eSIM du lịch là gì?

eSIM du lịch (eSIM quốc tế) chính là sim điện tử được tích hợp trực tiếp vào máy điện thoại, hỗ trợ truy cập mạng và giữ liên lạc với gia đình/ bạn bè khi đi du lịch nước ngoài. eSIM quốc tế là sản phẩm dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp bạn kết nối internet bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với 1 bước – scan mã QR.

Với số lượng quốc gia hỗ trợ lên đến 195+ quốc gia và vùng lãnh thổ, bạn sẽ không lo mất kết nối dù ở nơi nào trên thế giới với eSIM Twise!

Trong tương lai những chiếc eSIM có thể sẽ dần thay thế những chiếc sim vật lý truyền thống (nano sim, micro sim). Với nhiều ưu điểm vượt trội so với sim vật lý thông thường, eSIM sẽ không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn trên thế giới. Do đó, eSIM du lịch quốc tế sẽ là sản phẩm đi đầu thị trường du lịch trong tương lai gần.

1. eSIM du lịch quốc tế là gì?

Trước khi tìm hiểu về eSIM du lịch quốc tế, bạn cần hiểu rõ như thế nào là eSIM.

eSIM (Embedded SIM), hoặc Integrated Circuit Card (eUICC), có kích thước nhỏ hơn những chiếc Nano-SIM mà bạn đã biết hoặc đang sử dụng. Nó được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị trong khi vẫn đảm bảo các chức năng của một chiếc SIM di động vật lý hiện nay. Nó có M2M (Machine to Machine) và khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa.

eSIM du lich la gi
eSIM du lịch là gì

eSIM du lịch quốc tế chính là sản phẩm sim du lịch điện tử, hỗ trợ bạn liên lạc khi ở nước ngoài. Công nghệ eSIM quốc tế là sản phẩm công nghệ tiên tiến giúp bạn kết nối với internet bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với bước quét mã QR đơn giản, với độ phủ sóng lên đến 200+ quốc gia và vùng lãnh thổ.

2. Sự khác biệt giữa eSIM quốc tế và sim quốc tế vật lý

eSIM quốc tế cũng tương tự như sim quốc tế vật lý thông thường, là công cụ giúp bạn kết nối khi đi du lịch nước ngoài. Thay vì sử dụng sim vật lý để truy cập internet thì bây giờ bạn đã có thể sử dụng eSIM quốc tế để làm điều đó với nhiều tiện ích hơn.

Cụ thể, khi sử dụng sim quốc tế vật lý thông thường bạn cần phải đặt trước 2 đến 3 ngày nếu bạn nhận sim ở Việt Nam và nếu bạn đã bay ra nước ngoài rồi thì việc mua một chiếc sim du lịch từ Việt Nam có vẻ như là một việc bất khả thi!

Su khac biet giua eSIM và sim vat ly
Sự khác biệt giữa eSIM và sim vật lý

Trong khi đó, đối với eSIM quốc tế, bạn có thể đặt mua bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bạn đã ở nước ngoài hoặc ở bất kỳ tỉnh thành nào ở Việt Nam thì bạn cũng không cần phải tốn thời gian chờ đợi. Bạn chỉ cần đặt mua và thanh toán online. Sau đó, bạn sẽ nhận mã QR để kích hoạt eSIM ngay sau khi đặt hàng thành công, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Điểm khác biệt vượt trội thứ hai giữa SIM quốc tế vật lý và eSIM quốc tế là về kích thước và cách sử dụng.

Sim vật lý thông thường có kích thước khá lớn (25mm x 15 mm), cần có chỗ trống trong khay gắn sim để lắp vào mới có thể bắt đầu sử dụng, và đôi khi bạn có thể bất cẩn làm rơi mất sim vật lý trong quá trình tháo lắp.

Ngược lại, eSIM quốc tế có kích thước nhỏ gọn (6mm x 5 mm) và được tích hợp trực tiếp vào trong máy điện thoại nên không cần chỗ trống trong khay sim, không cần tháo lắp nên bạn có thể yên tâm ở khoản lúng túng làm mất sim hay để quên sim ở nhà. Ngoài ra, đối với eSIM, bạn có thể lưu nhiều eSIM cùng lúc và bật eSIM để sử dụng và tắt đi khi cần.

3. Lợi ích khi sử dụng eSIM quốc tế

Sử dụng eSIM quốc tế giúp bạn kết nối internet nhanh chóng ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào mà không cần phải mất thời gian chờ đợi lâu. Đây là lợi ích lớn nhất mà bất kỳ ai dùng eSIM cũng phải công nhận vì mức độ tiện lợi của nó.

Những tín đồ du lịch hay doanh nhân có các chuyến công tác nước ngoài thường xuyên cần mua các gói sim ngắn hạn thì phải liên hệ đặt sim vật lý sau đó đợi nhận hàng trong 2-3 ngày và tháo lắp sim liên tục. Bởi vì các loại sim vật lý quốc tế ngắn hạn sẽ tự mất giá trị sử dụng sau khi hết hạn đăng ký gói cước, do đó ở trường hợp này, rất mất thời gian và công sức cho người sử dụng.

Vấn đề bất tiện đó sẽ không diễn ra nếu bạn chọn eSIM quốc tế để kết nối với gia đình và bạn bè trong chuyến đi nước ngoài của mình. Những gì bạn cần làm chỉ là quét mã QR và lựa chọn gói cước ngay tại nhà hoặc thậm chí là ngay khi vừa đáp đất tại sân bay nước ngoài và bắt đầu sử dụng.

Su dung eSIM bao ve moi truong
Sử dụng eSIM bảo vệ môi trường

Bên cạnh đó, việc sử dụng eSIM quốc tế còn giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường so với khi sử dụng sim vật lý truyền thống.

Như đã đề cập ở trên, sau khi hết gói cước đăng ký sim vật lý, chiếc sim vật lý sẽ trở thành một mảnh nhựa vô dụng. Và để tiếp tục sử dụng sim quốc tế cho chuyến đi nước ngoài khác, bạn buộc phải tháo chiếc sim đó ra và vứt nó đi.

Nhưng nếu bạn sử dụng eSIM điều này sẽ không diễn ra, eSIM có tác dụng như chiếc sim vật lý dưới hình dạng của một mảnh chip cực kỳ nhỏ gọn, khi dùng xong bạn chỉ cần xóa bỏ đi là xong. Do đó, bạn sẽ chẳng cần phải vứt bất kỳ một mảnh rác thải nhựa nào ra môi trường nữa.

4. Cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ eSIM

Tiện lợi là vậy nhưng không phải thiết bị nào cũng có thể phù hợp để tích hợp eSIM quốc tế. Vì eSIM mới trở nên phổ biến gần đây do đó các thiết bị điện tử có tuổi đời quá cũ sẽ chưa được cập nhật tính năng tuyệt vời này.

Các hãng điện thoại như Apple, Samsung đi đầu trong phát triển công nghệ eSIM và đã tích hợp eSIM vào các dòng điện thoại mới nhất. Cụ thể:

Apple: iPhone 13 trở lên có hỗ trợ eSIM

Samsung: Samsung S20 và Note 20 trở lên có hỗ trợ eSIM

Google Pixel: thế hệ Pixel 5 trở lên có hỗ trợ eSIM

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có hàng trăm chủng loại điện thoại khác nhau, đôi khi tìm kiếm kết quả trên Google Tìm Kiếm bạn vẫn có thể nhận thông tin sai lệch hoặc không có thông tin bạn muốn tìm. Để kiểm tra điện thoại của mình chắc chắn có hỗ trợ eSIM, bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra trên điện thoại đơn giản như sau:

4.1. Soạn mã trên ứng dụng Gọi (Phone)

Đây là cách đơn giản và cũng phổ biến nhất để kiểm tra điện thoại của bạn có hỗ trợ eSIM hay không, mã này áp dụng cho hầu hết các dòng điện thoại (iPhone, Samsung, Google, v.v)

Bước 1: Bạn vào ứng dụng gọi điện (ứng dụng gọi mặc định của điện thoại)

Bước 2: Thao tác *#06# trên màn hình phím thoại

Bước 3: Kiểm tra nếu có dòng EID nghĩa là điện thoại của bạn có hỗ trợ eSIM

4.2. Kiểm tra trong Cài đặt của điện thoại

Đối với hệ điều hành IOS

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên máy lên

Bước 2: Vào mục Cài đặt chung (General) → Giới thiệu (About)

Bước 3: Kéo xuống dưới và tìm mục EID. Nếu điện thoại có eSIM, bạn sẽ tìm thấy dòng thông tin EID ở đây. Nếu không có thì rất tiếc máy của bạn đã không hỗ trợ eSIM.

Đối với hệ điều hành Android

Cách 1:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Cài đặt (Setting) của máy

Bước 2: Chọn tìm mục Thông tin EID. Nếu không thấy, bạn có thể gõ “EID” trên ô tìm kiếm để thực hiện nhanh. Hoặc nếu vẫn không tìm ra, bạn tìm đến Giới thiệu về điện thoại/ Thông tin điện thoại để kiểm tra.

Bước 3: Tìm đọc thông tin ở mục Thông tin IMEI, nếu bạn thấy có EID (eSIM) thì thiết bị của bạn có hỗ trợ eSIM. Nếu không có thì đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn không thuộc các thiết bị có hỗ trợ eSIM nhé!

 

Kiem tra eSIM quoc te tren android
Ảnh: Kiểm tra eSIM quốc tế trên Android

5. Mua eSIM du lịch quốc tế tại Twise – Lựa chọn hàng đầu của du khách Việt

Đối với các khách hàng thường xuyên mua sim du lịch tại Gloka, hẳn Quý khách đều quen thuộc với thương hiệu sim du lịch Twise dạng vật lý. Sim du lịch Twise phủ sóng hầu hết các quốc gia trên thế giới và khá được ưa chuộng trên thị trường.

Vậy Twise là gì? Twise Technology LLC là một thương hiệu đến từ Mỹ, chuyên cung cấp giải pháp mạng viễn thông du lịch cho du khách toàn thế giới. Hiện Twise đang có 2 dòng sản phẩm chủ yếu: sim vật lý và eSIM du lịch 195+ Quốc gia và lãnh thổ.

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise – Sim vật lý

Đến nay, eSIM Twise đã có mặt tại Gloka! Gloka vinh dự là nhà phân phối chiến lược eSIM Twise tại thị trường Việt Nam, đảm nhận khâu quảng bá và chăm sóc khách hàng Việt sử dụng dịch vụ tại Twise.

Với kinh nghiệm phân phối sim quốc tế các nước từ năm 2020, cùng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần kể cả Chủ Nhật / Lễ tết. Gloka tự tin là đối tác có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất trên thị trường eSIM du lịch hiện nay.

eSIM min e1691484861760

Bên cạnh đó, khi đặt dịch vụ eSIM Twise từ Gloka, bạn sẽ được giảm ngay 20% so với giá niêm yết (chương trình khuyến mãi có hạn). Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc eSIM đi du lịch thần thánh nào!

6. Đăng ký mua eSIM Quốc tế Twise như thế nào?

Hướng dẫn cách mua eSIM Twise:

Huong dan cach dat eSIM Twise
Hướng dẫn cách đặt eSIM Twise
  • Bước 1: Tìm quốc gia và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn
  • Bước 2: Bỏ sản phẩm vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán.
  • Bước 3: Thanh toán. Cổng thanh toán Twise dùng là Stripe (Mỹ) nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật, ngoài ra còn hỗ trợ Apple Pay và Google Pay nữa nhé!
  • Bước 4: Đợi eSIM gửi về email đã đăng ký. Trong vòng chưa đến 1 phút, mã QR eSIM sẽ được gửi về email của bạn.

Gloka tặng bạn Mã giảm giá 20% khi mua eSIM trên sàn eSIM Twise, chỉ cần nhập mã GLOKA tại bước thanh toán, mua ngay:

Mua eSIM quốc tế tại đây

7. Những câu hỏi thường gặp về eSIM du lịch Quốc tế Twise

Làm cách nào để cài đặt eSIM du lịch Twise?
Bước 1: Quét mã QR eSIM Twise và đặt tên cho eSIM là Du lịch hoặc Twise

Bước 2: Vào Cài đặt > Quản lý sim (Di động đối với iPhone) > Bấm vào eSIM đã cài > Mở “Chuyển vùng dữ liệu” (Data roaming)

Bước 3: Mở Wi-Fi để kích hoạt eSIM và chọn Dữ liệu di động là eSIM vừa mới cài

Tôi có thể kích hoạt eSIM Twise trước khi bay không?
Phần lớn eSIM chỉ kích hoạt được khi bạn đang ở nước mà eSIM hỗ trợ. Do đó, nếu eSIM không hỗ trợ roaming ở Việt Nam, bạn nên đợi kích hoạt eSIM khi đến nơi.

Tôi có thể giữ số Việt Nam trong lúc sử dụng eSIM Twise?
Nếu bạn có đăng ký roaming với nhà mạng ở Việt Nam, bạn vẫn có thể sử dụng song song 2 sim/ esim tại nước ngoài. Lưu ý Dữ liệu di động luôn chọn là eSIM Twise để không phải chịu phí roaming đắt đỏ từ nhà mạng Việt Nam

Có phí phát sinh trong quá trình sử dụng eSIM Twise?
eSIM quốc tế Twise là eSIM trả trước, bạn sẽ không tốn thêm bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình sử dụng eSIM đã mua

Thanh toán tại Twise có an toàn không?
Tuyệt đối an toàn! Twise sử dụng cổng thanh toán quốc tế được cung cấp bởi Stripe – Cổng thanh toán hàng đầu tại Mỹ với các chức năng bảo mật thông tin thẻ/ thông tin người dùng nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mua eSIM tại Twise. Ngoài ra, còn các lựa chọn thanh toán khác như Apple Pay và Google Pay nên thông tin thẻ của bạn sẽ được bảo mật tối đa.

Tôi liên hệ ai khi không sử dụng được eSIM?
Gloka là đối tác chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng eSIM Twise, vui lòng liên hệ, Gloka sẽ hỗ trợ bạn ngay!

Chính sách bảo hành eSIM như thế nào?
Twise hỗ trợ bảo hành trong suốt quá trình bạn sử dụng eSIM. Trường hợp esim bị lỗi có xác nhận từ phía nhà mạng, bạn sẽ được hoàn tiền 100%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *