Cập nhật Quy định nhập cảnh Úc mới nhất

504 Views

Quy dinh nhap canh uc

*Cập nhật 28/3/2022

Úc là một trong những nước quản lý nhập cảnh nghiêm ngặt nhất thế giới. Sau gần 2 năm đóng cửa, Úc đã mở biên giới trở lại từ đầu tháng Một. Và chính thức kể từ 21/2, Úc đã mở cửa biên giới cho người nước ngoài kèm điều kiện. Hãy cùng Gloka tìm hiểu những quy định nhập cảnh Úc và yêu cầu của chính phủ Úc đối với du khách muốn du lịch Úc trong năm 2022 nhé.

1. Thông tin nhập cảnh Úc từ 2022

Tính đến nay, người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Úc, áp dụng cho những trường hợp đã tiêm vắc xin đầy đủ và có chứng nhận Covid – 19 âm tính

1.1. Du khách đã tiêm phòng đầy đủ được nhập cảnh vào Úc

Cập nhật: dự kiến từ 16/4/2022, du khách đã tiêm phòng đầy đủ sẽ được nhập cảnh vào Úc

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh vào Úc mà không cần nộp đơn miễn trừ đi lại. 

Một số tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc có thể có các yêu cầu và quyền miễn trừ nhập cảnh khác nhau. Bạn có thể kiểm tra các hạn chế, yêu cầu về giấy tờ, kiểm dịch và xét nghiệm cho từng khu vực trước khi nhập cảnh Úc tại đây

1.2. Quy định khi quá cảnh tại Úc

Hành khách quá cảnh tại Úc dưới 72 giờ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hoàn thành tờ khai y tế;
 • Xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành;
 • Không lưu trú quá 72 giờ, hành khách lưu trú quá 72 giờ cần xin thị thực Úc
 • Tuân theo các yêu cầu kiểm dịch tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà hành khách quá cảnh. Hành khách phải ở trong khách sạn và có thể được yêu cầu thanh toán chi phí lưu trú trong khi chờ chuyến bay nối chuyến.

Sim du lịch Úc giá tốt

2. Quy định của Úc đối với người nhập cảnh

2.1. Xét nghiệm Covid19 âm tính

Hành khách đến hoặc quá cảnh tại Úc phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 NAAT, PCR hoặc RT-PCR âm tính được thực hiện tối đa 3 ngày trước khi bay; hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện tối đa 24 giờ trước khi đến Úc.

Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh phải được thực hiện dưới sự giám sát của người được ủy quyền không phải là khách du lịch (ví dụ: dược sĩ, bác sĩ đa khoa, y tá, bác sĩ giải phẫu bệnh, người thu thập bệnh lý hoặc nhân viên được đào tạo tại các trạm xét nghiệm ở sân bay).

Kết quả xét nghiệm phải bao gồm tên và ngày sinh của khách du lịch (tuổi tại thời điểm kiểm tra hoặc số hộ chiếu được chấp nhận nếu ngày sinh không được liệt kê).

Các xét nghiệm huyết thanh học không được chấp nhận.

Yêu cầu này không áp dụng cho:

 • Trẻ em dưới 4 tuổi;
 • Hành khách không thể làm xét nghiệm PCR COVID-19 vì lý do sức khỏe (yêu cầu chứng nhận);
 • Hành khách đã nhiễm COVID-19 và hồi phục trong thời gian gần. Người nhập cảnh cần cung cấp giấy xác nhận y tế có liên quan.

Các xét nghiệm được chấp nhận:

 • Xét nghiệm PCR 72 giờ trước khi khởi hành
 • Xét nghiệm RT PCR 72 giờ trước khi khởi hành
 • Xét nghiệm axit nucleic 72 giờ trước khi khởi hành
 • Xét nghiệm nhanh 24 giờ trước khi khởi hành
 • Xét nghiệm kháng nguyên 24 giờ trước khi khởi hành

Dich Vu visa du lich uc

2.2. Khai báo lịch trình

Du khách phải hoàn thành mẫu Khai báo lịch trình online (DPD) ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành đến Úc. Khai báo online tại đây

Khi hoàn thành khai báo DPD, người nhập cảnh được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc và chi tiết hộ chiếu, lịch sử du lịch, tình trạng tiêm chủng, kết quả xét nghiệm COVID-19 và tuyên bố rằng họ biết các yêu cầu về cách ly và xét nghiệm áp dụng khi đến Úc.

Mỗi người nhập cảnh phải hoàn thành DPD. Cha mẹ hoặc người giám hộ phải hoàn thành tờ khai cho bất kỳ người đi kèm nào dưới 16 tuổi. Du khách từ 16 tuổi trở lên nên tự điền vào tờ khai của mình.

2.3. Chứng nhận tiêm vắc xin

Chung nhan tiem vac xin
Chứng nhận tiêm vắc xin

Người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ muốn nhập cảnh Úc phải có bằng chứng về việc đã tiêm phòng các loại vắc xin COVID-19 đáp ứng các yêu cầu của Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA). Tất cả các liều vắc xin được chấp thuận bởi TGA phải được tiêm ít nhất 7 ngày trước khi nhập cảnh Úc. Người nhập cảnh tiêm vắc xin hỗn hợp được tính là tiêm chủng đầy đủ miễn là tất cả các loại vắc xin này đều được TGA chấp thuận hoặc công nhận.

Các loại vắc xin được TGA chấp nhận là AstraZeneca Vaxzevria và Covishield, Pfizer / Biontech Comirnaty, Moderna Spikevax, Moderna Takeda, Sinovac Coronavac, Bharat Biotech Covaxin, Janssen-Cilag COVID Vaccine, Sinopharm BBIBP-CorV (dành cho người 18-60 tuổi) và Gamale Research Viện Sputnik V. Người nhập cảnh có thể đăng ký Chứng nhận Tiêm chủng Quốc tế COVID-19 trực tuyến tại đây

Yêu cầu này không áp dụng cho:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi,
 • Người nhập cảnh được miễn trừ y tế.

Bao hiem du lich Gloka

2.4. Quy định cách ly

Người nhập cảnh có thể bị yêu cầu cách ly. Quy định cách ly tùy thuộc vào chính sách của từng bang và khu vực. Tìm hiểu thêm về quy định cách ly tại đây.

Phương tiện liên lạc tại Úc

Chuẩn bị phương tiện liên lạc là một việc không thể thiếu trước khi bạn đến Úc. Hãy tham khảo các loại sim Úc đang có bán tại Gloka trước khi khởi hành nhé! Sim du học Úc  

 • eSIM du lịch Úc: eSIM du lịch là một sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới, với eSIM du lịch Úc bạn có thể mua và kích hoạt từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nếu bạn sang đến Úc mới phát hiện ra dịch vụ này của Gloka, đừng lo lắng! Bạn có thể mua eSIM online từ Úc. Chỉ cần quét mã QR là sử dụng được ngay.

Mua eSIM Úc tại đây

 • Sim Úc nội địa Telstra: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Truy cập internet dung lượng 2GB (hết 2GB ngưng kết nối), có hỗ trợ hotspot.

Mua sim Úc Telstra tại đây

 • Sim data Úc New Zealand: đây là sim liên tuyến Úc – New Zealand không giới hạn dung lượng với các gói tốc độ cao từ 1GB – 3GB

Mua sim Úc New Zealand tại đây

Mời bạn tham khảo bài viết:

Kinh nghiệm mua sim du lịch Úc

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Sim Quốc tế Gloka

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc

Cần chuẩn bị gì trước khi đi định cư Úc

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học hè Úc?

504 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: homeaffairs.gov.au

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *