Cập nhật quy định nhập cảnh châu Âu mới nhất theo từng nước

399 Views

Nhập cảnh châu Âu - Cập nhật Quy định mới nhấtCác quy định mới về việc nhập cảnh Châu Âu đối với từng quốc gia ở Châu Âu sẽ có sự khác biệt với từng nước, tìm hiểu các quy định cụ thể của từng quốc gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Thực hiện đúng các quy định về phòng chống Covid 19 sẽ giúp bạn giảm được các thủ tục cách ly rườm rà.  Dưới đây là danh sách các yêu cầu về tiêm chủng và kiểm dịch đối với khách du lịch khi nhập cảnh Châu Âu (cộng với Schengen và Vương quốc Anh) từ tháng 11/ 2021 của 31 nước châu Âu.

Forbes tổng hợp.

Mục Lục hide

Nhập cảnh châu Âu – Áo: Các ca nhiễm hàng ngày cao nhất được báo cáo kể từ năm 2020

Áo báo cáo số tỷ lệ mắc Covid19 hàng ngày cao nhất kể từ năm 2020 – 4.261 trường hợp đã được ghi nhận vào ngày 27 tháng 10 năm 2021, không cao như kể từ tháng 11 năm 2020, khi các ca nhiễm đạt 4.047, theo tờ báo The Local. Số người điều trị tại bệnh viện cũng tăng 30% so với tuần trước.

Áo tuân theo một số hạn chế của Covid19 dựa trên quy tắc 3G: Geimpft (đã tiêm phòng), Genesen (đã chữa khỏi), Getestet (xét nghiệm âm tính). Áo yêu cầu xét nghiệm 3G, một số nơi áp dụng 2G và một số 2,5G, tùy thuộc vào khu vực và địa điểm.

Khách du lịch trong Danh sách các nước an toàn có thể nhập cảnh (Việt Nam cũng có trong danh sách này). Điều kiện: có kết quả xét nghiệm Covid19 âm tính hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng/đã khỏi bệnh trong quá khứ khi nhập cảnh. Danh sách các nước an toàn phần lớn lấy từ danh sách các quốc gia an toàn của Châu Âu.

Du khách nhập cảnh Áo cần có kết quả xét nghiệm Covid19 âm tính
Du khách nhập cảnh Áo cần có kết quả xét nghiệm Covid19 âm tính

Những người chưa được tiêm chủng ngừa dịch bệnh, phải xét nghiệm PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ gần nhất. Những du khách chưa được tiêm phòng mà không có xét nghiệm PCR phải lấy mẫu ngay lập tức tại sân bay.

Ngoài ra còn có những hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với những người đến từ các khu vực có các biến thể của virus, họ phải có xét nghiệm PCR âm tính và cách ly trong mười ngày nếu đến từ các quốc gia sau: Brazil, Chile, Costa Rica và Suriname. Họ cũng phải yêu cầu thông quan trước khi đi du lịch. 

Những trường hợp khác có thể nhập cảnh nếu đã được tiêm phòng, nếu chưa tiêm bắt buộc phải nộp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên và tự cách ly trong mười ngày (xét nghiệm 5 lần kết quả âm tính).

Ngoại trừ những người nhập cảnh với mục đích công tác chưa được tiêm chủng  – từ ngày 27 tháng 10, người đi công tác có thể nhập cảnh với kết quả xét nghiệm Covid19 âm tính và không cần tự cách ly, nhưng cần phải có bằng chứng về chuyến đi công tác của mình.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Bỉ – Áp dụng quy tắc vùng cam, xanh và đỏ

Bỉ có mã màu để biểu thị các hạn chế đi lại do ECDC khuyến nghị, phần lớn khu vực EU và Schengen hiện đều có màu xanh. Tuy nhiên, vẫn còn một số lượng lớn các khu vực châu Âu và tất cả các nước EU hiện được đánh dấu màu cam và đỏ. Các bản cập nhật mã màu sẽ được thực hiện vào mỗi thứ Bảy.

Bỉ - Áp dụng quy tắc vùng cam, xanh và đỏ
Bỉ – Áp dụng quy tắc vùng cam, xanh và đỏ

Người nhập cảnh đến từ các khu vực màu xanh hoặc màu cam không cần phải kiểm dịch hoặc sàng lọc. Bất kỳ ai đến từ vùng đỏ trong khu vực EU / Schengen hoặc quốc gia trong Danh sách hạn chế (hiện tại Singapore và Ukraine đã được loại bỏ khỏi danh sách) – nếu đã được chủng ngừa thì không cần phải xét nghiệm hoặc tự cách ly.

Bất kỳ ai chưa được tiêm chủng phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính, cách ly và xét nghiệm sau khi xét nghiệm âm tính vào ngày thứ nhất hoặc thứ hai. Bất kỳ ai đến từ vùng đỏ bên ngoài EU / Danh sách Trắng chỉ được phép nhập cảnh khi người đó đã được tiêm phòng hoặc chứng minh được rằng họ đang đi du lịch vì những lý do cần thiết;

Nếu cần nhập cảnh trong trường hợp cần thiết, người nhập cảnh cần phải điền tờ khai “Biểu mẫu định vị Y tế” 48 giờ trước khi nhập cảnh.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Bulgaria: Quy tắc phòng dịch mới có giá trị đến ngày 30 tháng 11

Bulgaria_ Quy tắc phòng dịch mới có giá trị đến ngày 30 tháng 11
Bulgaria_ Quy tắc phòng dịch mới có giá trị đến ngày 30 tháng 11

Từ ngày 10 tháng 10, các quy tắc phòng dịch mới sẽ được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 11. Các quốc gia hiện được chia thành các vùng xanh, cam và đỏ – hầu hết các quốc gia EU hiện đang nằm trong danh sách màu da cam bao gồm Hoa Kỳ.

Những người đến từ các nước vùng cam phải tiến hành cách ly kiểm dịch mười ngày hoặc cung cấp bằng chứng cho thấy kết quả xét nghiệm PCR / kháng nguyên âm tính, hoặc xuất trình Chứng nhận Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu. Đối với người đến từ các quốc gia vùng Đỏ, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết (có điều kiện) mới được phép nhập cảnh.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Croatia – Yêu cầu cung cấp thông tin nơi lưu trú 

Bất kỳ ai từ một quốc gia thuộc khu vực EU / Schengen đều có thể nhập cảnh vào nước này nếu họ xuất trình một trong các bằng chứng sau: bằng chứng đã tiêm phòng trong 365 ngày qua, bằng chứng rằng họ đã tiêm Covid19 hoặc giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến biên giới Croatia.

Croatia - Yêu cầu cung cấp thông tin nơi lưu trú
Croatia – Yêu cầu cung cấp thông tin nơi lưu trú

Công dân nước thứ ba vẫn chưa được phép nhập cảnh tự do vào Croatia trừ khi họ có thể cung cấp thông tin đặt phòng khách sạn và kết quả xét nghiệm âm tính, đã khỏi Covid19 hoặc tiêm phòng đầy đủ. Tất cả người nhập cảnh phải đăng ký “Biểu mẫu nhập cảnh Croatia” trước khi đến.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Đảo Síp — Việt Nam nằm trong vùng xám

Biên giới của Síp (Cyprus) được mở cho bất kỳ ai đã được tiêm chủng/ khỏi Covid-19 áp dụng cho một danh sách dài các quốc gia, bao gồm EU, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh với một danh sách loại vắc-xin yêu cầu cụ thể. Tất cả các hành khách phải khai báo Y tế khi đến nơi.

Đối với tất cả những khách du lịch chưa được tiêm phòng, Síp phân chia du khách theo quốc gia- xanh lá cây, cam và đỏ – với các quy tắc riêng biệt xung quanh các yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra. Những quốc gia còn lại sẽ nằm trong danh sách vùng xám.

Hiện có 8 quốc gia nằm trong danh sách xanh, nơi có dịch tễ học tốt nhất mà không cần kiểm dịch cũng như không cần xét nghiệm Covid-19 âm tính: Vatican, Ý, Jordan, Kuwait, Malta, New Zealand, Ả Rập Saudi và UAE.

Đảo Síp — Việt Nam nằm trong vùng xám
Đảo Síp — Việt Nam nằm trong vùng xám

Đối với những người đến từ quốc gia nằm trong danh sách vùng cam cần phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính: Andorra, Úc, Bahrain, Chile, Trung Quốc, Pháp, Hy Lạp, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liechtenstein, Macao, Monaco, Bồ Đào Nha, Qatar, Rwanda, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Uruguay.

Những người đến từ vùng đỏ chỉ có thể nhập cảnh với kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và họ phải thực hiện xét nghiệm thêm một lần khác khi đến nơi, với chi phí tự chi trả: Armenia, Áo, Belarus, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ai Cập, Estonia, Phần Lan, Georgia, Đức, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Latvia, Lebanon, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Oman, Ba Lan, Romania, Liên bang Nga, San Marino, Serbia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Ukraine, Anh và Mỹ – nếu kết quả xét nghiệm PCR khi nhập cảnh là dương tính, hành khách phải cách ly.

Các quốc gia còn lại trong danh sách xám sẽ phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh. Như vậy, Việt Nam nằm trong danh sách vùng xám, phải cách ly 14 ngày sau nhập cảnh.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Cộng hòa Séc — Người nhập cảnh từ Việt Nam vẫn được coi là có nguy cơ rất cao

Bất kỳ ai muốn nhập cảnh vào Cộng hòa Séc phải điền vào mẫu đơn khai báo Y tế và cần có bằng chứng đã tiêm Covid-19 trong 180 ngày qua hoặc trẻ em từ 6-12 tuổi không cần xét nghiệm hoặc tự cách ly.

Kể từ ngày 1 tháng 11, những quốc gia sau đây được liệt kê là có nguy cơ thấp: Úc, Bahrain, Chile, Ý, Jordan, Canada, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Malta, New Zealand, Rwanda, UAE, Qatar, Kuwait, Tây Ban Nha, Đài Loan, Uruguay, Thành phố Vatican, Hồng Kông, Ma Cao và Madeira.

Cộng hòa Séc — Người nhập cảnh từ Việt Nam vẫn được coi là có nguy cơ rất cao
Cộng hòa Séc — Người nhập cảnh từ Việt Nam vẫn được coi là có nguy cơ rất cao

Kể từ ngày 1 tháng 11, các quốc gia này có nguy cơ trung bình: Andorra, Pháp, Síp, Monaco, San Marino, Bồ Đào Nha (bao gồm cả Azores), các đảo Balearic và Thụy Điển.

Những khách du lịch chưa tiêm phòng đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp hoặc trung bình phải có bằng chứng về test kháng nguyên âm tính hoặc xét nghiệm PCR trước hoặc sau khi đến.

Các quốc gia có nguy cơ cao hiện là Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Lichtenstein, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Áo, Hy Lạp và Đức.

Các quốc gia có nguy cơ rất cao là Bulgaria, Estonia, Croatia, Ireland, Lithuania, Latvia, Romania, Slovakia, Slovenia và tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Những khách đến từ cả nguy cơ cao và nguy cơ rất cao phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước và sau khi đến.

Như vậy, Việt Nam được liệt vào danh sách quốc gia có nguy cơ rất cao, cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Đan Mạch — Hiện đã đơn giản hóa các quy định 

Quốc gia này đã báo cáo tỷ lệ nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất vào thứ Tư ngày 27 tháng 10 kể từ tháng Giêng, phát hiện 1.871 trường hợp mới, theo báo cáo của The Local. Giáo sư vi sinh lâm sàng tại Đại học Nam Đan Mạch, Hans Jørn Kolmos, nói rằng “đây là bằng chứng cho thấy dịch bệnh đang phát triển trở lại trong nước, nhưng có lẽ nó vẫn đang diễn ra âm thầm ở địa phương.”

Đan Mạch đã nới lỏng rất nhiều hạn chế đi lại kể từ ngày 25 tháng 10, “yêu cầu về chứng minh mục đích nhập cảnh và xuất trình bằng chứng về kết quả Covid-19 âm tính trước khi nhập cảnh được xóa bỏ đối với tất cả các quốc gia.”

Bất kỳ ai đến từ một quốc gia thuộc khu vực EU/Schengen – nếu họ đã được tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, họ không cần phải xét nghiệm hoặc tự cách ly. Những người chưa được chủng ngừa từ các quốc gia này, phải xét nghiệm trước hoặc sau khi đến (trong vòng 24 giờ). Các quốc gia bao gồm: Andorra, Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan , Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Thành phố Vatican.

Đan Mạch — Hiện đã đơn giản hóa các quy định
Đan Mạch — Hiện đã đơn giản hóa các quy định

Đan Mạch hiện có một danh sách các quốc gia có nguy cơ, từ đó những du khách đã được tiêm phòng hoặc đã bị nhiễm bệnh trước đó có thể vào mà không cần xét nghiệm hoặc tự cách ly. Nếu không được tiêm phòng, du khách phải làm xét nghiệm trong vòng 24 giờ sau khi đến. Các quốc gia này là: Úc, Bahrain, Canada, Chile, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Jordan, Kuwait, New Zealand, Qatar, Rwanda, Ả Rập Saudi, Singapore, Hàn Quốc, Ukraine và Uruguay (cũng như Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan).

Tất cả các quốc gia khác, được phân loại là có nguy cơ cao và những người nhập cảnh phải được xét nghiệm và cách ly ngay lập tức, có thể bắt buộc xét nghiệm thêm một lần nữa sau khi có kết quả PCR âm tính lúc mới cách ly hoặc sau ngày cách ly thứ 4.

Tuy nhiên, những người được tiêm chủng từ các quốc gia có nguy cơ cao được miễn các quy định trên, cũng như những người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong quá khứ nếu họ có thể chứng minh rằng họ có hộ khẩu thường trú hợp pháp hoặc giấy phép cư trú tại một quốc gia EU/Schengen/OECD.

Các quốc gia OECD bao gồm: Úc, Áo, Bỉ, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Séc, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ.

Như vậy, từ Việt Nam nếu bạn chưa được tiêm chủng, khi nhập cảnh Đan Mạch sẽ phải cách ly y tế bắt buộc.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Estonia — Đã tiêm vắc xin có thể không cần phải cách ly

Những người đã được tiêm chủng có thể đến Estonia và được bỏ qua tất cả các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch (khách du lịch cũng được miễn nếu họ đã mắc Covid-19 trong 180 ngày qua). Áp dụng đối với các quốc gia có phân vùng xanh/ cam/ đỏ, cả bên trong và bên ngoài EU, và tuân theo các yêu cầu cách ly và xét nghiệm cụ thể.

Estonia — Đã tiêm vắc xin có thể không cần phải cách ly
Estonia — Đã tiêm vắc xin có thể không cần phải cách ly

Đối với tất cả các quốc gia khác không được liệt kê trong bất kỳ danh sách nào, du khách phải có lý do đặc biệt để đi du lịch và phải cách ly nếu họ chưa được tiêm phòng.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Phần Lan — Lệnh cấm người nhập cảnh chưa tiêm chủng vẫn còn hiệu lực

Bất kỳ ai từ bất kỳ quốc gia nào đã được tiêm chủng hoặc đã mắc Covid-19 đều có thể nhập cảnh, miễn là đã hơn 7 ngày kể từ liều vắc-xin cuối cùng.

Cư dân EU/Schengen có thể đi lại tự do bằng cách sử dụng Chứng nhận Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu. Điều này có nghĩa là nếu người nhập cảnh không được chủng ngừa hoặc chưa được tiêm Covid-19 phải có kết quả xét nghiệm âm tính khi nhập cảnh và xét nghiệm thêm một lần nữa 3-5 ngày sau nhập cảnh.

Phần Lan — Lệnh cấm người nhập cảnh chưa tiêm chủng vẫn còn hiệu lực
Phần Lan — Lệnh cấm người nhập cảnh chưa tiêm chủng vẫn còn hiệu lực

Người nhập cảnh từ các quốc gia trong danh sách an toàn của EU đã được gỡ hạn chế, vì vậy không có hạn chế nào miễn là tất cả người nhập cảnh đều đến trực tiếp từ Úc, Bahrain, Canada, Chile, Hồng Kông, Jordan, Kuwait, Ma Cao, New Zealand, Qatar, Rwanda, Ả Rập Xê Út, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Ukraine, UAE và Uruguay.

Nếu người nhập cảnh không tiêm phòng và đến từ bên ngoài khu vực EU/Schengen, chẳng hạn như từ Nga, Anh hoặc Hoa Kỳ, thì vẫn có các biện pháp hạn chế đi lại rất nghiêm ngặt và người nhập cảnh chỉ được cho phép nhập cảnh trong trường hợp cần thiết.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Pháp — Bất kỳ ai đã tiêm vắc xin đều có thể nhập cảnh tự do

Bất kỳ ai đã tiêm phòng đều có thể đến quốc gia này – trẻ vị thành niên không cần phải tiêm phòng nhưng trẻ em trên 12 tuổi phải có giấy chứng nhận cho thấy kết quả PCR Covid âm tính (Pháp có tỷ lệ cao trẻ vị thành niên từ 12-18 tuổi đã được tiêm chủng).

Người nhập cảnh cũng phải ký vào bản cam kết rằng họ không có triệu chứng và không tiếp xúc với bất kỳ ai đã mắc bệnh trong 14 ngày qua.

Đối với những khách du lịch chưa được tiêm phòng, có ba mã màu với các quy tắc khác nhau được áp dụng. Các quốc gia thuộc vùng xanh là những quốc gia thuộc EU (cộng với Andorra, Tòa thánh, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Na Uy, San Marino và Thụy Sĩ) và Argentina, Australia, Bahrain, Brunei, Canada, Chile, Quần đảo Comoros, Hồng Kông, Nhật Bản, Jordan , Kuwait, Lebanon, New Zealand, Qatar, Rwanda, Saudi Arabia, Senegal, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uruguay và Vanuatu.

Bất kỳ ai đã tiêm vắc xin đều có thể nhập cảnh tự do
Bất kỳ ai đã tiêm vắc xin đều có thể nhập cảnh tự do

Đến từ một quốc gia thuộc vùng xanh, tất cả mọi người nhập cảnh trên 12 tuổi phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 PCR hoặc RAT âm tính, không được thực hiện quá 72 giờ trước khi lên máy bay. Đối với những người đi du lịch từ Romania, Bulgaria, Estonia, Latvia hoặc Lithuania – xét nghiệm Covid phải được thực hiện ít hơn 24 giờ trước chuyến bay.

Các quốc gia trong danh sách vùng đỏ là Afghanistan, Brazil, Costa Rica, Cuba, Georgia, Iran, Moldova, Montenegro, Pakistan, Nga, Serbia, Suriname và Thổ Nhĩ Kỳ. Người nhập cảnh phải có lý do cần thiết để nhập cảnh, cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính (RAT hoặc PCR), được xét nghiệm Covid khi đến nơi và phải cách ly mười ngày dưới sự giám sát của lực lượng an ninh.

Người nhập cảnh từ tất cả các quốc gia được coi là vùng cam phải có lý do cần thiết để nhập cảnh. Hơn nữa, những người đến từ các quốc gia vùng cam phải làm xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm RAT âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi đến. (Thời gian này đã được giảm xuống còn 24 giờ đối với tất cả những người đến từ Vương quốc Anh, đối với cả hai loại xét nghiệm). Những người nhập cảnh có thể được kiểm tra ngẫu nhiên và tất cả mọi người phải cam kết tự cách ly trong 7 ngày.

Kể từ ngày 9 tháng 8, Pháp đã sử dụng Thẻ thông hành y tế cho tất cả những ai muốn ăn uống trong nhà hàng hoặc quán bar hoặc tham dự một sự kiện văn hóa, chẳng hạn như rạp chiếu phim. Từ ngày 30 tháng 8, quy định này cũng được áp dụng cho nhân viên toàn thời gian của các công ty và từ ngày 30 tháng 9, quy tắc này áp dụng cho trẻ vị thành niên từ 12-17 tuổi. Người nhập cảnh cũng có thể sở hữu thẻ này – loại thẻ được gọi là pass sanitaire.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Đức — Khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ bất kỳ đâu đều có thể vào Đức

Khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ bất kỳ đâu đều có thể vào Đức, cũng như những người đã mắc bệnh Covid-19, trẻ em dưới 12 tuổi hoặc bất kỳ ai đang quá cảnh.

Đức — Khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ bất kỳ đâu đều có thể vào Đức
Đức — Khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ bất kỳ đâu đều có thể vào Đức

Đức có một danh sách rất dài các quốc gia có nguy cơ cao tính đến đầu tháng 11, từ cả trong và ngoài khu vực EU/Schengen (bao gồm Mỹ và Anh) và những người nhập cảnh chưa được tiêm phòng phải có lý do quan trọng để nhập cảnh vào nước này, cần có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (hoặc bằng chứng phục hồi) và phải cách ly trong mười ngày, mặc dù có quy định mới rằng một số hành khách nhập cảnh có thể ‘xét nghiệm’ sau ngày thứ 5.

Người nhập cảnh phải điền vào Mẫu đăng ký online và xét nghiệm Covid khi nhập cảnh.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Hy Lạp — Mở cửa cho nhiều quốc gia không thuộc EU

Hy Lạp mở biên giới không cần kiểm dịch với các quốc gia sau: EU ++ (Andorra, Iceland, Lichtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ, San Marino, Vatican, Công quốc Monaco), Hoa Kỳ , Vương quốc Anh, Albania, Armenia, Úc, Azerbaijan, Bahrein, Belarus, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Canada, Trung Quốc, Israel, Nhật Bản, Jordan, Kosovo, Kuwait, Lebanon, Moldova, Montenegro, New Zealand, Bắc Macedonia, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi, Serbia, Singapore, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và Ukraine.

Hy Lạp — Mở cửa cho nhiều quốc gia không thuộc EU
Hy Lạp — Mở cửa cho nhiều quốc gia không thuộc EU

Công dân không thuộc Liên minh Châu Âu nên đi trên các chuyến bay thẳng và tất cả hành khách phải điền vào Biểu mẫu định vị hành khách (PLF) và nếu người nhập cảnh không có bằng chứng đã tiêm phòng, bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm PCR Covid-19 và có kết quả âm tính không quá 72 giờ trước khi khởi hành, kết quả xét nghiệm RAT âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến hoặc bằng chứng về việc đã nhiễm Covid-19 trong 30-180 ngày qua.

Sau khi nhập cảnh, du khách cũng có thể được kiểm tra ngẫu nhiên. Các loại vắc xin được chấp nhận là Pfizer BioNtech, Moderna, Astra Zeneca / Oxford, Novavax, Johnson + Johnson / Janssen, Sinovac Biotech, Gamaleya (Sputnik), Cansino Biologics và Sinopharm.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Hungary — Vẫn mở cửa đối với người có Chứng chỉ Covid hoặc kiểm tra âm tính

Bất kỳ ai đến với Chứng nhận Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu đều có thể nhập cảnh mà không cần yêu cầu kiểm tra bổ sung hoặc hạn chế kiểm dịch.

Hungary — Vẫn mở cửa đối với người có Chứng chỉ Covid hoặc kiểm tra âm tính
Hungary — Vẫn mở cửa đối với người có Chứng chỉ Covid hoặc kiểm tra âm tính

Nếu không có Giấy chứng nhận Covid của EU, kể từ ngày 9 tháng 8, sẽ không có bất kỳ hạn chế nào đối với du khách đến Hungary với PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến. Xét nghiệm phải được thực hiện tại một quốc gia thành viên EU, OECD, NATO hoặc Nga, Trung Quốc, UAE, Bahrain hoặc một quốc gia thành viên Hội đồng Turkic (Azerbaijan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan).

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Iceland — Mọi khách du lịch đã tiêm phòng đều được chào đón

Bất kỳ ai cũng có thể nhập cảnh vào Iceland nếu họ có thể xuất trình bằng chứng về việc đã được chủng ngừa (2 lần tiêm với vắc-xin hai liều) hoặc đã từng mắc Covid-19. Tuy nhiên, hầu hết người nhập cảnh vẫn cần mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính (PCR hoặc RAT).

Đối với những người chưa được tiêm phòng, người nhập cảnh sẽ phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến. Bên cạnh đó, người nhập cảnh sẽ cần phải xét nghiệm thêm một lần nữa khi đến nơi, cách ly năm ngày và sau đó xét nghiệm thêm một lần trước khi hoàn thành cách ly.

Iceland — Mọi khách du lịch đã tiêm phòng đều được chào đón
Iceland — Mọi khách du lịch đã tiêm phòng đều được chào đón

Đối với những người chưa được tiêm chủng, bất kỳ những ai đến từ các quốc gia EEA/EFTA (các quốc gia thành viên EU cộng với Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ) đều được chào đón, cùng với cư dân của một số quốc gia thứ ba, chẳng hạn như những người có mối quan hệ đã được chứng minh với công dân Iceland, ít nhất sáu tháng.

Iceland đã giảm thời gian cách ly vào cuối tháng 10 từ 7 xuống 5 ngày với xét nghiệm PCR được thực hiện vào ngày cuối cùng.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Ireland — Bãi bỏ quy định cách ly đối với những người không đến từ EU

Những người từ bên trong khu vực EU + có thể đi du lịch mà không cần cách ly hoặc xét nghiệm nếu họ có thể đưa ra bằng chứng về việc đã nhiễm Covid-19 trong 180 ngày qua hoặc đã được tiêm vắc xin hoặc cho thấy kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Ireland — Bãi bỏ quy định cách ly đối với những người không đến từ EU
Ireland — Bãi bỏ quy định cách ly đối với những người không đến từ EU

Từ bên ngoài khu vực EU + (và hiện tại bao gồm cả Vương quốc Anh), những hành khách đã được tiêm phòng và những người có thể chứng minh họ đã nhiễm Covid-19 trong 180 ngày qua không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng từ bên ngoài khu vực EU + phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến. Cách ly không còn cần thiết.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Ý — Người nhập cảnh đã tiêm vắc xin vẫn cần phải được xét nghiệm

Chính phủ Ý đã đưa ra các biện pháp để thúc đẩy du lịch trên khắp đất nước với số tiền lên tới 191 tỷ Euro cho quỹ Phục hồi sau dịch.

Ý đang áp dụng một loạt danh sách, trong đó các quốc gia phải chịu những hạn chế đi lại rất khác nhau. Ví dụ: khách du lịch đến từ các quốc gia trong Danh sách an toàn không cần phải thực hiện việc cách ly 5 ngày như khách du lịch chưa được tiêm phòng khác đang phải thực hiện.

Ý — Người nhập cảnh đã tiêm vắc xin vẫn cần phải được xét nghiệm
Ý — Người nhập cảnh đã tiêm vắc xin vẫn cần phải được xét nghiệm

Trong nhiều trường hợp, ngay cả những khách du lịch đã tiêm phòng khi nhập cảnh cũng phải trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng được phép nhập cảnh vào nhưng phải có bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và phải cách ly trong năm ngày (bao gồm cả Mỹ). Khi kết thúc thời gian cách ly năm ngày, họ cũng được yêu cầu làm xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR để hoàn thành cách ly.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Latvia — Người được tiêm phòng có nguy cơ cao cũng phải cách ly

Tất cả những người nhập cảnh phải đăng ký online 48 giờ trước khi đến quốc gia này và Latvia đang áp dụng thẻ xanh để vào nhà hàng, quán bar và các không gian khác.

Latvia đang phân chia các quốc gia thành các mức độ rủi ro và có các hạn chế đi lại khác nhau. Người nhập cảnh đã tiêm phòng có thể đến nơi mà không cần xét nghiệm hoặc tự cách ly, miễn là không phải đến từ một quốc gia có nguy cơ rất cao (được phân loại là hơn 75 trường hợp trên 100.000 dân trong khoảng thời gian 14 ngày).

Latvia — Người được tiêm phòng có nguy cơ cao cũng phải cách ly
Latvia — Người được tiêm phòng có nguy cơ cao cũng phải cách ly

Những du khách chưa được tiêm phòng phải làm xét nghiệm trước khi khởi hành và nếu họ đến từ một quốc gia có nguy cơ cao ngoài EU hoặc một quốc gia có nguy cơ rất cao, họ phải thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành, xét nghiệm khi đến nơi, phải tự cách ly và phải có lý do thiết yếu để nhập cảnh. Các yêu cầu này cũng được áp dụng nếu người nhập cảnh đã được tiêm phòng nhưng đến từ một quốc gia có nguy cơ rất cao.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Lithuania — Sử dụng bản đồ phân vùng

Lithuania — Sử dụng bản đồ phân vùng
Lithuania — Sử dụng bản đồ phân vùng

Người dân khu vực EU/Schengen được phép nhập cảnh bằng Chứng nhận Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu, cũng như khách du lịch đến từ các quốc gia nằm trong danh sách an toàn của Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, một số trường hợp sẽ được xem xét nhập cảnh, đặc biệt là những người đã được tiêm chủng hoặc có thể chứng minh lý do cần thiết nhập cảnh từ các quốc gia không nằm trong danh sách an toàn của EU.

Danh sách cập nhật các quốc gia theo tiêu chí phân vùng nguy cơ theo màu.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Luxembourg — Lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không thuộc Liên minh Châu Âu cho đến ngày 31 tháng 12

Luxembourg cho phép nhập cảnh đối với các du khách EU/khu vực Schengen cũng như các công dân nước thứ ba đã được phê duyệt ở cấp Liên minh Châu Âu như Úc, Canada, Chile, Trung Quốc, Jordan, Kuwait, New Zealand, Qatar, Rwanda, Saudi Arabia, Singapore, Hàn Quốc, Ukraine và Uruguay (bao gồm cả Hồng Kông, Macao và Đài Loan).

Luxembourg — Lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không thuộc Liên minh Châu Âu cho đến ngày 31 tháng 12
Luxembourg — Lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không thuộc Liên minh Châu Âu cho đến ngày 31 tháng 12

Tất cả những người nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng, bằng chứng về việc đã mắc Covid-19 hoặc bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính để nhập cảnh (test PCR trong vòng 72 giờ hoặc kháng nguyên trong vòng 48 giờ).

Các trường hợp còn lại không được phép nhập cảnh vì những lý do không cần thiết, trừ khi họ đã được tiêm vắc xin AstraZeneca, BioNTech/Pfizer, Johnson & Johnson và Moderna, sử dụng hệ thống chứng nhận được Luxembourg phê duyệt – không bao gồm chứng chỉ được CDC cấp ở Mỹ.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Malta — Chỉ có tiêm phòng mới có thể nhập cảnh mà không cần cách ly

Malta — Chỉ có tiêm phòng mới có thể nhập cảnh mà không cần cách ly
Malta — Chỉ có tiêm phòng mới có thể nhập cảnh mà không cần cách ly

Lệnh cấm du lịch đã được gia hạn vào ngày 21 tháng 10 nhưng bất kỳ ai đã tiêm phòng và đến từ danh sách các nước an toàn của Malta đều có thể nhập cảnh mà không cần kiểm dịch (Malta hiện đang áp dụng danh sách bốn màu phân loại nguy cơ).

Những du khách chưa được tiêm phòng không được phép nhập cảnh không cách ly, cho dù có bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và sẽ phải vào một khách sạn do chính phủ chỉ định để cách ly và tự chi trả mọi chi phí phát sinh.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Hà Lan — Các quốc gia được chia theo danh sách quốc gia an toàn và có nguy cơ cao

Trong khi đó, Hà Lan phân loại các quốc gia thành các nhóm nguy cơ khác nhau, bất kỳ ai đã tiêm phòng và thuộc EU/Schengen đều được phép nhập cảnh bất kể mức độ Covid-19 ở quốc gia của họ.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia EU có nguy cơ cao. Do đó, kết quả xét nghiệm âm tính là bắt buộc – ngay cả đối với những khách du lịch đã tiêm phòng. Danh sách này được cập nhật vào cuối tháng 10.

Hà Lan — Các quốc gia được chia theo danh sách quốc gia an toàn và có nguy cơ cao
Hà Lan — Các quốc gia được chia theo danh sách quốc gia an toàn và có nguy cơ cao

Đối với các quốc gia ngoài EU, danh sách các nước an toàn sẽ được áp dụng, từ đó những người được tiêm chủng hoặc những người có kết quả xét nghiệm âm tính có thể nhập cảnh tự do. Ngược lại, các quốc gia được coi là có rủi ro cao hoặc rất cao sẽ được áp dụng các quy định khác nhau về cách ly và xét nghiệm. Mỹ hiện được coi là một khu vực có rủi ro cao (Vương quốc Anh có rủi ro rất cao).

Tất cả người nhập cảnh đều bắt buộc phải điền vào Tờ khai Y tế.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Na Uy — Gia hạn lệnh cấm người nhập cảnh không thuộc Liên minh Châu Âu

Na Uy đã quyết định gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với những khách du lịch không thuộc Liên minh Châu Âu/EEA, và người nhập cảnh phải có Chứng nhận Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu (EUDCC). Cư dân EU không có chứng chỉ có thể nhập cảnh, nhưng có thể phải cách ly. Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng có thể đi cùng cha mẹ và không cần phải tự cách ly.

Na Uy — Gia hạn lệnh cấm người nhập cảnh không thuộc Liên minh Châu Âu
Na Uy — Gia hạn lệnh cấm người nhập cảnh không thuộc Liên minh Châu Âu

Đối với các quốc gia bên ngoài EU/EEA, hầu hết hiện không được phép nhập cảnh vì quy định cấm du lịch không thiết yếu vẫn được tiếp tục. Tuy nhiên, các quốc gia trong danh sách tím sẽ được miễn trừ. Có những ngoại lệ cho phép người đến từ các quốc gia này nhập cảnh, nhưng có thể phải cách ly y tế bắt buộc.

Tất cả những người nhập cảnh phải điền vào một mẫu đơn khai báo online trước khi đến đất nước Na Uy.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Ba Lan — Đã tiêm phòng thì không cần cách ly

Biên giới được mở cho công dân EU và EFTA (và Thổ Nhĩ Kỳ, thông qua một thỏa thuận đặc biệt) và bất kỳ ai đến sẽ không cần phải tự cách ly trong 10 ngày nếu họ có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, được thực hiện không quá 48 giờ trước đó (kháng nguyên hoặc PCR) hoặc đã được chủng ngừa đầy đủ hoặc đã khỏi Covid-19.

Ba Lan — Đã tiêm phòng thì không cần cách ly
Ba Lan — Đã tiêm phòng thì không cần cách ly

Người nhập cảnh đến từ bên ngoài khu vực EU/Schengen phải cách ly trong mười ngày nhưng họ có thể thực hiện xét nghiệm để hoàn thành cách ly sau bảy ngày. Bất kỳ ai có thể chứng minh được việc đã tiêm Covid-19 trong vòng 6 tháng qua cũng có thể nhập cảnh tự do mà không cần cách ly. Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng người lớn đã được tiêm phòng cũng có thể nhập cảnh tự do.

Người nhập cảnh phải đăng ký Travel Location Card.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Bồ Đào Nha — EU + cùng Mỹ và Vương quốc Anh được phép nhập cảnh

Kể từ ngày 1 tháng 11, các chuyến bay từ các khu vực EU/Schengen và danh sách các quốc gia an toàn của EU được phép nhập cảnh, cộng với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh: các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, các quốc gia Schengen (Liechtenstein, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ), Úc, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Jordan, Kuwait, New Zealand, Qatar, Rwanda, Ả Rập Saudi, Singapore, Đài Loan, Ukraine, Vương quốc Anh, Uruguay, UAE và các đặc khu hành chính Hong Kong và Macao.

Bồ Đào Nha — EU + cùng Mỹ và Vương quốc Anh được phép nhập cảnh
Bồ Đào Nha — EU + cùng Mỹ và Vương quốc Anh được phép nhập cảnh

Theo hướng dẫn của chính phủ, tất cả các hành khách trên 12 tuổi phải có Chứng nhận Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu hoặc phải sở hữu xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi lên máy bay hoặc Xét nghiệm Kháng nguyên Nhanh được thực hiện trong vòng 48 giờ.

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng mở rộng quy tắc cho phép có đi có lại đối với các quốc gia bên ngoài EU liên quan đến chứng chỉ Covid-19 – nếu quốc gia thứ ba công nhận tính hợp lệ của Chứng nhận Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu được cấp ở Bồ Đào Nha, thì chứng chỉ tương đương được cấp bởi các nước không phải thành viên EU, sẽ được coi là hợp lệ ở Bồ Đào Nha.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Romania — Đã tiêm phòng không phải cách ly

Nếu du khách đã được tiêm phòng ít nhất mười ngày trước khi đến, họ không cần phải cách ly, tương tự đối với người nhập cảnh đã nhiễm Covid-19 trong 90 ngày qua.

Kể từ ngày 1 tháng 11, những người đến từ các quốc gia vùng đỏ được phép nhập cảnh nhưng phải cách ly trong 14 ngày nếu họ chưa tiêm chủng, ngay cả khi có bằng chứng về kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, bao gồm: Anguilla, Armenia, Austria, Barbados, Belize, Belarus, Bỉ, Bonaire, Saint Eustatius & Saba, Brazil, Brunei Darussalam, Bulgaria, Croatia, Dominica, Estonia, Quần đảo Faroe, Georgia, Gibraltar, Vương quốc Anh, Hy Lạp, Guam, Guernsey, Ấn Độ, Ireland, Jersey, Latvia, Lithuania, Đảo Man , Cộng hòa Moldova, Mông Cổ, Montenegro, Nepal, Hà Lan, New Caledonia, Nga, Saint Kitts & Nevis, Saint Vincent & Grenadine, Serbia, Seychelles, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Suriname, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Ukraina. Kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính sẽ cho phép người nhập cảnh hoàn thành cách ly sau 10 ngày.

Romania — Đã tiêm phòng không phải cách ly
Romania — Đã tiêm phòng không phải cách ly

Ngoài ra còn danh sách các quốc gia thuộc vùng vàng, người nhập cảnh chưa tiêm phòng đến từ các quốc gia này có thể nhập cảnh với giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính và không phải cách ly: Albania, Antigua và Barbuda, Aruba, Azerbaijan, Bahamas, Bosnia & Herzegovina, Botswana, Quần đảo Cayman, Costa Rica, Cuba, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Grenada, Greenland, Guyana, Hungary, Iceland, Iran, Israel, Jordan, Lichtenstein, Luxembourg, Malaysia, Maldives, Montserrat, Bắc Macedonia, Saint Lucia, Sint Maarten, Thụy Sĩ , Thái Lan, Trinidad & Tobago, và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Đối với du khách đến từ các quốc gia không được đề cập trong danh sách vùng đỏ hoặc vàng sẽ không có hạn chế nhập cảnh. Bất kỳ ai nhập cảnh đều phải điền vào Tờ khai nhập cảnh.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Slovakia — Thời gian cách ly giảm từ 14 xuống 10 ngày

Mỗi người nhập cảnh cần đăng ký biểu mẫu trực tuyến và khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ được miễn cách ly và cũng không cần phải làm xét nghiệm (nhưng phải mang theo bằng chứng đã tiêm phòng).

Slovakia — Thời gian cách ly giảm từ 14 xuống 10 ngày
Slovakia — Thời gian cách ly giảm từ 14 xuống 10 ngày

Những người chưa tiêm hoặc đã tiêm một phần phải cách ly 10 ngày (kể từ ngày 15/10) nhưng người nhập cảnh có thể hoàn thành cách ly nếu có xét nghiệm âm tính sau ngày cách ly thứ năm.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Slovenia — Người phục hồi Covid/ tiêm chủng/ xét nghiệm có thể nhập cảnh

Slovenia hiện áp dụng các quy tắc giống nhau cho tất cả những du khách bất kể họ đến từ đâu, nhưng bất kỳ ai muốn nhập cảnh phải là người đã phục hồi Covid/ đã tiêm chủng/ có chứng nhận xét nghiệm (quy tắc RVT) mà không cần cách ly tại nhà.

Slovenia — Người phục hồi Covid_ tiêm chủng_ xét nghiệm có thể nhập cảnh
Slovenia — Người phục hồi Covid_ tiêm chủng_ xét nghiệm có thể nhập cảnh

Các yêu cầu bao gồm: Chứng chỉ Covid kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu, với mã QR; bằng chứng về việc tiêm chủng; xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ; xét nghiệm kháng nguyên âm tính không quá 48 giờ; hoặc bằng chứng về việc đã mắc Covid-19 trong 6 tháng qua.

Nếu ai không có một trong những giấy tờ này, phải tự cách ly trong 10 ngày nhưng có thể hoàn thành cách ly sau ngày thứ năm nếu có xét nghiệm âm tính (trẻ em dưới 15 tuổi được miễn cách ly).

Tất cả những người nhập cảnh phải điền vào một mẫu đơn khai báo du lịch.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Tây Ban Nha — Áp dụng Danh sách an toàn, người đã tiêm chủng, công dân châu Âu có thể nhập cảnh

Kể từ ngày 17 tháng 7, Tây Ban Nha đã mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng, cư dân EU và bất kỳ ai từ một quốc gia trong danh sách an toàn của EU (Argentina, Úc, Bahrain, Canada, Chile, Colombia, Jordan, Kuwait , Namibia, New Zealand, Peru, Qatar, Rwanda, Saudi Arabia, Singapore, Hàn Quốc, Ukraine, UAE, Uruguay và Trung Quốc).

Tây Ban Nha — Áp dụng Danh sách an toàn, người đã tiêm chủng, công dân châu Âu có thể nhập cảnh
Tây Ban Nha — Áp dụng Danh sách an toàn, người đã tiêm chủng, công dân châu Âu có thể nhập cảnh

Ngoài một số trường hợp cụ thể, những người chưa được tiêm phòng đến từ các quốc gia bên thứ ba bên ngoài khu vực EU/Schengen không được phép nhập cảnh nếu không cần thiết.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Thụy Điển — lệnh cấm đối với những nước không thuộc Liên minh Châu Âu được gia hạn đến ngày 31/1

Lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân không thuộc Liên minh Châu Âu/EEA đã được gia hạn đến ngày 31/1/2022 (trừ khi những người thuộc danh sách được miễn trừ).

Thụy Điển — lệnh cấm đối với những nước không thuộc Liên minh Châu Âu được gia hạn đến ngày 31/1
Thụy Điển — lệnh cấm đối với những nước không thuộc Liên minh Châu Âu được gia hạn đến ngày 31/1

Khách du lịch đến từ các nước EU phải xuất trình được giấy chứng nhận tiêm chủng, kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc giấy chứng nhận hồi phục Covid-19.

Tuy nhiên, theo báo cáo của The Local, bất kỳ ai đến từ Đan Mạch, Phần Lan, Iceland hoặc Na Uy, bất kể quốc tịch có thể nhập cảnh vào Thụy Điển mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.Sim du lịch châu Âu giá tốt

Thụy Sĩ — Người được tiêm chủng hoặc đến từ danh sách quốc gia an toàn có thể nhập cảnh

Thụy Sĩ đang áp dụng danh sách các quốc gia không còn được coi là có nguy cơ cao – đây là tất cả các quốc gia thuộc EU/Schengen, cộng với các quốc gia trong danh sách an toàn của EU.

Nhập cảnh châu âu - Thụy Sĩ — Người được tiêm chủng hoặc đến từ danh sách quốc gia an toàn có thể nhập cảnh
Thụy Sĩ — Người được tiêm chủng hoặc đến từ danh sách quốc gia an toàn có thể nhập cảnh

Tất cả những quốc gia còn lại được coi là có nguy cơ cao và không được phép nhập cảnh nếu không cần thiết, trừ khi bạn có thể chứng minh được “nhập cảnh trong trường hợp cấp thiết”. Tuy nhiên, những người đã được tiêm phòng hoặc trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi đi cùng người lớn đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh.

Bạn vẫn bắt buộc phải điền vào mẫu định vị hành khách nếu đến bằng đường hàng không.

Thụy Sĩ có một công cụ kiểm tra thông tin du lịch hữu ích sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể nhập cảnh vào đất nước này hay không, dựa trên tiêu chí cá nhân của bạn.

Sim du lịch châu Âu giá tốt

Anh – Chấm dứt hạn chế về phòng dịch

Chính phủ Anh hiện đã loại bỏ các quy định phòng dịch phức tạp được áp dụng từ tháng 5 năm 2021.

Do đó, đối với những người đã được tiêm phòng, sau nhập cảnh sẽ tiến hành xét nghiệm vào ngày thứ hai, các kit test cần được mua từ cơ quan được chính phủ phê duyệt. Ảnh chụp kết quả kiểm tra được yêu cầu gửi qua email và bạn có thể tải chứng chỉ online sau khi được chấp nhận.

Anh – Chấm dứt hạn chế về phòng dịch
Anh – Chấm dứt hạn chế về phòng dịch

Đối với những ai không được tiêm phòng đầy đủ, việc nhập cảnh sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Họ phải làm xét nghiệm trước khi khởi hành đến Vương quốc Anh và cách ly trong vòng mười ngày sau khi đến.

Người cách ly có thể hoàn thành cách ly vào ngày thứ 5 với kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn cần phải xét nghiệm vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8 sau nhập cảnh, điều này có thể khá tốn kém.

Bạn cần đăng ký Passenger Locator Form trước khi đến nước này.

Bên cạnh nắm bắt rõ những thông tin về nhập cảnh châu Âu, những loại giấy tờ cần chuấn bị thì việc chuẩn bị thẻ sim châu Âu để giữ liên lạc trong suốt quá trình ở lại Châu Âu cũng rất cần thiết.

Sim du lịch châu Âu
Sim du lịch châu Âu

Tham khảo các loại sim du lịch châu Âu đang được bán tại Việt Nam:

Sim 4G Châu Âu G-card 10GB: Sim sử dụng sóng của nhà mạng O2, nghe gọi không giới hạn tại các nước châu Âu, dung lượng 10GB, sim có hỗ trợ chia sẻ hotspot, các gói từ 7 ngày đến 28 ngày.

Mua sim châu Âu G-card tại đây

Sim 4G Châu Âu 35 nước Three: Đây là sản phẩm sim châu Âu của nhà mạng Three – Anh Quốc, sim bao gồm nghe gọi và nhắn tin không giới hạn cho các đầu số châu Âu, các gói dung lượng từ 4GB đến 12GB

Mua sim châu Âu Three tại đây

eSIM châu Âumột giải pháp cực kì tiện lợi khác là eSIM châu Âu – một loại sim điện tử bạn có thể mua và kích hoạt online, không cần phải đợi sim ship tới nhà như ngày xưa. eSIM châu Âu có các gói theo nước và theo khu vực nếu chuyến đi của bạn bao gồm nhiều nước. Tham khảo mua eSim châu Âu:

Mua eSIM châu Âu tại đây

Sim data Châu Âu thích hợp khi bạn chỉ cần sử dụng internet:

Sim data Châu Âu R-Card: sim data truy cập internet không giới hạn với các gói dung lượng từ 2GB đến 10GB

Mua sim châu Âu R-card tại đây

Mời bạn tham khảo bài viết:

Top 3 sim du lịch Châu Âu tốt nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi đi định cư châu âu?

Kinh nghiệm xin Visa châu âu Schengen

Sim Quốc tế Gloka

399 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka dịch

Theo Forbes

Nguồn: forbes.com

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *