Hướng dẫn mua sim định cư Úc dành cho du học/ định cư

Hướng dẫn mua sim 4g định cư úc

*Cập nhật ngày 21/7/2022*

1. Tham khảo các nhà mạng tại Úc

Úc được biết đến là một quốc gia có lãnh thổ rộng lớn, vì vậy khi các công ty viễn thông tuyên bố rằng dịch vụ mạng của họ có độ phủ sóng 99%, điều này có nghĩa là họ đang đề cập đến tỷ lệ dân cư thay vì tỷ lệ lãnh thổ. Nếu bạn đến những khu vực không nằm trong phạm vi phủ sóng di động, thì bạn sẽ không thể nhận được tín hiệu cho dù bạn sử dụng sim điện thoại Úc của bất kỳ nhà mạng nào. Telstra luôn là nhà cung cấp hàng đầu về phủ sóng mạng di động tại Úc, tiếp theo là Optus ở vị trí thứ 2. Cả hai nhà mạng này đều đang cố gắng mở rộng vùng phủ sóng hơn nữa đối với dịch vụ 4G cho dân cư trong khu vực. Bảng tóm tắt bên dưới khái quát về vùng phủ sóng của Telstra và Optus tại Úc.

  Telstra Optus Vodafone
Độ phủ sóng 99,5% 96,5% 96%
Dịch vụ tàu điện ngầm 3G, 4G, 4GX, 5G  3G, 4G, 4GX, 5G  3G, 4G, 5G
Dịch vụ khu vực 3G, giới hạn 4G, vệ tinh di động, 5G 3G, giới hạn 4G, 4G+, vệ tinh di động, 5G 3G, giới hạn 4G, 5G
5G  Phủ sóng tại 4 thành phố chính: Brisbane, Melbourne, Perth and Sydney Phủ sóng tại 4 thành phố chính: Brisbane, Melbourne, Perth and Sydney Phủ sóng tại 4 thành phố chính: Brisbane, Melbourne, Perth and Sydney
Tính năng bổ sung Telstra Air – 1 triệu điểm truy cập trên toàn quốc    

Bên cạnh đó, Telstra Air cung cấp chức năng Wifi cho khách hàng trên toàn quốc với 1 triệu điểm truy cập trên toàn quốc. Hỗ trợ phát trực tuyến thể thao miễn phí, sử dụng dữ liệu di động miễn phí trên một số môn thể thao nhất định như AFL, NRL và những môn khác. Truyền phát nhạc miễn phí và không trừ cước dữ liệu khi nghe nhạc trên Apple Music. Cung cấp gói gọi quốc tế với cuộc gọi miễn phí tới 25 quốc gia với giá $10 AUD một tháng. Telstra xứng đáng là một nhà mạng cưng chiều khách hàng của mình khi cung cấp ứng dụng Telstra 24×7, ứng dụng điện thoại để hỗ trợ khách hàng và quản lý kế hoạch.

Điều khiến Telstra khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là ưu đãi không giới hạn phút gọi và nhắn tin trên toàn quốc cho tất cả các gói cho dù là gói cước rẻ nhất. Đối với gói trả sau của Telstra, bạn sẽ không bao giờ phải trả thêm chi phí 4G, nhưng dữ liệu di động sẽ được điều chỉnh khi bạn vượt quá giới hạn sử dụng cho phép của nhà mạng. Mặc dù các gói trả trước của Telstra có dung lượng kém hơn so với Optus nhưng Telstra có chương trình ưu đãi dài hạn đáng ngạc nhiên với gói cước data dung lượng 150GB trong 12 tháng với giá chỉ $300.

Optus, theo một cách nào đó, là bản sao của Telstra nhưng cung cấp các gói cước tiết kiệm hơn một chút. Tuy nhiên, các gói data di động của Optus rất linh hoạt nhưng lại bị hạn chế về số ngày sử dụng. Thay vì áp dụng mô hình điều chỉnh dữ liệu như Telstra khi bạn sử dụng internet vượt quá giới hạn, Optus sẽ tính phí $10 với mỗi 1GB dữ liệu vượt mức, nếu không để ý cẩn thận bạn có thể sẽ phải hốt hoảng với chi phí hóa đơn vào cuối tháng.

Vậy mua sim ở Úc như thế nào?

Một điểm đáng lưu ý tiếp theo là vì tính chất khắt khe trong quản lý viễn thông tại đây nên cho dù bạn dùng sim Úc của Telstra hay Optus thì bạn cũng cần phải cung cấp thông tin passport. Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn sử dụng sim Úc, ngay cả khi bạn mua sim 4G Úc ở bất kỳ quốc gia nào khác bên ngoài lãnh thổ nước Úc.

2. Sim dài hạn tại Úc dành cho du học/ định cư Úc

  Optus Telstra Vodafone
amaysim My Prepaid Daily Plus amaysim Boost prepaid Kogan Mobile
Data 0GB 500MB ($2/tháng) 125GB 240GB 80GB
Tài khoản $10 $30 $0 $0 $0
Nghe gọi $0.15 Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Nhắn tin $0.15 Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Thời gian sử dụng 365 ngày 186 ngày 180 ngày 365 ngày 365 ngày
Giá tiền $10 $30 $150 $300 $150

Nếu bạn không cần sử dụng internet trong suốt 1 năm, thậm chí không cần dùng đến tính năng nghe gọi và nhắn tin trong vòng 12 tháng thì gói Pay As You Go của Anaysim sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chỉ với $10/365 ngày, bạn sẽ có $10 trong tài khoản, với mỗi cuộc gọi hoặc mỗi tin nhắn phát sinh sẽ bị trừ $0.15. Tuy nhiên, những gói có chi phí cao hơn sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn hơn.

Gói trả trước của Boost sẽ bao gồm 240GB dữ liệu khổng lồ với số phút gọi và nhắn tin không giới hạn, tất cả đều có hiệu lực trong 12 tháng. Bạn cũng có tùy chọn trả thêm tiền cho chuyển vùng quốc tế để có thể sử dụng ở 15 quốc gia có hỗ trợ. Boost mang lại những thẻ sim sử dụng sóng Telstra, nhưng lại có giá thành rẻ hơn so với thẻ sim mà Telstra cung cấp.

Nếu bạn không sử dụng quá nhiều dữ liệu di động và thời gian sử dụng ngắn hơn, hãy xem xét gói Optus My Prepaid Daily Plus. Gói trả trước này sẽ bao gồm $30 trong tài khoản và 500MB dữ liệu. Nếu bạn cần nhiều dữ liệu di động hơn thế, bạn có thể mua thêm 500MB/tháng với $2, sử dụng trong vòng 186 ngày với nghe gọi và nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc.

Ngoài ra, với thời hạn sử dụng là 6 tháng, Anaysim cung cấp gói cước có nhiều dữ liệu internet hơn. Với $150/6 tháng, bạn sẽ có 125GB dữ liệu, nghe gọi và nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc, sử dụng sóng Optus.

Cuối cùng, với các sản phẩm sim sử dụng sóng của nhà mạng Vodafone, Kogan cung cấp gói cước dài hạn (365 ngày) có dữ liệu truy cập internet ở mức trung bình (80GB), bao gồm tính năng nghe gọi và nhắn tin tại nội địa Úc không giới hạn chỉ với $150.

Tổng kết, như chúng ta đã biết, Telstra là nhà mạng lớn có độ phủ sóng rộng tại Úc, cung cấp dịch vụ chất lượng cao và có giá thành phải chăng. Hơn nữa, gói cước sử dụng dài hạn của Boost, sử dụng sóng của nhà mạng Telstra lại mang đến dung lượng dữ liệu khổng lồ cho người dùng, phù hợp với nhu cầu truy cập internet của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy giá thành cao hơn so với các nhà mạng khác, nhưng nếu xét về những giá trị mà nó mang đến thì lại là gói cước có giá thành hợp lý hơn hết.

3. Dịch vụ sim định cư Úc dành cho du học và người đi định cư Úc mua tại Gloka

Sim định cư Úc Gloka Telstra Boost
Sim định cư Úc – Telstra / Boost

Thay vì tốn thời gian tìm hiểu và đăng ký mua sim tại Úc, hiện nay bạn có thể mua sim định cư Úc dễ dàng ở Việt Nam. Tại Gloka có bán các thương hiệu sim định cư Úc chính hãng như Telstra, Boost hoặc Optus. Bạn chỉ cần mua và đăng ký tại Việt Nam, sau đó qua Úc gắn vào sử dụng không cần thêm thủ tục phức tạp nào khác.

Về quy trình đăng ký tại Việt Nam: trên thực tế, quy định viễn thông ở Úc rất nghiêm ngặt nên việc bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân như: hộ chiếu, ngày nhập cảnh, giờ nhập cảnh, để có thể sử dụng sim điện thoại tại Úc là một quy trình bắt buộc.

Nhằm mang đến cho khách hàng những sự tiện lợi nhất định trong quy trình đăng ký thông tin cá nhân tại Úc, cũng như cung cấp dịch vụ sim định cư Úc chính hãng có giá thành rẻ tại Việt Nam, Gloka hỗ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục một cánh nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ được sử dụng sim trong vòng 30 phút ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh. Tất cả những gì bạn cần cung cấp cho Gloka là: thông tin hộ chiếu, ngày và giờ nhập cảnh dự kiến tại Úc. Thông tin kích hoạt sẽ được gửi đến cho nhà mạng, sau khi bạn đã nhập cảnh, nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra xác nhận danh tính trên hệ thống và kích hoạt sim cho bạn. Lúc này, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn của nhà mạng thông báo đã kích hoạt sim thành công, cần reset lại thiết bị để sử dụng.

Những thẻ sim định cư Úc được Gloka cung cấp tuy có thời lượng sử dụng thấp (chỉ từ 7-28 ngày), nhưng có một lợi thế là phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng. Bạn có thể mua thẻ sim của Gloka để sử dụng tạm trong thời gian đầu đến Úc, để tìm kiếm gói dịch vụ và nhà mạng phù hợp với nhu cầu của mình. Hoặc bạn muốn tiếp tục sử dụng thẻ sim của Gloka, bạn có thể mua thẻ nạp tại Úc để tiếp tục gia hạn dịch vụ hoặc thay đổi gói cước mình mong muốn. Điểm đặc biệt này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc sử dụng sim dài ngày tại Úc, và có khoản chi phí bỏ ra phù hợp với nhu cầu sử dụng, không thiếu và cũng không phải chi trả cho phần dịch vụ mà mình không dùng đến khi sử dụng thẻ sim trả trước dài ngày có sẵn.

3.2. Các loại sim định cư Úc chính hãng đang được bán tại Gloka: Sim 4G Úc Australia nội địa chính hãng Telstra

  • Sim định cư Úc nội địa chính hãng Telstra 2GB 7 ngày: Nghe gọi và nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 2GB (hết 2GB ngưng kết nối), có hỗ trợ hotspot.

*Ngoài Việt Nam còn có thể gọi không giới hạn tới các nước sau: Brazil, Canada, China, Germany, Hong Kong, India, Indonesia, Japan, Malaysia, New Zealand, Pakistan, Singapore, South Africa, South Korea, Thailand, UK, USA.

Mua sim Úc Telstra tại đây

Sim 4G Úc Australia nội địa chính hãng Boost

  • Sim định cư Úc nội địa chính hãng Boost 34GB 28 ngày (sử dụng sóng Telstra): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 34GB (hết 34GB ngưng kết nối), có hỗ trợ hotspot.

*Ngoài Việt Nam còn có thể gọi không giới hạn tới các nước sau: Brazil, Canada, China, Germany, Hong Kong, India, Indonesia, Japan, Malaysia, New Zealand, Pakistan, Singapore, South Africa, South Korea, Thailand, UK, USA.

Mua sim Úc Boost tại đây

Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc mua sim du lịch ngắn hạn để dùng trong thời gian đầu ở Úc, tham khảo:

Vodafone

Sim du lich Uc Vodafone
Sim du lịch Úc Vodafone

Sim Úc nội địa chính hãng Vodafone: nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn cho đầu số của Úc, truy cập internet không giới hạn dung lượng với 40GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 40GB tốc độ giảm còn 3G 1.5 Mbps), sim có hỗ trợ hotspot, hạn dùng 28 ngày kể từ ngày kích hoạt

Mua sim Úc Vodafone tại đây

Optus

Sim điện thoại Úc Optus
Sim điện thoại Úc Optus

Sim Úc nội địa chính hãng Optus: nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn cho đầu số của Úc, truy cập internet 40GB dung lượng (sử dụng hết 40GB ngưng kết nối), sim có hỗ trợ hotspot, hạn dùng 28 ngày kể từ ngày kích hoạt

Mua sim Úc Optus tại đây

Hoặc các loại sim data:

Sim data Úc 6GB: bạn sẽ có 6GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), sim không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 10 ngày. 

Mua sim data Úc 6GB tại đây

Sim data Úc – New Zealand data 8GB: dung lượng 8GB data để truy cập internet với tốc độ 4G LTE (hết 8GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời hạn sử dụng 15 ngày. Sim này thích hợp với những bạn có nhu cầu sử dụng sim tại Úc và New Zealand. 

Mua sim data Úc-New Zealand 8GB tại đây

3.3. Tại sao nên mua sim định cư Úc tại Gloka?

Gloka tự tin là điểm bán sim điện thoại Úc chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng nhanh chóng tiện lợi. Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn tham khảo: Telstra, Optus, Boost, Finder

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *