Kinh Nghiệm Chứng Minh Tài Chính Du Học Mỹ

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ Mỹ là một đất nước vô cùng phát triển về kinh tế, xã hội và giáo dục. Nhắc đến Mỹ người ta sẽ thường nghĩ ngay đến các trường đại học danh giá như: Harvard, Stanford, Yale, Vanderbilt, Pennsylvania, Princeton,.. Những ngôi trường đại học này là ước mơ của nhiều bạn trẻ, để được thực hiện giấc mơ du học Mỹ đòi hỏi nỗ lực cố gắng trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó gia đình cũng cần chuẩn bị nguồn tài chính vững mạnh để giúp các bạn du học sinh yên tâm học tập. Chứng minh tài chính du học Mỹ có thật sự cần thiết hay không? Quy trình chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào hãy cùng Gloka tìm hiểu trong bài tổng hợp sau đây nhé.

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ thực chất là một quy định bắt buộc khi bạn muốn Lãnh Sự Quán cấp visa du học Mỹ cho bạn. Vì vậy, điều bạn và gia đình cần làm đó là chuẩn bị những hồ sơ cần thiết và trả lời những câu hỏi liên quan đến nguồn tài chính của gia đình bạn một cách trung thực.

Chứng minh tài chính là bước bắt buộc khi xin Visa du học Mỹ
Chứng minh tài chính là bước bắt buộc khi xin Visa du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ được xem như cách để bạn nói với Lãnh Sự Quán Mỹ rằng bạn có đủ điều kiện về kinh tế để chi trả những chi phí sinh hoạt và chi phí học tập trong suốt quá trình bạn du học ở Mỹ. Đừng quá lo lắng về sự phức tạp và khó khăn của nó, hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ tiếp theo để chuẩn bị chứng minh tài chính du học Mỹ một cách dễ dàng nhé.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

Để chứng minh rằng điều kiện kinh tế của gia đình bạn vững chắc, thuyết phục Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán tin tưởng, bạn cần phải chứng minh tài chính của bản thân và gia đình thông qua  3 phần chính: sổ tiết kiệm, chứng minh tài sản và chứng minh thu nhập. 

Về sổ tiết kiệm

Bạn cần có ít nhất 1 sổ tiết kiệm được tạo trước thời điểm bạn phỏng vấn visa là 1 tháng, thời hạn của sổ tiết kiệm phải tối thiểu là 12 tháng và số tiền bên trong đó ít nhất phải đủ để chi trả cho chi phí du học trong vòng 1 năm của bạn ở Mỹ. Chi phí này bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, tiền thuê nhà, mua sắm dụng cụ học tập và một số nhu cầu khác.

Bạn cần có ít nhất 1 sổ tiết kiệm mở 1 tháng trước ngày phỏng vấn
Bạn cần có ít nhất 1 sổ tiết kiệm mở 1 tháng trước ngày phỏng vấn

Chứng minh thu nhập 

Việc chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình sẽ nói lên khả năng chi trả các khoản phí du học trong những năm tiếp theo khi bạn du học ở Mỹ.

Để chứng minh thu nhập bạn có thể cung cấp một số loại giấy tờ như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, giấy đóng thuế thu nhập cá nhân hoặc giấy đăng ký kinh doanh hoặc bảng lương hàng tháng. Những loại giấy tờ này có thể là của bạn, bố mẹ bạn hoặc người bảo lãnh bạn sang Mỹ.

Chứng minh tài sản

Để thuyết phục nhân viên Lãnh Sự Quán về khả năng tài chính của bạn hoặc gia đình, bạn có thể cung cấp các giấy tờ chủ sở hữu nhà cửa, biệt thự, công ty, đất đai, xe hơi,…

Chứng minh tài sản cũng quan trọng không kém
Chứng minh tài sản cũng quan trọng không kém

Ngày nay tình trạng nhập cư bất hợp phát ở Mỹ dưới danh nghĩa du học tăng cao, vì vậy chứng minh tài chính du học Mỹ là điều bắt buộc bạn cần thực hiện để chứng minh rằng bạn đến Mỹ vì lý do học tập mà không phải vì những mục đích khác. Một số lưu ý khi chứng minh tài chính du học Mỹ như sau:

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Như đã nói ở phần trước, để chứng minh tài chính bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm, các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn và gia đình, các giấy tờ chứng minh sở hữu đối với các loại tài sản mà bạn có. 

Đối với sổ tiết kiệm, bạn không cần phải chứng minh nguồn gốc số tiền, tuy nhiên bạn cần trả lời thành thật nếu nhân viên của Lãnh Sự Quán có hỏi bạn trong lúc phỏng vấn. Sim du lịch Mỹ giá tốt Bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm:

 • Hộ chiếu bản chính (còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa)
 • Giấy xác nhận mẫu đơn DS – 160
 • Ảnh chụp chân dung
 • Lịch hẹn phỏng vấn
 • Sổ hộ khẩu (bản chính)
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu  (nếu có)
 • Bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.
 • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
 • Chứng Minh Nhân Dân (bản chính)
 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)

Ngoài ra, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ sẽ khác nhau đối với từng đối tượng, một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị thêm nếu bạn, gia đình bạn hoặc người thân bảo lãnh thuộc một trong số những trường hợp sau: Trường hợp là nhân viên làm công ăn lương

 • Hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ chức vụ, chế độ làm việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có).
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

Trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…)

 •  Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng
 • Tờ khai giải trình thu nhập

Trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp

 • Giấy phép kinh doanh, công ty thành lập trước 3 năm
 • Giấy chứng nhận mã số thuế
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
 • Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước. Các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Thật khó để nói chính xác cần bao nhiêu tiền để có thể chứng minh tài chính đủ vững mạnh để du học Mỹ, bởi vì học phí tùy mỗi trường là khác nhau cũng như chi phí sinh hoạt, chi phí nhà ở tại mỗi bang cũng không giống nhau.

Tuy nhiên, dựa vào thống kê bạn có thể biết được số tiền trung bình cho mỗi năm học tương ứng với từng bậc học, từ đó bạn có thể chuẩn bị sổ tiết kiệm đủ để chứng minh tài chính du học Mỹ.

Chứng minh tài chính tối thiểu sẽ tùy theo cấp học bạn chọn
Chứng minh tài chính tối thiểu sẽ tùy theo cấp học bạn chọn

Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD

Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng, du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.

Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.

Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Trên đây là tất cả những thông tin về chứng minh tài chính du học Mỹ đã được Gloka tìm hiểu và tổng hợp lại, nhờ vào những thông tin này có thể giúp bạn và gia đình chuẩn bị thật tốt và vượt qua bước chứng minh tài chính du học Mỹ một cách dễ dàng, thực hiện giấc mơ du học Mỹ của mình.

Tham khảo mua Sim định cư Mỹ:

Sim định cư Mỹ là các loại sim nội địa có thể nạp tiền và sử dụng dài hạn tại Mỹ, các gói cước tham khảo:

Nhà mạng T-Mobile

sim điện thoại Mỹ T-Mobile Gloka
Sim điện thoại Mỹ T-Mobile Gloka
 • Gói cước B T-mobile (40 USD/10GB/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, truy cập internet không giới hạn với 10GB đầu tốc độ cao, hỗ trợ hotspot. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại theo mã ZIP, có thể đổi gói sang gói cước khác tùy ý, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 40 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước

Mua gói B tại đây

 • Gói cước C T-mobile (50 USD/4G không giới hạn/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, truy cập internet không giới hạn tốc độ 5G/ 4G*, hỗ trợ hotspot không giới hạn tốc độ 3G. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại theo mã ZIP, có thể đổi gói sang gói cước khác tùy ý, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 50 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua gói C tại đây

Nhà mạng AT&T

Sim du học Mỹ AT&T Gói $40
Sim du học Mỹ AT&T
 • Sim AT&T chính hãng Gói 30 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 5GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $30/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ

Mua sim định cư AT&T $30 tại đây

 • Sim Mỹ AT&T Gói 40 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, truy cập internet không giới hạn dung lượng với 15GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), gói này có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, bạn có thể nạp tiền tại website AT&T với giá cước $40/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $40 tại đây

 • Sim Mỹ AT&T Gói 65 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico; miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn với tốc độ 4G LTE, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim có thời hạn 30 ngày – 60 ngày. Tiết kiệm $40 so với mua tại Mỹ khi mua combo 60 ngày. Bạn có thể nạp tiền tại AT&T với cước $65/ tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $65 tại đây

 • Sim AT&T 100GB cho iPad/ bộ phát WiFi: Đây là sim data sử dụng cho máy tính bảng và cục phát Wifi, không hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin. Gói data 100GB chỉ sử dụng ở Mỹ; không bao gồm sử dụng ở Canada, Mexico hoặc các nước khác ngoài Mỹ.

Mua sim AT&T 100GB tại đây

 • eSIM định cư AT&T: Đây là eSIM điện tử, kích hoạt bằng cách scan mã QR. Tính năng gói: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ và Canada/ Mexico, miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot  Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống. Gia hạn từ tháng sau: nạp thẻ trên website AT&T mỗi tháng $65

Mua esim định cư AT&T tại đây

Xem thêm:

Chi phí du học Mỹ. Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Du học Mỹ – Những điều cần biết trước khi đi

Hướng dẫn chi tiết mua sim định cư Mỹ từ Việt Nam

Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

Top 5 sim du lịch Mỹ tốt nhất

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: avi.edu.vn, duhocinec.com, sctyenbai.gov.vn, indec.vn, chungminhtaichinh.vn

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *