Cập nhật quy định nhập cảnh Anh Quốc mới nhất

341 Views

Quy dinh nhap canh Anh Quoc moi nhat

Cập nhật: 20/2/2022

Đối với những du khách muốn đi du lịch Anh cần chú ý các quy định nhập cảnh vào Anh, nhất là trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn đang căng thẳng. Hãy cùng Gloka tìm hiểu những quy định mới nhất về việc nhập cảnh Anh Quốc để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch đến xứ sở sương mù của bạn và gia đình bạn nhé!

1. Quy định nhập cảnh của Vương Quốc Anh

1.1. Quy định đối với người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ

Trước khi đến Anh, bạn cần điền thông tin vào biểu mẫu định vị hành khách (xem thêm thông tin tại đây). Bạn cần thực hiện việc này trong 48 giờ trước khi đến Anh.

Bạn không cần phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước và sau khi đến Anh.

Bạn không cần phải thực hiện cách ly.

Lưu ý:

Để đủ điều kiện xét duyệt nhập cảnh theo nhóm đã tiêm chủng đầy đủ, bạn phải có bằng chứng về việc đã tiêm chủng với đủ liều lượng và phải tiêm đúng các loại vắc xin được chính phủ Anh phê duyệt. Bạn phải tiêm liều vắc xin cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi đến Anh.

Bằng chứng hồi phục từ lần nhiễm COVID-19 trước đó – còn được gọi là miễn dịch tự nhiên – sẽ không được chấp nhận như một giải pháp thay thế cho bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Các loại vắc xin được chấp nhận:

 • Covaxin
 • Moderna
 • Janssen (single dose vaccine)
 • Novavax (Nuvaxovid and Covovax)
 • Oxford/AstraZeneca
 • Pfizer BioNTech
 • Sinopharm Beijing
 • Sinovac-CoronaVac

Xem thêm về các quy định về vắc xin tại đây

Chung nhan tiem vac xin
Chứng nhận tiêm vắc xin

1.2. Quy định đối với người nhập cảnh chưa được tiêm phòng đầy đủ

Bạn không cần phải cách ly khi đến Anh. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện xét nghiệm PCR COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Anh.

Bạn có thể làm xét nghiệm bất kỳ lúc nào sau khi đến và thời gian làm xét nghiệm Covid19 chậm nhất là trước khi kết thúc ngày thứ 2 (ngày bạn đến Anh được tính là ngày 0). Nếu kết quả xét nghiệm dương tính hoặc không rõ ràng, bạn phải thực hiện tự cách ly.

Bao hiem du lich Gloka

2. Nhập cảnh Anh Quốc từ Ireland, Vương quốc Anh , Quần đảo Channel và Đảo Isle of Man

Nếu bạn đang đi du lịch trong lãnh thổ Vương quốc Anh, hoặc đến du lịch Anh từ Ireland, Quần đảo Channel hoặc Đảo Isle of Man, bạn sẽ không cần phải thực hiện những việc sau:

 • Hoàn thành biểu mẫu định vị hành khách
 • Thực hiện bất kỳ xét nghiệm COVID-19 nào
 • Thực hiện cách ly khi đến Anh

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng cho trường hợp bạn không ở bên ngoài Vương quốc Anh , Ireland, Quần đảo Channel hoặc Đảo Man trong 10 ngày trước ngày bạn đến Anh. Nếu có, bạn phải tuân theo các quy tắc đi lại quốc tế tuỳ theo nơi bạn đến.

Sim du lịch châu Âu

Xoá bỏ “danh sách đỏ”

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, Bộ trưởng Bộ Y tế của Anh nhận định “danh sách đỏ” đã không còn hiệu quả đối với việc ngăn chặn các ca mắc biến thể mới này từ bên ngoài nước ngoài. Từ 4h ngày 15/12 Anh đã xoá bỏ 11 quốc gia ra khỏi “danh sách đỏ” bao gồm: Angola, Lesotho, Botswana, Eswantini, Malawi, Namibia, Mozambique, Nigeria, Nam Phi, Zimbabwe và Zambia.

Tuy vậy, chính phủ Anh vẫn sẽ duy trì các biện pháp xét nghiệm đổi với du khách quốc tế muốn nhập cảnh Anh Quốc trong thời gian tới. Theo đó, những du khách khi nhập cảnh Anh Quốc bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm PCR virus SARS CoV-2 âm tính hoặc kết quả test nhanh âm tính được xét nghiệm trong vòng 48 giờ gần nhất.

Dich vu visa du lich anh quoc

Các quy định mới về xét nghiệm đối với du khách nhập cảnh vào Anh có thể sẽ được đưa ra xem xét vào Tháng 1 năm 2022, trong trường hợp xấu nhất, Anh có thể sẽ tái áp đặt các biện pháp hạn chế để đảm bảo an toàn cho người dân.

Đứng trước thông tin biến chủng Omicron được phát hiện và bùng phát trên diện rộng tại Nam Châu Phi từ tháng 11 năm 2021, chính phủ Anh đã ngay lập tức ban hành lệnh cấm đi lại đối với 10 quốc gia ở Nam Châu Phi bao gồm Nigeria. Theo đó, chỉ có công dân Anh hoặc Ireland hoặc những thường trú nhân mới được nhập cảnh vào Anh từ những nước bị hạn chế này. Sau khi nhập cảnh Anh quốc cần thực hiện cách ly tại các khách sạn theo quy định.

Phương tiện liên lạc tại Anh Quốc

Một việc không thể thiếu trước khi đi du lịch Anh là sở hữu cho mình một chiếc sim Anh Quốc có nghe gọi và kết nối internet. Mua sim Anh Quốc trước ở Việt Nam sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này.

Tham khảo mua sim Anh Quốc ở Gloka:

sim châu âu three uk 10GB
Sim châu Âu Three UK

Sim Anh Quốc nhà mạng Three UK: đây là sim nội địa Anh của một trong bốn nhà mạng lớn nhất Anh Quốc – Three. Bạn có thể nghe gọi, nhắn tin và truy cập internet với sim này tại Vương Quốc Anh. Các gói đang bán: 4GB – 10GB – 12GB

Mua sim Anh Quốc tại đây

341 Views

Mời bạn tham khảo bài viết:

Sim Quốc tế Gloka

Top 3 sim du lịch Châu Âu tốt nhất

Kinh nghiệm xin Visa châu âu Schengen

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: gov.uk

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *