Dịch vụ eSIM du lịch và định cư Mỹ T-Mobile

Dịch vụ eSIM Mỹ T-Mobile Gloka

Nếu bạn là một tín đồ du lịch Mỹ mà chưa trải nghiệm dùng eSIM Mỹ thì quả là thiếu sót lớn. Với nhiều công dụng hữu ích, eSIM du lịch và eSIM định cư đang ngày càng phổ biến trong ngành viễn thông quốc tế nói chung và ngành viễn thông Mỹ nói riêng. Vậy nên hôm nay hãy cùng Gloka tìm hiểu về eSIM Mỹ nhé!

1. eSIM là gì?

eSIM (Embedded SIM), hoặc Integrated Circuit Card (eUICC), là nhỏ hơn những chiếc Nano-SIM mà bạn đang biết. Kích thước của nó chỉ ở mức 5x5mm và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị tại các điểm sản xuất trong khi vẫn đảm bảo các chức năng giống như một SIM di động hiện nay. Nó có M2M (Machine to Machine) và khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa.

Bây giờ với tiêu chuẩn GSMA, eSIM sẽ không bao lâu nữa trở thành chuẩn trong điện thoại di động cấp hàng đầu khác từ Apple và Samsung. Tất nhiên, những nhà sản xuất khác cũng sẽ bước đi theo xu hướng đó.

Sim điện thoại qua các thời kỳ
Sim điện thoại qua các thời kỳ

2. Sự khác biệt giữa eSIM và Sim vật lý

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa eSIM và sim vật lý thông thường chính là kích thước của sim, trong khi chiếc sim nano có kích thước là 1.23×0.88cm thì chiếc eSIM có kích thước nhỏ hơn rất nhiều lần như vậy. Ví dụ, eSIM MFF2 có kích thước là 0,06×0,005cm

Cả sim vật lý và eSIM để sử dụng để xác thực danh tính của bạn với nhà mạng mà bạn sẽ đăng ký. Tuy nhiên, với một thẻ SIM truyền thống, bạn phải chuyển đổi SIM mới nếu bạn thay đổi và sử dụng một nhà mạng mới trên thiết bị cá nhân. Còn với eSIM, bạn có thể đăng ký sang một nhà mạng mới trực tiếp mà không phải thay thế bất kỳ điều gì. Đặc biệt,  nếu bạn là một người sử dụng dual-SIM, công nghệ eSIM hỗ trợ nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa các nhà mạng là vô cùng dễ dàng.

Không chỉ dễ sử dụng hơn, eSIM còn giúp làm cho các thiết bị trở nên nhỏ gọn hơn. Dù điều này có thể không còn quá quan trọng cho tất cả điện thoại nhưng sẽ là hữu ích cho các thiết bị đeo tay.

3. Lợi ích khi sử dụng eSIM

Với kích thước nhỏ gọn và được tích hợp bên trong thiết bị, eSIM mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Bạn sẽ không cần phải mua sim nội địa của quốc gia nào khi đi du lịch hoặc đi công tác nữa, cũng không cần phải lo lắng làm mất, làm hỏng thẻ sim khi tiến hành chuyển đổi qua lại.

Đặc biệt, khi đi du lịch hoặc định cư tại Mỹ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ eSIM thay vì sử dụng sim vật lý như thường lệ. Hơn nữa, giảm thiểu thời gian tìm kiếm cửa hàng bán sim điện thoại hoặc phải đặt sim trên website và chờ đợi nhà mạng giao hàng đến nơi (khoảng 3-4 ngày).

4. Các Thiết bị hỗ trợ eSIM

  • Thông tin cần cung cấp để kích hoạt eSIM: mã EID trên điện thoại/ máy tính bảng
  • Khách cần sử dụng các thiết bị có hỗ trợ e-SIM, cụ thể là các thiết bị sau:

Phone

Models

Apple

iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, iPhone 15, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro Max,  iPhone 13 Pro, iPhone 13, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro Max,  iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone XS, XS Max, iPhone XR

Google Pixel 2, 2 XL (for Google Fi service only), Pixel 3, 3 XL, Pixel 3a, 3a XL (for Google Fi service only), Pixel 4, 4 XL, Google Pixel 7 Pro, Google Pixel 7, Google Pixel 6 Pro, Google Pixel 6, Google Pixel 5

Samsung

Galaxy Fold, S20, S20+, S20 Ultra, Z Flip, S21 5G, S21+ 5G, S21 Ultra 5G, S22 5G, S22+ 5G, S22 Ultra 5G, S23, S23+, S23 Ultra

Motorola

Razr, Moto G6 (Dual SIM), Moto X4 (Dual SIM), Motorola Razr 5G

LG

LG G7 ThinQ (Dual SIM), LG V35 ThinQ (Dual SIM)

NUU

Nuu Mobile X5 (ANDROID)

Tablet

Models

Apple iPad (7th gen.), 11-inch iPad Pro, 12.9-inch iPad Pro (3rd gen.), iPad Air (3rd gen.), iPad mini (5th gen.), iPad (9th gen), iPad (8th gen), 12.9-inch iPad Pro (4th gen.), 12.9-inch iPad Pro (5th gen.)

Microsoft

Microsoft Surface Tablet Pro (5th Gen)

   

Watch

Models

Apple

Apple Watch series 3, Apple Watch series 4, Apple Watch series 5, Apple Watch Nike, Apple Watch Nike+, Apple Watch Hermes, Apple Watch Edition

Huawei

Huawei Watch 2 Pro, Huawei Mate 40 Pro 5G

Samsung

Samsung Gear S2 & S3, Galaxy Watch LTE, Galaxy Watch Active 2, Samsung Galaxy Watch LTE

Xiaomi

Xiaomi Smartwatch

Laptop

Laptop eSIM

Microsoft

Surface Pro X

Lenovo

Lenovo Yoga 630

HP

HP Spectre Folio

Asus

Asus Novago

Xem thêm: Danh sách các thiết bị hỗ trợ eSIM mới nhất

5. Giới thiệu dịch vụ eSIM dành cho du lịch và định cư Mỹ của Gloka

Dịch vụ eSIM Gloka cung cấp dành riêng cho khách hàng sử dụng các thiết bị hỗ trợ eSIM, có nhu cầu sử dụng nghe gọi, truy cập internet tại Mỹ.

Bạn không muốn sử dụng sim vật lý vì các thủ tục mua sim rườm rà rắc rối, bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng dịch vụ, eSIM là lựa chọn tối ưu dành cho cả du khách và người định cư tại Mỹ.

Gloka hỗ trợ kích hoạt dịch vụ eSIM cho quý khách ngay cả khi quý khách đã và đang ở Mỹ. Các gói cước Gloka bán có sóng của nhà mạng T-mobile và AT&T, nghe gọi và nhắn tin không giới hạn nội địa Mỹ, truy cập internet không giới hạn tại Mỹ, thời gian sử dụng linh hoạt từ 3 ngày lên đến 12 tháng, phù hợp với mọi nhu cầu và đối tượng sử dụng.

6. Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ eSIM Mỹ

Trước tiên, quý khách cần kiểm tra thiết bị của mình là loại thiết bị gì, có hỗ trợ eSIM hay không. Quý khách có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Gloka để được kiểm tra và tư vấn nếu quý khách không rõ tên thiết bị. 

Quý khách có thể đặt online trực tiếp để được cấp mã QR. Sau khi có mã QR, Quý khách quét mã để eSIM tích hợp vào máy và bắt đầu sử dụng.

Hiện tại, tại Gloka, quý khách có thể lựa chọn nhiều loại eSIM Mỹ chính hãng đến từ các nhà mạng lớn của Mỹ như T-Mobile và AT&T.

  • eSIM du lịch Mỹ chính hãng T-Mobile: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập internet tốc độ 5G không giới hạn (fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 5G sẽ trở lại bình thường. Đây là eSIM du lịch, không thể top up.

Mua eSIM Mỹ T-Mobile tại đây

  • eSIM định cư AT&T: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot.

Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống

Top up tháng sau: mỗi tháng $65

Mua eSIM Mỹ AT&T tại đây

  • eSIM du lịch Mỹ Twise: truy cập internet không giới hạn với dung lượng tốc độ cao với các gói cước từ 500MB-2GB/ngày (sử dụng hết dung lượng này  tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps đến hết ngày, tính theo múi giờ GMT+8), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. eSIM du lịch Mỹ Twise không hỗ trợ nghe gọi offline.

Mua eSIM Mỹ Twise tại đây

Quý khách có thể liên hệ với Gloka thông qua Facebook, Zalo, Viber, Website,., hoặc liên hệ qua số Hotline để được tư vấn và đăng ký dịch vụ nhanh nhất.

Mời bạn tham khảo:

Sim Quốc tế Gloka

Kinh nghiệm mua sim điện thoại Mỹ tốt nhất cho du lịch – du học

Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

Sim Mỹ T-Mobile

Sim Mỹ AT&T

Sim du lịch Mỹ

Sim định cư Mỹ

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: ctsimcard. travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *