Những điều cần biết khi mua sim 4G Nhật Bản đi xuất khẩu lao động

Những điều cần biết khi mua sim 4G Nhật Bản đi xuất khẩu lao động

Xu hướng đi xuất khẩu lao động nước ngoài ở nước ta ngày một gia tăng. Trong đó, điểm đến được nhiều người chọn lựa phải kể đến Nhật Bản. Khi làm việc và sinh sống tại đây, chúng ta đều có nhu cầu liên lạc với gia đình, bạn bè ở Việt Nam. Lựa chọn mua sim 4G Nhật Bản sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. sim 4G Nhật Bản

Thông tin chi tiết sim 4G Nhật Bản

1. Xuất khẩu lao động ở Nhật nên lựa chọn loại sim 4G nào?

Có rất nhiều loại sim 4G khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ phù hợp với từng đối tượng riêng. Cụ thể là với người đi xuất khẩu lao động ở đất nước Nhật thì chúng ta nên lựa chọn loại sim sau đây:

1.1. Sim 4G Nhật dài hạn có nghe gọi

Loại sim này thường có thời hạn sử dụng dài nhằm phục vụ cho các đối tượng lưu trú ở nước ngoài từ 1 năm trở nên. Đó là những người đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật Bản với thời hạn visa từ 1 năm trở lên.

1.2. Điều kiện sở hữu:

Để mua được sim Nhật có nghe gọi, bạn cần đảm bảo các điều kiện cần thiết như sau:

Độ tuổi từ 20 tuổi trở nên

Thời hạn visa từ 2 năm trở nên

Có thẻ tín dụng để thanh toán.

1.3. Hồ sơ đăng ký sim sử dụng tại Nhật

Tại Nhật Bản, việc quản lý cư dân nhập khẩu lao động là rất chặt chẽ. Vì vậy, muốn sử dụng sim ở đất nước này cần phải đăng ký với hồ sơ bao gồm:

  • Thẻ ngoại hối
  • Thẻ tín dụng hoặc có thể thay thế bằng thẻ ATM
  • Số tài khoản ngân hàng
  • Thẻ học sinh nếu là người đi theo diện du học sinh
  • Con dấu cá nhân

Nếu Visa của bạn có thời hạn dưới 1 năm và không có thẻ tín dụng, bạn chỉ có thể mua được sim data không hỗ trợ nghe gọi.

2. Tư vấn chọn lựa dung lượng sim 4G Nhật Bản cho người xuất khẩu lao động

Sim 4G Nhật Bản dạng data hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ cung cấp dung lượng khác nhau. Khách hàng có thể chọn lựa các loại từ 1GB, 3GB đến 5GB để sử dụng. Việc lựa chọn cần căn cứ vào các yếu tố sau để có được loại sim phù hợp, tránh lãng phí hoặc thiếu dung lượng khi cần thiết:

2.1. Căn cứ vào thời lượng sử dụng

Mỗi loại sim sẽ có quy định về dung lượng, tốc độ cao , tốc độ truyền tải thấp như thế nào. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ thông tin của từng loại để so sánh với thời lượng sử dụng của bạn thân chọn lựa cho thích hợp.

Đối với những người lao động tay chân, việc sử dụng sim 4G hầu hết chỉ cần ở mức độ liên lạc với mọi người qua mạng internet, một số hoạt động giải trí… Vì vậy, nên lựa chọn loại sim có dung lượng vừa phải, tránh lãng phí.

Sim du lịch Nhật Bản

Chọn lựa sim 4G phù hợp

Đối với những người lao động văn phòng, quản lý thì nhu cầu sử dụng dung lượng thường cao hơn. Ngoài nhu cầu về liên lạc với mọi người thì còn có cần dùng trong các việc tìm kiếm thông tin.  

2.2. Căn cứ vào thời gian sử dụng

Quy định về thời gian sử dụng cũng cần lưu ý đến. Bởi nhiều loại sim có quy định thời hạn khác nhau. Đối với người đi xuất khẩu lao động thường tạm trú khá lâu ở nước ngoài nên cần lựa chọn loại sim sử dụng dài hạn, có thể thực hiện gia hạn.

2.3. Tính chất công việc, sinh hoạt

Tính chất sinh hoạt, công việc của mỗi người khác nhau nên nhu cầu sử dụng dung lượng sim 4G khác nhau. Bạn có thể căn cứ mức độ trung bình hàng tháng sử dụng như nào để từ đó chọn lựa được gói cước phù hợp.

3. Nên chọn mua sim 4G Nhật Bản tại Việt Nam hay ở Nhật Bản?

Nhiều người chưa sử dụng sim 4G ở nước ngoài bao giờ nên thường thắc mắc không biết nên mua sim ở đâu thì thuận tiện? Nếu mua tại Việt Nam thì liệu có hoạt động được ở nước ngoài hay không? Trái lại, mua ở nước ngoài thì chưa thông thạo ngôn ngữ, giao dịch ….

3.1. Có nên mua sim 4G tại Nhật Bản hay không?

Việc mua bán ở nước ngoài thường dành cho những ai đã thông thạo địa hình, ngôn ngữ ở nơi đó. Với những người mới đi xuất khẩu lao động thì điều này ít có được.

Trong khi đó, nhu cầu sử dụng sim 4G khi sang Nhật Bản lúc mới sáng cũng rất cần thiết. Để đăng ký Sim có thể nghe gọi tại Nhật, bạn cần Visa có thời hạn trên một năm. Nếu không thì Sim chỉ dùng để sử dụng Internet, đây là rào cản khá lớn cho người đi du lịch hoặc xuất khẩu lao động.

Tiếp theo, bạn sẽ gặp một số rào cản về ngôn ngữ, tiền mặt thanh toán trong quá trình mua sắm. Những yếu tố này khiến cho nhiều người quan ngại không muốn giao dịch mua bán ở nước ngoài. Vì vậy mà việc mua sim khi mới đến đất nước Nhật Bản không được nhiều người chọn lựa mà thay vào đó là chọn mua khi còn ở Việt Nam.

Mỗi một số sim sử dụng ở nước Nhật Bản cần đăng ký hồ sơ. Theo đó, khi mua sim ở Nhật Bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều hồ sơ phức tạp. Nếu bạn mới sang xuất khẩu lao động thì sẽ rất khó khăn và mất thời gian trong việc hoàn thiện hồ sơ.

3.2. Những ưu điểm khi mua sim 4G tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp sim 4G dùng để sử dụng cùng smartphone khi ra nước ngoài.

Hiện có rất nhiều loại sim khác nhau cho bạn lựa chọn. Các loại có dung lượng khác nhau, thời hạn sử dụng khác nhau, sử dụng ở từng quốc gia hoặc trên tất cả các nước đều có… Vì vậy bạn có thể tha hồ lựa chọn loại sim phù hợp.  

Đặc biệt, khi mua bán sim ở Việt Nam sẽ tiện lợi hơn trong giao dịch, không bị hạn chế rào cản về ngôn ngữ. Việc mua bán ở Việt Nam giúp cho bạn được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đồng thời, khi người dùng gặp các khó khăn trong sử dụng, vận hành có thể được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

Nhiều người còn nghi ngại về mức giá bán trong nước sẽ đắt đỏ hơn khi mua chính sim 4G ở nước ngoài sử dụng. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, những chiếc sim 4G Nhật mua tại Việt Nam có liên kết với nhà mạng lớn như Softbank/ Docomo dưới hình thức sim giá rẻ. Do đó, mức giá bán sẽ tốt hơn so với mua sim ở Nhật.

Thủ tục mua bán và đăng ký sim 4G sử dụng ở Nhật Bản khi mua tại Việt Nam hết sức đơn giản, dễ dàng. Người mua hàng khi mua tại Gloka sẽ được tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục nhanh chóng. Theo đó, bạn sẽ có thể sử dụng sim một cách hợp pháp, chính chủ ở nước ngoài.

Chọn lựa mua sim 4G ở đâu

Chọn lựa mua sim 4G ở đâu

Đặc biệt, khi bạn mua Sim 4G tại Gloka, bạn không cần đăng ký cũng như bất cứ điều kiện gì. Nếu bạn muốn gia hạn hàng tháng thì chỉ cần liên hệ với Gloka để được hỗ trợ gia hạn.

4. Điện thoại di động nào có thể sử dụng ở Nhật Bản?

Đi liền với việc sử dụng sim 4G Nhật Bản thì bạn còn cần quan tâm đến loại điện thoại di động mà mình sử dụng.

Bởi lẽ, không phải bất cứ loại smartphone nào cũng có thể tích hợp được với sim 4G dùng ở nước ngoài được. Xét về mặt kỹ thuật điện thoại sử dụng ở Việt Nam có sử dụng được ở Nhật Bản hay không phụ thuộc vào cấu hình máy.

Trên cơ sở công nghệ hiện đại phát triển, hầu hết những chiếc smartphone đều có thể sử dụng ở đất nước này. Người dùng chỉ cần lắp sim vào là có thể sử dụng như loại thông thường khác. Để đảm bảo, trước khi sang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản, bạn có thể kiểm tra cấu hình của điện thoại mình.

Nếu bạn không thông thạo về lĩnh vực này có thể sử dụng các ứng dụng test rất tiện lợi. Trường hợp mua sim ở đơn vị uy tín, có thể nhờ đội ngũ kỹ thuật kiểm tra xem có hoạt động được hay không? 

Với các thông tin kể trên, hi vọng rằng, người tiêu dùng khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật có thể chọn lựa được cho mình loại sim 4G Nhật Bản phù hợp nhất.

Để hiểu rõ hơn và được tư vấn chi tiết, bạn có thể tham khảo chọn mua sim tại địa chỉ uy tín sau đây:

Website: https://glokard.com

Email: service@glokard.com

Liên hệ: 0966871198

Hoặc đặt mua online trên website:

Mua sim định cư Nhật tại đây

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Xem thêm:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Những điều cần biết,

Cuộc sống xuất khẩu lao động Nhật Bản,

Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động nhật bản

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Những vấn đề cần biết khi chọn xuất khẩu lao động tại Nhật 

Kinh nghiệm mua sim 4G Nhật Bản ở Việt Nam

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: ctsimcard travel688 theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *