2024 | Hướng dẫn mua sim 4G châu Âu ở Việt Nam và tại sân bay châu Âu

Huong dan mua sim 4g chau au o Viet nam va san bay

Cập nhật: 31/01/2024

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch châu Âu và đang phân vân không biết nên mua sim 4G châu Âu ở Việt Nam hay sang châu Âu mua sẽ tốt hơn,  cách mua sim 4G ở châu Âu như thế nào, giá cả ra sao.

Và đặc biệt, ở Việt Nam hiện nay cũng đang có nhiều website rao bán khá nhiều các loại sim 4G châu Âu. Vậy những này thực chất là sim gì, bạn có nên mua sim đi du lịch châu Âu ở Việt Nam hay mua sim ở châu Âu sẽ tốt hơn?

Bài blog do Gloka biên soạn sẽ giúp bạn trả lời những phân vân trên đồng thời chia sẻ kinh nghiệm mua sim 4G ở châu Âu, góp phần giúp bạn đưa ra quyết định mua sim 4G du lịch châu Âu ở đâu là hợp lý nhất. 

1. So sánh các loại sim châu âu (Three, Vodafone, O2, Movistar, Orange)

Hiện nay, tất cả các nhà mạng Three (Anh), Vodafone (châu Âu), Movistar (châu Âu), Orange (Pháp) đều cung cấp dịch vụ roaming tại Châu Âu. Điểm khác biệt chính là giữa các địa điểm khác nhau ở châu Âu, tùy từng nhà mạng sẽ cho phép bạn sử dụng số phút, tin nhắn và dữ liệu di động với chi phí mắc hay rẻ

1.1. Review sim châu Âu Three

Three là một trong những nhà mạng lớn nhất tại Anh Quốc, có hỗ trợ dịch vụ roaming sang các nước châu Âu và 72 quốc gia – vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Sim châu Âu Three hẳn là sản phẩm quen thuộc đối với khách du lịch Việt Nam vì sản phẩm này đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu, khoảng từ năm 2015 khi thị trường xách tay sim châu Âu còn phổ biến. 

Các gói cước của nhà mạng này khá đa dạng, dao động từ 10GB cho đến Không giới hạn dung lượng 5G. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng toàn bộ dung lượng cho phép của gói cước khi bạn dùng tại Vương Quốc Anh, nếu bạn dùng để roaming sang các nước châu Âu, dung lượng tối đa bạn có thể dùng là 12GB mỗi tháng.

Sim chau Au Three 2022
Sim châu Âu Three mẫu năm 2022 – 8GB dung lượng

Ưu điểm:

 • Dễ kích hoạt, dễ sử dụng. Không yêu cầu thông tin hộ chiếu
 • Giá rẻ
 • Điểm nổi bật của sim có thể kể đến tính năng có roaming tại Việt Nam, cho phép bạn test thử 4G nhằm đảm bảo sim không gặp vấn đề gì khi lắp ở châu Âu (lưu ý nhỏ là sim chỉ roaming tính năng 4G còn nghe gọi tại Việt Nam thì không được bạn nhé!). 

Nhược điểm:

 • Sóng yếu so với các sim nội địa châu Âu khác 
 • Không hỗ trợ chia sẻ hotspot (chia sẻ Wi-Fi) cho các thiết bị khác
 • Có khả năng bị khóa sim nếu vi phạm chính sách của nhà mạng (cuộc gọi lừa đảo, hành vi sử dụng bất thường v.v)

Sim châu Âu Three sử dụng tại 35 nước châu Âu sau: Áo, Bỉ, Đức, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Vương Quốc Anh (nước Anh, xứ Wales, Scotland, bắc Ireland), Cộng hòa Ireland, Iceland, Bulgaria, Channel Islands, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Estonia, Gibraltar, Hungary, Isle of Man, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Romania (trừ Morocco), Slovakia, Slovenia.

các đảo: Canary islands, Aland islands, Azores islands, Balearic islands, Guernsey, Jersey, Madeira, Réunion, Saint Barthélemy.

1.2. Sim 4G châu Âu Vodafone

Sim chau Au Vodafone
Sim châu Âu Vodafone

Vodafone là một trong các nhà mạng lớn nhất tại châu Âu, có chi nhánh ở nhiều quốc gia như Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hàn Lan v.v, có tốc độ download 5G nằm trong khoảng 90 Mbps – 150 Mbps, cao hơn so với tốc độ 5G của tất cả các sim châu Âu còn lại trong bài viết này. Tuy nhiên, sim châu Âu Vodafone lại khá rắc rối về mặt đăng ký. 

Song sim chau Au Vodafone-min
Tốc độ sim 5G châu Âu Vodafone test bởi Gloka

Để sử dụng dịch vụ của Vodafone, bạn cần mua sim trắng và thêm một khoản chi phí để mua gói cước kích hoạt sim. Với voucher €9.95 (khoảng 260.000 VNĐ) bạn sẽ nạp được €10 vào tài khoản, voucher €14.95 (khoảng 390.000 VNĐ) sẽ nạp được €15 vào tài khoản.

Sau khi nạp tiền, bạn cần phải tự đăng ký gói cước để kích hoạt sim, đây là một điều bất lợi dành cho khách du lịch khi quá trình đăng ký kích hoạt quá phức tạp trong khi bạn không nắm rõ được thông tin về gói cước và cú pháp đăng ký.

Tuy nhiên, khi mua sim châu Âu ở Việt Nam tại Gloka, bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký kích hoạt sim trọn gói, khi đến châu Âu chỉ cần lắp vào và sử dụng

Ưu điểm:

 • Tốc độ 5G nhanh, phủ sóng rộng
 • Có hỗ trợ hotspot (chia sẻ Wi-Fi cho các thiết bị khác)
 • Chất lượng ổn định

Nhược điểm:

 • Đăng ký khó
 • Giá cao

Danh sách các nước sim châu Âu Vodafone hỗ trợ: Áo, Ireland, Estonia, Bulgaria, Bỉ, Ba Lan, Iceland, Đức, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Croatia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Romania, Liechtenstein, Malta, Monaco, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ , Slovenia, Síp, Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hungary, Vương quốc Anh, Ý

Mua sim châu Âu Vodafone tại đây

1.3. Sim 4G châu Âu Movistar

Sim du lich chau au Movistar
Sim 4G châu Âu Movistar

Movistar cũng là một trong những hãng viễn thông lớn tại châu Âu bên cạnh Vodafone và Orange. Bàn về chất lượng 5G, sim châu Âu Movistar vẫn kém hơn Orange và Vodafone chút đỉnh nhưng cũng khá đủ dùng cho khách du lịch so với các loại sim roaming khác không thuộc châu Âu. 

Sim chau Au movistar review boi blogger Nhi Dang-min

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh 5G
 • Là sim nội địa châu Âu, phủ sóng rộng
 • Có hỗ trợ hotspot (chia sẻ Wi-Fi cho các thiết bị khác)

Nhược điểm:

 • Cần đăng ký kích hoạt trước khi đi và gọi xác nhận kích hoạt một lần nữa khi đến châu Âu
 • Không hỗ trợ Thụy Sỹ

Sim châu Âu Movistar sử dụng tại các nước châu Âu sau: Ireland, Áo, Estonia, Bỉ, Bulgaria, Ba Lan, Iceland, Đức, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Romania, Luxembourg, Latvia, Lithuania, Liechtenstein, Malta, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Síp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hungary, Vương quốc Anh, Ý

Sim châu Âu Movistar sử dụng tại các nước châu Âu sau: Ireland, Áo, Estonia, Bỉ, Bulgaria, Ba Lan, Iceland, Đức, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Romania, Luxembourg, Latvia, Lithuania, Liechtenstein, Malta, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Síp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hungary, Vương quốc Anh, Ý

Mua sim châu Âu Movistar tại đây

1.4. Sim 4G châu Âu Orange

Sim châu ÂU Orange

Nếu đi châu Âu nhiều, hẳn bạn cũng biết tới một thương hiệu sim châu Âu chất lượng được cung cấp bởi một thành viên của liên minh châu Âu – đó chính là sim của nhà mạng Orange. 

Đối với sim châu Âu Orange, bạn có thể sử dụng đi bất kỳ nơi nào ở Liên minh châu Âu cũng không ngại bị mất sóng hay mạng chập chờn vì nhà mạng Orange nổi tiếng tại châu Âu với chất lượng sóng ổn định.

Ưu điểm:

 • Sóng 5G mạnh
 • Có chức năng hotspot

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ Thụy Sỹ

Sim châu Âu Orange sử dụng tại các nước châu Âu sau: Áo, Ireland, Estonia, Bulgaria, Bỉ, Ba Lan, Iceland, Đức, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Croatia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Romania, Liechtenstein, Malta, Monaco, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Slovenia, Síp, Slovakia, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hungary, Vương quốc Anh, Ý

1.5. Sim châu Âu Twise (chỉ data)

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise

Sim Châu Âu Twise là sản phẩm của nhà mạng Mỹ Twise liên kết với các nhà mạng tại châu Âu, sim châu Âu Twise là sim data chỉ hỗ trợ truy cập internet, không hỗ trợ tính năng nghe gọi và nhắn tin offline, thích hợp cho du khách chỉ cần chức năng truy cập internet.

Điểm cộng của Sim châu Âu Twise chính là sự đơn giản, sim châu Âu Twise là sim dễ sử dụng nhất so với các loại sim châu Âu còn lại. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy, mở chuyển vùng dữ liệu và sử dụng, không cần đăng ký ngày kích hoạt hay thao tác rườm rà.

Mặc dù không hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin offline nhưng sim Châu Âu Twise có thể sử dụng được tại Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn có đi liên tuyến đến những nước này. 

Sim châu Âu Twise sử dụng tại 33 nước sau: Hy Lạp, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Hungary, Croatia, Ý, Romania, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Slovakia, Áo, Anh, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Lithuania, Latvia, Estonia, Ba Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Luxemburg, Ireland, Iceland, Malta, Cộng hòa Síp (Cyprus), Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Slovenia, Liechtenstein

 • Sim Châu Âu Twise 1GB: Loại sim này chỉ cung cấp data để truy cập internet, bao gồm 1GB đầu tốc độ cao (hết 1GB tốc độ truy cập giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, thời hạn sử dụng sim là 15 ngày.
 • Sim Châu Âu Twise 3GB: sim data truy cập internet không giới hạn với 3GB đầu tốc độ cao (hết 3GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Chỉ cần lắp sim vào máy là sử dụng được ngay, có 02 gói để bạn lựa chọn là 15 hoặc 30 ngày.
 • Sim Châu Âu Twise 5GB: sim data truy cập internet không giới hạn với 5GB đầu tốc độ cao (hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Có các gói 15 ngày và 30 ngày để cho khách hàng thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
 • Sim Châu Âu Twise 10GB: sim data truy cập internet không giới hạn với 10GB đầu tốc độ cao (hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay. 

Mua sim châu Âu Twise tại đây

1.6. eSIM châu Âu Twise

Mua eSIM quoc te Twise tai Gloka
Mua eSIM quốc tế Twise tại Gloka với mã giảm 20%

Hiện nay, thị trường sim du lịch đang dần chuyển dịch sang sim điện tử (eSIM) do càng có nhiều sản phẩm di động ra đời có hỗ trợ tính năng này. Không nằm ngoài xu hướng, Twise Technology đã cho ra đời website chuyên bán eSIM du lịch, bao gồm 195+ Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm châu Âu.

 Ưu đãi đặc biệt từ Gloka: nhập mã GLOKA khi checkout tại Twise, bạn sẽ được giảm 20% tổng đơn hàng!

Mua sim châu Âu Twise tại đây

2. Có nên mua sim 4G đi châu Âu ở Việt Nam?

Việc mua sim 4G du lịch Châu Âu tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng trong vòng 1 đến 2 ngày sau đó. Hơn nữa, chi phí mua sim tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với mua sim tại Châu Âu, giá thành rẻ hơn khoảng 40-50%.

Gloka tự tin là điểm bán sim 4G Châu Âu chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng đối với sim của nhà mạng Three và sim roaming R-card.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng, cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ tại Gloka.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Sim Quốc tế Gloka

Sim châu Âu

Cập nhật quy định nhập cảnh châu Âu mới nhất theo từng nước

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: traveltomtom, O2, simsherpa

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *