TOP 6 ngành nghề lương cao, dễ trúng tuyển khi XKLĐ Nhật Bản

TOP 6 ngành nghề lương cao, dễ trúng tuyển khi XKLĐ Nhật Bản XKLĐ Nhật Bản là cách để bạn có được một công việc tốt tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới hiện nay. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để bạn có thể nhập Quốc tịch hoặc xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản và bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều cơ hội phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, chỉ khi bạn chọn được ngành nghề XKLĐ Nhật Bản phù hợp thì công việc và cuộc sống của bạn mới trở nên thuận lợi nhất. Vậy đâu là ngành nghề lương cao, dễ trúng tuyển khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Xây dựng là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản lương cao nhất

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Đi đôi với tốc độ phát triển của quốc gia này chính là sự xuất hiện của hàng loạt công trình tầm cỡ. Bên cạnh tốc độ phát triển kinh tế, Nhật Bản cũng là nước có nhiều đặc điểm để lĩnh vực xây dựng phát triển mạnh mẽ.

Mỗi năm, đất nước này phải đối mặt với rất nhiều thiên tai, thảm họa như động đất, sóng thần. Dù kỹ thuật xây dựng tại Nhật Bản được đánh giá là tiên tiến bậc nhất hiện nay nhưng vẫn không thể tránh khỏi tình trạng hàng loạt công trình xây dựng bị phá hủy sau khi thiên tai kéo đến. Đó là lý do vì sao mà nhu cầu lao động của ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn ở mức cao. ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

Ảnh: Xây dựng là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản lương cao nhất hiện nay

So với các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản khác thì Xây dựng có điều kiện tuyển dụng khắt khe hơn. Bạn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác nhau từ thể hình, sức khỏe đến chuyên môn của nghề.

Hiện nay, các đơn hàng tuyển lao động trong ngành Xây dựng đi Nhật Bản đều yêu cầu khá cao. Thông thường, họ chỉ tuyển nam có sức khỏe tốt, cao từ 1m65 và có kinh nghiệm trong ngành nghề này chính là một lợi thế.

Yêu cầu cao là vậy, thế nhưng Xây dựng vẫn là một trong những ngành nghề hot khi XKLĐ Nhật Bản. Mức lương của nghề cao hơn so với các nghề khác và thời gian trống cũng nhiều hơn. Bạn có thể tìm thêm các việc partime để có thêm thu nhập cho mình.

2. Cơ khí là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản có chế độ đãi ngộ tốt

Cơ khí là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Công nghiệp được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản, vì vậy không quá khó hiểu khi cơ khí là một trong những ngành nghề có nhu cầu lao động cao nhất hiện nay.

Hơn nữa, lao động làm trong ngành này có cơ hội nhận được mức lương cao nên được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ vậy, sau khi kết thúc hợp đồng về nước thì cơ hội cho người làm ngành này cũng rất lớn, có thể lựa chọn các công ty liên doanh Việt Nhật để tiếp tục làm việc. Chế độ đãi ngộ, môi trường ở các công ty này cũng rất tốt, không hề thua kém các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Cơ khí là ngành XKLĐ sang Nhật Bản phù hợp cho nam giới
Cơ khí là ngành XKLĐ sang Nhật Bản phù hợp cho nam giới

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số công việc như: Gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử, hàn, tiện, dập kim loại… Mức lương hiện nay mà bạn có thể nhận khi làm trong ngành này lên đến 50 triệu/tháng. Đây là một trong những ngành nghề XKLĐ Nhật Bản có mức lương cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Sim du lịch Nhật Bản giá tốt

3. Nông nghiệp là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản khá nhẹ nhàng

Dù không có điều kiện tự nhiên thuận lợi và chịu nhiều tác động của thiên tai nhưng Nhật Bản là một trong những nước đi đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, đây là một trong những ngành nghề tiềm năng, được chú trọng hàng đầu tại Nhật.

Nông nghiệp Nhật Bản ứng dụng khoa học kỹ thuật là chủ yếu nên công việc khá nhẹ nhàng
Nông nghiệp Nhật Bản ứng dụng khoa học kỹ thuật là chủ yếu nên công việc khá nhẹ nhàng

Phát triển là vậy nhưng nông nghiệp Nhật Bản lại thiếu nhiều lao động. Đây chính là cơ hội để bạn lựa chọn Nông nghiệp là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản. Bạn có thể xem xét và lựa chọn một số đơn hàng phổ biến như trồng hoa, trồng rau nhà kính, thu hoạch trứng gà, chăn nuôi bò sữa…

Lựa chọn Nông nghiệp khi xuất khẩu lao động sang Nhật được xem là một quyết định đúng đắn, phù hợp với phụ nữ. Bởi người Nhật làm Nông nghiệp sử dụng sự hỗ trợ của máy móc là chủ yếu. Vì vậy mà công việc cũng đỡ vất vả hơn. Đây cũng là nghề có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên bạn có thể tìm kiếm thêm các công việc khác để tăng thu nhập.

4. Chế biến thực phẩm là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản dễ làm việc

Chế biến thực phẩm cũng là một trong những ngành nghề XKLĐ Nhật Bản được ưu tiên chọn lựa hiện nay. Là ngành mũi nhọn được chính phủ Nhật đẩy mạnh đầu tư nên Chế biến thực phẩm là ngành có nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên… tạo điều kiện tốt nhất để công nhân làm việc.

Phụ nữ có thể chọn ngành chế biến thực phẩm khi sang Nhật
Phụ nữ có thể chọn ngành chế biến thực phẩm khi sang Nhật

Nếu bạn có mong muốn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt thì Chế biến thực phẩm là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể chọn một trong số các đơn hàng của ngành như chế biến thịt gà, thủy hải sản, làm bánh, cơm hộp… Trong đó, chế biến đóng gói thực phẩm gia nhiệt và làm bánh ngọt cần nhiều lao động nhất hiện nay.

Nếu chăm chỉ làm việc, bạn có thể thu nhập từ 140.000 yên/ tháng.  Chế biến thực phẩm cũng là ngành nghề được đánh giá là việc nhẹ, lương cao. Với thời gian nghỉ ngơi nhiều, bạn có thể tranh thủ để làm thêm, tăng thu nhập thêm ít nhất 54.000 yên/ tháng. Đây là ngành nghề thường tuyển chọn nữ lao động trong độ tuổi từ 18 – 32. Nếu bạn đạt điều kiện để làm việc, hãy cân nhắc để lựa chọn ngành Chế biến thực phẩm nhé!

5. Điều dưỡng, hộ lý

Dù là cường quốc kinh tế nhưng Nhật Bản lại là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Vì vậy họ rất cần nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho những người già, người bệnh. Nếu bạn có bằng cấp, chứng chỉ về những ngành nghề này thì có thể lựa chọn các nghề như hộ lý, điều dưỡng để XKLĐ Nhật Bản.

Điều dưỡng, hộ lý là nghề có nhu cầu cao ở Nhật Bản
Điều dưỡng, hộ lý là nghề có nhu cầu cao ở Nhật Bản

Khi lao động tại Nhật, bạn có thể làm những công việc như chăm sóc người già, bệnh, hỗ trợ các sinh hoạt hàng ngày, vận chuyển mẫu xét nghiệm, vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế…

Là một đất nước phát triển, môi trường làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão…của bạn khi làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật cũng sẽ được đảm bảo với điều kiện tốt nhất. Nhờ đó bạn không chỉ có cơ hội nhận được một mức lương cao mà còn có thể trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay.

6. Dệt may

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới, vì vậy việc làm cho lao động trong nghề này là không thiếu. Tuy nhiên thu nhập cho lao động vẫn chưa cao. Do đó có không ít người mong muốn XKLĐ Nhật Bản ngành dệt may để có tăng thu nhập cho công việc của mình.

Một trong những ngành lương cao, dễ trúng tuyển khi XKLĐ Nhật Bản chính là dệt may
Một trong những ngành lương cao, dễ trúng tuyển khi XKLĐ Nhật Bản chính là dệt may

Dệt may cũng là một trong những ngành nghề XKLĐ Nhật Bản được đánh giá là việc nhẹ, lương cao và cơ hội tăng ca nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, ngoài mức lương cơ bản từ 25 – 35 triệu/ tháng thì bạn có thể chủ động tăng ca để có thêm thu nhập tốt hơn. Có thể thấy, cơ hội việc làm từ các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản là rất lớn.

Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn nghề phù hợp với nhu cầu, trình độ và kinh nghiệm của mình. Ngoài công việc, cuộc sống tại Nhật cũng là điều mà nhiều người lao động cực kỳ quan tâm hiện nay.

Để hòa nhập với môi trường mới tốt hơn, bạn không chỉ cần tìm hiểu về văn hóa của Nhật Bản mà còn cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cần thiết. Đặc biệt không thể thiếu đó là sim định cư Nhật Bản.

Sim định cư Nhật Bản là loại sim data được phân phối bởi Gloka. Đây là đại lý phân phối sim du lịch quốc tế và sim du học/định cư uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Khi mua sim tại Gloka, bạn không cần phải mất thời gian để mua và chuyển đổi sim nội địa khi sang Nhật mà vẫn có thể dùng sim để liên lạc với gia đình, bạn bè tại Việt Nam dễ dàng. Có thể khẳng định, sim định cư Nhật chính là lựa chọn tiện lợi, tiết kiệm đem lại sự thuận tiện cho cuộc sống xa nhà của bạn.

Mua sim định cư Nhật tại đây

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Xem thêm:

Những điều cần biết khi mua sim 4G Nhật Bản đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Những điều cần biết,

Cuộc sống xuất khẩu lao động Nhật Bản,

Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động nhật bản

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Những vấn đề cần biết khi chọn xuất khẩu lao động tại Nhật 

Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản ở Việt Nam

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: ctsimcard travel688 theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *