Kinh nghiệm Du học Mỹ – Những điều cần biết trước khi đi

843 Views

Kinh nghiệm Du học Mỹ - Cần chuẩn bị gì trước khi đi

Kinh nghiệm du học Mỹ: tất tần tật về những việc bạn cần làm và các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi lên máy bay sang Mỹ. Hãy cùng Gloka tìm hiểu!

1. Kinh nghiệm du học Mỹ: Các loại giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho du học Mỹ 

Các loại giấy tờ xuất nhập cảnh: hộ chiếu, I-94, I-20, visa du học, thư nhập học, vé máy bay

Hộ chiếu, visa và I-94: đây là những giấy tờ giúp bạn nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong vòng 1 năm kể từ ngày được cấp visa. I-94 là giấy nhập cảnh, bạn sẽ khai báo các thông tin này khi ở trên máy bay và sẽ được đóng dấu xác nhận bởi nhân viên sân bay đầu tiên khi bạn đặt chân đến Mỹ, đây là giấy tờ rất quan trọng. 

Visa có thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp, nhưng đây chỉ là thời gian bạn được phép ở Mỹ, còn thời gian lưu trú bao lâu là do I-94 quyết định. Trên I-94 sẽ cho biết thời gian bạn được lưu trú tại Mỹ, thường ít hơn hoặc bằng thời hạn của visa, tuy nhiên sẽ có thêm dòng F1 D/S (F1 Duration Status), có ý nghĩa khi hết thời hạn trên I-94 bạn cũng sẽ không bị trục xuất nếu bạn vẫn còn giữ được tình trạng visa F1 (điều này sẽ phụ thuộc vào I-20).

Sau khi I-94 hết hiệu lực thì I-20 chính là tờ giấy thông hành để bạn tiếp tục được ở lại Mỹ, miễn là bạn không rời khỏi nước Mỹ và bạn vẫn I-20 vẫn có hiệu lực (F1 có hiệu lực).

Tóm lại, hộ chiếu, giấy báo nhập học, I-94, I-20 bạn nên cất chung 1 chỗ và cất ở hành lý xách tay mang theo bên mình, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình chúng trong suốt quá trình bay của mình.

Giấy tờ nhập học: hóa đơn thanh toán các chi phí, thư nhập học, bảng điểm hoặc các bằng cấp cần thiết, các loại giấy tờ khác mà nhà trường yêu cầu. 

2. Hành lý

Nhu cầu mang hành lý của mỗi người sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn nên cân nhắc và lựa chọn những hành lý thật sự cần thiết để không phải mang quá nhiều hành lý cồng kềnh và cân nặng vượt mức quy định. Những thứ thiết yếu bạn cần chuẩn bị cho thời gian đầu khi chưa quen với môi trường sống mới như: tiền bạc, trang phục phù hợp thời tiết địa phương, thuốc và dụng cụ cá nhân,…

Cân nặng hành lý: Trước khi ra sân bay, bạn nên kiểm tra lại hành lý và cân lại hành lý của mình, theo quy định, bạn sẽ được ký gửi 30kg và xách tay 7kg, nếu quá khối lượng trên bạn cần phải đóng thêm phí cho số hành lý vượt cân nặng quy định hoặc là để lại đồ. Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như đảm bảo các vấn đề an ninh, bạn không được mang các vật dụng như dao, kéo hay các chất lỏng trong hành lý xách tay mà phải cất trong hành lý ký gửi. 

Sim du lịch Mỹ giá tốt

3. Tiền

Tiền: Khi bạn đến một quốc gia khác thì việc chuẩn bị tiền tệ theo quốc gia đó là rất cần thiết, theo quy định của nhà nước Việt Nam số tiền mặt tối đa bạn có thể mang theo là 5000 USD. Bạn nên cất tất cả số tiền cùng 1 chỗ, an ninh sân bay rất hiện đại, họ có thể ước lượng chính xác số tiền bạn có dựa vào độ dày thông qua máy quét, nếu bạn cất nhiều nơi, sẽ gây khó khăn cho quá trình kiểm tra và khả năng bạn bị giữ lại để kiểm tra riêng là rất lớn.

Để hạn chế những sự cố và phiền phức không đáng có bạn nên cất tiền ở một chỗ thôi nhé, ngoài ra nên đổi 100 USD tiền lẻ để chi tiêu cho việc đi lại hoặc mua những vật dụng cần thiết.

4. Quần áo

Ngoài tiền tệ thì thời tiết cũng là thứ bạn cần phải thích nghi ngay khi đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Bạn cần theo dõi tình hình thời tiết ở Mỹ vào thời điểm mà bạn sẽ nhập cảnh để chuẩn bị trang phục cho phù hợp, tránh trường hợp mang đồ mùa hè mà đến sân bay Mỹ là mùa đông nhé.

Bạn cũng không cần mua quá nhiều quần áo, chỉ cần mua số lượng vừa phải đủ dùng để thay đổi là được, bạn sẽ ở Mỹ trong một thời gian dài nên lúc cần bạn có thể mua thêm đồ mới, mang quá nhiều quần áo sẽ chỉ khiến cân nặng hành lý của bạn tăng cao mà thôi.

5. Thuốc và dụng cụ cá nhân

Để phòng ngừa những trường hợp không may, các loại thuốc như thuốc hạ sốt, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh, các loại miếng dán giảm đau,… Tuy nhiên, nếu bạn quên mang theo cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể dễ dàng mua thuốc ở các hiệu thuốc, các siêu thị hoặc ở ngay sân bay.

Ngoài thuốc thì những dụng cụ cá nhân như kem đánh răng, dầu gội đầu, bàn chải, bàn cạo râu, xịt khử mùi, nước hoa, keo vuốt tóc,… 

6. Nơi ở 

Đây là điều cực kỳ quan trọng, khi đến một đất nước xa lạ, khó khăn về rào cản ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa vì thế nhà trường sẽ luôn sắp xếp ký túc xá hoặc một chỗ khu nhà ở của sinh viên.

Khi đến nơi ở mới bạn cần kiểm tra vị trí, khoảng cách nơi ở đến trường học, tìm hiểu phương tiện di chuyển để có thể đi học đúng giờ và giúp tiết kiệm chi phí đi lại.

Nắm rõ thông tin địa chỉ nơi ở như địa chỉ, số nhà và số điện thoại của người liên hệ. Hãy nhớ thông báo cho người quản lý ký túc xá hoặc chủ nhà của bạn ngày mà bạn sẽ đến.

Nếu có thể hãy đăng ký xe đưa đón học sinh sinh viên vừa an toàn vừa tiết kiệm. 

7. Phương tiện liên lạc

Việc giữ liên lạc ở nước ngoài rất quan trọng, nhất là khi bạn đến một đất nước xa lạ để đi du học. Có một thẻ sim để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, nhà trường sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình sinh sống và học tập tại Mỹ. Việc mua sim ở Mỹ sẽ cần kha khá giấy tờ, tốn thời gian đăng ký và tìm mua, hơn nữa chi phí sẽ rất đắt đỏ.

Hiện nay, bạn có thể mua sim Mỹ dành cho du học và định cư ngay ở Việt Nam với chi phí rẻ hơn mua ở Mỹ. Mua sim định cư Mỹ ở Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn nữa cũng sẽ không cần phải làm thủ tục đăng ký rườm rà.

Tham khảo: Top 5 sim định cư Mỹ tốt nhất

Top 3 sim định cư Mỹ tốt nhất

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

Top 5 sim du lịch Mỹ tốt nhất

Sim Quốc tế Gloka

Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

Sim Mỹ T-Mobile

Sim Mỹ AT&T

Sim du lịch Mỹ

Sim định cư Mỹ

843 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *