2022 | Hướng Dẫn Đăng Ký Mua Sim Nhật Bản Giá Rẻ

Hướng dẫn mua sim nhật giá rẻ từ Việt Nam

Cập nhật 13/2/2022

Cũng giống như tất cả những quốc gia khác trên thế giới, khi đến đất nước mặt trời mọc để du học hay đi công tác trong thời gian dài bạn cần đăng ký sim Nhật Bản dài hạn.

Tuy nhiên, quy định về việc đăng ký sim điện thoại ở Nhật dành cho người nước ngoài rất khắt khe và nghiêm ngặt. Để có thể mua sim Nhật có nghe gọi, nhắn tin cùng truy cập internet ở Nhật bạn phải thỏa một số điều kiện của nhà mạng Nhật và sẽ phải chi trả một khoản tiền rất đắt đỏ nếu hủy hợp đồng trước thời hạn; đôi khi còn bị hạn chế về thời gian sử dụng.

Vậy, làm thế nào để đăng ký sim Nhật giá rẻ? Cách mua sim ở Nhật như thế nào để có thể giúp bạn giữ liên lạc với gia đình, bạn bè mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn? Bài viết Gloka tổng hợp sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký mua sim Nhật giá rẻ cho du học sinh mà không cần phải ký hợp đồng hoặc mất phí hòa mạng ban đầu.

1. Tìm hiểu về đăng ký sim điện thoại ở Nhật

Những đối tượng cần đăng ký sim định cư Nhật là những du học sinh hoặc người đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Điều kiện để có thể đăng ký sim điện thoại ở Nhật là phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

–  Thời gian lưu trú: dài hạn (ít nhất 01 năm trở lên)

–  Độ tuổi được đăng ký: 20 tuổi trở lên

–  Thời hạn visa: ít nhất 2 năm.

–  Cần có thẻ credit card (thẻ tín dụng)

Thẻ ngoại kiều tại Nhật. Nguồn ảnh: KoiJapan
Thẻ ngoại kiều tại Nhật. Nguồn ảnh: KoiJapan

Ngoài việc thỏa mãn những điều kiện trên, bạn còn cần phải chuẩn bị hồ sơ  khi đăng ký sim điện thoại tại Nhật Bản:

–  Thẻ ngoại kiều

–  Thẻ tín dụng / thẻ ATM và sổ ngân hàng

–  Thẻ học sinh (nếu là du học sinh)

–  Con dấu cá nhân.

Nếu thời hạn visa của bạn dưới 1 năm thì bạn chỉ có thể đăng ký 4G ở Nhật (sim chỉ có data không nghe gọi) mà không được đăng ký và sử dụng sim điện thoại có hỗ trợ nghe gọi ở Nhật. Hơn nữa, quá trình đăng ký sim điện thoại ở Nhật rất khắt khe, ngoài thẻ sim bạn có thể sẽ phải mua kèm điện thoại của nhà mạng, hơn nữa phải ký hợp đồng hợp tác nếu bạn hủy hợp đồng sẽ bị phạt 10.000 yên. (Xem chi tiết ở mục 2)

Mang máy từ Việt Nam sang:

Điện thoại di động mang từ Việt Nam sang chỉ có thể đăng ký thẻ sim của các nhà cung cấp nhỏ tuy nhiên có thể sẽ không sử dụng được. Bạn cần phải chú ý xem là loại máy của bạn có thể đăng ký và sử dụng sim định cư Nhật được không.

Đơn cử như các loại sim này chỉ tích hợp được với máy Samsung của nhà mạng Docomo, không sử dụng được máy sim free của Samsung, hoặc là các máy bị khoá nhà mạng của Nhật đã unlock thì không sử dụng được sim này. Có nhiều bạn sang Nhật mua lại máy cũ rồi sau đó mới đi mua sim, nhưng sau khi mua máy xong sim lại không dùng được, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký và sử dụng điện thoại ở Nhật nhé.

2. Các loại sim Nhật giá rẻ du học sinh Việt thường sử dụng

Ở Nhật có 3 nhà cung cấp lớn trong ngành viễn thông là Docomo, AU và Softbank. Ngoài ra còn có nhiều các nhà mạng nhỏ khác như: Rakuten Mobile,Y!mobile, BigLobe, U-Mobile, DMM…

Quan sát bảng so sánh bên dưới đây để xem những điểm khác biệt giữa việc sử dụng sim định cư Nhật của các nhà mạng lớn và nhỏ. 

 

Nhà mạng lớn

Sim lẻ

Sim lẻ + Điện thoại

Phí hàng tháng

Trên dưới 7,000 yên

Trên dưới 2,000 yên

Trên dưới 2,000 yên

Thời hạn hợp đồng

2 năm

0 ~ 1 năm

0 ~ 1 năm

Phí huỷ hợp đồng

Từ 10,000 yên

・Sim Data (có SMS): Thường không có

・Sim Nghe gọi: Trên dưới 10,000 yên

・Sim Data (có SMS): Thường không có

・Sim Nghe gọi: Trên dưới 10,000 yên

Dành cho các bạn

・Có visa trên 2 năm

・Muốn sử dụng mạng tốc độ cao của nhà mạng lớn

・Muốn dùng nhiều dịch vụ khác nhau của nhà mạng (gói nghe gọi miễn phí, gói bảo hiểm, gói giảm giá cho sinh viên, …)

・Sử dụng nhiều loại máy khác nhau (đặc biệt là iPhone và các dòng máy đắt tiền) 

・ Có visa ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm

・Có điện thoại sim free mang từ VN, chỉ muốn mua sim

・Không gọi điện thoại, chỉ dùng các ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí

・Muốn tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng

・Chỉ dùng mạng 4G, LTE

・Có visa ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm

・Không mang điện thoại từ VN, muốn mua cả sim và điện thoại

・Không gọi điện thoại nhiều, muốn gọi đến đâu tính phí đến đó

・Muốn tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng

・ Dùng mạng 4G, LTE nhiều hơn nhắn tin SMS, gọi điện

 

Bên cạnh những chi phí và những điểm khác biệt ở bên trên, khi đăng ký và sử dụng sim điện thoại ở Nhật bạn cần phải lưu ý thêm các dịch vụ đi kèm. Khi tư vấn sim định cư Nhật, các nhân viên có thể sẽ giới thiệu cho bạn nhiều dịch vụ khác nhau, có những dịch vụ miễn phí tháng đầu tiên nhưng các tháng sau sẽ cần tốn phí, nếu bạn không chú ý vấn đề này, mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền rất lớn, có thể lên tới 15.000 yên. Bạn cần cân nhắc giữa các gói dịch vụ, chỉ sử dụng các dịch vụ thật sự cần thiết để có thể đăng ký sim giá rẻ tại Nhật.

Một điều nữa cần lưu ý khi đăng ký sim định cư Nhật đó là các chương trình khuyến mãi. Để có thể đăng ký sim giá rẻ ở Nhật, các bạn sẽ quan tâm đến các chương trình khuyến mãi này, nhất là các khuyến mãi khi bạn thay đổi nhà mạng. Ví dụ như chuyển đổi từ Docomo sang Softbank bạn sẽ được miễn phí máy khi mua iphone, tuy nhiên bạn cần hỏi rõ về thời hạn hợp đồng kéo dài bao lâu, chi phí duy trì hàng tháng và phí hủy hợp đồng như thế nào để tránh mất tiền oan.

2.1. Các loại sim định cư Nhật giá rẻ mua tại Nhật

Các du học sinh hoặc người đi xuất khẩu lao động khi mua sim định cư Nhật luôn quan tâm đến những cách đăng ký sim điện thoại giá rẻ ở Nhật, vì vậy họ sẽ thường sử dụng các loại sim của những nhà mạng nhỏ như Rakuten hay đăng ký sim giá rẻ Nhật Bản của Line thay vì mua sim của các nhà mạng lớn ở Nhật như Docomo, Softbank và Au.

2.1.1. Đăng ký sim giá rẻ Nhật Bản Rakuten

Sim Nhật Rakuten. Nguồn ảnh: medium.com
Sim Nhật Rakuten. Nguồn ảnh: medium.com

Rakuten cung cấp cho người đăng ký là người Nhật và người nước ngoài gói cước di động đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Với mức phí hàng tháng là 2.980 yên, người đăng ký có thể sử dụng dữ liệu không giới hạn trong các khu vực dịch vụ mạng Rakuten và 2GB dữ liệu mỗi tháng trong các khu vực dịch vụ được cung cấp bởi các đối tác Rakuten trong nước và nước ngoài.

Với việc sử dụng ứng dụng Rakuten Link, tất cả các cuộc gọi và tin nhắn văn bản trong Nhật Bản, cũng như các cuộc gọi và tin nhắn văn bản từ nước ngoài đến Nhật Bản, cũng sẽ miễn phí. Ngoài ra, dịch vụ gọi điện quốc tế tùy chọn cung cấp các cuộc gọi quốc tế không giới hạn từ Nhật Bản đến nước ngoài cũng như các cuộc gọi giữa các địa điểm ở nước ngoài sẽ có sẵn với mức phí hàng tháng là 980 yên.

2.1.2. Đăng ký sim Nhật Bản giá rẻ LINE

Ngoài sim của nhà mạng Rakuten, các bạn du học sinh tại Nhật cũng thường đăng ký sim giá rẻ của Line với nhiều sự tiện lợi như sau:

Nếu bạn không đủ 20 tuổi vẫn có thể đăng ký sim giá rẻ của Line (nhưng phải trên 18 tuổi). Có gói 1GB giá cực rẻ, chỉ với chi phí 500 yên/tháng (sử dụng Line tốc độ cao không giới hạn). Không có thẻ Credit Card vẫn đăng ký được. Tốc độ rất ổn định & nhanh so với mặt bằng chung của sim giá rẻ. Tuy nhiên, với dung lượng hạn chế chỉ 1GB/tháng, sẽ rất khó khăn nếu bạn có thói quen sử dụng 4G thường xuyên, vì ở Nhật sẽ không có nhiều WI-FI miễn phí như Việt Nam. 

Sim Line. Nguồn ảnh: Google
Sim Line. Nguồn ảnh: Google

Một số lưu ý khác: Sim giá rẻ Docomo của Line chỉ sử dụng được với máy điện thoại của Docomo hoặc máy phiên bản quốc tế. Sim giá rẻ Softbank của Line chỉ sử dụng được với máy điện thoại của Softbank hoặc máy phiên bản quốc tế. Bạn cần phải có tài khoản Line tại Nhật để có thể đăng ký sim giá rẻ ở Nhật.

Từ tháng thứ 2 kể từ khi nhận sim bạn sẽ phải đóng thêm 3240 yên là phí đăng ký sử dụng sim. Không thể đổi từ sim data sang sim nghe gọi được, nếu muốn bạn cần phải hủy hợp đồng và đăng ký lại từ đầu. Giá cước sử dụng sim giá rẻ của Line cao hơn mặt bằng chung. Mặc dù không yêu cầu bắt buộc phải có thẻ Credit, tuy nhiên quá trình đăng ký sim giá rẻ của Line rất phức tạp đối với những ai không có thẻ này.

Mặc dù có giá thành thấp hơn khi đăng ký sim của các nhà mạng lớn ở Nhật, nhưng quy trình đăng ký sim giá rẻ Line cũng rất phức tạp và cũng bị ràng buộc bởi những điều khoản, điều kiện trong hợp đồng. Hơn nữa, với những bạn chỉ ở lại Nhật trong thời gian dưới 2 năm sẽ phải chi trả thêm khoản phí hủy hợp đồng là 10,000 yên, như vậy chi phí bỏ ra cho việc sử dụng sim định cư Nhật là rất cao.

Vì vậy, làm thế nào để đăng ký sim giá rẻ ở Nhật, cách đăng ký sim giá rẻ ở Nhật đã trở thành điều quan tâm hàng đầu của người đi xuất khẩu lao động hoặc những bạn du học sinh. Mua sim định cư Nhật tại Việt Nam đã trở thành giải pháp thay thế vì những tiện ích và sự tiện lợi mà việc đăng ký sim điện thoại ở Nhật Bản không thể làm được.

2.2. Các loại sim Nhật giá rẻ có thể mua ở Việt Nam

Để có thể đăng ký sim điện thoại giá rẻ ở Nhật các bạn có thể tham khảo các loại sim hỗ trợ sử dụng data tại Nhật Bản được mua ở Việt Nam. Quy trình đăng ký sim 4G Nhật Bản tại Việt Nam vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp ngày dự kiến mà bạn sẽ sử dụng sim tại Nhật, nhà mạng sẽ tự động kích hoạt gói data, khi sang đến nơi, bạn chỉ cần lắp sim vào máy là đã có 4G sử dụng. Bạn không cần phải chuẩn bị hồ sơ, cũng không cần phải lo lắng các vấn đề về điều khoản hợp đồng và chi phí hủy hợp đồng.

Gloka tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ sim định cư Nhật giá rẻ uy tín tại Việt Nam với dung lượng cao, dễ dàng sử dụng, hỗ trợ kích hoạt miễn phí, miễn phí tư vấn và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt quá trình sử dụng sim.

Các gói sim Nhật Bản giá rẻ bạn có thể mua tại Gloka:

Sim nhat ban gia re

Sim Nhật Bản Docomo:

Sử dụng sóng của nhà mạng lớn nhất Nhật Bản, sim Nhật Bản Docomo mua tại Gloka có các gói dung lượng từ 1GB – 60GB, bạn có thể mua theo tháng hoặc mua theo combo 6 tháng/ 1 năm với giá từ 195.000.

Mua sim Docomo tại đây

Sim Nhật Bản Softbank:

Đối với các sim sử dụng sóng của nhà mạng Softbank, có 2 gói bạn có thể mua như sau:

Sim data 400MB/ ngày (tương đương 12GB/ tháng): sim truy cập internet không giới hạn dung lượng với 400MB đầu tốc độ cao mỗi ngày, bạn có thể gia hạn theo tháng hoặc mua gói combo 6 tháng/ 12 tháng tại Gloka. Giá từ 770.000/ tháng. Ngoài ra, bạn có thể mua với giá rẻ hơn tùy theo chương trình khuyến mãi từng tháng.

Mua sim Softbank 12GB tại đây

Sim data 1GB/ ngày (tương đương 30GB/ tháng): tương tự như loại trên, sim 1GB/ ngày có dung lượng tốc độ cao lớn hơn với dung lượng 1GB 4G mỗi ngày; bạn vẫn có thể truy cập internet ở tốc độ chậm 128 Kbps nếu sử dụng hết dung lượng tốc độ cao. Tốc độ cao 1GB sẽ hồi phục vào ngày hôm sau cho đến hết thời gian cho phép. Bạn có thể mua theo ngày hoặc theo tháng đối với gói 1GB/ ngày, các gói đang bán: 3 ngày – 30 ngày

Mua sim Softbank 30GB tại đây

Việc đăng ký mua sim 4G Nhật Bản tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng tận nhà hoặc cơ quan trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Hơn nữa, chi phí mua sim 4G Nhật Bản  tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với việc đăng ký mua sim ở Nhật Bản.

Ngoài ra Gloka còn cung cấp dịch vụ gia hạn sim cho bạn nhanh chóng trong thời gian sớm nhất, giúp bạn không bị ngắt kết nối khi truy cập internet. Phù hợp với cả nhu cầu sử dụng sim định cư Nhật.

Gloka tự tin là điểm bán sim định cư Nhật Bản, sim 4G Nhật Bản uy tín, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, cung cấp dịch vụ mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim định cư Nhật nói riêng và sim quốc tế nói chung tại Gloka.

Mời bạn xem thêm:

Sim Quốc tế Gloka

Hướng dẫn mua sim 4G Nhật Bản giá tốt đi du lịch và định cư

Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản ở Việt Nam

Tham khảo mua sim du lịch Quốc tế Gloka:  Sim du lịch và định cư quốc tế Gloka

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *