Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản ở Việt Nam

*Cập nhật 24/2/2024*

Chuyến đi Nhật chắc chắn sẽ không thể thiếu phương tiện kết nối internet, bài viết này Gloka sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản từ A-Z cho các bạn sắp vi vu đất nước mặt trời mọc nhé!

Đọc nhanh:

Click xem mục: Top sim Nhật Bản bán chạy mua từ Việt Nam

1. Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản ở Nhật Bản và Việt Nam

Tiếp theo Gloka sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, khá hữu ích cho các bạn không đi theo mua mà đi dạng tự túc. Một trong những thứ đầu tiên các bạn phải chuẩn bị đó là Internet. Các bạn nên biết Wi-Fi miễn phí ở Nhật Bản giống như một món hàng khan hiếm vậy, bạn chỉ có thể truy cập Internet ở Nhật Bản khi vào nhà hàng hoặc khách sạn.

Sim 4G Nhat Ban Twise Song Softbank
Sim 4G Nhật Bản Twise sóng Softbank mua từ Việt Nam

Còn tại các điểm công cộng, quán cafe dù có Wifi nhưng truy cập rất rối rắm, không dễ gì vào do không hiểu ngôn ngữ, bị từ chối hoặc thao tác đăng nhập phức tạp, hay giới hạn thời gian truy cập.

Vậy nên sở hữu một chiếc sim 4G du lịch Nhật để đảm bảo bạn có thể connect với Internet dò google map, tìm quán ăn, địa điểm vui chơi xung quanh là điều vô cùng cần thiết đấy nhé. 

Bài viết này Gloka sẽ tập trung vào vấn đề nên mua sim du lịch Nhật Bản ở đâu, các loại sim 4G Nhật Bản và các loại giá, nên mua loại nào, bao nhiêu là hợp lý. Nếu bạn yêu thích du lịch khám phá các tỉnh hoặc thành phố nông thôn thì sim/ Internet càng đặc biệt quan trọng hơn nữa.

Một số lưu ý trước khi bạn mua sim 4G Nhật Bản

 • Đầu tiên, nên nhớ rằng bạn chỉ có thể mua sim 4g truy cập dữ liệu online mà không nghe gọi được (được gọi là sim data) do chính phủ Nhật giới hạn việc cung cấp sim nghe gọi cho khách du lịch ngắn ngày.
 • Để mua được SIM điện thoại, nghe gọi và truy cập mạng Internet ở Nhật, bạn cũng phải qua mớ thủ tục lằng nhằng để chứng minh tình trạng cư trú và làm việc của mình. Với visa hạn dưới 1 năm, khả năng đăng ký mua được SIM gần như là không thể.
 • Ở Nhật, khi hầu hết các mẫu điện thoại di động mới có thể được sử dụng ở Nhật Bản, thì nhiều điện thoại cũ lại không thể hoạt động được do sự khác nhau về công nghệ GSM.
 • Các hãng sản xuất điện thoại và sim có mối quan hệ không thể tách rời. Một số tên lớn tại Nhật Bản như Docomo, Softbank thường giá cước sẽ rất cao, Au thuộc tầm trung, và điện thoại giá rẻ sẽ có Rakuten, Y! Mobile,…

Nên để chắc chắn, kiểm tra xem điện thoại của bạn có tương thích với sim Nhật Bản không bằng cách truy cập vào đường link sau: https://willmyphonework.net/

Nên nhớ là điện thoại của bạn có thể sử dụng sim tại Việt Nam nhưng chưa chắc có thể sử dụng được tại Nhật Bản và ngược lại. Thực tế, nhiều người khi đến sân bay mới phát hiện điện thoại mình không thể kích hoạt được, lúc đó bạn phải tốn công gọi về cho nhà cung cấp điện thoại Việt Nam để yêu cầu họ mở khoá sử dụng sim quốc tế.  

2. Nên mua sim 4G Nhật Bản tại Nhật hay mua sim Nhật tại Việt Nam?

2.1 Mua sim Nhật Bản tại sân bay Narita, Haneda 

Nếu bạn muốn chọn mua loại sim du lịch Nhật giá rẻ nhưng không chắc dung lượng và tốc độ bao nhiêu là phù hợp, bạn có thể đến mua tại cửa hiệu Air BIC CAMERA và SoftBank. Hai quầy này nằm ở lầu 4 terminal 2, Lawsons ở Terminal 3 hoặc bất kỳ cửa hàng 7/11 nào ở sân bay Narita. Ở đây bán 2 loại phổ biến:

 • Loại cơ bản: 1.5GB giới hạn trong 30 ngày – 1850 yen (khoảng 400.000 VND), xài hết dung lượng muốn dùng tiếp phải mua sim khác
 • Loại có thể nạp thêm GB: 3000 yen (khoảng 650,000 VND) cho 2Gb, 1500 yen (khoảng 330,000 VND) cho 500MB, hết dung lượng bạn có thể nạp thêm tiền

Đối với Sim data trả trước sẽ đắt hơn nhưng bạn sẽ được nhiều Gigabites hơn, tính ra lợi hơn nhiều khi bạn sử dụng thường xuyên hoặc phát wifi cho bạn bè. Vậy nên cân đối mua loại nào tuỳ theo mục đích và nhu cầu sử dụng.

 • Loại thường: 1GB sử dụng trong 31 days giá 2480 yen (khoảng 540.000 VND), xài hết dung lượng, sử dụng tiếp phải mua sim khác
 • Loại có thể nạp thêm GB: 500MB giá 1620 (khoảng 350.000 VND) , mỗi lần nạp thêm GB sẽ cộng thêm ngày sử dụng

Khi mua sim tại đây bạn việc bạn cần làm là nghe nhân viên tư vấn, và xuất trình passport để nhân viên kiểm tra. Tiếng Anh của nhân viên tại sân bay tương đối tốt, nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Lưu ý: Các quầy bán sim tại sân bay chỉ mở cửa từ 7h sáng đến 9h tối

Ở sân bay bạn có thể mua sim tại máy bán tự động (24/7) nữa nhé, giá tương đối cao hơn so các cửa hàng khác:

 • 2GB trong 7 ngày – 2500 yen (khoảng 540.000 VND)
 • 3.5GB trong 7 ngày – 4000 yen (Khoảng 870.000 VND)
 • Không giới hạn trong 7 ngày – 5000 yen (Khoảng 1.100.000 VND)

2.2 Mua sim 4G Nhật Bản ở Việt Nam

Như Gloka đề cập ở trên, mua sim điện thoại ở Nhật không hề dễ dàng và đơn giản như ở Việt Nam do sim Nhật được mã hóa cho một số mạng nhất định, còn có vô số loại sim tính theo ngày hoặc tính theo dung lượng sẽ khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn thế nào cho hợp lý. Ngôn ngữ cũng là một trong những rào cản tương đối lớn do hầu hết người bản xứ chỉ nói tiếng Nhật.

Thêm vào đó, để mua được SIM điện thoại 4G ở Nhật Bản, bạn phải làm thủ tục khá lằng nhằng, nên cách tốt nhất là mua sẵn SIM ở Việt Nam tại một nơi uy tín và nhờ họ hỗ trợ kích hoạt SIM trước, đảm bảo SIM hoạt động trước chuyến đi của bạn. Vừa đáp máy bay là bạn có thể tha hồ vi vu check-in sống ảo rồi.

Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản.
Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản. Ảnh chụp tại Nikko Toshogu Museum, tỉnh Tochigi, Nhật Bản #travelwithgloka

Mua sim 4G Nhật Bản ở Việt Nam với chi phí tiết kiệm hơn đến 60% so với mua sim tại Nhật:

Sau đây là các loại sim Nhật Bản phổ biến đang có tại thị trường Việt Nam:

2.2.1. Sim du lịch/ định cư Nhật có thể gia hạn

Sim du lich quoc te Twise
Sim Nhật Twise sóng Softbank không giới hạn dung lượng

Sim Nhật Twise sóng Softbank không giới hạn dung lượng: đây là loại sim data không giới hạn dung lượng phù hợp sử dụng đi du lịch lẫn du học, với các gói 500MB/ 1GB/ 2GB/ 3GB tốc độ cao mỗi ngày (sử dụng hết dung lượng tốc độ cao tốc độ giảm còn 2G 64-128kbps cho đến hết ngày), các gói từ 3 ngày – 30 ngày. Có hỗ trợ tính năng hotspot (phát WiFi cho các thiết bị khác)

Toc do sim Nhat Ban Twise Song Softbank
Tốc độ sim Nhật Bản Twise sóng Softbank test bởi Gloka

Sim Nhật Twise sóng Softbank không giới hạn dung lượng phù hợp với mục đích du lịch, hiện là sản phẩm sim du lịch Nhật bán chạy nhất tại Gloka. Ngoài ra, sim có thể gia hạn thêm ngày sử dụng nếu bạn có nhu cầu ở lại Nhật thêm.

Bên cạnh đó, nhờ tính năng gia hạn hàng tháng, bạn có thể dùng sim này như một chiếc sim dài hạn dành cho du học sinh/ người đi định cư Nhật Bản

Giá: từ 220K tùy loại dung lượng. Đang có khuyến mãi giảm 15% cho tháng 5. Mua ngay:

Mua sim Nhật Twise sóng Softbank tại đây

Sim du lich quoc te Twise
Sim Nhật Twise Sóng Docomo/ Au 1GB – 50GB

Sim Nhật Twise Sóng Docomo/ Au 1GB – 50GB: đây là sim Nhật data Twise sử dụng sóng của nhà mạng Docomo/ Au với mức giá rẻ hơn sim sóng Softbank, các gói đang bán: 1GB – 3GB – 5GB -10GB – 15GB – 20GB – 30GB – 50GB. Sim có hỗ trợ hotspot, lắp vào xài nsimgay không cần chỉnh APN.

Toc do sim Nhat Ban Docomo: AU
Tốc độ sim Nhật Bản Docomo/ Au test bởi Gloka

Thời hạn theo gói của sim là 15 ngày / 30 ngày không chỉ thích hợp cho mục đích du lịch mà còn phù hợp cho du học sinh gia hạn sử dụng theo tháng. Hiện nay, gói bán chạy nhất tại Gloka đang là các gói 3GB – 5GB phù hợp túi tiền của du học sinh Nhật, được ưa chuộng sử dụng thay thế sim bản địa.

Giá: từ 285K tùy loại dung lượng. Đang có khuyến mãi giảm 10% cho tháng 5. Mua ngay:

Mua sim Nhật Twise Sóng Docomo tại đây

Sim du lich quoc te Twise
Sim Nhật Twise sóng Softbank 12GB/ tháng

2.2.2. Sim du lịch Nhật ngắn ngày

Dưới đây là các loại sim du lịch Nhật thông thường, không có tính năng gia hạn sử dụng/ mua thêm dung lượng:

Sim Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan: nếu bạn đi liên tuyến Nhật-Hàn-Đài Loan, đây là sim thích hợp. Sim bao gồm truy cập internet không giới hạn với 6GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 6GB tốc độ giảm còn 64-128kbps).

Giá: 460K

Mua sim Nhật-Hàn-Đài tại đây

2.2.3. eSIM du lịch Nhật

Mua eSIM quoc te Twise tai Gloka
Mua eSIM quốc tế Twise tại Gloka với mã giảm 20%

Từ hôm nay, sim điện tử (eSIM) du lịch Nhật đã có thể mua tại Twise, bạn hãy nhớ nhập mã GLOKA để được giảm giá 20% nhé.

Mua eSIM Nhật tại đây


Nếu bạn đã tìm hiểu thông tin, và đang chuẩn bị cho hành trình du lịch Nhật Bản tự túc của mình, hãy cân nhắc việc mua sim 4G trước tại Việt Nam để đảm bảo kết nối Internet trước khi khởi hành nhé. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định mua sim ở đâu, và mua loại nào tiện ích nhất. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời và đáng nhớ tại xứ sở mặt trời mọc nhé.

Mời bạn xem thêm:

Sim Quốc tế Gloka

2022 | Hướng Dẫn Đăng Ký Mua Sim Nhật Bản Giá Rẻ

Hướng dẫn mua sim 4G Nhật Bản giá tốt đi du lịch và định cư

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

13 thoughts on “Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản ở Việt Nam

 1. Avatar of Di Di
  Di Di says:

  cho mình hỏi mình cần mua sim đi Nhật khoảng vài ngày sử dụng tạm rồi mua sim mới ở Nhật có được không ạ?

 2. Avatar of Hoàng Anh
  Hoàng Anh says:

  Mình mua xài thử, lúc đầu cũng run sợ sim xài không được, qua Nhật không vấn đề gì. 5* cho shop 😀

 3. Avatar of Lê Hạnh
  Lê Hạnh says:

  Mua sim truy cập mạng, xài Zalo ở nHật, có thể lắp dùng trên máy mình đang xài ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *