Sim 5G Mỹ T-Mobile và AT&T nên chọn loại nào.

Review sim Mỹ: Đi Mỹ nên mua sim T-Mobile hay AT&T

Cập nhật 09/07/2023

Đi du lịch Mỹ hoặc định cư Mỹ ngoài chuẩn bị các hành trang cần thiết như visa, vé máy bay, bảo hiểm du lịch v.v thì thông tin liên lạc cũng là một phần không thể thiếu. Bài viết Review sim Mỹ sau đây do Gloka biên soạn sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Ở Mỹ, ngoài Verizon thì AT&T T-Mobile là 2 nhà mạng phổ biến nhất với người dân bản xứ. Việc lựa chọn nhà mạng nào tốt hơn để sử dụng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của khách du lịch cũng như người dân chuẩn bị sang định cư xứ sở cờ hoa. Vậy nên chọn sim điện thoại Mỹ của nhà mạng nào trong hai, AT&T hay T-Mobile? hãy cùng Gloka tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Review sim Mỹ AT&T và T-Mobile: nên chọn nhà mạng nào? 

Trước khi đi vào so sánh chi tiết giữa các khía cạnh như độ phủ sóng, giá thành hay chất lượng của hai nhà mạng T-mobile và AT&T, thì chúng ta có thể khái quát như sau:

 

AT&T

T-mobile

Độ phủ sóng

x

x

Giá thành

 

x

Gói không giới hạn 4G

x

x

Dịch vụ khách hàng

 

x

1.1. So sánh độ phủ sóng giữa T-mobile và AT&T

Hình ảnh bên dưới sẽ biểu thị độ phủ sóng của T-mobile và AT&T

Bản đồ phủ sóng tmobile và at&t
Bản đồ phủ sóng của T-mobile và AT&T

Đây là phạm vi gần đúng, mang tính chất tham khảo, thực tế tốc độ và hiệu suất còn phụ thuộc vào vị trí và thiết bị truy cập, điều kiện địa phương hay các đặc điểm tự nhiên và nhân tạo, các yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đến chất lượng truy cập dịch vụ. Tuy nhiên, về cơ bản chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy T-mobile có mạng lưới 5G rộng lớn hơn so với AT&T, mặc dù có độ phủ sóng cao nhưng đại đa số vị trí AT&T chỉ cung cấp tốc độ 4G và 3G.

1.2. Hướng dẫn chi tiết cách xem độ phủ sóng và chất lượng dịch vụ mạng tại vị trí cụ thể

1.2.1. Cách kiểm tra độ phủ sóng của nhà mạng T-mobile

Như đã giới thiệu ở phần trên, bản đồ phủ sóng được công bố của hai nhà mạng chỉ mang tính gần đúng, khái quát. Để biết chính xác vị trí nơi mình sẽ đến chất lượng sóng của từng nhà mạng như thế nào, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà mạng để tra cứu thông tin.

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ sau: www.t-mobile.com/coverage

Sau đó nhập tên thành phố, tên tiểu bang hoặc mã Zip ở địa điểm mà bạn đang ở, sau đó trên bản đồ sẽ hiển thị chất lượng mạng cụ thể tại địa điểm đó.

Ví dụ: bạn dự định ở thành phố New York, bạn nhập New York vào ô tìm kiếm và nhấn Enter, kết quả sẽ được hiển thị như hình bên dưới. Vị trí của bạn sẽ được đánh dấu bằng một dấu chấm tròn màu đỏ. Theo kết quả, thì tại New York, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ 4G LTE của nhà mạng T-mobile.

Độ phủ sóng của T-Mobile ở thành phố New York
Độ phủ sóng của T-Mobile ở thành phố New York

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Zoom của bản đồ để biết chính xác vị trí của mình có chất lượng mang như thế nào, hoặc có thể nhập địa chỉ cụ thể khách sạn bạn lưu trú. Bằng cách nhấn vào nút LEGEND ở phía trên bên trái của bản đồ, ngay cạnh ô tìm kiếm, bạn có thể biết được màu thể hiện trên bản đồ chất lượng sóng là 4G hay 3G/ 2G.

Tìm kiếm độ phủ sóng chi tiết theo số nhà/ đường
Tìm kiếm độ phủ sóng chi tiết theo số nhà/ đường

Tùy theo màu của từng ô, chúng ta sẽ có chất lượng mạng và tính năng tương ứng. Màu hồng đậm nhất là những nơi bạn có thể sử dụng 4G với tốc độ truy cập cao nhất, sử dụng tốt tính năng nghe gọi của sim. Những vùng có màu hồng nhạt hơn sẽ có tốc độ mạng yếu hơn – 3G, mặc dù mạng lưới T-mobile có màu sắc đậm nhạt biểu thị tốc độ truy cập khác nhau, nhưng tất cả khu vực đều cung cấp chất lượng 4G, ngoại trừ những khu vực có màu trắng là những vùng hẻo lánh sẽ không có sóng.

Điểm này là một điểm cộng lớn cho T-mobile khi đảm bảo được chất lượng dịch vụ cho khách hàng, sẽ không gặp tình trạng mất sóng chập chờn hoặc không load được ứng dụng vì hết dung lượng 4G chỉ còn tốc độ 2G. Tuy nhiên, nếu khách hàng di chuyển từ những khu vực có màu hồng lại gần những khu vực có màu trắng, có thể sẽ gặp tình trạng sóng chập chờn, rớt mạng hoặc mất sóng.

1.2.2. Cách kiểm tra sóng của nhà mạng AT&T

Trước tiên, bạn truy cập vào đường link sau: www.att.com/maps/coverage , kết quả hiển thị như hình bên dưới:

Cách kiểm tra sóng AT&T bằng link
Cách kiểm tra sóng AT&T bằng link

Tiếp theo, để kiểm tra chất lượng sóng điện thoại tại khu vực mà bạn ở, vui lòng bấm chọn mục AT&T PREPAID, ngay bên cạnh ô Wireless trong khung màu trắng phía bên tay trái màn hình. Nhập địa chỉ của bạn vào ô tìm kiếm bên dưới mục Location và bấm Enter. Bạn có thể nhập vào địa chỉ cụ thể như số nhà, tên đường, tên thành phố hoặc nhập mã Zip của khu vực đó để có thể tìm kiếm thông tin. Bên dưới là hình ảnh thể hiện chất lượng sóng AT&T tại New York:

Kiểm tra sóng AT&T bằng địa chỉ cụ thể
Kiểm tra sóng AT&T tại New York

Sau khi hệ thống trả kết quả, bạn có thể dễ dàng quan sát được chất lượng sóng và internet tại địa điểm mà bạn kiểm tra. Cụ thể, theo như hình trên, thì ở khu vực thành phố New York sẽ có độ phủ sóng rộng khắp và chất lượng sóng 5G (khu vực màu xanh dương nhạt) chiếm đến gần 80%, bên cạnh đó là sóng 4G LTE (thể hiện bằng màu xanh dương đậm), các khu vực khác có màu xanh lá là những khu vực khác được phủ sóng AT&T, hoặc những khu vực không có sóng sẽ được thể hiện là màu trắng.

Ngoài cách tra theo tên thành phố hoặc tên bang, bạn có thể tra cụ thể tên đường và địa chỉ khu vực hoặc sử dụng chức năng phóng to thu nhỏ nằm phía góc phải màn hình bên tay phải để biết được chính xác hơn chất lượng mạng tại nơi mình sẽ sinh sống/ du lịch.

1.3. Sóng 2G là như thế nào?

Khi người sử dụng đứng tại vị trí chỉ có sóng 2G, họ sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng nghe gọi của nhà mạng. Ngoài ra, họ có thể gửi tin nhắn bằng SMS hoặc MMS tùy vào từng dịch vụ của từng nhà mạng khác nhau, có nghĩa là, người dùng không thể sử dụng tính năng truy cập internet tại nơi chỉ có sóng 2G.

1.4. So sánh giá cả

Trước đây, AT&T luôn là nhà mạng có giá thành đắt đỏ tại Mỹ, T-mobile luôn có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, những năm gần đây AT&T đã có cải tiến trong dịch vụ của họ mang lại những sản phẩm có giá thành rẻ hơn khiến cho chênh lệch giá cả giữa hai nhà mạng trở nên không đáng kể.

Nhưng, sự thật là mặc dù giá thành của họ đã giảm mạnh, nhưng người sử dụng sẽ phải trả thêm các khoản chi phí phát sinh khác và thuế. Ngược lại, T-mobile bằng giá, nhưng đã bao gồm các khoản thuế và không phát sinh thêm khoản phí nào trong quá trình sử dụng. Dưới đây là bảng so sánh giá của gói 4G không giới hạn của AT&T và T-mobile:

 

AT&T

T-mobile

Không giới hạn 4G

$65/tháng

$50/tháng

Chi phí kích hoạt

$15

 

Thẻ sim

$5

$10

Thuế

Chưa bao gồm

Chưa bao gồm

Tổng

$85 chưa bao gồm thuế

$60 chưa bao gồm thuế

 

1.5. Kết luận: Nên chọn T-Mobile hay AT&T?

Từ những dữ liệu trên, dễ dàng nhận thấy T-mobile sẽ là sự lựa chọn kinh tế hơn so với AT&T. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng sim có độ phủ sóng rộng hơn, nên chọn AT&T.

Kể từ tháng 8/2021, để sử dụng sim của nhà mạng AT&T, điện thoại của bạn cần nằm trong danh sách sau: xem tại đây 

Đối với T-Mobile, yêu cầu sẽ dễ hơn so với AT&T, miễn là điện thoại của bạn có hỗ trợ băng tần 5G hoặc 4G 2/4/12. 

Tóm lại, lựa chọn T-Mobile hay AT&T phần lớn phụ thuộc vào thiết bị bạn mang theo đến Mỹ và vị trí bạn ở. Nếu bạn du lịch đến những nơi hẻo lánh và điện thoại bạn mang theo phù hợp với AT&T, bạn nên lựa chọn AT&T, còn không, T-Mobile vẫn luôn là sự lựa chọn kinh tế và hợp lý nhất.

2. Cách đăng ký mua sim tại Mỹ

2.1 Mua sim du lịch Mỹ ngắn hạn

Mua sim ở Mỹ có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn vì một số sân bay Mỹ không có cửa hàng bán sim hoặc bán với giá khá cao buộc bạn phải tìm đến các cửa hàng ngoài sân bay với giá cả phải chăng hơn. Vì lý do an ninh, tất cả các điểm bán sim tại Mỹ đều yêu cầu bạn scan passport và cung cấp thông tin cá nhân để mua sim. Nếu mua sẵn sim từ trước khi đi, bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian thay vì phải xếp hàng làm thủ tục và lựa chọn sim phù hợp nhu cầu.

2.2. Mua sim định cư Mỹ dài hạn

Một điều đáng ngạc nhiên là bạn sẽ không cần phải cung cấp passport hay ID của bạn để đăng ký sử dụng sim dài hạn tại Mỹ. Tuy nhiên, các sân bay ở Mỹ đều không bán thẻ sim điện thoại dài hạn. Đa số mọi người thường sẽ đặt mua sim online trên website của nhà mạng và đợi 2-3 ngày sau nhận sim tại Mỹ (không bao gồm thứ 7 và chủ nhật), với chi phí vận chuyển khoảng $4.95.

Sau khi nhận thẻ sim, bạn cần truy cập website của nhà mạng, sau đó lựa chọn gói cước mà bạn mong muốn và tự kích hoạt sim trên thiết bị của mình.

Khách hàng sẽ phải tự làm mọi thứ, ngay cả việc kiểm tra thiết bị di động có tương thích hay không và có bị khóa hay không. Để sử dụng sim tại Mỹ, thiết bị di động cần hỗ trợ GSM 850 hoặc GSM 1900, ngoài ra thiết bị cần đảm bảo thêm một số yêu cầu của nhà mạng, ví dụ: T-mobile yêu cầu thiết bị hỗ trợ băng tần 2/4/12 để đảm bảo trải nghiệm sóng 4G trên toàn lãnh thổ nước Mỹ, AT&T yêu cầu thiết bị có hỗ trợ băng tần 2/4/5/17 v.v.

3. Mua sim Mỹ chính hãng ở Việt Nam tại Gloka

3.1. Các gói cước T-Mobile hiện đang được bán tại Gloka

3.1.1. T-Mobile ngắn hạn dành cho du lịch

sim du lịch Mỹ chính hãng

 • Sim T-Mobile chính hãng đi du lịch: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, gọi về Việt Nam: không giới hạn bàn, nhắn tin về Việt Nam không giới hạn; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).
  *Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua sim du lịch T-Mobile tại đây

 • eSIM du lịch Mỹ chính hãng T-Mobile: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập internet tốc độ 5G không giới hạn (fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 5G sẽ trở lại bình thường. Đây là eSIM du lịch, không thể top up.

Mua eSIM T-Mobile tại đây

3.1.2. T-Mobile dài hạn dành cho du học/ định cư

Từ nay bạn có thể mua sim T-Mobile chính hãng tại Việt Nam với giá tốt hơn mua ở Mỹ. Hiện có 3 gói T-Mobile đang bán tại Gloka: gói $40/ tháng, gói $50/ tháng và gói $70/ tháng

 • T-Mobile Gói B (40 USD/ tháng – 10GB): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot. Có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống. Có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 3.

Mua gói B tại đây

 • T-Mobile Gói C (50 USD/ tháng – 4G không giới hạn): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

Mua gói C tại đây

 • T-Mobile Gói D (70 USD/ tháng – 4G không giới hạn – Gọi Quốc tế): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, nghe gọi/ nhắn tin Quốc tế 70+ Quốc gia; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Roaming sang Canada/ Mexico: nghe gọi không giới hạn, dung lượng data roaming: 5GB tại Canada + Mexico

Mua gói D tại đây

3.2. Các gói cước AT&T hiện đang được bán tại Gloka

3.2.1. AT&T ngắn hạn dành cho du lịch

sim du lịch Mỹ chính hãng
Sim Mỹ AT&T
 • Sim AT&T chính hãng du lịch: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet tốc độ 4G LTE không giới hạn (fair usage: 22GB), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Mua gói này tại đây: 

Mua sim du lịch AT&T tại đây

 • eSIM du lịch: Truy cập internet 3GB/ ngày (sử dụng hết 3GB ngưng kết nối, 3GB hồi phục sau 12:00AM), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. eSIM AT&T du lịch không hỗ trợ nghe gọi offline. Các gói du lịch 1 ngày – 30 ngày có thể phù hợp với nhiều kế hoạch du lịch khác nhau.

Mua esim du lịch AT&T tại đây

 • eSIM du lịch AT&T chính hãng 14 ngày – 30 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 22GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 22GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot.

Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống

Đây là eSIM du lịch, không thể top up. Quý khách có nhu cầu top up vui lòng tham khảo AT&T eSIM định cư

Mua esim du lịch AT&T tại đây

3.2.2. AT&T dài hạn dành cho du học/ định cư

Ở Gloka đã có đủ các gói AT&T phổ biến nhất: gói $40/ tháng với dung lượng 15GB và gói $65/ tháng dung lượng 4G không giới hạn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng các gói này bằng cách nạp tiền tại Mỹ. Tham khảo:

 • Sim AT&T chính hãng Gói 30 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 5GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $30/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ

Mua sim định cư AT&T $30 tại đây

 • Sim AT&T chính hãng Gói 40 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 15GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $40/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $40 tại đây

 • Sim AT&T chính hãng Gói 65 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 5G/ 4G LTE, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim có thời hạn 30 ngày – 60 ngày. Tiết kiệm $40 so với mua tại Mỹ khi mua combo 60 ngày. Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $65/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $65 tại đây

 • eSIM định cư AT&T: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống. Top up tháng sau: mỗi tháng $65

Mua esim định cư AT&T tại đây

4. Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ của Gloka

Gloka tự tin là điểm bán sim điện thoại Mỹ chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng nhanh chóng tiện lợi.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Mời bạn tham khảo:

Sim Quốc tế Gloka

Kinh nghiệm mua sim điện thoại Mỹ tốt nhất cho du lịch – du học

Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

Sim Mỹ T-Mobile

Sim Mỹ AT&T

Sim du lịch Mỹ

Sim định cư Mỹ

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *