Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

1,528 Views
Sim Mỹ dài hạn đi định cư Gloka
sim Mỹ dài hạn

Cập nhật: 24/10/2023

Bạn đang có kế hoạch đi định cư Mỹ hoặc đi du học Mỹ và chưa quyết định được nên chọn loại sim định cư Mỹ dài hạn nào phù hợp thì hãy tham khảo bài viết phân tích về sim 4G Mỹ của các nhà mạng Mỹ do Gloka biên soạn nhé.

Bài viết cho bạn thông tin về cách đăng ký sim ở Mỹ, so sánh các gói cước di động của hai nhà mạng phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay là T-Mobile AT&T qua đó giúp bạn có thêm kha khá thông tin về thị trường viễn thông của nước Mỹ cũng như lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất trước khi chuẩn bị hành trang sang Mỹ. Nào hãy cùng Gloka tìm hiểu sim điện thoại Mỹ có các loại nào nhé!

1. Tổng quan về thị trường viễn thông nước Mỹ

Hiện nay trên thị trường Mỹ chỉ còn lại 3 nhà mạng lớn nhất: Verizon, AT&T và T-Mobile do Sprint đã sáp nhập vào T-Mobile vào tháng 4 năm 2020.

Tính đến Q4/2022, T-Mobile, Verizon, AT&T và Sprint vẫn là những nhà mạng đứng đầu nước Mỹ. Với lượng khách hàng đăng ký tính đến Q4/2022 là 144,3 triệu thuê bao, Verizon dẫn dầu thị trường viễn thông tại Mỹ đến cuối 2022, kế tiếp là nhà mạng T-Mobile với số lượng cũng không kém cạnh là 113,6 triệu và đứng vị trí cuối cùng là AT&T với 109,9 triệu thuê bao.

Khi bạn mua các sản phẩm sim Mỹ của các nhà mạng này, chất lượng sóng và 4G đều được đảm bảo. Ngoài ba hãng lớn này ra, còn có hàng loạt các loại sim điện thoại của các nhà mạng con khác, ký hợp đồng mượn cột thu phát sóng của các nhà mạng trên và cho ra đời sim điện thoại theo dạng sim giá rẻ. Tuy nhiên, sóng và chất lượng chắc chắn sẽ không bằng sim chính gốc.

Nếu bạn đi du học Mỹ hoặc định cư ở Mỹ, bạn nên chọn mua sim của 3 nhà mạng lớn trên. Sau đây là đặc điểm chung của từng nhà mạng theo nhận xét của người dân Mỹ:

 • Verizon: nhà mạng hàng đầu nước Mỹ với chất lượng cực tốt nhưng giá sẽ cực cao, nếu bạn là học sinh/ sinh viên nên cân nhắc chọn các nhà mạng còn lại
 • AT&T: độ phủ sóng rộng cho cả 3G, 4G và 5G nhanh, giá cao nhưng vẫn chấp nhận được so với Verizon
 • T-Mobile: tốc độ download 5G nhanh nhất, phủ sóng 5G rộng nhất trong cả 3 nhà mạng (số liệu từ Speedtest). Sim T-Mobile có giá cả đi cùng chất lượng, cạnh tranh nhất trong cả 3 nhà mạng

Nhìn chung, nếu bạn có một chuyến đi dài hạn đến Mỹ, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn sim của nhà mạng AT&T và T-mobile. AT&T cung cấp gói dài hạn 30 ngày, chất lượng 5G tốt nhưng có nhược điểm là giá không cạnh tranh so với T-Mobile. Khắc phục những nhược điểm của AT&T, T-mobile mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn với những gói cước trả trước chất lượng, độ ổn định không khác biệt mấy so với AT&T ở các thành phố lớn.

2. Thủ tục đăng ký sim ở Mỹ

Một điều đáng ngạc nhiên là bạn sẽ không cần phải cung cấp passport hay ID của bạn để đăng ký sử dụng sim tại Mỹ. Tuy nhiên, các sân bay ở Mỹ đều không bán thẻ sim điện thoại dài hạn.

Ngoài ra, một lựa chọn cực kỳ an toàn đó là đến các cửa hàng bán lẻ chính thức của các nhà mạng để được tư vấn mua thẻ sim phù hợp. Tuy nhiên, điều này sẽ thật khó khăn nếu như đây là lần đầu bạn đặt chân đến Mỹ. Bạn chẳng biết phải đến đó như thế nào cả.

Đa số mọi người thường sẽ đặt mua sim online trên website của nhà mạng và đợi 2-3 ngày sau nhận sim tại Mỹ (không bao gồm thứ 7 và chủ nhật), với chi phí vận chuyển khoảng $4.95.

Sau khi nhận thẻ sim, bạn cần truy cập website của nhà mạng, sau đó lựa chọn gói cước mà bạn mong muốn và tự kích hoạt sim trên thiết bị của mình*.

Khách hàng sẽ phải tự làm mọi thứ, ngay cả việc kiểm tra thiết bị di động có tương thích hay không và có bị khóa hay không. Để sử dụng sim tại Mỹ, thiết bị di động cần hỗ trợ GSM 850 hoặc GSM 1900, ngoài ra thiết bị cần đảm bảo thêm một số yêu cầu của nhà mạng, ví dụ: T-mobile yêu cầu thiết bị hỗ trợ băng tần 2/4/12 để đảm bảo trải nghiệm sóng 4G trên toàn lãnh thổ nước Mỹ, AT&T yêu cầu thiết bị có hỗ trợ băng tần 2/4/5/17 v.v.

 * Lưu ý: đây là các gói cước trả trước và bạn có thể mua online. Đối với các gói trả sau, bạn cần đến cửa hàng viễn thông của Mỹ để đăng ký và mang theo các giấy tờ họ yêu cầu. Nhà mạng Mỹ sẽ kiểm tra credit của bạn để cấp quyền sử dụng gói trả sau, thông thường nếu credit bạn tốt có thể được cấp ngay, nhưng nếu có nợ hoặc có vấn đề trong lịch sử tài chính của bạn, bạn sẽ bị từ chối đăng ký mua sim trả sau.

3. Tổng quan các gói cước di động của nhà mạng T-mobile

T-Mobile có hai dạng: trả trước và trả sau. Đối với các gói trả trước, bạn có thể đăng ký dễ dàng. Tuy nhiên, đối với gói trả sau nhà mạng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ để làm thủ tục, nên đăng ký gói trả sau sẽ khó hơn gói trả trước.

Hãy cùng tìm hiểu các gói cước T-mobile cung cấp cho người tiêu dùng sử dụng tại Mỹ nhé:

3.1 Các gói cước T-Mobile trả trước (T-Mobile Prepaid SIM Card)

Các gói cước T-Mobile trả trước đang bán tại Mỹ

Tên gói

Simply Prepaid

Simply Prepaid Unlimited 

Simply Prepaid Plus 

Giá tiền

$40/tháng

$50/tháng

$60/tháng

Nghe gọi và nhắn tin

Không giới hạn 

Không giới hạn 

Không giới hạn 

Dung lượng 4G

10GB/ tháng

Không giới hạn

Không giới hạn

Chia sẻ hotspot

trong vòng 10GB

Không giới hạn với tốc độ 3G

10GB tốc độ 4G

Cho dù bạn mua gói cước nào thì bên cạnh những chi phí kể trên, bạn còn cần phải chi trả $10 phí hòa mạng ban đầu + thẻ sim; và các khoản phát sinh thêm như thuế dao động khoảng 8-10% tùy bang. Đối với các gói không giới hạn dung lượng 4G, nếu khách hàng sử dụng vượt quá 50GB/tháng, tốc độ mạng sẽ bị chậm lại trong những trường hợp bị nghẽn mạng. Đây là quy định sử dụng của nhà mạng T-mobile, vì vậy cho dù bạn mua sim T-mobile ở bất kỳ đâu cũng cần phải lưu ý.

3.2 Các gói cước T-Mobile trả sau (T-Mobile Postpaid SIM Card) 

Các gói cước T-Mobile trả sau đang bán tại Mỹ

Tên gói

Essentials

Magenta

Magenta Plus

Giá tiền

$65/tháng

($60/tháng qua Autopay)

$75/tháng

($70/tháng qua Autopay)

$90/tháng

($85/tháng qua Autopay)

Nghe gọi và nhắn tin

Không giới hạn 

Không giới hạn 

Không giới hạn 

Dung lượng 4G

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn

Chia sẻ hotspot

Không giới hạn tốc độ 3G

3GB tốc độ 4G, sau đó còn 3G

20GB tốc độ 4G, sau đó còn 3G

4. Các gói cước trả trước sim Mỹ T-Mobile có bán tại Gloka

sim du lịch Mỹ chính hãng

Đối với du học sinh hoặc gia đình đi định cư, việc sở hữu một chiếc sim điện thoại mà bạn có thể tự nạp tiền hàng tháng, chuyển đổi gói cước theo mong muốn là nhu cầu thiết yếu. Với các gói cước sim định cư T-Mobile mua tại Việt Nam do Gloka cung cấp, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ: biết được số điện thoại Mỹ trước khi bay, đăng ký số điện thoại theo thành phố sinh sống, được bảo hành trọn gói, sang sân bay Mỹ lắp xài ngay không cần loay hoay kích hoạt.

Tin vui là nếu bạn mua sim trúng đợt khuyến mãi, giá có thể rẻ hơn mua ở Mỹ từ 10-25%. Hãy cùng tham khảo các gói cước trả trước Gloka đang bán nhé:

 • T-Mobile Gói B (40 USD/ tháng – 10GB): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot. Có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống. Có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 3. Giá: 1.340.000 VNĐ/tháng, 2.380.000 VNĐ/2 tháng

Mua gói B tại đây

 • T-Mobile Gói C (50 USD/ tháng – 4G không giới hạn): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Giá: 1.610.000 VNĐ, 2.380.000 VNĐ/2 tháng.

Mua gói C tại đây

 • T-Mobile Gói D (70 USD/ tháng – 4G không giới hạn – Gọi Quốc tế): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, nghe gọi/ nhắn tin Quốc tế 70+ Quốc gia; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Roaming sang Canada/ Mexico: nghe gọi không giới hạn, dung lượng data roaming: 5GB tại Canada + Mexico. Giá: 3.070.000 VNĐ

Mua gói D tại đây

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền gia hạn sim Mỹ T-Mobile và cách tạo tài khoản My T-Mobile.

5. Sim Mỹ dài hạn nhà mạng AT&T

5.1 Tổng hợp các gói cước trả trước của AT&T

Dưới đây là bảng tổng hợp các gói cước của nhà mạng AT&T:

Các gói cước sử dụng tại Mỹ – AT&T

Thẻ sim: $4.55

Giá tiền

$30/tháng

$40/tháng

$65/tháng

 

Dung lượng internet

5GB

15GB

Không giới hạn

 

Nghe gọi và nhắn tin

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn*

 

Chia sẻ hotspot

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Không hỗ trợ. Cần mua thêm gói chia sẻ hotspot giá $10 – 5GB

 

 

Đối với sim AT&T, chi phí kích hoạt sim có giá $15, đôi khi sẽ bao gồm thêm các phí thuế khác. Ngoài phí kích hoạt, bạn cần chi cho thẻ sim khoảng $4.95 và phí vận chuyển khoảng $5. 

*Quy định của nhà mạng: nếu bạn sử dụng vượt quá 22GB/tháng, tốc độ truy cập mạng sẽ bị chậm lại trong những trường hợp bị nghẽn mạng.

5.2 Các gói trả trước sim Mỹ AT&T đang có bán tại Gloka

sim du lịch Mỹ chính hãng

 • Sim AT&T chính hãng Gói 40 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 15GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $40/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $40 tại đây

 • Sim AT&T chính hãng Gói 65 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 5G/ 4G LTE, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim có thời hạn 30 ngày – 60 ngày. Tiết kiệm $40 so với mua tại Mỹ khi mua combo 60 ngày. Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $65/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $65 tại đây

 • eSIM định cư AT&T: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot 

Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống

Top up tháng sau: mỗi tháng $65

Mua esim định cư AT&T tại đây

6. Các gói du lịch ngắn hạn chính hãng T-mobile và AT&T đang được bán tại Gloka:

Nếu bạn còn đang phân vân chưa thể lựa chọn được cho mình một thẻ sim điện thoại Mỹ dài hạn, hoặc chưa biết mình sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu, có thể trải nghiệm sim Mỹ ngắn ngày dành riêng cho khách du lịch:

6.1 Các sản phẩm sim ngắn hạn T-Mobile

Nhà mạng T-mobile: bạn có thể tùy chọn số ngày sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng, có các gói từ 5 đến 60 ngày với tính năng tương ứng như sau:

 • Sim du lịch ngắn hạn T-Mobile 3 ngày – 60 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, bao gồm tính năng roaming sang Canada và Mexico (nghe gọi + 5GB data tại Ca+Mex); gọi quốc tế 70+ Quốc gia (bao gồm gọi về Việt Nam không giới hạn cho điện thoại bàn); truy cập 4G LTE không giới hạn tại Mỹ (fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps) tại Mỹ. Mua gói này tại đây

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua sim du lịch T-Mobile tại đây

6.2 Các sản phẩm sim ngắn hạn AT&T

Nhà mạng AT&T: quý khách có thể tùy chọn số ngày sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng, có các gói từ 5 đến 90 ngày với tính năng tương ứng như sau:

 • Sim AT&T 4G không giới hạn 5 ngày-90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet tốc độ 5G/ 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 5G/ 4G LTE, không bị giảm tốc độ), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. 

Mua sim du lịch AT&T tại đây

 • Sim AT&T 15GB: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với 15GB đầu tốc độ cao, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, 30 ngày.  

Mua sim du lịch AT&T tại đây

 • eSIM du lịch: Truy cập internet 3GB/ ngày (sử dụng hết 3GB ngưng kết nối, 3GB hồi phục sau 12:00AM), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Đây là eSIM AT&T du lịch không hỗ trợ nghe gọi offline. Các gói linh động từ 1 ngày – 30 ngày. 

Mua sim du lịch AT&T tại đây

 • eSIM du lịch AT&T chính hãng 14 ngày – 30 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 22GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 22GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot.

Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống. Đây là eSIM du lịch, không thể top up. Quý khách có nhu cầu top up vui lòng tham khảo AT&T eSIM định cư

Mua sim du lịch AT&T tại đây

 • eSIM du lịch Mỹ chính hãng T-Mobile: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập internet tốc độ 5G không giới hạn (fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 5G sẽ trở lại bình thường. Đây là eSIM du lịch, không thể top up.

Mua eSIM T- Mobile tại đây

 • eSIM du lịch Mỹ Twise: truy cập internet không giới hạn với dung lượng tốc độ cao với các gói cước từ 500MB-2GB/ngày (sử dụng hết dung lượng này  tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps đến hết ngày, tính theo múi giờ GMT+8), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. eSIM du lịch Mỹ Twise không hỗ trợ nghe gọi offline.

Mua eSIM Twise tại đây

Vì đối tượng phục vụ là khách hàng đi du lịch ngắn ngày tại Mỹ, nên hai loại sim trên sẽ có những điểm lưu ý riêng như sau:

T-mobile: sau khi sử dụng hết 60 ngày, quý khách có nhu cầu sử dụng thêm dịch vụ có thể yêu cầu gia hạn thêm, nhưng số điện thoại sẽ bị thay đổi.

AT&T: sau khi sim đã được kích hoạt, sẽ không thể gia hạn thêm ngày sử dụng.

7. Vì sao nên mua sim định cư Mỹ tại Gloka:

 • Không cần phải chờ đợi 2-3 ngày để nhận thẻ sim
 • Nhận thẻ sim chính hãng tại Việt Nam nhanh chóng, miễn phí vận chuyển
 • Được tư vấn và kiểm tra thiết bị di động tương thích hoàn toàn miễn phí
 • Không mất chi phí kích hoạt sim, không bị đánh thuế
 • Cung cấp dịch vụ chính hãng từ nhà mạng nhưng giá thành rẻ hơn khi mua sim tại Mỹ:

Đặc biệt, nếu bạn đã đến Mỹ và không thể tìm thấy điểm bán thẻ sim điện thoại tại sân bay, chi phí sử dụng và duy trì thẻ sim hàng tháng quá cao vì bạn ở Mỹ trong một thời gian dài và bạn muốn tìm kiếm một dịch vụ chất lượng có giá thành phải chăng hơn. Hiểu rõ được điều này, Gloka đã phát triển dịch vụ sim Mỹ nhận tại Mỹ (chỉ áp dụng đối với sim T-mobile).

Bạn hoàn toàn có thể đặt sim Mỹ thông qua Gloka hoặc mua thẻ sim ở Mỹ, sau đó Gloka sẽ kích hoạt sim cho bạn. Tuy nhiên, vì tính chất địa lý nên sẽ có phát sinh chi phí thẻ sim và chi phí vận chuyển. Đổi lại, bạn sẽ được trải nghiệm các gói dịch vụ trả trước rẻ hơn mua ở Mỹ (Xem thêm 3 cách đăng ký dịch vụ sim Mỹ của Gloka từ Mỹ).

Dịch vụ ship sim tại Mỹ chỉ có ở Gloka
Dịch vụ ship sim tại Mỹ chỉ có ở Gloka

Gloka tự tin là điểm bán sim điện thoại Mỹ chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng nhanh chóng tiện lợi.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Mời bạn tham khảo:

Sim Quốc tế Gloka

Kinh nghiệm mua sim điện thoại Mỹ tốt nhất cho du lịch – du học

Sim Mỹ T-Mobile

Sim Mỹ AT&T

Sim du lịch Mỹ

Sim định cư Mỹ

1,528 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: ctsimcard. travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *