Cập nhật Quy định nhập cảnh Úc mới nhất

783 Views

Quy dinh nhap canh uc

*Cập nhật 24/10/2023

HOT MỚI Cập nhật:

 • Từ 06/07/2022, chính quyền Úc đã dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành để nhập cảnh Úc cũng như các yêu cầu về tình trạng tiêm chủng của khách du lịch cũng đã hủy bỏ hoàn toàn. Chi tiết tại đây!

Nằm trong top những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, Úc là địa điểm du lịch, định cư được công dân quốc tế “săn đón”. Với tốc độ phát triển kinh tế đang kinh ngạc nhưng không vì thế mà các nét đẹp phong cảnh tự nhiên của Úc bị lu mờ. Đây là điểm mạnh thu hút các tín đồ mê du lịch “bụi” đến với đất nước xinh đẹp này.

Từ sau Đại dịch COVID-19, Úc đã mở biên giới trở lại từ đầu tháng 1/2022. Hiện nay, khi tình hình COVID-19 được thế giới bình thường hóa, Úc đã có nhiều chính sách khuyến khích du khách quốc tế đến tham quan, du lịch tại đây.

Nếu bạn là đang tò mò về những thông tin nhập cảnh Úc mới nhất thì cùng Gloka tìm hiểu ngay sau đây qua bài viết này để có một chuyến du lịch vi vu khắp nước Úc xinh đẹp thật thuận lợi nhé!

Những tín đồ mê du lịch bụi đừng bỏ qua Group Facebook Nghiện du lịch bụi để được cập nhật tình hình nhập cảnh mới nhất của các nước và các tips du lịch thú vị khác!

1. Thông tin nhập cảnh Úc mới nhất

1.1 Quy định nhập cảnh Úc năm 2023

Ngày 06/07/2023, Úc đã chính thức mở cửa hoàn toàn khi xóa bỏ các yêu cầu về xét nghiệm trước khi khởi hành và tiêm chủng đối với du khách quốc tế (không bao gồm du khách từ Trung Quốc). 

Tình hình dịch tại Trung Quốc tại thời điểm đó vẫn phải được chính phủ Úc xem xét và phân tích dựa trên số ca nhiễm thêm. Mãi đến ngày 11/03/2023, khách du lịch từ Trung Quốc bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao, đến Úc chính thức cũng không bắt buộc phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành. Xem thêm tại đây!

nhập cảnh Úc

Ảnh: Thông tin nhập cảnh Úc mới nhất

Như vậy, đến năm 2023, công dân quốc tế có thể tự do nhập cảnh Úc mà không bị ràng buộc bởi yêu cầu nào khác ngoài hộ chiếu và visa hợp lệ.

1.2 Quy định quá cảnh Úc mới nhất

Nếu du khách là công dân của các quốc gia lớn trên thế giới thì bạn không cần phải xin visa quá cảnh Úc để được quá cảnh tại quốc gia này. Điều bạn cần làm là đảm bảo thời gian quá cảnh không quá 8 tiếng và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho chuyến bay tiếp theo sau khi quá cảnh tại Úc. Cụ thể, các quốc gia nào bạn đọc vui lòng xem chi tiết tại đây nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn là công dân thuộc các quốc gia nằm ngoài danh sách trên, ví dụ bạn là công dân Việt Nam, cho dù thời gian quá cảnh của bạn bao lâu, bạn vẫn phải xin visa quá cảnh phù hợp. 

Visa quá cảnh Úc (visa 771) cho phép người sở hữu ở lại Úc trong không quá 72 giờ để chờ đợi khởi hành chuyến bay tiếp theo. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể đi tham quan, du lịch hoặc thăm hỏi bạn bè, người thân tại Úc.

2. Một số lưu ý về hành lý khi nhập cảnh Úc

2

Ảnh: Một số lưu ý về hành lý khi nhập cảnh Úc

Úc có những quy tắc rất nghiêm ngặt về hàng hóa, hành lý mang vào quốc gia này. Vì thế, bạn cần chú ý các mặt hàng sau:

Đối với thực phẩm:

 • KHÔNG mang theo các loại hoa quả tươi và các loại đồ ăn tự làm
 • KHÔNG mang theo các loại trứng
 • KHÔNG mang theo các loại thịt, gia cầm 
 • KHÔNG mang theo thức ăn từ máy bay hoặc tàu
 • Các sản phẩm làm từ mật ong cần phải khai báo

Đối với vũ khí:

 • KHÔNG mang theo bình xịt hơi cay
 • KHÔNG mang theo các loại súng, vũ khí, đạn dược

Đối với rượu và các mặt hàng miễn thuế như thuốc lá

 • Rượu: 2,25 lít, Thuốc lá: 25 điếu hoặc 25g thuốc lá
 • Cần khai báo cụ thể trước khi nhập cảnh

Đối với tiền: 

 • Được mang tối đa 5.000 USD mà không phải khai báo

Nếu không khai báo hoặc khai báo sai bạn có thể bị phạt lên đến 5.500 đô la Úc, nặng hơn visa của bạn có thể bị mất hiệu lực nhập cảnh và bị từ chối nhập cảnh Úc. Vậy nên bạn không chắc chắn về một mặt hàng nào đó thì hãy khai báo hoặc không mang theo nhé!

3. Thủ tục xin visa Úc năm 2023

3.1 Chính sách visa Úc

Úc đã giới thiệu hệ thống visa điện từ năm 2018 với hai loại giấy phép du lịch điện tử bên cạnh loại visa truyền thống là ETA và visa eVisitor với danh sách các quốc gia chấp thuận nhập cảnh với hai loại visa này là hoàn toàn khác nhau.

3.1.1 ETA Úc

ETA Úc chỉ cho phép công dân quốc tế nhập cảnh Úc từ 7 quốc gia, khu vực sau: Bru-nây, Malaysia, Canada, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ. ETA Úc được đăng ký hoàn toàn trực tuyến và chỉ mất vài phút để hoàn thành, bạn sẽ nhận được nó qua email trong vòng 2 ngày làm việc sau đó nếu bạn đủ tiêu chuẩn. Khi sở hữu ETA Úc, bạn có thể sử dụng nhiều lần trong 1 năm và lưu trú tối đa 3 tháng tại Úc cho 1 lần nhập cảnh.

3.1.2 Visa eVisitor Úc

Visa eVisitor Úc chỉ dành riêng cho công dân của khoảng 40 quốc gia châu Âu. Loại visa này có thời hạn hiệu lực và thời gian lưu trú giống với ETA Úc nhưng về hình thức thì eVisitor sẽ được cấp cho công dân quốc tế thông qua một ứng dụng trực tuyến.

Xem thêm các loại visa Úc khác tại đây

3.2 Thủ tục xin visa Úc tại Việt Nam

Không nằm trong diện được miễn visa hay cấp visa điện tử, công dân Việt Nam khi nhập cảnh Úc cần xin visa Úc tại Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam theo dạng hồ sơ trực tuyến hoặc giấy. Thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 3 tháng.

Dich Vu visa du lich uc
Dịch vụ Visa du lịch Úc

Một số giấy tờ không thể thiếu để xin visa Úc tại Việt Nam:

 • Tờ khai xin visa Úc
 • Minh chứng mục đích chuyến đi Úc phù hợp với loại thị thực
 • Minh chứng tài chính: đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến đi
 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày cuối chuyến đi tại Úc
 • Ảnh thẻ: 2 tấm
 • Minh chứng về công việc hiện tại (nếu xin visa du lịch)

Tùy từng trường hợp liên quan đến loại visa, nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin visa sẽ yêu cầu bạn bổ sung trong quá trình xét duyệt.

4. Bảo hiểm du lịch Úc

Quy định nhập cảnh Úc không yêu cầu bảo hiểm du lịch đối với du khách quốc tế, tuy nhiên du khách “tậu” loại bảo hiểm này để tránh các trường hợp rủi ro bất khả kháng trong chuyến du lịch của mình. Đồng thời, du khách cũng thêm phần an tâm về các chi phí cho việc trễ lịch hay hủy bỏ phát sinh sẽ được bảo hiểm chi trả.

nhap canh Uc moi nhat 2

Ảnh: Bảo hiểm du lịch Úc

Vậy thì còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay chương trình ưu đãi giảm 5% so với giá gốc khi mua dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế Pacific Cross book tại Gloka!

5. Phương tiện liên lạc tại Úc

Chuẩn bị phương tiện liên lạc là một việc không thể thiếu trước khi bạn đến Úc. Hãy tham khảo các loại sim Úc đang có bán tại Gloka trước khi khởi hành nhé! Sim du học Úc  

 • eSIM du lịch Úc: eSIM du lịch là một sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới, với eSIM du lịch Úc bạn có thể mua và kích hoạt từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nếu bạn sang đến Úc mới phát hiện ra dịch vụ này của Gloka, đừng lo lắng! Bạn có thể mua eSIM online từ Úc. Chỉ cần quét mã QR là sử dụng được ngay.

Mua eSIM Úc tại đây

 • Sim Úc nội địa Telstra: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Truy cập internet dung lượng 2GB (hết 2GB ngưng kết nối), có hỗ trợ hotspot.

Mua sim Úc Telstra tại đây

 • Sim data Úc New Zealand: đây là sim liên tuyến Úc – New Zealand không giới hạn dung lượng với các gói tốc độ cao từ 1GB – 3GB

Mua sim Úc New Zealand tại đây

Mời bạn tham khảo bài viết:

Kinh nghiệm mua sim du lịch Úc

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Sim Quốc tế Gloka

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc

Cần chuẩn bị gì trước khi đi định cư Úc

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học hè Úc?

783 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: homeaffairs.gov.au

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *