Khóa IMEI là gì? Tại sao điện thoại khóa IMEI không sử dụng được?

Bạn đã từng nghe kể hoặc gặp trường hợp máy điện thoại có thể sử dụng tốt ở Việt Nam nhưng ra nước ngoài lại không thể sử dụng được dù lúc bạn mua người bán khẳng định là điện thoại phiên bản quốc tế? Khi lắp sim vào máy, điện thoại của bạn chỉ báo “Không có dịch vụ” (No service), hoàn toàn không thể liên lạc hay truy cập được internet, nhưng khi gắn sim vào điện thoại khác lại báo có tín hiệu. Lúc này, bạn có thể nghĩ ngay đến trường hợp điện thoại của bạn đã bị khóa IMEI bởi nhà mạng của nước bạn đang du lịch. Trường hợp này thường xảy ra ở Mỹ và các quốc gia phát triển do luật pháp các nước này khá nghiêm khắc đối với các trường hợp báo mất cắp điện thoại.

Sau khi chủ nhân điên thoại bị mất cắp báo cảnh sát và liên hệ với nhà mạng, nhà mạng sẽ dùng phương pháp khóa IMEI. Khi đó, điện thoại sẽ rơi vào tình trạng không có tín hiệu và không thể sử dụng được ở bất kỳ nơi nào ở Mỹ. Do đó, nếu bạn mua điện thoại có nguồn gốc không rõ ràng, nhất là hàng xách tay, rất có thể gặp phải tình huống này.

Theo kinh nghiệm cung cấp sim điện thoại Mỹ 4 năm qua của CT SIM (bây giờ là Gloka), Gloka không ít lần gặp phải trường hợp khách cung cấp IMEI điện thoại bị khóa bởi T-Mobile và AT&T (xem hình bên dưới) dẫn đến không sử dụng được sim và dịch vụ của nhà mạng Mỹ. Vì vậy, trước khi cung cấp sim điện thoại Mỹ, Gloka sẽ lấy thông tin IMEI của điện thoại bạn để kiểm tra trên hệ thống kiểm tra trạng thái IMEI của T-Mobile (90% sẽ phát hiện được, 10% còn lại chỉ phát hiện sau khi đến Mỹ do một số khách hàng từ chối cung cấp IMEI hoặc hệ thống không phát hiện ra – chỉ có thể kiểm tra thông qua bộ phận hỗ trợ kiểm tra an ninh của T-Mobile/ AT&T). Nếu phát hiện trước ở Việt Nam, Gloka khuyên khách hàng đổi điện thoại khác hoặc hủy đơn hàng nhằm hạn chế thiệt hại.

1 1
Nếu ra thông báo này, nghĩa là điện thoại của bạn đã bị khóa IMEI, không thể sử dụng tại Mỹ

Ngoài ra, bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Gloka cam kết chỉ sử dụng thông tin IMEI để kiểm tra trên hệ thống T-Mobile hoặc AT&T và chỉ cung cấp IMEI cho T-Mobile/AT&T phục vụ mục đích kích hoạt sim. Gloka tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân của hoặc bán thông tin cho bất kỳ đơn vị nào khác. Do đó, bạn có thể yên tâm về việc thông tin cá nhân của mình sẽ luôn được bảo mật khi sử dụng dịch vụ của Gloka.

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

One thought on “Khóa IMEI là gì? Tại sao điện thoại khóa IMEI không sử dụng được?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *