Giải đáp những thắc mắc cơ bản khi du học Mỹ cùng Gloka

Giải đáp những thắc mắc cơ bản khi du học Mỹ cùng Gloka

Du học Mỹ có gì khác biệt so với các nước trên thế giới? Cùng Gloka giải đáp tất tần tật những thắc mắc về vấn đề này để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến “xứ sở cờ hoa” để tiếp tục con đường học tập của mình nhé!

*Cập nhật ngày 24/9/2021*

1. Chi phí khi du học Mỹ như thế nào?

Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Mỹ

Rõ ràng chi phí sinh hoạt tại Mỹ sẽ đắt hơn rất nhiều lần khi bạn sống tại Việt Nam và nhiều nước khác. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng lựa chọn du học Mỹ sẽ trở thành “gánh nặng”. Chi phí mà một du học sinh phải bỏ ra đắt hay rẻ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phí ăn ở, đi lại, học phí hoặc các khoản phụ thu tại trường…  Trên thực tế, chi phí cho một khóa cử nhân tại Mỹ rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 USD. Số tiền này thường bao gồm các khoản thu như bảo hiểm, trợ cấp và thậm chí là nơi ở. Để chắc chắn với số tiền cần bỏ ra cho việc du học tại Mỹ, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của Gloka để rõ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và xin các suất học bổng để có thể giảm bớt một phần chi phí học tập cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Chi Phí Du Học Mỹ: Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

2. Những điều cần biết về chương trình học tại Mỹ

Những điều cần biết về chương trình học tại Mỹ
Những điều cần biết về chương trình học tại Mỹ

Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều nỗi lo về chương trình học tại Mỹ. Đây cũng là điều khá dễ hiểu bởi sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và chương trình đào tạo sẽ ít nhiều gây ra khó khăn trong quá trình học tập. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý của chương trình du học Mỹ mà bạn cần nắm:

2.1. Điểm số được đánh giá rất khắt khe

Có lẽ rất nhiều du học sinh sẽ “sốc” khi nhận được những điểm số đầu tiên khi du học tại Mỹ. Bởi việc giảng dạy tại đất nước này được đánh giá là khá thoải mái, hầu như không có sự gò bó hay ép buộc nào. Tuy nhiên khi chấm điểm, các giảng viên sẽ rất khắt khe và khó tính. Vì vậy bạn cần phải thật sự cẩn thận trong quá trình làm bài nhé!

Sim du lịch Mỹ giá tốt

2.2. Bạn không cần phải chọn ngành học từ đầu

Ngược lại với chương trình học tại Việt Nam, sinh viên Mỹ không cần phải chọn ngành học ngay từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể học và suy nghĩ về công việc của tương lai trong năm đầu tiên và chọn ngành học vào năm thứ 2. Điều này cũng đồng nghĩa rằng sinh viên phải học khá nhiều môn không liên quan đến chuyên ngành. Đây cũng có thể là một áp lực, tuy nhiên nó vẫn rất thú vị và đáng để thử đúng không nào? du-hoc-my

2.3. Nên tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa ở Mỹ

Các chương trình xã hội hay hoạt động ngoại khóa là một trong những yếu tố dùng để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Vì vậy bạn đừng bất ngờ khi hầu hết học sinh, sinh viên ở đây đều có kinh nghiệm dày dặn trong các hoạt động này nhé! Để dễ hòa nhập, tìm hiểu về con người, văn hóa nơi đây và đặc biệt là nếu muốn xin học bổng du học Mỹ thì bạn có thể tích cực tham gia các hoạt động xã hội ngay từ bây giờ nhé! ESim-du-hoc-my Lựa chọn du học Mỹ chắc chắn sẽ có không ít những khó khăn. Tuy nhiên nếu vượt qua được, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội tốt cho công việc và cuộc sống sau này. 

3. Liên lạc tại Mỹ như thế nào?

Để có thể kết nối và liêc lạc tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc sim điện thoại. Tại Mỹ có 3 nhà mạng lớn để lựa chọn: Verizon, T-Mobile và AT&T. Trong đó, T-Mobile được người Việt lựa chọn nhiều nhất do giá thành hợp lý và dễ sử dụng; AT&T và Verizon tuy có phủ sóng tốt hơn T-Mobile tuy nhiên giá sẽ cao hơn. Sau đây là các loại sim định cư Mỹ bạn có thể mua tại Việt Nam trước khi lên đường đi du học Mỹ:

3.1. Sim của nhà mạng T-Mobile

sim điện thoại Mỹ T-Mobile Gloka
Sim điện thoại Mỹ T-Mobile Gloka
  • Gói B $40 T-mobile (40 USD/10GB/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao trong vòng 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot (tốc độ 4G trong dung lượng 10GB). Bạn có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống, có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 2 hoặc 3, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 40 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước. 
  • Gói C $50 T-mobile (50 USD/4G không giới hạn/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn tốc độ 5G/ 4G*, hỗ trợ hotspot không giới hạn tốc độ 3G. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống, có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 2 hoặc 3, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 50 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước.

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua sim định cư Mỹ T-Mobile tại đây

3.2. Sim của nhà mạng AT&T

Sim du học Mỹ AT&T Gói $40
Sim du học Mỹ AT&T

Tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn giữa 2 gói AT&T gói $40 và $65. Bật mí là nếu bạn mua combo 2 tháng – 60 ngày gói $65, bạn sẽ tiết kiệm lên đến 40 USD so với mua tại AT&T.

  • Sim AT&T chính hãng $40/ tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 15GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sau 30 ngày, bạn có thể nạp tiền tại Mỹ với giá $40/tháng (chưa gồm thuế) để tiếp tục sử dụng dịch vụ.
  • Sim AT&T chính hãng $65/ tháng – Combo 2 tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 4G LTE trong 60 ngày, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sau 60 ngày, Bạn có thể nạp tiền tại Mỹ với giá $65/tháng (chưa gồm thuế) để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Mua sim định cư Mỹ AT&T tại đây

3.3. eSIM AT&T

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại tiên tiến có hỗ trợ eSIM, bạn có thể cân nhắc mua eSIM AT&T vì tính tiện dụng của nó. Bạn có thể kích hoạt gói cước AT&T ở bất kỳ đâu với eSIM AT&T, không cần phải mất thời gian chờ đợi sim vật lý ship đến nhà như ngày xưa.

Tóm tắt tính năng của gói eSIM AT&T $65: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn với tốc độ 4G LTE tại Mỹ/ Canada/ Mexico trong 30 ngày, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Mỗi tháng nạp $65 để duy trì gói cước (hoặc $50 với Auto Pay).

Mua eSIM AT&T tại đây

3.4. Sim AT&T dành cho iPad/bộ phát wifi

Sim AT&T 100GB cho iPad/ bộ phát WiFi: Sim dùng cho máy tính bảng/ iPad/ bộ phát WiFi di động/ MiFi. Sim hỗ trợ tính năng truy cập internet trong dung lượng 100GB, thời gian đầu 30 ngày sau khi sử dụng hết 30 ngày có thể nạp tiền tại Mỹ để tiếp tục sử dụng.

Mua sim AT&T 100GB tại đây

Hy vọng những thông tin mà Gloka cung cấp cho bạn trong bài viết này sẽ phần nào giảm bớt được những khó khăn và lo lắng về việc du học Mỹ. Chúc bạn sẽ có được một quyết định sáng suốt và thành công tại “miền đất hứa” này nhé!

Mời bạn tham khảo:

Kinh Nghiệm Chứng Minh Tài Chính Du Học Mỹ

Các gói cước sim điện thoại Mỹ phù hợp cho sinh viên học sinh

Hướng dẫn mua sim định cư Mỹ

Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: T-mobile, AT&T

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *