Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

1,401 Lượt xem
So sánh sim du lịch Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

*Cập nhật ngày 3/8/2020*

Nếu bạn đã đọc bài viết List so sánh các loại sim Mỹ tốt nhất 2018 do Travel688 biên soạn thì bài viết này là cập nhật mới nhất của Gloka về thị trường viễn thông nước Mỹ năm 2020.

Bài viết gồm 2 phần:

Phần 1: Tổng quan về sim điện thoại Mỹ – so sánh 4 nhà mạng lớn nhất ở Mỹ hiện nay

Phần 2: Tổng quan về sim du lịch Mỹ và sim định cư Mỹ, nên mua sim Mỹ của nhà mạng nào? 

PHẦN 1: Tổng quan về sim điện thoại Mỹ – So sánh các nhà mạng lớn nhất ở Mỹ hiện nay

*Cập nhật 5/2020* : Sprint sáp nhập vào T-Mobile vào tháng 4/2020, hiện nay trên thị trường Mỹ chỉ còn lại 3 nhà mạng lớn nhất: Verizon, AT&T và T-Mobile

Tính đến nay 2019, T-Mobile, Verizon, AT&TSprint vẫn là những nhà mạng đứng đầu nước Mỹ. Với lượng khách hàng đăng ký tính đến Q1/2019 là 158 triệu thuê bao, Verizon hiện đang dẫn đầu thị trường viễn thông tại Mỹ, kế đến là AT&T với số lượng suýt soát 155.7 triệu, đứng vị trí thứ 3 là T-Mobile với 81.3 triệu và cuối cùng là Sprint với 54.5 triệu thuê bao.

Khi bạn mua các sản phẩm sim Mỹ của các nhà mạng này, chất lượng sóng và 4G đều được đảm bảo. Ngoài bốn hãng lớn này ra, còn có hàng loạt các loại sim điện thoại của các nhà mạng con khác, ký hợp đồng mượn cột thu phát sóng của các nhà mạng trên và cho ra đời sim điện thoại theo dạng sim du lịch Mỹ.

1.1 So sánh về giá và chất lượng của 4 nhà mạng Mỹ T-Mobile, AT&T, Verizon, Sprint

1.1.1 Chất lượng

Theo số liệu khảo sát Q1 và Q2/2019 của ứng dụng chuyên đo lường tốc độ mạng Speedtest, AT&T dẫn đầu về tiêu chí “nhà mạng nhanh nhất nước Mỹ” với tốc độ download 4G trung bình 32.91 Mbps (tốc độ thực tế), đứng thứ hai là T-Mobile với 30.94 Mbps

So sánh tốc độ 4G của các nhà mạng Mỹ T-Mobile. AT&T, Sprint và Verizon

Đối với độ phủ sóng LTE, Verizon đứng đầu với độ phủ 98% toàn nước Mỹ, theo sau là T-Mobile với 95%, kế đến là AT&T và Sprint.

So sánh độ phủ sóng của các loại sim Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Horizon

Về chỉ số hài lòng của khách hàng, T-Mobile 3 năm liên tiếp vẫn đứng đầu về tiêu chí này với số điểm 75/100 vào năm 2018, trong khi đó Sprint đứng chót bảng với số điểm 46/100.

So sánh mức độ hài lòng của khách hàng T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Kết luận: về chất lượng, T-Mobile từng bị xem là nhà cung cấp kém nhất so với các đối thủ AT&T, Verizon. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, hiện nay T-Mobile đang dần vượt đối thủ truyền thống AT&T về độ phủ sóng 4G và đang trên đà giành vị trí đứng đầu với Verizon. Xét về tiêu chí tốc độ internet, AT&T bứt phá từ vị trí thứ 3 năm 2018 vươn lên dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm 2019 (vị trí đứng nhất năm 2018 thuộc về T-Mobile với tốc độ download 27.86 Mbps). 

1.1.2 Giá cả

  T-Mobile Verizon AT&T Sprint
Giá 70 USD* 70 USD* 85 USD* 70 USD*
Gọi Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Nhắn tin Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Internet Không giới hạn 4G, hạn chế 50GB** 15GB Không giới hạn 4G, hạn chế 22GB**  Không giới hạn 4G, hạn chế 100GB**
Hotspot Không giới hạn (tốc độ 3G) Không hỗ trợ 10GB Không hỗ trợ

*Giá trên chưa bao gồm phí hòa mạng (sim + phí kích hoạt dao động từ 10-20 USD tùy nhà mạng) và thuế tùy theo bang

**Hạn chế xxGB ở đây có thể hiểu là bạn vẫn có thể truy cập 4G sau khi sử dụng hết xxGB, tuy nhiên ưu tiên truy cập của bạn sẽ bị giảm nếu thời điểm đó cột sóng bị nghẽn, lúc này bạn chỉ có thể truy cập internet với tốc độ 2G/3G cho đến khi cột sóng thông thoáng trở lại.

Mang 4 gói cước không giới hạn 4G trả trước (unlimited 4G prepaid plan)  của 4 nhà mạng trên đặt lên bàn cân so sánh, có thể thấy Verizon là nhà mạng đứng đầu thị trường viễn thông Mỹ nhưng giá khá “chát” so với các nhà mạng còn lại tính theo dung lượng 4G cho phép sử dụng – 15GB giá 70 USD/tháng trong khi các nhà mạng còn lại bạn chỉ cần trả khoảng tiền tương đương là có thể truy cập 4G không giới hạn.  

Trong khi đó, gói không giới hạn 4G của nhà mạng T-Mobile và Sprint có giá khá hợp lý. So về mặt chất lượng và giá, T-Mobile là sự lựa chọn khôn ngoan cho nhu cầu truy cập 4G thoải mái của người dùng.

PHẦN 2: Tổng quan về sim du lịch Mỹ và sim định cư Mỹ, nên mua sim gì phù hợp với nhu cầu của bạn?

2.1 Sim Mỹ dài hạn dành cho du học/ định cư

Nếu bạn đi du học Mỹ hoặc định cư ở Mỹ, bạn nên chọn mua sim của 4 nhà mạng lớn trên. Sau đây là đặc điểm chung của từng nhà mạng theo nhận xét của người dân Mỹ:

 • Verizon: nhà mạng hàng đầu nước Mỹ với chất lượng cực tốt nhưng giá sẽ cực cao, nếu bạn là học sinh/ sinh viên nên cân nhắc chọn các nhà mạng còn lại
 • AT&T: độ phủ sóng rộng cho cả 3G và 4G, 4G nhanh, giá cao nhưng vẫn chấp nhận được so với Verizon
 • T-Mobile: tốc độ download 4G nhanh, phủ sóng rộng, giá cả đi cùng chất lượng, cạnh tranh nhất trong cả 4 nhà mạng
 • Sprint:  giá rẻ với các gói cước rẻ, tuy nhiên chất lượng của Sprint không bằng so với 3 nhà mạng còn lại. Thêm vào đó, độ phủ sóng của Sprint (3G/4G) thấp hơn rất nhiều so với T-Mobile. 

Xem thêm bài viết chi tiết so sánh các gói cước dài hạn của AT&T và T-Mobile, hướng dẫn cách mua sim định cư Mỹ chính hãng giá rẻ, tiền nạp duy trì hàng tháng, v.v tại đây 

2.2 Sim du lịch Mỹ ngắn hạn dành cho du lịch

Ngoài bốn nhà mạng lớn trên, tại Mỹ bạn cũng có thể bắt gặp khá nhiều thương hiệu sim điện thoại khác. Phần lớn các loại sim này được cung cấp bởi các nhà mạng nhỏ với độ phủ sóng ở một số vùng nhất định. Ngoài ra, sim du lịch còn có một hình thức khác đó là mượn cột sóng của 4 nhà mạng T-Mobile, AT&T, Verizon hay Sprint. Tuy nhiên, điểm yếu của hình thức này là sóng của các loại sim du lịch sẽ không ổn định bằng sim của bốn hãng trên, bù lại sim sẽ có giá rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng một lần của du khách.

Một số sản phẩm sim du lịch Mỹ tiêu biểu (sim nội địa Mỹ số Mỹ đầu số +1):

 

Giá

Phút gọi 

Nhắn tin

Internet

Gọi Việt Nam

Mua tại Việt Nam

ZIP sim

 

25 USD – 7 ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

500MB (LTE)

Không

N/A

35 USD – 14 ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

1GB (LTE)

Không

N/A

55 USD – 30 ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

2GB (LTE)

Không N/A

Ultra Mobile

 

29 USD – 30 ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

5GB (LTE)

100 phút

N/A

39 USD – 30 ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

5GB (LTE)

1250 phút

Có bán tại VN. Mua ngay

T-Mobile

Từ 19 USD

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn 4G LTE

Không

Có bán tại VN. Giá từ 19 USD 3-90 ngày. Mua ngay

AT&T

Từ 34 USD

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn 4G LTE

Không

Có bán tại VN. Mua ngay

Nên mua sim du lịch Mỹ loại nào?

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn loại sim phù hợp cho mình. Phần lớn những người lớn tuổi sẽ chọn những sim có tính năng gọi về Việt Nam, Ultra sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, Ultra là mạng con mượn cột sóng T-Mobile nên chất lượng sóng/ 4G sẽ không mạnh bằng T-Mobile. 

Nếu đi du lịch, trung bình 7 ngày nếu bạn sử dụng các tính năng như facebook, live stream, facetime, gọi video, đọc báo, etc. Dung lượng tiêu tốn sẽ rơi vào khoảng 4GB. Với thời đại công nghệ ngày nay, đặc biệt là với giới trẻ khi đi du lịch, bạn nên chọn những gói có dung lượng 4G lớn để thỏa sức lướt web và “sống ảo”. Các gói cước không giới hạn 4G của T-Mobile sẽ phù hợp với bạn (tham khảo thêm các gói 3-90 ngày không giới hạn 4G). Nếu mua những gói này tại Gloka, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều (lên đến 30 USD) so với mua gói tương tự tại Mỹ (ở Mỹ chỉ bán theo block 30 ngày). 

Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển nhiều và địa điểm du lịch là những nơi hoang vắng như đồi núi, Công viên Quốc gia; bạn nên chọn AT&T. AT&T có độ phủ sóng 3G rộng hơn so với T-Mobile, do đó bạn sẽ không lo gặp tình trạng mất sóng giữa nơi hoang vu, hẻo lánh. Tham khảo sim du lịch Mỹ AT&T ngắn hạn 7-30 ngày.

UPDATE 2/2020

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán khá nhiều loại sim Mỹ được quảng cáo sử dụng sóng T-Mobile và AT&T với giá cực rẻ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và hỏi kỹ người bán về các loại sim này. Phần lớn các loại sim du lịch Mỹ giá rẻ có nghe gọi là sim roaming của Hongkong (mang đầu số Hongkong +852) hoặc sim roaming chỉ có internet (không nghe gọi offline được).

Điểm yếu của sim roaming là gì? 

+ Sóng: chất lượng sóng của sim roaming không bằng sim bản địa, do đó nó có giá rẻ hơn.

+ Nghe gọi: nếu bạn có nhu cầu nghe gọi tại Mỹ nên cân nhắc trước khi mua sim roaming có đầu số không phải của nước Mỹ (đầu số của Mỹ là +1), nếu sử dụng sim này người thân hoặc đối tác gọi cho bạn sẽ bị tính phí quốc tế giá cao và khá phiền phức.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhắm đến các sản phẩm rẻ và không yêu cầu về chất lượng, sim roaming là lựa chọn hợp lý.

3. Tham khảo mua sim du lịch và định cư Mỹ ở Việt Nam tại Gloka

3.1. Sim chính hãng T-Mobile, AT&T

3.1.1. T-Mobile ngắn hạn dành cho du lịch

sim du lịch mỹ tmobile
Sim Mỹ T-Mobile
 • Sim T-Mobile chính hãng 3-60 Ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, gọi về Việt Nam: không giới hạn bàn, nhắn tin về Việt Nam không giới hạn; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Mua gói này tại đây
  *Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

3.1.2. T-Mobile dài hạn dành cho du học/ định cư

 • Combo T-Mobile 1-12 tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Mua gói này tại đây

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Bên cạnh những gói trả trước không giới hạn dung lượng 4G như trên, Gloka còn cung cấp combo sau, với ưu điểm phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng internet thấp, chủ yếu muốn sử dụng để nghe gọi và nhắn tin. Đồng thời, khách hàng có thể chủ động đăng ký mã vùng tại tiểu bang mà quý khách sinh sống (3 số đầu), quý khách sẽ được chủ động gia hạn thẻ sim từ tháng thứ 3 hoặc liên hệ với nhà mạng thay đổi sang gói cước khác nếu không muốn sử dụng gói cũ nữa:

 • Gói B (40 USD/10GB/tháng, combo 60 ngày): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot. Có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống. Có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 3. Mua gói này tại đây

Lưu ý: lưu ý khách trong  vòng 2 tháng đầu tiên ko tự thay đổi các tính năng của sim (số điện thoại, gói cước v.v), nếu ko sim sẽ bị khóa. Khách có thể thay đổi các tính năng của sim theo ý mình (thay gói cước, đổi sdt, vv.) bắt đầu từ tháng thứ 3

3.2.1. AT&T ngắn hạn dành cho du lịch

Sim Canada Mỹ Mexico AT&T 30 Ngày 8GB

 • Sim AT&T chính hãng 5-90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet tốc độ 5G/ 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 5G/ 4G LTE, không bị giảm tốc độ), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Mua gói này tại đây 

3.2.2. AT&T dài hạn dành cho du học/ định cư

 • Sim AT&T chính hãng Combo 3 tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 5G/ 4G LTE trong 90 ngày, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim có thời hạn 3 tháng – 90 ngày. Quý khách được hưởng gói cước khuyến mãi chỉ $50/tháng khi mua combo AT&T 3 tháng tại Gloka (giá gốc tại Mỹ: $65/tháng). Sau 90 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $65/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Mua gói này tại đây

3.2. Sim hãng con/ sim roaming dành cho du lịch

Sim roaming Mỹ số Hongkong: nếu bạn cần một lựa chọn rẻ có nghe gọi có thể cân nhắc mua sim này. Đây là sim của nhà mạng Hongkong roaming sang Mỹ nên sẽ mang đầu số Hongkong. Sim có 3000 phút nghe gọi và 8GB dung lượng internet. Điểm trừ của sim này là do số điện thoại mang đầu số Hongkong, người thân ở Mỹ gọi cho bạn sẽ bị tính phí quốc tế. Do đó, nếu bạn không có nhu cầu gọi, sim này là sự lựa chọn hợp lý. Tham khảo

Sim data Mỹ không nghe gọi: nếu bạn chỉ quan tâm đến sim Mỹ chỉ data, đây là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm. Sim bao gồm các gói dung lượng từ 5GB – 10GB với giá phải chăng. Tham khảo

4. Tại sao bạn nên mua sim do Gloka cung cấp?

4.1 Những khó khăn khi mua sim tại Mỹ:

 • Không phải bất kỳ sân bay nào tại Mỹ đều có bán sim, trừ những sân bay lớn. Khi đến nơi, bạn hẳn sẽ có nhu cầu sử dụng internet hay liên lạc với người thân. Tuy nhiên, tìm được chỗ phát Wifi miễn phí ở Mỹ không đơn giản như ở Việt Nam. Nhu cầu mua sim lúc này là thiết yếu nhưng lại phát sinh một vấn đề khác đó là đi tìm chỗ bán sim.
 • Mua sim ở Mỹ có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn vì một số sân bay Mỹ không có cửa hàng bán sim hoặc bán với giá khá cao (tham khảo nguồn TripAdvisor) buộc bạn phải tìm đến các cửa hàng ngoài sân bay với giá cả phải chăng hơn. Vì lý do an ninh, tất cả các điểm bán sim tại Mỹ đều yêu cầu bạn scan passport và cung cấp thông tin cá nhân để mua sim.Nếu mua sẵn sim từ trước khi đi, bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian thay vì phải xếp hàng làm thủ tục và lựa chọn sim phù hợp nhu cầu.
 • Nếu bạn mua phải điện thoại bị khóa IMEI (tìm hiểu thêm) hoặc sử dụng điện thoại không tương thích với tần số phát sóng điện thoại Mỹ thì chắn chắn không thể nào sử dụng được sim Mỹ. Nếu đến Mỹ mới phát hiện ra điều này, bạn sẽ lỡ mất thời gian đi tìm mua một chiếc điện thoại khác và khiến chuyến đi của bạn kém vui phần nào.

4.2 Mua sim tại Gloka được lợi ích gì?

Có một giải pháp đơn giản hơn việc qua tận nước ngoài mới mua sim là bạn có thể mua ngay tại Việt Nam. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tận tình từ các nhân viên giàu kinh nghiệm của Gloka trước và ngay cả sau khi mua nếu bạn còn thêm thắc mắc về sản phẩm. Ngoài ra, khi mua sim tại Gloka, bạn sẽ được hỗ trợ kích hoạt sim và nhận số điện thoại Mỹ tại Việt Nam trước khi khởi hành. Bạn không cần tốn công sức để làm các thủ tục, lo lắng về việc lãng phí thời gian chờ đợi mà còn có ngay số điện thoại thông báo cho người thân bên Mỹ và dùng để book phòng khách sạn, xe đưa rước v.v. Khi vừa bước xuống sân bay Mỹ, bạn chỉ cần lắp sim là có thể sử dụng dịch vụ được ngay.

Về vấn đề giá cả: bạn có thể yên tâm mua bằng giá hoặc thấp hơn giá bán ở Mỹ, nhiều sự lựa chọn với các gói cước đa dạng.

Về chất lượng: Gloka là đối tác trực tiếp với nhà mạng T-Mobile và AT&T, sim được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, bạn không lo mua phải sim giả, sim kém chất lượng nếu sử dụng dịch vụ của Gloka. Bên cạnh đó, bạn cũng không lo bị “bỏ rơi” giữa chừng khi mua sim dài hạn tại Gloka. Không như những chỗ bán khác, Gloka cam kết sẽ hỗ trợ các dịch vụ gia hạn, kiểm tra tình trạng gói cước v.v cho đến khi bạn không còn nhu cầu sử dụng sim Mỹ dài hạn đã mua tại Gloka. 

Ngoài ra, để đảm bảo bạn có thể dùng sim không gặp vấn đề gì tại Mỹ, trước khi đặt hàng, Gloka sẽ kiểm tra sự tương thích của điện thoại cũng như nơi bạn đến để tư vấn sim điện thoại thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Với sim mua sẵn ở Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, thay vì loay hoay tìm mua sim, bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay. Thật tiện lợi đúng không nào? 

Tham khảo sim Mỹ Gloka cung cấp ở link sau nhé: https://glokard.com/chau-my

1,401 Lượt xem

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức. 

Phân tích và tổng hợp

Gloka

Nguồn tham khảo:

T-Mobile, AT&T, Verizon, Sprint, Wikipedia, Speedtest, Whistleout, YouGov

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *