Các gói cước sim điện thoại Mỹ phù hợp cho sinh viên học sinh

846 Views

Các gói cước sim điện thoại Mỹ phù hợp cho sinh viên học sinh

*Cập nhật ngày 19/10/2021*

Bài viết này sẽ rất bổ ích dành cho các bạn học sinh sinh viên đang chuẩn bị cho hành trình du học của mình trong thời gian tới. Một hành trang không thể thiếu dành cho bất kỳ ai khi bay đến Mỹ, cho dù bạn đi du lịch Mỹ một thời gian ngắn hay ở lại khoảng vài năm để học tập và công tác, đó chính là sim điện thoại Mỹ.

Để đáp ứng nhu cầu liên lạc với bạn bè, người thân hay nhu cầu sử dụng mạng xã hội và truy cập mạng thì bạn rất cần chuẩn bị một chiếc sim điện thoại Mỹ có chất lượng tốt và ổn định. Đối với những bạn du học sinh, nên chọn những sim điện thoại Mỹ chính hãng của những nhà mạng lớn và lựa chọn những gói cước phù hợp và tiết kiệm để sử dụng trong suốt thời gian du học ở Hoa Kỳ nhé!

1. Sim điện thoại Mỹ của nhà mạng T-mobile

sim điện thoại Mỹ T-Mobile GlokaT-mobile là một trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Hoa Kỳ, với độ phủ sóng rộng khắp các bang với nhiều gói cước đa dạng dung lượng, T-mobile phù hợp với nhiều đối tượng trong đó có học sinh sinh viên.

Tuy nhiên, Mỹ là một đất nước vô cùng đắt đỏ, ngay cả chi phí dành cho sim điện thoại Mỹ cũng vậy, để có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, trước tiên hãy cùng Gloka điểm qua những gói cước sẵn có của T-mobile tại Mỹ:

1.1 Các gói cước trả trước T-Mobile 

Trước tiên là các gói sim điện thoại Mỹ trả trước của nhà mạng T-mobile, những gói cước trả trước này được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi và dễ sử dụng của nó, bên cạnh sự tiện lợi thì các gói cước cũng thay đổi đa dạng về tính năng và giá thành để phù hợp với nhiều đối tượng hơn.  Dưới đây là mô tả chi tiết các gói cước trả trước của nhà mạng T-mobile:

Tên gói Simply Prepaid Simply Prepaid Unlimited Simply Prepaid Unlimited Plus
Giá/tháng $40 $50 $60
Nghe gọi, nhắn tin Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Data 10GB Không giới hạn Không giới hạn
Thuế phí
Hotspot Cho phép chia sẻ trong 10GB tốc độ cao Không giới hạn chia sẻ với tốc độ 3G 10GB tốc độ cao, sau đó chia sẻ không giới hạn với tốc độ 3G
Roaming tại Canada, Mexico (tùy chọn) $5/tháng $5/tháng $5/tháng

Ở Mỹ, thông thường bạn cần mua sim trắng với giá $10 và tự đăng ký các gói cước trả trước (tóm tắt ở bảng trên). Mức phí này chưa bao gồm thuế VAT hay còn gọi là Sales Tax phải trả tùy theo bang, dao động khoảng từ 7% đến 10%.

Như vậy, tổng chi phí cho một thẻ sim điện thoại Mỹ đăng ký mới vào tháng đầu sẽ dao động trong khoảng $55 đối với gói $40/ tháng. Hình dưới đây là minh họa cho đăng ký gói trả trước $40/ tháng – 10GB dung lượng trên website của T-Mobile, tổng chi phí ban đầu bạn cần trả là $50 chưa gồm thuế, tháng sau phí sẽ trở về đúng $40/ tháng như gói đã đăng ký.

Mua sim Mỹ trên website T-Mobile
Mua sim điện thoại Mỹ trên website T-Mobile

1.2. Các gói trả sau của T-mobile 

Ngoài các gói trả trước, T-mobile cũng cung cấp sim điện thoại Mỹ trả sau, chi tiết:

Tên gói Essentials Megenta Megenta MAX
Giá/tháng 90$ 120$ 140$
Nghe gọi Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Data 50GB 100GB Không giới hạn
Thuế phí
Hotspot Chia sẻ không giới hạn với tốc độ 3G 5GB tốc độ cao, sau đó chia sẻ không giới hạn với tốc độ 3G 40GB tốc độ cao, sau đó chia sẻ không giới hạn với tốc độ 3G

Lưu ý: để đăng ký sim trả sau của T-Mobile, bạn cần phải đến các cửa hàng viễn thông của T-Mobile tại Mỹ để đăng ký và mang theo các giấy tờ họ yêu cầu. Nhà mạng Mỹ sẽ kiểm tra credit của bạn để cấp quyền sử dụng gói trả sau, thông thường nếu credit bạn tốt có thể được cấp ngay, nhưng nếu có nợ hoặc có vấn đề trong lịch sử tài chính của bạn, bạn sẽ bị từ chối đăng ký mua sim trả sau.

1.3. Sim điện thoại Mỹ trả trước T-mobile mua tại Gloka

sim du lịch mỹ tmobileHiện nay tại Việt Nam, bạn đã có thể mua sim chính hãng của nhà mạng Mỹ T-Mobile từ Gloka, tương tự như mua tại Mỹ. Đối với những bạn học sinh, sinh viên, việc sở hữu một chiếc sim điện thoại Mỹ mà bạn có thể tự nạp tiền hàng tháng, chuyển đổi gói cước theo mong muốn là nhu cầu thiết yếu.

Với các gói cước sim định cư T-Mobile mua tại Việt Nam do Gloka cung cấp, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ: biết được số điện thoại Mỹ trước khi bay, đăng ký số điện thoại theo thành phố sinh sống, được bảo hành trọn gói 1 đổi 1 trong vòng 1-2 tháng đầu, sang sân bay Mỹ lắp xài ngay không cần loay hoay kích hoạt. Và nếu bạn mua sim trúng đợt khuyến mãi, giá có thể rẻ hơn mua ở Mỹ từ 10-25%.

Hãy cùng tham khảo các gói cước trả trước Gloka đang bán nhé:

T-Mobile Gói B (40 USD/ tháng – 10GB): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot.

Mua gói B tại đây

T-Mobile Gói C (50 USD/ tháng – 4G không giới hạn): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

Mua gói C tại đây

T-Mobile Gói D (70 USD/ tháng – 4G không giới hạn – Gọi Quốc tế): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, nghe gọi/ nhắn tin Quốc tế 70+ Quốc gia; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Roaming sang Canada/ Mexico: nghe gọi không giới hạn, dung lượng data roaming: 5GB tại Canada + Mexico

Mua gói D tại đây

2. Sim điện thoại Mỹ của nhà mạng AT&T

2.1. Các gói cước trên website của nhà mạng AT&T

Sim Mỹ AT&T
Sim điện thoại Mỹ AT&T

Các gói cước của nhà mạng AT&T được thể hiện đầy đủ và chi tiết ở hình trên và được tóm tắt sơ lược ở bảng dưới dây:

Giá/tháng $40 $65 $75
Data 15GB Không giới hạn Không giới hạn
Hỗ trợ 5G Không Không
Hotspot Không Chia sẻ trong 10GB
Xem video HD Không Không
Roaming Canada và Mexico

Lưu ý: bảng giá trên là giá các gói cước; chưa bao gồm phí sim $10, phí kích hoạt $15 và thuế VAT tại Mỹ

2.2. Sim điện thoại Mỹ trả trước AT&T tại Gloka

Nếu bạn là fan của nhà mạng AT&T, bạn có thể mua sim chính hãng AT&T tại Gloka, bạn vẫn có thể yêu cầu biết trước số điện thoại Mỹ, đổi gói/ thay đổi thông tin với sim AT&T mua tại Gloka tương tự như T-Mobile.

Các gói sim trả trước AT&T đang bán tại Gloka:

AT&T gói $40: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet tốc độ 4G LTE với 15GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB, tốc độ giảm còn 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Dung lượng tốc độ cao không sử dụng hết tháng trước được cộng dồn vào tháng sau.

Số điện thoại Mỹ được lựa chọn theo yêu cầu. Gói cước có thời hạn 30 ngày, mỗi tháng bạn có thể nạp tại Mỹ $40/ tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Mua gói AT&T $40 tại đây

AT&T gói 4G không giới hạn: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 4G LTE , không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Hàng tháng, bạn nạp tiền tại Mỹ với giá $65/tháng (chưa gồm thuế) để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Sim có số điện thoại thuộc mã vùng của Los Angeles (818 hoặc 909), và 2 đầu số này sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Khi mua gói này tại Gloka, bạn có thể tiết kiệm lên đến $40 so với mua tại AT&T.

Mua gói $65 tại đây

Sim AT&T 100GB cho iPad/ bộ phát WiFi: Đây là sim data Mỹ chính hãng AT&T (AT&T là nhà mạng lớn thứ 2 nước Mỹ với 155.7 triệu thuê bao tính đến năm 2019), sim dùng cho máy tính bảng và thiết bị phát WiFi, sử dụng tại toàn bộ các bang của Mỹ (bao gồm cả Hawaii).

Gói cước bao gồm 100GB dung lượng internet/ 30 ngày, sử dụng cho máy tính bảng và bộ phát WiFi di động để phát WiFi cho các thiết bị khác (Dịch vụ sẽ ngưng nếu Quý khách sử dụng hết 100GB dung lượng, giá mua dung lượng nạp thêm: $10 cho 5GB – mua trực tiếp tại AT&T)

Mua sim AT&T 100GB tại đây

eSIM định cư AT&T: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/Canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Số điện thoại sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trên hệ thống, và có thể gia hạn tại Mỹ từ $65/tháng.

Mua esim định cư AT&T tại đây

Thật tuyệt vời khi bạn có thể mua sim chính hãng của Mỹ từ Việt Nam mà không cần phải mất công sức tìm mua sim tại sân bay hay vất vả đi đến các cửa hàng của AT&T hay T-Mobile ở Mỹ. Hơn nữa, mua sim ở Gloka lại rẻ hơn so với mua tại Mỹ, tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như tiền bạc.

Tóm lại, cho dù là nhà mạng T-mobile hay nhà mạng AT&T, giá thành của sim điện thoại khi mua ở Mỹ cao hơn rất nhiều so với sim điện thoại Mỹ do Gloka cung cấp. Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên không nắm rõ về các gói cước dễ dẫn đến mua nhầm loại, mua phải loại không phù hợp với nhu cầu hoặc mua trúng loại sim có quá nhiều tiện ích không cần thiết dẫn đến lãng phí.

Gloka là đơn vị uy tín cung cấp các loại sim điện thoại Mỹ, sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí, miễn phí kích hoạt sim phù hợp với các bạn học sinh sinh viên đang chuẩn bị hành trang đi du học ở xứ sở cờ hoa.

Xem thêm:

So sánh các nhà mạng của Mỹ

Top 5 sim du lịch Mỹ tốt nhất

Du học Mỹ – Những điều cần biết trước khi đi

846 Views
Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: t-mobile, at&t

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *