Tổng hợp các loại Visa định cư Mỹ

Visa định cư Mỹ

Tổng hợp các loại Visa định cư Mỹ phổ biến, quy định và đối tượng của từng loại Visa như thế nào? Hãy cùng Gloka tìm hiểu

1. Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 (Employment-Base Fifth) dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý muốn đầu tư vào một dự án EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS). Điều kiện dành cho loại hình visa này đó là nhà đầu tư phải có một khoản vốn từ 500.000 USD đến 1.000.000 USD và dự án đầu tư tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ.

Khi định cư theo chương trình EB5, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ nhận được visa định cư Mỹ có thời hạn 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn, được hoàn vốn đầu tư 100% sau 5 năm.

Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 là một trong những con đường định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay với tính khả thi cao. Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư mà không cần phải đáp ứng yêu cầu nào về bằng cấp, tuổi tác hay kinh nghiệm quản lý. Sau 5 năm, có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ.

Xem thêm: Các bước lấy Visa định cư Mỹ EB5

2. Visa định cư Mỹ theo diện dành cho thành viên gia đình

Các thành viên trong gia đình có người thân là công dân Mỹ có thể xin visa định cư Mỹ thông qua sự bảo lãnh. Tuy nhiên loại visa này bị giới hạn về số lượng hàng năm, do đó sẽ rất khó khăn để bạn có thể xin thẻ xanh theo diện này. Quy trình xin visa định cư dành cho thành viên gia đình bao gồm:

 • Công dân Mỹ nộp đơn I-140
 • Ứng viên nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng nếu đang sống ở Mỹ hoặc nộp đơn cho Trung tâm Visa Quốc gia nếu sống bên ngoài nước Mỹ
 • Phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trong gia đình bao gồm các loại visa sau:

 • Visa F1: Con cái chưa kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.
 • Visa F2B: Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân
 • Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

3. Visa định cư Mỹ theo diện dành cho thành viên trực hệ 

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là cha mẹ, vợ/chồng hoặc con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi. Nếu ứng viên đã sống ở Mỹ thì có thể nộp đơn trực tiếp đến Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS), còn nếu không sống ở Mỹ, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm Visa Quốc gia của Bộ Ngoại giao. Loại visa này không bị giới hạn về số lượng, do đó nếu bạn thuộc diện visa này, cơ hội nhận được thẻ xanh là rất cao.

Các loại visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ:

 • Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ (Xem thêm: Hướng dẫn xin visa định cư Mỹ diện IR1/CR1)
 • Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi. (Xem thêm: Thủ tục xin visa định cư diện IR2)
 • Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ (Xem thêm: Thủ tục xin visa định cư diện IR3)
 • Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
 • Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ (Xem thêm: Hướng dẫn xin visa định cư diện IR5)
 • Visa K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ (Xem thêm: Hướng dẫn xin visa định cư diện K1)
 • Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

4. Visa định cư Mỹ theo diện làm việc

Visa định cư theo diện việc làm là loại visa định cư dành cho những người lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ, cho phép các ứng viên có cơ hội nộp đơn xin thường trú hợp pháp tại Mỹ. Sau 5 năm trở thành thường trú nhân, họ có thể nhập quốc tịch Mỹ. Điều kiện là ứng viên cần đảm bảo yêu cầu công việc đặc biệt cũng như chứng nhận của công ty.

 • Visa EB1: Dành cho người lao động ưu tiên: là những người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực; nhà nghiên cứu hoặc giáo sư xuất sắc; lãnh đạo, nhà quản lý đa quốc gia

Sim du lịch Mỹ giá tốt

 • Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ cao
 • Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề
 • Visa EB4: Dành cho các di dân đặc biệt, cụ thể là người làm việc tôn giáo

5. Visa định cư Mỹ theo diện dành cho người trúng thưởng

Loại visa định cư Mỹ dành cho những công dân nước ngoài qua chương trình trúng thưởng visa định cư Mỹ. Đây là chương trình trúng thưởng visa định cư cho các quốc gia có tỉ lệ di dân sang Mỹ thấp. Tuy nhiên Việt Nam không nằm trong những quốc gia đủ tư cách tham gia chương trình này bởi ứng viên đến từ Việt Nam đã gửi hơn 50.000 dân nhập cư vào Mỹ mà không nằm trong diện trúng thưởng.

6. Visa định cư Mỹ theo diện trẻ lai

Theo Luật di dân của Mỹ, trẻ lai “là người được sinh ra tại Việt Nam sau ngày 1 tháng 1 năm 1962 và trước ngày 1 tháng 1 năm 1976 có cha là công dân Mỹ”. Những đối tượng này sẽ được cấp loại visa định cư Mỹ riêng để có thể làm việc và sinh sống tại Mỹ hợp pháp. Thời gian visa tùy thuộc từng trường hợp cụ thể khác nhau.

7. Tham khảo mua sim Mỹ chính hãng ở Việt Nam tại Gloka

7.1. Các gói cước T-Mobile hiện đang được bán tại Gloka

7.1.1. T-Mobile ngắn hạn dành cho du lịch

sim du lịch mỹ tmobile
sim du lịch mỹ tmobile
 • Sim T-Mobile chính hãng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, gọi về Việt Nam: không giới hạn bàn, nhắn tin về Việt Nam không giới hạn; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Mua gói này tại đây
  *Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

7.1.2. T-Mobile dài hạn dành cho du học/ định cư

 • Combo T-Mobile 1-12 tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Mua gói này tại đây

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Bên cạnh những gói trả trước không giới hạn dung lượng 4G như trên, Gloka còn cung cấp combo sau, với ưu điểm phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng internet thấp, chủ yếu muốn sử dụng để nghe gọi và nhắn tin. Đồng thời, khách hàng có thể chủ động đăng ký mã vùng tại tiểu bang mà quý khách sinh sống (3 số đầu), quý khách sẽ được chủ động gia hạn thẻ sim từ tháng thứ 3 hoặc liên hệ với nhà mạng thay đổi sang gói cước khác nếu không muốn sử dụng gói cũ nữa:

 • Gói B (40 USD/10GB/tháng, combo 60 ngày): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot. Có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống. Có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 3. Mua gói này tại đây

Lưu ý: lưu ý khách trong  vòng 2 tháng đầu tiên ko tự thay đổi các tính năng của sim (số điện thoại, gói cước v.v), nếu ko sim sẽ bị khóa. Khách có thể thay đổi các tính năng của sim theo ý mình (thay gói cước, đổi sdt, vv.) bắt đầu từ tháng thứ 3

7.2. Các gói cước AT&T hiện đang được bán tại Gloka

7.2.1. AT&T ngắn hạn dành cho du lịch

 • Sim AT&T chính hãng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet tốc độ 5G/ 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 5G/ 4G LTE, không bị giảm tốc độ), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Mua gói này tại đây 

7.2.2. AT&T dài hạn dành cho du học/ định cư

 • Sim AT&T chính hãng Combo 3 tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 5G/ 4G LTE trong 90 ngày, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim có thời hạn 3 tháng – 90 ngày. Quý khách được hưởng gói cước khuyến mãi chỉ $50/tháng khi mua combo AT&T 3 tháng tại Gloka (giá gốc tại Mỹ: $65/tháng). Sau 90 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $65/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Mua gói này tại đây

8. Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ của Gloka

Gloka tự tin là điểm bán sim điện thoại Mỹ chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng nhanh chóng tiện lợi.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

Top 5 sim du lịch Mỹ tốt nhất

Sim Quốc tế Gloka

Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

Sim Mỹ T-Mobile

Sim Mỹ AT&T

Sim du lịch Mỹ

Sim định cư Mỹ

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: ctsimcard. travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *