Kinh nghiệm mua sim du lịch Úc: Mua sim Úc ở đâu tốt? Giá bán sim Úc

1,881 Views

Kinh nghiệm mua sim Úc

*Cập nhật ngày 5/10/2023*

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Úc và đang phân vân không biết nên mua sim Úc ở đâu. Cách mua sim 4G ở Úc như thế nào, giá ra sao. Và đặc biệt, ở Việt Nam hiện nay cũng đang có rao bán khá nhiều các loại sim du lịch Úc. Vậy những sim du lịch Úc đó thực chất là sim gì, bạn có nên mua sim Úc ở Việt Nam hay mua sim ở Úc sẽ tốt hơn?

Bài blog do Gloka biên soạn sẽ giúp bạn trả lời những phân vân trên đồng thời chia sẻ kinh nghiệm mua sim 4G ở Úc, góp phần giúp bạn đưa ra quyết định mua sim 4G du lịch Úc ở đâu là hợp lý nhất. 

Bài viết gồm 2 phần chính:

Phần 1: So sánh các loại sim Úc – Cách mua sim điện thoại Úc ở sân bay 

Phần 2: Mua sim du lịch Úc ở Việt Nam

Phần 1: So sánh các loại sim Úc nhà mạng Telstra, Optus, Vodafone – Cách mua sim điện thoại Úc ở sân bay

1.1 So sánh các loại sim Úc

Úc được biết đến là một quốc gia có lãnh thổ rộng lớn, vì vậy khi các công ty viễn thông tuyên bố rằng dịch vụ mạng của họ có độ phủ sóng 99%, điều này có nghĩa là họ đang đề cập đến tỷ lệ dân cư thay vì tỷ lệ lãnh thổ. Nếu bạn đến những khu vực không nằm trong phạm vi phủ sóng di động, thì bạn sẽ không thể nhận được tín hiệu cho dù bạn sử dụng sim điện thoại Úc của bất kỳ nhà mạng nào.

Telstra luôn là nhà cung cấp hàng đầu về phủ sóng mạng di động tại Úc, xếp sau là Optus Vodafone. Cả ba nhà mạng này đều đang cố gắng mở rộng vùng phủ sóng hơn nữa đối với dịch vụ 4G cho dân cư trong khu vực. Xem bản đồ bên dưới để thấy độ phủ sóng của Telstra tại Úc. 

Ban do phu song cua Telstra Uc 2022
Bản đồ phủ sóng của Telstra Úc năm 2022

Bản đồ bên dưới để so sánh vùng phủ sóng của Telstra, Optus và Vodafone tại Úc:

 

Telstra

Optus

Vodafone

Độ phủ sóng

99,5%

96,5%

96%

Khu vực tàu điện ngầm

3G, 4G, 4GX, 5G 

3G, 4G, 4GX, 5G 

3G, 4G, 4GX, 5G 

Khu vực mặt đất

3G, giới hạn 4G, vệ tinh di động, 5G

3G, giới hạn 4G, 4G+, vệ tinh di động, 5G

3G, 4G, 5G

5G 

Phủ sóng tại 4 thành phố chính: Brisbane, Melbourne, Perth and Sydney

Phủ sóng tại 4 thành phố chính: Brisbane, Melbourne, Perth and Sydney

Phủ sóng tại 4 thành phố chính: Brisbane, Melbourne, Perth and Sydney

Tính năng bổ sung

Telstra Air – 1 triệu điểm truy cập trên toàn quốc

   
 

Độ phủ sóng của nhà mạng Vodafone tại Úc so với Telstra được thể hiện qua bản đồ phủ sóng của nhà mạng Vodafone bên dưới đây:

Ban do phu song cua Vodafone Uc
Bản đồ phủ sóng của Vodafone Úc năm 2022

Bên cạnh đó, Telstra Air cung cấp chức năng Wifi cho khách hàng trên toàn quốc với 1 triệu điểm truy cập trên toàn quốc. Hỗ trợ phát trực tuyến thể thao miễn phí, sử dụng dữ liệu di động miễn phí trên một số môn thể thao nhất định như AFL, NRL và những môn khác. Phát nhạc miễn phí và không trừ cước dữ liệu khi nghe nhạc trên Apple Music.

Bên cạnh đó, Telstra còn cung cấp gói gọi quốc tế với cuộc gọi miễn phí tới 25 quốc gia với giá $10 AUD một tháng. Telstra xứng đáng là một nhà mạng cưng chiều khách hàng của mình khi cung cấp ứng dụng Telstra 24×7, ứng dụng điện thoại để hỗ trợ khách hàng và quản lý kế hoạch.

Điều khiến Telstra khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là ưu đãi không giới hạn phút gọi và nhắn tin trên toàn quốc cho tất cả các gói cho dù là gói cước rẻ nhất. Đối với gói trả sau của Telstra, bạn sẽ không bao giờ phải trả thêm chi phí 4G, nhưng dữ liệu di động sẽ được điều chỉnh khi bạn vượt quá giới hạn sử dụng cho phép của nhà mạng. Mặc dù các gói trả trước của Telstra có dung lượng kém hơn so với Optus nhưng Telstra có chương trình ưu đãi dài hạn đáng ngạc nhiên với gói cước data dung lượng 150GB trong 12 tháng với giá chỉ $300.

Optus, theo một cách nào đó, là một Telstra nhưng tiết kiệm hơn một chút. Các gói data di động của Optus rất linh hoạt nhưng lại bị hạn chế về số ngày sử dụng. Thay vì áp dụng mô hình điều chỉnh dữ liệu như Telstra khi bạn sử dụng internet vượt quá giới hạn, Optus sẽ tính phí $10 với mỗi 1GB dữ liệu vượt mức, nếu không để ý cẩn thận bạn có thể sẽ phải hốt hoảng với chi phí hóa đơn vào cuối tháng.

Xem bản đồ độ phủ sóng của Optus ở hình bên dưới:

Ban do phu song cua Optus Uc
Bản đồ phủ sóng của Optus Úc năm 2022

Một điểm đáng lưu ý tiếp theo là vì tính chất khắt khe trong quản lý viễn thông tại đây nên cho dù bạn dùng sim Úc của Telstra hay Optus thì bạn cũng cần phải cung cấp thông tin passport. Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn sử dụng sim Úc, ngay cả khi bạn mua sim 4G Úc ở bất kỳ quốc gia nào khác bên ngoài lãnh thổ nước Úc.

Nhìn chung, độ phủ sóng của Telstra là nhà mạng có độ phủ sóng lớn nhất so với hai nhà mạng còn lại là Optus và Vodafone. Hãy lựa chọn nhà mạng phù hợp nhất với nhu cầu và khu vưc mà bạn tới để có trải nghiệm tốt nhất.

1.2 Mua sim Úc ở sân bay, giá bán sim Úc ở sân bay bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua sim 4G Úc ở hầu hết các sân bay, trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa, cửa hàng điện tử và các cửa hàng điện thoại tại Úc. 

Tại sân bay Melbourne, có 02 địa điểm bạn có thể tìm mua sim 4G Úc như sau:

Cửa hàng

Vị trí

Thẻ SIM có sẵn

Optus

Mở cửa: 6:30 sáng đến 12:00 đêm

Ở ngay lối ra của hải quan hơi chếch sang phải

Opus Eric, giá từ $10 AUD

Melbourne Shop

Bên phải lối ra hải quan

Telstra Pre-Paid Max, giá từ $10 AUD

Vodafone, giá từ $20 AUD

 

Optus có các gói cước sau, ngoài ra bạn sẽ có 100 phút gọi nội địa tại Úc tặng kèm:

$10 AUD: 5GB 5 ngày

$20 AUD: 12GB 10 ngày

$30 AUD: 35GB 28 ngày

$40 AUD: 45 GB 28 ngày

$50 AUD: 55 GB 28 ngày

So với Optus, Telstra có thời gian sử dụng dài và linh động hơn, ngoài ra, bạn còn được cung cấp dịch vụ gọi và nhắn tin không giới hạn tại Úc. Các gói cước mà Telstra cung cấp là:

$10 AUD: 2GB 7 ngày

$30 AUD: 15GB 28 ngày

$40 AUD: 30GB 35 ngày

$150 AUD: 60GB 6 tháng

$300 AUD: 150GB 12 tháng

Mặc dù Telstra có giá thành cao hơn so với Optus, nhưng lại có độ phủ sóng lên đến 99,5%. Telstra có độ phủ sóng rộng hơn ở vùng nông thôn, bao gồm các đường cao tốc, thị trấn nhỏ và nhiều vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, tốc độ 4G/5G của sim 4G Úc Telstra luôn được người tiêu dùng Úc đánh giá cao hơn Optus.

Phần 2: Mua sim du lịch Úc ở Việt Nam? Ở Việt Nam có bán những loại sim gì? Có nên mua sim 4G Úc ở Việt Nam?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cung cấp nhiều loại sim du lịch Úc với giá thành đa dạng. Tùy vào kinh phí và tính chất chuyến đi cũng như nhu cầu của bạn mà sẽ thích hợp với những loại sim Úc khác nhau, bạn nên lựa chọn những địa điểm cung cấp sim du lịch Úc uy tín để được tư vấn và mua được loại sim ưng ý. Sim du lịch Úc ở Việt Nam được chia thành 02 nhóm sim chính: đó là sim Úc nội địa sim Úc roaming.

2.1 Sim Úc nội địa: 

Sim Úc nội địa là sim chính hãng được cung cấp bởi các nhà mạng viễn thông tại Úc, có độ ổn định cao, độ phủ sóng rộng, các loại sim nội địa Úc đang được bán tại Việt Nam:

Telstra

Sim Úc Telstra
Sim Úc Telstra
 • Sim Úc nội địa chính hãng Telstra: Nghe gọi và nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 2GB (hết 2GB ngưng kết nối), có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 7 ngày. 

Mua sim Úc Telstra tại đây

Vodafone

Sim du lich Uc Vodafone
Sim du lịch Úc Vodafone

Sim Úc nội địa chính hãng Vodafone: nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn cho đầu số của Úc, truy cập internet không giới hạn dung lượng với 40GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 40GB tốc độ giảm còn 3G 1.5 Mbps), sim có hỗ trợ hotspot, hạn dùng 28 ngày kể từ ngày kích hoạt

Mua sim Úc Vodafone tại đây

Optus

Sim điện thoại Úc Optus
Sim điện thoại Úc Optus

Sim Úc nội địa chính hãng Optus: nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn cho đầu số của Úc, truy cập internet 40GB dung lượng (sử dụng hết 40GB ngưng kết nối), sim có hỗ trợ hotspot, hạn dùng 28 ngày kể từ ngày kích hoạt

Mua sim Úc Optus tại đây

Boost

sim du lịch úc boost 28 ngày
sim du lịch úc boost 28 ngày
 • Sim 4G Úc nội địa chính hãng Boost 28 ngày (sử dụng sóng Telstra): Nghe gọi và nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 34GB (hết 34GB ngưng kết nối), sim có hỗ trợ chia sẻ hotspot. 

Mua sim Úc Boost tại đây

*Ngoài Việt Nam, bạn còn có thể gọi không giới hạn tới các nước sau: Brazil, Canada, China, Germany, Hong Kong, India, Indonesia, Japan, Malaysia, New Zealand, Pakistan, Singapore, South Africa, South Korea, Thailand, UK, USA.

2.2 Sim Úc roaming (sim du lịch Úc ngắn hạn)

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng internet tại Úc thì sim Úc roaming (sim roaming là sản phẩm sim du lịch của nhà mạng các nước khác, thường có hạn sử dụng 7-15 ngày, sim sẽ vô hiệu sau 7-15 ngày) sẽ là lựa chọn tiết kiệm và ưu tiên. Với ưu điểm dễ dàng kích hoạt, bạn chỉ cần lắp sim vào máy bật chuyển vùng dữ liệu là đã có thể sử dụng internet ngay, không cần chờ đợi kích hoạt sim. Các loại sim Úc roaming hiện đang được bán tại Việt Nam:

 • Sim data Úc 6GB: bạn sẽ có 6GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), sim không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 10 ngày. 

Mua sim data Úc 6GB tại đây

 • Sim data Úc – New Zealand data 8GB: dung lượng 8GB data để truy cập internet với tốc độ 4G LTE (hết 8GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời hạn sử dụng 15 ngày. Sim này thích hợp với những bạn có nhu cầu sử dụng sim tại Úc và New Zealand. 

Mua sim data Úc-New Zealand 8GB tại đây

2.3 eSIM du lịch Úc

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ ngày càng tiên tiến, các dòng điện thoại có hỗ trợ chức năng eSIM ra đời ngày càng nhiều trên thị trường. Thậm chí, có những dòng điện thoại bỏ hẳn luôn cả khe sim vật lý như iPhone 14 bản Mỹ. 

Do đó, nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại có hỗ trợ eSIM thì đó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong các chuyến đi du lịch thế giới.

Lý do vì sao eSIM có thể hữu dụng đến thế?

Đối với sim vật lý thông thường, bạn phải đặt mua sim du lịch và đợi ship đến nhà, quá trình này tốn của bạn khá nhiều thời gian. eSIM lại khác, bạn có thể order eSIM du lịch Úc và cài đặt nó ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ngoài ra, hiện nay cũng có kha khá gói cước eSIM cho bạn lựa chọn khi đi du lịch, bạn có thể order dễ dàng và nhanh chóng qua website chuyên bán eSIM Twise.

Mua eSIM quoc te Twise tai Gloka
Mua eSIM quốc tế Twise với mã giảm 20% GLOKA

Tại Twise, bạn chỉ cần tìm quốc gia, chọn gói cước, bỏ vào giỏ hàng và tiến hàng thanh toán. Mã QR eSIM sẽ được gửi đến email bạn đăng ký gần như ngay lập tức khi thanh toán thành công. Đừng quên nhập mã GLOKA để được giảm 20% trên tổng đơn hàng nhé!

Mua eSIM Twise tại đây

2.4 Có nên mua sim 4G du lịch Úc ở Việt Nam?

Chính phủ Úc có quy định rất nghiêm ngặt về thị trường viễn thông nên bất kỳ ai muốn sử dụng sim ở Úc đều phải thông qua quá trình đăng ký thông tin cá nhân. Vì vậy, việc cung cấp thông tin passport, ngày giờ bạn nhập cảnh tại Úc là công đoạn bắt buộc.

Việc mua sim 4G du lịch Úc ở Việt Nam là sự lựa chọn thông minh khi bạn không cần phải xếp hàng tại sân bay Úc, chờ đợi nhân viên đăng ký sử dụng sim thông qua thông tin nhập cảnh của bạn, thời gian làm thủ tục có thể lên đến vài giờ đồng hồ. Trong khi đó, ở Việt Nam bạn dễ dàng tìm đến các nơi cung cấp dịch vụ sim du lịch Úc, bạn chỉ cần cung cấp chính xác thông tin việc còn lại nhân viên sẽ làm thay bạn.

Tuy nhiên, vì tính nghiêm ngặt trong quản lý truyền thông nên chỉ có một số công ty được phép cung cấp sim Úc bên ngoài lãnh thổ Úc, bạn cần cân nhắc chọn lựa những cơ sở uy tín để đảm bảo quá trình kích hoạt sim được đảm bảo, tránh trường hợp không sử dụng được sim.

Ảnh chụp tại Úc cùng anh Trần Đăng Đăng Khoa #travelwithgloka
Ảnh chụp tại Úc cùng travel blogger Trần Đăng Đăng Khoa #travelwithgloka

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, Gloka tự hào là địa chỉ uy tín, cung cấp dịch vụ sim 4G du lịch Úc có chất lượng cao.

Đặc biệt, Gloka sẽ tiến hành thu thập thông tin khách hàng từ trước, sau đó sẽ liên hệ trực tiếp với nhà mạng để xác nhận thông tin nhập cảnh (sau khi khách hàng đã nhập cảnh tại Úc), cuối cùng yêu cầu nhà mạng kích hoạt sim, chỉ mất khoảng 30 phút kể từ khi quý khách nhập cảnh thành công quý khách sẽ có thể sử dụng sim ngay mà không cần phải làm thao tác gì thêm.

Bên cạnh đó, Gloka là cầu nối trực tiếp với nhà mạng nên luôn luôn hỗ trợ khách hàng và khắc phục sự cố nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều so với mua sim điện thoại ở Úc!

Mời bạn xem thêm:

Cập nhật Quy định nhập cảnh Úc mới nhất

Hướng dẫn mua sim định cư Úc dành cho du học/ định cư

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc

Cần chuẩn bị gì trước khi đi định cư Úc

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học hè Úc?

1,881 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn tham khảo: Telstra, Optus, Landing Lastminute, Finder, Reviews, toomanyadapters

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

4 thoughts on “Kinh nghiệm mua sim du lịch Úc: Mua sim Úc ở đâu tốt? Giá bán sim Úc

 1. Avatar of Mỹ
  Mỹ says:

  Mình chuẩn bị du lịch ÚC khoảng 10 ngày. Tư vấn giúp mình sim 4G sử dụng vào các việc sau:

  – Nghe/ gọi với người ở VN.
  – lên internet
  – chia sẻ hotspot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *