TOP Các Ngành Nghề Du Học Mỹ Hot Nhất Hiện Nay

Top cac nganh nghe du hoc My Hot nhat

Du học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên bởi nơi đây có môi trường hiện đại, năng động với các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Do đó những vấn đề liên quan đến du học Mỹ cũng ngày càng được quan tâm, trở thành thông tin được nhiều người tìm kiếm. Vậy các ngành nghề du học Mỹ nào đang hot nhất hiện nay, hãy cùng Gloka tìm hiểu nhé!

1. Điều kiện để du học Mỹ

Nhiều người cho rằng điều kiện để du học Mỹ là rất khó khăn. Tuy nhiên trên thực tế, bạn chỉ cần đáp ứng một vài điều kiện cơ bản dưới đây là có thể tiến hành nộp và chờ đợi hồ sơ được xét duyệt: 

1.1. Học lực

Về học lực, bạn cần đạt kết quả từ trung bình khá trở lên, tương ứng với điểm trung bình môn từ 6,5. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp phía Lãnh sự quán sẽ xét điểm học lực của bạn từ cấp 2 lên đến đại học. Cụ thể, điểm trung bình của cấp 2 sẽ từ 7.0 trở lên, điểm trung bình cấp 3 từ 6,5 trở lên và điểm trung bình hệ cao đẳng, đại học từ 5,5 trở lên.

1.2. Trình độ Tiếng Anh

Nếu có bằng IELTS hoặc TOEFL thì khả năng đậu du học Mỹ của bạn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, trình độ Tiếng Anh còn được xét theo thành tích tại trường học. Bạn cần chú ý đến 2 yếu tố này để có thể nhanh được xét duyệt hồ sơ hơn.

1.3. Điều kiện tài chính của gia đình

Ngoài việc xét các điều kiện của du học sinh, phía lãnh sự quán cũng như các trường học sẽ xem xét thêm các thông tin về gia đình và người thân của bạn chủ yếu là điều kiện về kinh tế. Các tiêu chí cơ bản 

 • Công việc của bố mẹ có thu nhập tốt: Nếu bố mẹ bạn có thu nhập tốt từ 80 triệu trở lên thì cơ hội đạt được điều kiện du học Mỹ cũng cao hơn. 
 • Nếu bố mẹ làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc nhà nước thì cần nộp các loại giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Trong trường hợp nếu bố mẹ bạn có cơ sở/ công ty kinh doanh riêng thì cần nộp các hồ sơ liên quan đến hoạt động kinh doanh như giấy phép, biên lai nộp thuế…
 • Xác định tài chính của gia đình: Phía trường đại học cũng như lãnh sự quán sẽ xác định những loại giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh cũng như thu nhập như: sổ tiết kiệm, giấy tờ góp vốn…

Điều kiện để du học Mỹ

Ảnh: Điều kiện để du học Mỹ không quá phức tạp

2. Những vấn đề khi xin visa du học Mỹ

Không chỉ bao gồm các điều kiện kể trên, khi đi du học Mỹ bạn còn phải chuẩn bị hàng loạt thủ tục, hồ sơ liên quan. Trong đó, visa du học Mỹ là loại giấy tờ quan trọng nhất. Một số thông tin liên quan đến visa du học Mỹ mà bạn cần biết như sau:

2.1. Visa du học Mỹ có mấy loại?

Hiện nay có 3 loại visa du học Mỹ phổ biến nhất là:

 • Visa du học Mỹ diện “M”: Đây là loại visa dành cho sinh viên các nước đến học nghề và nghiên cứu. Hiện nay, visa du học diện M được chia thành 3 nhóm là M1, M2 và M3 được cấp cho các đối tượng khác nhau.
 • Visa du học Mỹ diện “F”: Loại visa này phổ biến nhất hiện nay, được cấp cho sinh viên các nước đến học cao đẳng, đại học hoặc ngôn ngữ Anh chuyên sâu. Visa này cũng được chia thành 3 nhóm là F1, F2 và F3.
 • Visa du học Mỹ diện “J”: So với visa diện M và F thì visa du học Mỹ diện “J” ít phổ biến hơn bởi loại visa này được cấp cho những người đến Mỹ học tập theo diện được bảo trợ bởi 1 chính phủ hoặc tổ chức tư nhân. Loại visa này thường có thời hạn rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 học kỳ. 

Sim du lịch Mỹ giá tốt

2.2. Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Hồ sơ xin visa du học Mỹ hiện có rất nhiều loại giấy tờ và bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nội dung sau:

 • Các loại giấy tờ cá nhân bao gồm giấy khai sinh, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, ảnh 5×5, hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Các loại giấy tờ xin visa và học tập tại Mỹ bao gồm: Bảng điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn được các trường ở Mỹ yêu cầu, bằng cấp tại Việt Nam, giấy tờ chứng minh năng lực ngoại ngữ…
 • Hồ sơ tài chính bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm ngân hàng…
 • Các loại giấy tờ khác: Thư mời nhập học, phiếu thu lệ phí visa, mẫu đơn DS – 160…

2.4. Chi phí du học Mỹ

Chi phí du học Mỹ cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên mức sống tại Mỹ cũng cao hơn nhiều nước. Do đó chi phí để đi du học tại đây cũng rất cao, bạn thường phải tốn khoảng 15000 – 20000 USD cho một năm học hệ THPT hoặc 25000 – 40000 USD khi theo học hệ cao đẳng, đại học và thạc sĩ ở đây. chi-phi-du-hoc-my

Ảnh: Chi phí để du học Mỹ hiện nay khá đắt đỏ, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi có quyết định đến đây học tập

3. Những ngành nghề du học Mỹ nào đang hot nhất hiện nay?

Chi phí đắt đỏ, thủ tục phức tạp là những điều mà bạn phải trải qua khi muốn du học Mỹ. Vì vậy hầu hết mọi người đều mong muốn theo học một ngành hot, có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt để xứng đáng với công sức và số tiền mà bạn đã phải bỏ ra. Dưới đây là một số ngành đang hot hiện nay:

3.1. Công nghệ thông tin

Là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, viễn thông… thì công nghệ thông tin tại Mỹ luôn là ngành học đem đến cơ hội việc làm rất cao. Mời bạn xem thêm:

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học hè Mỹ?

3.2. Kinh doanh và Quản lý

Ngành học này giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với những chương trình học tiên tiến nhất cũng như phương pháp giảng dạy, tiếp cận với nghề nghiệp tương lai một cách chân thực, hiệu quả nhất.

Sim du lịch Mỹ giá tốt

3.3. Kỹ sư cơ khí

Tương tự như công nghệ thông tin, ngành cơ khí cũng là ngành học được chú trọng đầu tư trong việc giảng dạy, nghiên cứu tại Mỹ. Không chỉ có cơ hội học tập tại môi trường tốt mà bạn còn có thể tiếp xúc với quy trình học tập, làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này.  du học mỹ ngành kỹ sư cơ khí

3.4. Kỹ thuật hàng không vũ trụ

Với nền kỹ thuật tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới, Mỹ là đất nước chuyên đào tạo những ngành nghề đòi hỏi yếu tố kỹ thuật cao, trong đó có ngành hàng không vũ trụ. Mỹ là một trong những đất nước đứng đầu trong việc đào tạo các ngành học về nghiên cứu động cơ, các thiết bị vệ tinh hay tàu vũ trụ… Ngoài 4 ngành học trên, bạn còn có thể theo học những ngành đang rất thiếu nhân lực tại Mỹ như Y tế, truyền thông, kỹ sư hóa học… Những ngành này sẽ mở ra cơ hội học tập cũng như làm việc tốt nhất dành cho bạn. 

Trên đây là những vấn đề mà nhiều người thường thắc mắc khi du học Mỹ. Ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết thì bạn cần chuẩn bị thêm hành lý để sẵn sàng cho cuộc sống mới tại Mỹ. Trong đó, đừng quên mua sim 4G Mỹ tại Gloka để tiện hơn trong việc liên lạc và sử dụng internet khi đi du học.

Mua sim tại Gloka ngoài việc tiện lợi và nhanh chóng hơn mua sim nội địa thì còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí và không phải gặp phiền toái khi tìm kiếm và mua sim khi vừa qua đến Mỹ. Chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên cộng với sim 4G Mỹ tại Gloka thì bạn có thể sẵn sàng với cuộc sống mới khi đi du học rồi.

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Mời bạn xem thêm:

Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

Các gói cước sim điện thoại Mỹ phù hợp cho sinh viên học sinh

 Gloka

Nguồn:  travel688.comctsimcard.com  

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *