Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

Kinh nghiệm mua sim Mỹ So sánh sim du lịch Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon
Kinh nghiệm mua sim Mỹ: So sánh sim du lịch Mỹ, sim du học/ định cư Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

*Cập nhật ngày 24/5/2023*

Nếu bạn đã đọc bài viết List so sánh các loại sim Mỹ tốt nhất 2018 do Travel688 biên soạn thì bài viết này là cập nhật mới nhất của Gloka về thị trường viễn thông nước Mỹ năm 2021.

Bài viết gồm 2 phần:

Phần 1: Tổng quan về sim điện thoại Mỹ – so sánh 3 nhà mạng lớn nhất ở Mỹ hiện nay

Phần 2: Tổng quan về sim du lịch Mỹsim định cư Mỹ, nên mua sim Mỹ của nhà mạng nào? 

PHẦN 1: Tổng quan về sim điện thoại Mỹ – So sánh các nhà mạng lớn nhất ở Mỹ hiện nay

*Cập nhật 5/2020* : Sprint sáp nhập vào T-Mobile vào tháng 4/2020, hiện nay trên thị trường Mỹ hiện có 3 nhà mạng lớn nhất: Verizon, AT&T và T-Mobile, ngoài ra còn các mạng khác như Charter, Lumen, Cox v.v

Tính đến nay 2023, T-Mobile, Verizon, và AT&T vẫn là những nhà mạng đứng đầu nước Mỹ. Với lượng khách hàng đăng ký tính đến Q1/2023 là 222.8 triệu thuê bao, AT&T hiện đang dẫn đầu thị trường viễn thông tại Mỹ, kế đến là Verizon với số lượng 142.8 triệu, và đứng vị trí thứ 3 là T-Mobile với 113.6 triệu thuê bao.

Khi bạn mua các sản phẩm sim Mỹ của các nhà mạng này, chất lượng sóng và 5G/ 4G đều được đảm bảo. Ngoài ba hãng lớn này ra, còn có hàng loạt các loại sim điện thoại của các nhà mạng con khác, ký hợp đồng thuê cột thu phát sóng của các nhà mạng trên và cho ra đời sim điện thoại theo dạng dịch vụ IoT, tham khảo sim du lịch Mỹ.

1.1 So sánh về giá và chất lượng của 3 nhà mạng Mỹ T-Mobile, AT&T, Verizon

1.1.1 Chất lượng

Theo số liệu khảo sát Q1/2023 của ứng dụng chuyên đo lường tốc độ mạng Speedtest, T-Mobile vẫn dẫn đầu về tiêu chí “nhà mạng nhanh nhất nước Mỹ” với tốc độ download trung bình 165.22 Mbps (tốc độ lý tưởng), đứng thứ hai với khoảng cách khá xa là Verizon với chỉ số 75.40 Mbps

So sanh toc do download cua cac nha mang My Tmobile, ATT, Verizon 2023
So sánh tốc độ download của 3 nhà mạng T-Mobile, AT&T và Verizon năm 2023. Nguồn: Speedtest

Trong khi đó, T-Mobile một lần nữa dẫn đầu về tốc độ 5G (khảo sát được Speedtest thực hiện vào Quý 1/2023) với tốc độ download 5G lên đến 220.70 Mbps. Đứng thứ hai là Verizone với chỉ số 132.72 Mbps và AT&T bất ngờ về chót với chỉ số 86.46 Mbps

So sanh toc do download 5G cua cac nha mang My Tmobile, ATT, Verizon 2023
So sánh tốc độ 5G của các nhà mạng Mỹ T-Mobile, AT&T và Verizon. Nguồn: Speedtest

Đối với độ phủ sóng 5G, không bất ngờ khi T-Mobile lại dẫn đầu bảng với tỷ lệ phủ sóng 5G là 71.1% vào Quý 1/2023. Theo sau với vị trí thứ hai là AT&T với tỷ lệ 68.7% và thứ 3 là Verizon với tỷ lệ phủ sóng 37.6%.

Về chỉ số hài lòng của khách hàng, T-Mobile 3 năm liên tiếp vẫn đứng đầu về tiêu chí này với số điểm 75/100 vào năm 2018, trong khi đó Sprint đứng chót bảng với số điểm 46/100.

tm sat
So sánh mức độ hài lòng của khách hàng T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Kết luận: Tuy rằng T-Mobile có thị phần thấp hơn 2 đối thủ còn lại nhưng các bản khảo sát đã cho thấy chất lượng và tốc độ của T-Mobile cao hơn hẳn Verizon và AT&T. Trong khi đó, AT&T bứt phá từ vị trí thứ 3 trong 2 năm liên tiếp 2020-2022 và vươn lên dẫn đầu trong năm 2023 cho thấy hiệu quả của chiến dịch marketing của nhà mạng này tại thị trường Mỹ.

1.1.2 Giá cả – Cập nhật tháng 5/2023

  T-Mobile Verizon AT&T
Giá 50 USD* 65 USD* 65 USD*
Gọi Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Nhắn tin Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Internet Không giới hạn 4G, hạn chế 50GB** Không giới hạn 4G Không giới hạn 4G, hạn chế 22GB** 
Hotspot Không giới hạn (tốc độ 3G) Không hỗ trợ Không hỗ trợ

*Giá trên chưa bao gồm phí hòa mạng (sim + phí kích hoạt dao động từ 10-20 USD tùy nhà mạng) và thuế tùy theo bang

**Hạn chế xxGB ở đây có thể hiểu là bạn vẫn có thể truy cập 4G sau khi sử dụng hết xxGB, tuy nhiên ưu tiên truy cập của bạn sẽ bị giảm nếu thời điểm đó cột sóng bị nghẽn, lúc này bạn chỉ có thể truy cập internet với tốc độ 2G/3G cho đến khi cột sóng thông thoáng trở lại.

Mang 3 gói cước không giới hạn 5G trả trước (unlimited prepaid plan) của 3 nhà mạng trên đặt lên bàn cân so sánh, có thể thấy hai nhà mạng AT&T và Verizon đang cạnh tranh nhau khá sít sao về giá. Tuy nhiên, sự lựa chọn hợp lý hơn cả vẫn là T-Mobile với chất lượng vượt trội như đề cập ở trên cùng với mức giá hấp dẫn chỉ $50/ tháng.  

PHẦN 2: Kinh nghiệm mua sim Mỹ – Tổng quan về sim du lịch Mỹ và sim định cư Mỹ, nên mua sim gì phù hợp với nhu cầu của bạn?

2.1 Sim Mỹ dài hạn dành cho du học/ định cư

Nếu bạn đi du học Mỹ hoặc định cư ở Mỹ, bạn nên chọn mua sim của 3 nhà mạng lớn trên. Sau đây là đặc điểm chung của từng nhà mạng theo nhận xét của người dân Mỹ:

 • Verizon: nhà mạng hàng đầu nước Mỹ với chất lượng cực tốt nhưng giá sẽ cực cao, nếu bạn là học sinh/ sinh viên nên cân nhắc chọn các nhà mạng còn lại
 • AT&T: độ phủ sóng rộng cho cả 3G và 4G, 4G nhanh, giá cao nhưng vẫn chấp nhận được so với Verizon.

Hạn chế: kể từ khi nâng cấp cột thu phát sóng năm 2021, sim của nhà mạng AT&T chỉ thích hợp với các thiết bị di động được bán tại Mỹ, các phiên bản quốc tế sẽ không bắt được sóng hoặc bắt sóng kém.

Cụ thể, tất cả điện thoại Android bản quốc tế sẽ không dùng được sim AT&T, iPhone bản quốc tế phiên bản iPhone 7 trở lên có thể bắt được sóng nhưng cũng không tốt bằng iPhone bản Mỹ. Xem chi tiết các dòng điện thoại sử dụng được sim AT&T tại đây

Do đó, nếu bạn không sở hữu điện thoại phiên bản Mỹ hoặc iPhone 7 trở lên bản quốc tế nên cân nhắc mua sim T-Mobile

 • T-Mobile: tốc độ download 5G nhanh, phủ sóng 5G rộng nhất, giá cả đi cùng chất lượng, cạnh tranh nhất trong cả 3 nhà mạng

Xem thêm bài viết chi tiết so sánh các gói cước dài hạn của AT&T và T-Mobile, hướng dẫn cách mua sim định cư Mỹ chính hãng giá rẻ, tiền nạp duy trì hàng tháng, v.v tại đây 

2.2 Sim du lịch Mỹ ngắn hạn dành cho du lịch

Ngoài sim dài hạn dành cho du học sinh/ người đi định cư, hiện nay bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc sim chính hãng T-Mobile/ AT&T hoặc mạng con Lycamobile khi đi du lịch ngắn hạn từ 7 ngày – 60 ngày với giá rẻ hơn mua sim tại Mỹ, tất cả đều đang có bán tại Gloka 

Một số sản phẩm sim du lịch Mỹ tiêu biểu (sim nội địa Mỹ số Mỹ đầu số +1):

 

Giá

Phút gọi 

Nhắn tin

Internet

Gọi Việt Nam

Mua tại Việt Nam

Lycamobile

 

23 USD – 30 ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

3GB (LTE)

30 phút

Có bán tại Việt Nam. Mua ngay

29 USD – 30 ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

6GB (LTE)

1000 phút

Có bán tại VN. Mua ngay

T-Mobile

Từ 19 USD

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn 4G LTE

Không

Có bán tại VN. Giá từ 19 USD 3-90 ngày. Mua ngay

AT&T

Từ 34 USD

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn 4G LTE

Không

Có bán tại VN. Mua ngay

Ngoài sim nội địa, các sản phẩm sim data du lịch Mỹ hiện nay cũng khá được ưa chuộng do giá thành rẻ và tiện lợi. Nếu quan tâm về giá bạn có thể tham khảo sim data du lịch Mỹ Twise với giá từ 350K.

Nên mua sim du lịch Mỹ loại nào?

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn loại sim phù hợp cho mình. Phần lớn những người lớn tuổi sẽ chọn những sim có tính năng gọi về Việt Nam, Lycamobile sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, Lycamobile là mạng con mượn cột sóng T-Mobile nên chất lượng sóng/ 4G sẽ không mạnh bằng T-Mobile. 

Nếu đi du lịch, trung bình 7 ngày nếu bạn sử dụng các tính năng như facebook, live stream, facetime, gọi video, đọc báo, etc. Dung lượng tiêu tốn sẽ rơi vào khoảng 4GB. Với thời đại công nghệ ngày nay, đặc biệt là với giới trẻ khi đi du lịch, bạn nên chọn những gói có dung lượng 4G lớn để thỏa sức lướt web và “sống ảo”.

Các gói cước không giới hạn 4G của T-Mobile sẽ phù hợp với bạn (tham khảo thêm các gói 3-90 ngày không giới hạn 4G). Nếu mua những gói này tại Gloka, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều (lên đến 30 USD) so với mua gói tương tự tại Mỹ (ở Mỹ chỉ bán theo block 30 ngày). 

Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển nhiều và địa điểm du lịch là những nơi hoang vắng như đồi núi, Công viên Quốc gia; bạn nên chọn AT&T. AT&T có độ phủ sóng 3G rộng hơn so với T-Mobile, do đó bạn sẽ không lo gặp tình trạng mất sóng giữa nơi hoang vu, hẻo lánh. Tham khảo sim du lịch Mỹ AT&T ngắn hạn 7-30 ngày.

Nếu bạn quan tâm nhiều về giá, có thể lựa chọn sim data du lịch dạng roaming như Twise.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán khá nhiều loại sim Mỹ được quảng cáo sử dụng sóng T-Mobile và AT&T với giá cực rẻ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và hỏi kỹ nhà cung cấp về các loại sim này. Phần lớn các loại sim du lịch Mỹ giá rẻ có nghe gọi là sim roaming của Hongkong (mang đầu số Hongkong +852 – người gọi cho bạn sẽ bị tính phí gọi quốc tế) hoặc sim roaming chỉ có internet (không nghe gọi offline được).

Điểm yếu của sim roaming là gì? 

+ Sóng: chất lượng sóng của sim roaming không bằng sim bản địa, do đó nó có giá rẻ hơn.

+ Nghe gọi: nếu bạn có nhu cầu nghe gọi tại Mỹ nên cân nhắc trước khi mua sim roaming có đầu số không phải của nước Mỹ (đầu số của Mỹ là +1), nếu sử dụng sim này người thân hoặc đối tác gọi cho bạn sẽ bị tính phí quốc tế giá cao và khá phiền phức.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhắm đến các sản phẩm rẻ và không yêu cầu về chất lượng cũng như tính năng nghe gọi, sim roaming là lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể mua sim roaming mang đầu số Hong Kong +852 tại Gloka: Mua ngay

3. Tham khảo mua sim du lịch và định cư Mỹ ở Việt Nam tại Gloka

3.1. Sim chính hãng T-Mobile, AT&T

3.1.1. T-Mobile dành cho du lịch ngắn hạn và dài hạn

sim du lịch mỹ tmobile
Sim Mỹ T-Mobile

Nếu bạn đi du lịch Mỹ dưới 60 ngày, gói cước sim T-Mobile sau là lựa chọn hợp lý nhất:

 • Sim T-Mobile du lịch ngắn hạn 3 ngày – 60 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, tặng gói gọi Quốc tế 70+ Quốc gia (gồm gọi về Việt Nam: không giới hạn bàn, nhắn tin về Việt Nam không giới hạn); truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Giá: từ 460.000 VNĐ/ 3 ngày – 2.650.000 VNĐ/ 60 ngày

Mua sim T-Mobile ngắn hạn tại đây

3.1.2. T-Mobile dài hạn dành cho du học/ định cư

Đối với du học sinh hoặc gia đình đi định cư, việc sở hữu một chiếc sim điện thoại mà bạn có thể tự nạp tiền hàng tháng, chuyển đổi gói cước theo mong muốn là nhu cầu thiết yếu.

Với các gói cước sim định cư T-Mobile mua tại Việt Nam do Gloka cung cấp, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ: biết được số điện thoại Mỹ trước khi bay, đăng ký số điện thoại theo thành phố sinh sống, được bảo hành trọn gói, sang sân bay Mỹ lắp xài ngay không cần loay hoay kích hoạt.

Tin vui là nếu bạn mua sim 4G đi Mỹ trúng đợt khuyến mãi, giá có thể rẻ hơn mua ở Mỹ từ 10-25%. Hãy cùng tham khảo các gói cước Gloka đang bán nhé:

 • T-Mobile Gói B (40 USD/ tháng – 10GB): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot.

Có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống. Có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 2/ 3. Có hỗ trợ eSIM

Giá: Từ 1.340.000 VNĐ/ tháng

Mua gói B tại đây

 • T-Mobile Gói C (50 USD/ tháng – 4G không giới hạn): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

Có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống. Có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 2/ 3. Có hỗ trợ eSIM

Giá: Từ 1.610.000 VNĐ/ tháng

Mua gói C tại đây

 • T-Mobile Gói D (70 USD/ tháng – 4G không giới hạn – Gọi Quốc tế): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, nghe gọi/ nhắn tin Quốc tế 70+ Quốc gia; truy cập 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps, fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps). Roaming sang Canada/ Mexico: nghe gọi không giới hạn, dung lượng data roaming: 5GB tại Canada + Mexico

Có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống. Có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 2/ 3. Có hỗ trợ eSIM

Giá: 3,070,000 VNĐ/ 2 tháng

Mua gói D tại đây

3.2.1. AT&T ngắn hạn dành cho du lịch

Sim Canada Mỹ Mexico AT&T 30 Ngày 8GB

 • Sim AT&T chính hãng 5 ngày – 90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet tốc độ 5G/ 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 5G/ 4G LTE, không bị giảm tốc độ), không hỗ trợ chia sẻ hotspot.

Giá: từ 720,000 VNĐ/ 5 ngày – 4,220,000 VNĐ/ 90 ngày

Mua sim du lịch AT&T tại đây

 • eSIM du lịch AT&T chính hãng 14 ngày – 30 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 22GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 22GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot
  Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống
  Đây là eSIM du lịch, không thể top up. Quý khách có nhu cầu top up vui lòng tham khảo AT&T eSIM định cư

Giá: 1,450,000/ 14 ngày – 1,950,000/ 30 ngày

Mua esim du lịch AT&T tại đây

3.2.2. AT&T dài hạn dành cho du học/ định cư

 • Sim AT&T chính hãng Gói 30 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 5GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $30/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ

Giá: 1,190,000/ 30 ngày

Mua sim định cư AT&T $30 tại đây

 • Sim AT&T chính hãng Gói 40 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 15GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $40/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Giá: 1,390,000/ 30 ngày

Mua sim định cư AT&T $40 tại đây

 • Sim AT&T chính hãng Gói 65 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 5G/ 4G LTE, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim có thời hạn 30 ngày – 60 ngày. Tiết kiệm $40 so với mua tại Mỹ khi mua combo 60 ngày. Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $65/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Giá: 1,950,000/ 30 ngày

Mua sim định cư AT&T $65 tại đây

 • eSIM định cư AT&T: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot
  Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống
  Top up tháng sau: mỗi tháng $65

Giá 1,950,000/ 30 ngày

Mua esim định cư AT&T tại đây

3.2. Sim hãng con/ sim roaming dành cho du lịch

Sim du lich My Lycamobile
Sim du lịch Mỹ Lycamobile

Sim nội địa Mỹ Lycamobile: đây có thể là chiếc sim mang đầu số Mỹ +1 rẻ nhất hiện nay với nhiều gói cước hấp dẫn. Sim Lycamobile là sim nội địa Mỹ sử dụng trạm phát sóng của T-Mobile. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sim Mỹ giá rẻ, Lycamobile là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Giá: từ 950.000 / 30 ngày

Mua sim Lycamobile tại đây

Sim roaming Mỹ số Hongkong T-Card: nếu bạn cần một lựa chọn rẻ có nghe gọi có thể cân nhắc mua sim này. Đây là sim của nhà mạng Hongkong roaming sang Mỹ nên sẽ mang đầu số Hongkong. Sim có 3000 phút nghe gọi và 8GB dung lượng internet. Điểm trừ của sim này là do số điện thoại mang đầu số Hong kong +852, người thân ở Mỹ gọi cho bạn sẽ bị tính phí quốc tế. Do đó, nếu bạn không có nhu cầu gọi, sim này là sự lựa chọn hợp lý.

Giá: 850.000 VND/ tháng

Mua sim T-Card tại đây

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại Mỹ

Sim data Mỹ không nghe gọi Twise: nếu bạn chỉ quan tâm đến sim Mỹ chỉ data, đây là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm. Sim bao gồm các gói không giới hạn dung lượng 500MB – 1GB/ đầu tốc độ cao với giá phải chăng.

Giá: từ 350.000 VND

Mua sim W-Card tại đây

eSIM du lịch sóng AT&T: Truy cập internet không giới hạn với các gói dung lượng từ 500MB – 2GB tốc độ cao/ ngày (sử dụng hết tốc độ cao tốc độ giảm còn 128Kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. eSIM AT&T du lịch không hỗ trợ nghe gọi offline. Các gói từ 1 ngày – 30 ngày.

Giá: từ 274.000 VND

Mua esim du lịch sóng AT&T tại đây

4. Vì sao bạn nên mua sim do Gloka cung cấp?

4.1 Những khó khăn khi mua sim tại Mỹ:

 • Không phải bất kỳ sân bay nào tại Mỹ đều có bán sim, trừ những sân bay lớn. Khi đến nơi, bạn hẳn sẽ có nhu cầu sử dụng internet hay liên lạc với người thân. Tuy nhiên, tìm được chỗ phát Wifi miễn phí ở Mỹ không đơn giản như ở Việt Nam. Nhu cầu mua sim lúc này là thiết yếu nhưng lại phát sinh một vấn đề khác đó là đi tìm chỗ bán sim.
 • Mua sim ở Mỹ có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn vì một số sân bay Mỹ không có cửa hàng bán sim hoặc bán với giá khá cao (tham khảo nguồn TripAdvisor) buộc bạn phải tìm đến các cửa hàng ngoài sân bay với giá cả phải chăng hơn. Vì lý do an ninh, tất cả các điểm bán sim tại Mỹ đều yêu cầu bạn scan passport và cung cấp thông tin cá nhân để mua sim.Nếu mua sẵn sim từ trước khi đi, bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian thay vì phải xếp hàng làm thủ tục và lựa chọn sim phù hợp nhu cầu.
 • Nếu bạn mua phải điện thoại bị khóa IMEI (tìm hiểu thêm) hoặc sử dụng điện thoại không tương thích với tần số phát sóng điện thoại Mỹ thì chắn chắn không thể nào sử dụng được sim Mỹ. Nếu đến Mỹ mới phát hiện ra điều này, bạn sẽ lỡ mất thời gian đi tìm mua một chiếc điện thoại khác và khiến chuyến đi của bạn kém vui phần nào.

4.2 Mua sim tại Gloka được lợi ích gì?

Sim du lịch Gloka
Sim Mỹ có bán tại Gloka

Có một giải pháp đơn giản hơn việc qua tận nước ngoài mới mua sim là bạn có thể mua ngay tại Việt Nam. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tận tình từ các nhân viên giàu kinh nghiệm của Gloka trước và ngay cả sau khi mua nếu bạn còn thêm thắc mắc về sản phẩm.

Ngoài ra, khi mua sim tại Gloka, bạn sẽ được hỗ trợ kích hoạt sim và nhận số điện thoại Mỹ tại Việt Nam trước khi khởi hành. Bạn không cần tốn công sức để làm các thủ tục, lo lắng về việc lãng phí thời gian chờ đợi mà còn có ngay số điện thoại thông báo cho người thân bên Mỹ và dùng để book phòng khách sạn, xe đưa rước v.v. Khi vừa bước xuống sân bay Mỹ, bạn chỉ cần lắp sim là có thể sử dụng dịch vụ được ngay.

Về vấn đề giá cả: bạn có thể yên tâm mua bằng giá hoặc thấp hơn giá bán ở Mỹ, nhiều sự lựa chọn với các gói cước đa dạng.

Về chất lượng: Gloka là đối tác trực tiếp với nhà mạng T-Mobile và AT&T, sim được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, bạn không lo mua phải sim giả, sim kém chất lượng nếu sử dụng dịch vụ của Gloka. Bên cạnh đó, bạn cũng không lo bị “bỏ rơi” giữa chừng khi mua sim dài hạn tại Gloka. Gloka cam kết sẽ hỗ trợ các dịch vụ gia hạn, kiểm tra tình trạng gói cước v.v cho đến khi bạn không còn nhu cầu sử dụng sim du lịch Mỹ dài hạn đã mua tại Gloka. 

Ngoài ra, để đảm bảo bạn có thể dùng sim không gặp vấn đề gì tại Mỹ, trước khi đặt hàng, Gloka sẽ kiểm tra sự tương thích của điện thoại cũng như nơi bạn đến để tư vấn sim điện thoại thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Với sim mua sẵn ở Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, thay vì loay hoay tìm mua sim, bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay. Thật tiện lợi đúng không nào? 

Dịch vụ ship sim tại Mỹ: yên tâm sử dụng với chính sách bảo hành và dịch vụ ship sim tại Mỹ chỉ có tại Gloka.

Dịch vụ ship sim tại Mỹ chỉ có ở Gloka
Dịch vụ ship sim tại Mỹ chỉ có ở Gloka

Tham khảo sim Mỹ Gloka cung cấp ở link sau nhé: https://glokard.com/sim-du-lich-chau-my

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức. 

Phân tích và tổng hợp

Gloka

Nguồn tham khảo:

T-Mobile, AT&T, Verizon, Sprint, Wikipedia, Speedtest, Whistleout, YouGov

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *