Cập nhật quy định nhập cảnh Anh Quốc mới nhất

Quy dinh nhap canh Anh Quoc moi nhat

HOT cập nhật mới nhất:

 • Từ ngày 18/03/2022, bạn không cần thực hiện bất kỳ xét nghiệm hoặc cách ly COVID-19 nào để nhập cảnh Anh, bất kể tình trạng tiêm chủng của bạn. Chi tiết tại đây!
 • Từ ngày 15/11/2023, công dân Qatar yêu cầu có ETA để được nhập cảnh Anh Quốc. Chi tiết tại đây!
 • Từ ngày 22/02/2024, các công dân quốc tế thuộc diện miễn visa Anh phải có ETA để được nhập cảnh vào Vương Quốc Anh. Chi tiết tại đây!

Nhập cảnh Anh Quốc đã từng là ước mơ xa vời của nhiều người khi nghĩ đến “Xứ sở sương mù xinh đẹp” với những trung tâm mua sắm sầm uất đến choáng ngợp. Nhưng ngày nay, du lịch quốc tế đã trở nên đơn giản hơn, biến ước mơ đặt chân đến nước Anh xa xôi của nhiều tín đồ mê du lịch thành sự thật. 

Từ năm 2022, các chính sách dỡ bỏ yêu cầu về hạn chế nhập cảnh đã được chính phủ Anh ban hành để khuyến khích khách du lịch đến Anh sau đại dịch. Vậy hiện nay Anh đang và sẽ ban hành những chính sách khuyến khích và hạn chế nhập cảnh nào?

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc đó thì hãy cùng Gloka tìm hiểu những cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh Anh Quốc tại bài viết này để chuẩn bị cho chuyến đi Anh thuận lợi nhé!

Tham gia Group Facebook Nghiện du lịch bụi để cập nhật tình hình nhập cảnh mới nhất của các nước tại đây.

1. Thông tin nhập cảnh Vương Quốc Anh mới nhất

1.1 Quy định nhập cảnh Vương Quốc Anh 2023

Anh Quốc là một trong số các quốc gia thực hiện nới lỏng tất cả các yêu cầu về COVID-19 trong quá trình nhập cảnh từ sớm để khuyến khích du lịch phát triển trở lại. Cụ thể kể từ tháng 3 năm 2022, du khách quốc tế không cần bất cứ giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 hay điền bất cứ biểu mẫu định vị hành khách nào để làm thủ tục nhập cảnh vào Anh. 

Sim du lịch châu Âu giá tốt
Sim du lịch châu Âu giá tốt

1.2 Những đổi mới trong nhập cảnh Anh Quốc thời gian tới

Vương Quốc Anh sẽ sớm yêu cầu khách du lịch từ các quốc gia miễn visa phải có ETA UK (giấy phép du lịch điện tử) với mục đích cải thiện các biện pháp kiểm soát biên giới và tối ưu hóa các quy trình nhập cảnh vào Vương Quốc Anh.

Cụ thể, ETA UK dự kiến được áp dụng cho phép du khách thuộc diện miễn visa đến Vương Quốc Anh trong tối đa 6 tháng để du lịch, thăm gia đình, bạn bè, kinh doanh hoặc học tập. ETA chính thức đưa vào áp dụng đầu tiên cho công dân Qatar từ ngày 15/11/2023 khi nhập cảnh vào Anh Quốc. Tiếp theo đó, 22/02/2024, chính phủ Anh mở rộng phạm vi yêu cầu ETA UK khi nhập cảnh vào Anh cho công dân của các quốc gia như Bahrain, Jordan, Kuwait, Oman, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Tuy nhiên, nếu khách du lịch là cư dân hợp pháp của Ireland và nhập cảnh vào Ảnh từ Ireland, Guernsey, Jersey hoặc Đảo Man thì sẽ được miễn visa và cả ETA UK ngay cả khi yêu cầu ETA UK áp dụng cho tất cả khách du lịch được miễn visa. 

Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa nằm trong số những quốc gia được miễn visa Anh Quốc nên các yêu cầu về ETA UK trong thời gian tới vẫn không ảnh hưởng đến quy trình nhập cảnh vào Vương Quốc của công dân Việt. Cụ thể, khi nhập cảnh Vương Quốc Anh, du khách Việt cần có hộ chiếu và visa phù hợp.

nhập cảnh Anh Quốc

Ảnh: Thông tin nhập cảnh Vương Quốc Anh mới nhất

Chi tiết xem thêm tại đây!

2. Những quy định về visa nhập cảnh Anh Quốc

2.1 Những trường hợp được miễn visa Anh Quốc

Từ ngày 01/01/2021, Vương Quốc Anh chính thức rời khỏi EU, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại các yêu cầu nhập cảnh Anh đối với các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu vẫn không đổi bao gồm cả miễn thị thực ETA UK trong vài năm tới. Đến năm 2023, công dân đến từ các quốc gia sẽ được miễn visa bao gồm:

 • Khu vực Kinh tế Châu Âu
 • Thuỵ Sĩ, Hoa Kỳ, New Zealand, Canada, Úc, Chi-lê
 • Một số quốc gia, khu vực Châu Á (Brunei, Hồng Kông, Nhật Bản, Ma Cao, Đông Timor, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Ả Rập… )

Và một số quốc gia khác xem thêm tại đây

Dich vu visa du lich anh quoc

Công dân được miễn visa Anh Quốc được phép ở lại Anh trong tối đa 6 tháng chỉ với hộ chiếu. Nếu muốn ở lại lâu hơn hoặc làm việc dài hạn, du khách quốc tế cần phải xin visa thích hợp.

2.2 Một số lưu ý quan trọng về xin Visa Anh Quốc từ Việt Nam 2023

2.2.1 Hồ sơ xin visa Anh Quốc 

Visa Anh Quốc cũng là một trong những visa quyền lực trên thế giới. Vì thế, hồ sơ xin visa của bạn phải đầy đủ các giấy tờ sau để được xét duyệt visa:

 • Hộ chiếu hợp lệ: có giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày cuối cùng của chuyến đi Anh và còn trống ít nhất 1 trang
 • Hai ảnh thẻ có kích thước tùy vào mục đích xin visa: được chụp trong vòng 6 tháng
 • Đơn xin visa (tham khảo tại đây)
 • Bằng chứng về khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi Anh: sao kê ngân hàng trong 6 tháng qua hoặc bảng lương cùng kỳ (số dư tài khoản ít nhất 10.000 USD)
 • Minh chứng về nơi ở tại Anh
 • Lộ trình chi tiết chuyến đi (vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn…)
 • Thư mời visa Anh (nếu bạn ở lại nhà người bạn hoặc người thân)

2.2.2. Thời hạn visa Anh Quốc đối với công dân Việt Nam

Bạn cần lưu ý 2 loại thời hạn sau đây của visa Anh để đảm bảo visa của bạn không bị hết hạn:

 • Thời hạn lưu trú: Đối với visa du lịch Anh, thời hạn lưu trú kéo dài đến 6 tháng/lần nhập cảnh
 • Thời hạn hiệu lực: Tùy vào loại visa, thời hạn hiệu lực sẽ là 1 năm, 2 năm, 5 năm hoặc 10 năm

3. Bảo hiểm du lịch Anh Quốc

Bảo hiểm du lịch Anh Quốc không phải là một trong các thủ tục, giấy tờ bắt buộc để làm visa hay nhập cảnh vào Vương Quốc Anh. Tuy nhiên, du khách nên mua loại bảo hiểm này để đảm bảo và tránh những rủi ro bất khả kháng trong chuyến du lịch đến nước Anh xa xôi.

2 1

Ảnh: Bảo hiểm du lịch Anh Quốc

Du khách có thể cân nhắc dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế Pacific Cross book tại Gloka được ưu đãi giảm 5% so với giá gốc để  trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời nhất nhé!

4. Phương tiện liên lạc tại Anh Quốc

Một việc không thể thiếu trước khi đi du lịch Anh là sở hữu cho mình một chiếc sim Anh Quốc có nghe gọi và kết nối internet. Mua sim Anh Quốc trước ở Việt Nam sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này.

Tham khảo mua sim Anh Quốc ở Gloka:

sim châu âu three uk 10GB
Sim châu Âu Three UK

Sim Anh Quốc nhà mạng Three UK: đây là sim nội địa Anh của một trong bốn nhà mạng lớn nhất Anh Quốc – Three. Bạn có thể nghe gọi, nhắn tin và truy cập internet với sim này tại Vương Quốc Anh. Các gói đang bán: 4GB – 10GB – 12GB

Mua sim Anh Quốc tại đây

Sim Anh Quốc Giffgaff sóng O2: hỗ trợ nghe gọi trong Vương Quốc Anh (nước Anh, xứ Wales, Scotland, bắc Ireland) và truy cập internet dung lượng 12GB-80GB tốc độ 5G/ 4G LTE.

Mua sim Anh Quốc Giffgaff tại đây

eSIM quốc tế: thỏa sức liên lạc dù ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Mua eSIM quốc tế tại đây

Mời bạn tham khảo bài viết:

Sim Quốc tế Gloka

Top 3 sim du lịch Châu Âu tốt nhất

Kinh nghiệm xin Visa châu âu Schengen

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: gov.uk

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *