Nhập cảnh Úc 2021 – Cập nhật quy định mới nhất

Nhập cảnh Úc 2021 - Cập nhật quy định cách ly y tế mới nhất Đối với những bạn du học sinh, người đi định cư, người chuẩn bị đi công tác ở Úc, sẽ cần phải chuẩn bị các thủ tục xin visa và các loại giấy tờ theo quy định. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang căng thẳng, sẽ có nhiều quy định mới, cập nhật quy định nhập cảnh Úc 2021 sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt và sẽ không gặp khó khăn khi tới Úc trong gia đoạn này.

Những quy định mới về nhập cảnh Úc 2021 như sau:

Từ ngày 1 tháng 11, Úc sẽ bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm du lịch ra nước ngoài đối với những người dân đã được tiêm chủng đầy đủ. Trong bối cảnh vắc-xin covid 19 đã được bao phủ rộng khắp trên toàn thế giới, tại những thành phố lớn như Sydney và Melbourne cùng nhiều thành phố lớn khác đã bắt đầu chào đón khách du lịch nước ngoài ghé thăm mà không cần cách ly.

Cũng theo quy định nhập cảnh Úc 2021, những du khách nước ngoài nếu chưa được tiêm phòng vẫn sẽ được nhập cảnh vào Úc với điều kiện họ phải đồng ý trải qua đợt cách ly để kiểm soát dịch bắt buộc kéo dài khoảng 14 ngày ngay sau khi đến nơi.

Tuy nhiên, các quy định về đi lại ở các bang và các vùng lãnh thổ của Úc không đồng nhất với nhau bởi sự khác nhau về tỷ lệ tiêm chủng cũng như các chính sách y tế khác nhau.

Dưới đây là kế hoạch nhập cảnh Úc 2021 của lộ trình mở lại biên giới của Úc dựa trên tỷ lệ tiêm chủng hiện tại: Ngày 1 tháng 11

 • Ở New South Wales và Victoria – nơi sinh sống của gần 26 triệu dân chiếm hơn một nửa dân số của Úc – sẽ cho phép tất cả khách du lịch quốc tế nhập cảnh miễn cách ly, theo đó công dân và thường trú nhân sẽ được hưởng quyền lợi từ quy định này trước tiên.
 • Tất cả công dân và thường trú nhân đã được tiêm phòng đầy đủ có thể rời Úc mà không cần xin giấy phép cho việc đi lại.

Ngày 23 tháng 11

 • Nam Úc: quy định nhập cảnh Úc 2021 đã giảm thời gian cách ly đối với du khách quốc tế xuống một nửa còn bảy ngày. Ở đây sẽ kết thúc việc kiểm soát dịch khi tỷ lệ tiêm phòng với loại vắc xin 2 mũi với độ tuổi từ 12 tuổi trở lên của bang đạt 90%, tuy vậy chính quyền vẫn không có khoảng thời gian chính xác cho việc này.
 • Cũng theo quy định nhập cảnh Úc 2021: lãnh thổ phía Bắc cho phép cách ly tại nhà trong hai tuần đối với những khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng đầy đủ ở những khu vực địa điểm có nguy cơ cao, thay vì cách ly tập trung tại các cơ sở được giám sát như trước đây.

Ngày 1 tháng 12

 • Cư dân chưa được tiêm chủng ở New South Wales, quê hương của Sydney, được hưởng mức độ tự do tương tự như người được tiêm chủng – không có giới hạn về tụ tập ngoài trời và tại nhà. Như vậy số lượng khách hàng tại các cửa hàng bán lẻ sẽ tăng cao.

Sim du lịch Úc giá tốt Ngày 15 tháng 12

 • Tasmania mở cửa biên giới cho khách du lịch nước ngoài được tiêm chủng đầy đủ và cư dân từ các tiểu bang khác. Như vậy, đối với quy định nhập cảnh Úc 2021, những người muốn đi đến Tasmania cần phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến du lịch.

Ngày 17 tháng 12

 • Queensland cho phép nhập cảnh miễn cách ly đối với những cư dân đã được tiêm chủng từ tất cả các tiểu bang, nhưng khách quốc tế cần phải cách ly tại nhà.

Ngày 20 tháng 12

 • Lãnh thổ phía Bắc giảm thời gian cách ly tại nhà xuống còn một tuần đối với các quan chức có kế hoạch kết thúc cách ly trước ngày 18 tháng 1 năm 2022.
 • Tây Úc, tiểu bang duy nhất chưa có kế hoạch mở cửa trở lại, đã cảnh báo rằng họ có thể đóng cửa biên giới của mình với các tiểu bang khác nếu họ cho phép nhập cảnh miễn cách ly cho những cư dân từ New South Wales và Victoria.

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy định nhập cảnh Úc 2021, những quy định này sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi Úc sắp tới nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Sim du học Úc

 • Sim Úc nội địa chính hãng Telstra: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 2GB (hết 2GB ngưng kết nối), có hỗ trợ hotspot.

Mua sim Úc Telstra tại đây

 • Sim Úc nội địa chính hãng Boost 28 ngày (sử dụng sóng Telstra): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 40GB (hết 40GB ngưng kết nối), có hỗ trợ hotspot.

Mua sim Úc Boost tại đây

*Ngoài Việt Nam còn có thể gọi không giới hạn tới các nước sau: Brazil, Canada, China, Germany, Hong Kong, India, Indonesia, Japan, Malaysia, New Zealand, Pakistan, Singapore, South Africa, South Korea, Thailand, UK, USA.

 • Sim data Úc 6GB: truy cập internet 6GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ hotspot, 10 ngày

Mua sim data Úc 6GB tại đây

 • eSIM du lịch Úc: eSIM du lịch là một sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới, với eSIM du lịch Úc bạn có thể mua và kích hoạt từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nếu con bạn sang đến Úc mới phát hiện ra dịch vụ của Gloka, đừng lo lắng! Bạn có thể mua sim Úc cho bé ngay tại Úc. Chỉ cần quét mã QR là sử dụng được ngay.

Mua eSIM Úc tại đây

Mời bạn tham khảo bài viết:

Kinh nghiệm mua sim du lịch Úc

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka (theo Renju Jose)

Nguồn: Reuters.com (Báo cáo của Renju Jose; Biên tập bởi Lincoln Feast)

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *