Top 3 sim du lịch Châu Âu tốt nhất

192 Lượt xem

Top 3 sim du lịch châu âu tốt nhất

Nếu bạn sắp có chuyến du lịch đến những đất nước xinh đẹp của Châu Âu, ngoài việc chuẩn bị những thứ thiết yếu như visa, passport, hành lý,… thì việc chuẩn bị một chiếc thẻ sim du lịch Châu Âu cũng rất quan trọng. Top 3 những loại sim du lịch Châu Âu tốt nhất sẽ tổng hợp và giúp tìm ra được loại sim phù hợp nhất với từng chuyến đi khác nhau và phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Hơn nữa, những loại sim du lịch Châu Âu được liệt kê dưới đây có thể dễ dàng mua được tại Việt Nam với giá thành thấp hơn tại Châu Âu nhưng chất lượng thì không hề thua kém.

Sim du lịch Châu Âu sẽ được chia làm 02 loại chính, sim du lịch Châu Âu từ 1 nước thành viên (Anh, Pháp, Đức v.v.) và sim roaming sang Châu Âu của 1 nhà mạng châu Á (Trung Quốc, Hongkong, Thái Lan v.v.)

Sim du lịch Châu Âu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay hầu hết là sim thuộc các nhà mạng viễn thông lớn tại Anh, có chất lượng sóng ổn định, các loại sim này có đầu số +44 của Anh, thường sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng như nghe gọi, nhắn tin và truy cập internet và sử dụng được ở hầu hết các nước Châu Âu.

1. Sim châu Âu của Anh Quốc

Sau đây, là những loại sim du lịch Châu Âu của các nhà mạng Anh Quốc: O2 và Three UK

1.1. Sim châu Âu Three của nhà mạng Three UK

sim châu âu three uk 10GB

Có thể nói sim du lịch châu Âu Three là sim châu Âu phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay với giá thành rẻ và dung lượng lớn phù hợp cho các chuyến đi dài ngày hoặc cho những bạn cần sử dụng nhiều internet. Điểm nổi bật của sim có thể kể đến tính năng roaming sang Việt Nam, cho phép bạn test thử 4G nhằm đảm bảo sim không gặp vấn đề gì khi lắp ở châu Âu (lưu ý nhỏ là sim chỉ roaming tính năng 4G còn nghe gọi tại Việt Nam thì không được bạn nhé!). 

Tuy nhiên, sim Three cũng có khá nhiều điểm trừ như:

  1. Chất lượng sóng và 4G không tốt bằng các loại sim châu Âu khác từ nhà mạng O2 hoặc Orange (Pháp), Vodafone (Đức). Có thể nói, với tầm giá của sim châu Âu Three thì việc này có thể chấp nhận được.
  2. Điểm trừ thứ hai, nhà mạng Three có quy định khá “căng” về sử dụng sim ngoài nước Anh, nếu bạn sử dụng quá nhiều dung lượng trong một thời gian ngắn (chia sẻ hotspot cho máy khác) hoặc gọi quá nhiều (một cuộc gọi kéo dài trên 30 phút) thì nguy cơ sim của bạn bị nhà mạng khóa sẽ khá cao với lý do: bảo mật thông tin (?!).
  3. Điểm trừ thứ 3, vào mùa cao điểm du lịch châu Âu (khoảng tháng 6 hoặc tháng 10), sẽ có rất nhiều khách du lịch đến châu Âu và sử dụng sim châu Âu của Three dẫn đến tình trạng quá tải, sập mạng; sự cố sập mạng có thể diễn ra từ 1-2 ngày khiến bạn không truy cập được internet/ không nghe gọi được (điện thoại báo Không có tín hiệu/ No service) cho đến khi được nhà mạng khắc phục. Lần gần nhất diễn ra sự cố này vào khoảng tháng 10/2019 (tìm hiểu thêm:  IndependentNottinghampost). Hy vọng nhà mạng Three sẽ khắc phục được vấn đề này trong tương lai.

Do đó, nếu bạn không đi du lịch châu Âu vào mùa cao điểm và đang quan tâm sim châu Âu giá rẻ, sim châu Âu Three là lựa chọn hợp lý.

Tham khảo sim châu Âu Three đang bán tại Gloka:

Mô tả chi tiết: sim châu Âu Three không giới hạn phút nghe gọi và tin nhắn tại nội địa Châu Âu, truy cập internet với tốc độ cao 4G (mỗi gói sẽ có dung lượng data khác nhau, hết dung lượng cho phép sẽ bị ngắt kết nối), sim không hỗ trợ chia sẻ dữ liệu di động cho các thiết bị khác do quy định sử dụng của nhà mạng, bạn có thể sẽ bị khóa sim nếu chia sẻ và cần cung cấp hộ khẩu ở Anh để được mở khóa). Thời hạn sử dụng sim này là 30 ngày và sẽ có các gói sau: 4GB tốc độ 4G (hết 4GB ngắt kết nối), 10GB tốc độ 4G (hết 10GB ngắt kết nối), 12GB tốc độ 4G (hết 12GB ngắt kết nối).

Sử dụng tại 35 nước sau: Áo, Bỉ, Đức, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Vương Quốc Anh (nước Anh, xứ Wales, Scotland, bắc Ireland), Cộng hòa Ireland, Iceland, Bulgaria, Channel Islands, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Estonia, Gibraltar, Hungary, Isle of Man, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Romania (trừ Morocco), Slovakia, Slovenia.

các đảo: Canary islands, Aland islands, Azores islands, Balearic islands, Guernsey, Jersey, Madeira, Réunion, Saint Barthélemy.

1.2. Sim châu Âu G-card mạng O2

Đây là sản phẩm sim châu Âu của nhà mạng O2, một trong những nhà mạng lớn nhất Anh Quốc. Theo đánh giá của khách hàng, sim châu Âu G-card có sóng và tốc độ 4G ổn định hơn so với sim châu âu của nhà mạng Three khi roaming tại châu Âu. Trong khi sim châu Âu Three đôi khi bị sự cố mất kết nối với máy chủ khiến phần lớn thuê bao bị ngắt kết nối, mất liên lạc… thì sim châu âu của O2 không gặp sự cố nói trên. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của sim châu Âu G-card là giá thành cao hơn so với sim châu Âu Three. Dưới đây là mô tả các loại sim châu Âu G-card đang có bán tại Gloka:

Bao gồm các tính năng nghe gọi và nhắn tin không giới hạn đến các đầu số Châu Âu tại nội địa Châu Âu, dung lượng internet 10GB tốc độ cao 4G (sử dụng hết 10GB ngưng kết nối), sim có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Có các gói từ 7 đến 28 ngày, thích hợp với nhiều độ dài chuyến đi khác nhau, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho chuyến đi của mình. Loại sim này sử dụng sóng của nhà mạng O2, được đánh giá là loại sim có chất lượng roaming tại Pháp cao hơn so với sim châu Âu Three UK, tuy nhiên, sim không thể sử dụng tại Thụy Sỹ. Những quốc gia có thể sử dụng sim này là:

Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha (bao gồm Azores, Madeira), Bulgaria, Croatia, Cyprus (phía Nam), Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Estonia, French Guiana, Gibraltar, Guadeloupe, Hà Lan (ngoại trừ Aruba, Curaçao, Sint Maarten), Hungary, Hy Lạp (gồm toàn bộ các đảo), Iceland, Ireland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Martinique, Mayotte, Na Uy, Pháp (Corsica, French Guiana, Guadeloupe, Martinique, Mayotte, Reunion, Saint Martin, Saint Barthelemy), Phần Lan (bao gồm quần đảo Aland), Reunion, Romania, San Marino, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha (bao gồm Balearic Islands, Canary Islands, Ceuta and Melilla), Thụy Điển, Ý (bao gồm Sardinia, Sicily, San Marino, Vatican City).

Mua sim châu Âu G-card tại đây

2. Sim châu Âu roaming

Sim Châu Âu roaming là sản phẩm của các nhà mạng châu Á, đây là những loại sim chỉ hỗ trợ data để truy cập internet, không hỗ trợ tính năng nghe gọi và nhắn tin offline. Điều này sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong việc liên lạc khi bạn đi Châu Âu dài ngày nhất là khi cần giữ liên lạc thường xuyên với người nhà, bạn bè hoặc đối tác của mình. Tuy nhiên, vì tính dễ sử dụng cũng như có giá thành thấp nên sim Châu Âu roaming vẫn được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn nhằm tiết kiệm nhiều chi phí hơn cho chuyến đi.

Các nước roaming (các nước ko note 3G là có tốc độ 4G): Hà Lan, Đức, Vương Quốc Anh, Ý, Hy Lạp, Ba Lan (3G), Áo (3G), Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Ireland, Đan Mạch, Phần Lan (3G), Croatia, Romania, Luxembourg, Malta, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Slovakia (3G), Slovenia, Hungary, Estonia, Bulgaria, Latvia (3G), Lithuania (3G), Cyprus (3G), Iceland, Liechtenstein (3G), Na Uy, the Vatican, San Marino, Monaco, Gibraltar (3G), Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ

  • Sim Châu Âu R-card 1GB 4G/3G: Loại sim này chỉ cung cấp data để truy cập internet, bao gồm 1GB đầu tốc độ cao (hết 1GB tốc độ truy cập giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, thời hạn sử dụng sim là 15 ngày.
  • Sim Châu Âu R-card 2GB 4G/3G: sim data truy cập internet không giới hạn với 2GB đầu tốc độ cao (hết 2GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Chỉ cần lắp sim vào máy là sử dụng được ngay, có 02 gói để bạn lựa chọn là 15 hoặc 30 ngày.
  • Sim Châu Âu R-card 5GB 4G/3G: sim data truy cập internet không giới hạn với 5GB đầu tốc độ cao (hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Có các gói 15 ngày và 30 ngày để cho khách hàng thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
  • Sim Châu Âu R-card 10GB 4G/3G: sim data truy cập internet không giới hạn với 10GB đầu tốc độ cao (hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay. Lưu ý: đây là sim data không hỗ trợ nghe gọi offline, Quý khách có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện., 15 ngày, giá 650,000

Mua sim châu Âu roaming R-card tại đây

Mặc dù không hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin offline nhưng sim du lịch Châu Âu roaming có thể sử dụng được tại Thụy Sỹ, Monaco và Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn có đi liên tuyến đến những nước này. 

192 Lượt xem

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn tham khảo: traveltomtom, O2, simsherpa 

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *