eSIM du lịch là gì?

eSIM du lịch (eSIM quốc tế) chính là sim điện tử được tích hợp trực tiếp vào máy điện thoại, hỗ trợ truy cập mạng và giữ liên lạc với gia đình/ bạn bè khi đi du lịch nước ngoài. eSIM quốc tế là sản phẩm dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp bạn kết nối internet bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với 1 bước – scan mã QR. Với số lượng quốc gia hỗ trợ lên đến 195+ quốc gia và vùng lãnh thổ, bạn sẽ không lo mất kết nối dù ở nơi nào trên thế giới!

Trong tương lai những chiếc eSIM có thể sẽ dần thay thế những chiếc sim vật lý truyền thống (nano sim, micro sim). Với nhiều ưu điểm vượt trội so với sim vật lý thông thường, eSIM sẽ không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn trên thế giới. Do đó, eSIM du lịch quốc tế sẽ là sản phẩm đi đầu thị trường du lịch trong tương lai gần.

1. eSIM du lịch quốc tế là gì?

Trước khi tìm hiểu về eSIM du lịch quốc tế, bạn cần hiểu rõ như thế nào là eSIM.

eSIM (Embedded SIM), hoặc Integrated Circuit Card (eUICC), có kích thước nhỏ hơn những chiếc Nano-SIM mà bạn đã biết hoặc đang sử dụng. Nó được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị trong khi vẫn đảm bảo các chức năng của một chiếc SIM di động vật lý hiện nay. Nó có M2M (Machine to Machine) và khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa.

eSIM du lịch quốc tế là gì
eSIM là gì?

eSIM du lịch quốc tế chính là sản phẩm sim du lịch điện tử, hỗ trợ bạn liên lạc khi ở nước ngoài. Công nghệ eSIM quốc tế là sản phẩm công nghệ tiên tiến giúp bạn kết nối với internet bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với bước quét mã QR đơn giản, với độ phủ sóng lên đến 200+ quốc gia và vùng lãnh thổ.

2. Sự khác biệt giữa eSIM quốc tế và sim quốc tế vật lý

eSIM quốc tế cũng tương tự như sim quốc tế vật lý thông thường, là công cụ giúp bạn kết nối khi đi du lịch nước ngoài. Thay vì sử dụng sim vật lý để truy cập internet thì bây giờ bạn đã có thể sử dụng eSIM quốc tế để làm điều đó với nhiều tiện ích hơn.

Sự khác biệt giữa eSim quốc tế và sim quốc tế vật lý
Sự khác biệt giữa eSIM quốc tế và sim quốc tế vật lý. Image source: thejournalofmhealth

Cụ thể, khi sử dụng sim quốc tế vật lý thông thường bạn cần phải đặt trước 2 đến 3 ngày nếu bạn nhận sim ở Việt Nam và 4 đến 5 ngày khi bạn đã ở nước ngoài.

Trong khi đó, đối với eSIM quốc tế, bạn có thể đặt mua bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bạn đã ở nước ngoài hoặc ở bất kỳ tỉnh nào ở Việt Nam thì bạn cũng không cần phải tốn thời gian chờ đợi. Bạn chỉ cần đặt mua và thanh toán online. Sau đó, bạn sẽ nhận mã QR để kích hoạt eSIM ngay sau khi đặt hàng thành công, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Điểm khác biệt vượt trội thứ hai giữa SIM quốc tế vật lý và eSIM quốc tế là về kích thước và cách sử dụng.

Sim vật lý thông thường có kích thước khá lớn (25mm x 15 mm), cần có chỗ trống trong khay gắn sim để lắp vào mới có thể bắt đầu sử dụng, và đôi khi bạn có thể bất cẩn làm rơi mất sim vật lý trong quá trình tháo lắp.

Ngược lại, eSIM quốc tế có kích thước nhỏ gọn (6mm x 5 mm) và được tích hợp trực tiếp vào trong máy điện thoại nên không cần chỗ trống trong khay sim, không cần tháo lắp nên bạn có thể yên tâm ở khoản lúng túng làm mất sim hay để quên sim ở nhà. Ngoài ra, đối với eSIM, bạn có thể lưu nhiều eSIM cùng lúc và bật eSIM để sử dụng và tắt đi khi cần.

3. Lợi ích khi sử dụng eSIM quốc tế

Sử dụng eSIM du lịch quốc tế giúp bạn kết nối internet nhanh chóng ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào mà không cần phải mất thời gian chờ đợi lâu. Đây là lợi ích lớn nhất mà bất kỳ ai dùng eSIM cũng phải công nhận vì mức độ tiện lợi của nó.

Những tín đồ du lịch hay doanh nhân có các chuyến công tác nước ngoài thường xuyên cần mua các gói sim ngắn hạn thì phải liên hệ đặt sim vật lý sau đó đợi nhận hàng trong 2-3 ngày và tháo lắp sim liên tục. Bởi vì các loại sim vật lý quốc tế ngắn hạn sẽ tự mất giá trị sử dụng sau khi hết hạn đăng ký gói cước, do đó ở trường hợp này, rất mất thời gian và công sức cho người sử dụng.

Vấn đề bất tiện đó sẽ không diễn ra nếu bạn chọn eSIM quốc tế để kết nối với gia đình và bạn bè trong chuyến đi nước ngoài của mình. Những gì bạn cần làm chỉ là quét mã QR và lựa chọn gói cước ngay tại nhà hoặc thậm chí là ngay khi vừa đáp đất tại sân bay nước ngoài và bắt đầu sử dụng.

sim chinh hang 8 min e1691484353383
Ảnh: Sử dụng eSIM bảo vệ môi trường

Bên cạnh đó, việc sử dụng eSIM quốc tế còn giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường so với khi sử dụng sim vật lý truyền thống. 

Như đã đề cập ở trên, sau khi hết gói cước đăng ký sim vật lý, chiếc sim vật lý sẽ trở thành một mảnh nhựa vô dụng. Và để tiếp tục sử dụng sim quốc tế cho chuyến đi nước ngoài khác, bạn buộc phải tháo chiếc sim đó ra và vứt nó đi.

Nhưng nếu bạn sử dụng eSIM điều này sẽ không diễn ra, eSIM có tác dụng như chiếc sim vật lý dưới hình dạng của một mảnh chip cực kỳ nhỏ gọn, khi dùng xong bạn chỉ cần xóa bỏ đi là xong. Do đó, bạn sẽ chẳng cần phải vứt bất kỳ một mảnh rác thải nhựa nào ra môi trường nữa.

4. Các dòng điện thoại hỗ trợ eSIM

Tiện lợi là vậy nhưng không phải thiết bị nào cũng có thể phù hợp để tích hợp eSIM quốc tế. Vì eSIM mới trở nên phổ biến gần đây do đó các thiết bị điện tử có tuổi đời quá cũ sẽ chưa được cập nhật tính năng tuyệt vời này. Vậy nên để biết được thiết bị điện tử của bạn có hỗ trợ eSIM quốc tế không, hãy tham khảo danh sách bên dưới nhé!

Xem danh sách điện thoại hỗ trợ eSIM

Ngoài ra, để kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ eSIM hay không thì bạn có thể tự kiểm tra điện thoại bằng các thao tác đơn giản sau.

4.1 Đối với hệ điều hành IOS

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên máy lên

Bước 2: Vào mục Cài đặt chung (General)Giới thiệu (About)

Bước 3: Kéo xuống dưới và tìm phần SIM IMEID. Nếu điện thoại có eSIM, bạn sẽ tìm thấy thông tin IMEI liên quan đến eSIM ở đây. Nếu không có thì rất tiếc máy của bạn đã không hỗ trợ eSIM.

 

eSIM 4 min e1691484591830
Ảnh: Kiểm tra hỗ trợ eSIM trên hệ điều hành iOS

4.2 Đối với hệ điều hành Android

Cách 1:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Cài đặt (Setting) của máy

Bước 2: Chọn tìm mục Thông tin IMEI. Nếu không thấy, bạn có thể gõ “IMEI” trên ô tìm kiếm để thực hiện nhanh. Hoặc nếu vẫn không tìm ra, bạn tìm đến Giới thiệu về điện thoại/ Thông tin điện thoại để kiểm tra.

Bước 3: Tìm đọc thông tin ở mục Thông tin IMEI, nếu bạn thấy có IMEI (eSIM) thì thiết bị của bạn có hỗ trợ eSIM. Nếu không có thì đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn không thuộc các thiết bị có hỗ trợ eSIM nhé!

Cách 2:

Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại và nhập *#06#

Bước 2: Số IMEI của thiết bị sẽ bật lên. Lúc này hãy chú ý đến phần thông tin EID (nếu có). Đấy chính là thông tin của eSIM trên thiết bị của bạn. Dễ dàng suy ra nếu không thấy thông tin này thì máy của bạn không hỗ trợ tính năng tích hợp eSIM quốc tế.

eSIM 5 min e1691484734964
Ảnh: Kiểm tra eSIM quốc tế trên Android

5. Mua eSIM du lịch quốc tế tại Twise – Lựa chọn hàng đầu của du khách Việt

Đối với các khách hàng thường xuyên mua sim du lịch tại Gloka, hẳn Quý khách đều quen thuộc với thương hiệu sim du lịch Twise dạng vật lý. Sim du lịch Twise phủ sóng hầu hết các quốc gia trên thế giới và khá được ưa chuộng trên thị trường.

Vậy Twise là gì? Twise là một thương hiệu đến từ Mỹ với tên đầy đủ Twise Technology LLC. chuyên cung cấp giải pháp mạng viễn thông du lịch cho du khách toàn thế giới. Hiện Twise đang có 2 dòng sản phẩm chủ yếu: sim vật lý và eSIM du lịch 195+ Quốc gia và lãnh thổ.

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise – Sim vật lý

Đến nay, eSIM Twise đã có mặt tại Gloka! Gloka vinh dự là nhà phân phối chiến lược eSIM Twise tại thị trường Việt Nam, đảm nhận khâu quảng bá và chăm sóc khách hàng Việt sử dụng dịch vụ tại Twise.

Với kinh nghiệm phân phối sim quốc tế các nước từ năm 2020, cùng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Gloka tự tin là đối tác có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất trên thị trường eSIM du lịch hiện nay.

eSIM min e1691484861760

Bên cạnh đó, khi đặt dịch vụ eSIM Twise từ Gloka, bạn sẽ được giảm ngay 20%* so với giá niêm yết (chương trình khuyến mãi có hạn). Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc eSIM du lịch thần thánh nào!

*không áp dụng đối với các sản phẩm eSIM nội địa Mỹ T-Mobile, AT&T

6. Đăng ký mua eSIM Quốc tế Twise tại Gloka như thế nào?

Hướng dẫn cách mua eSIM du lịch tại Twise:

  • Bước 1: Lựa chọn sản phẩm eSIM du lịch phù hợp với nhu cầu của bạn
  • Bước 2: Bỏ sản phẩm vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán
  • Bước 3: Đợi eSIM gửi về email đã đăng ký. Trong vòng 1 phút – 3 phút, mã QR eSIM sẽ được gửi về email của bạn.

Gloka tặng bạn Mã giảm giá 20% khi mua eSIM trên sàn eSIM du lịch Twise, chỉ cần nhập mã GLOKA tại bước thanh toán, mua ngay:

Mua eSIM quốc tế tại đây