Nhập Cảnh Canada 2023 – Cập Nhật Quy Định Mới Nhất

663 Views

Nhập cảnh Canada - Cập nhật quy định nhập cảnh canada mới nhất

HOT Cập nhật mới:

 • Từ 26/09/2022, chính phủ Canada xóa bỏ toàn bộ các hạn chế về nhập cảnh và cách ly đối với du khách quốc tế. Chi tiết tại đây!
 • Từ 1/10/2022, du khách nhập cảnh vào Canada không cần khai báo thông tin sức khỏe, cung cấp bằng chứng tiêm vaccine, xét nghiệm và cách ly. Chi tiết tại đây!

Hàng năm, Canada luôn thu hút hàng ngàn khách du lịch quốc tế bởi cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa tuyệt đẹp và rất nhiều điểm tham quan để du khách thong dong ngắm cảnh và check-in sống ảo. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, chính phủ Canada đã gỡ bỏ hầu hết các hạn chế về kiểm dịch và nhập cảnh để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế.

Do đó, việc du lịch Canada sẽ không bị cản trở bởi các thủ tục phòng chống dịch nữa nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về thủ tục nhập cảnh, hành lý,… 

Cùng Gloka tìm hiểu chi tiết những lưu ý cần nhớ khi thực hiện thủ tục nhập cảnh Canada để có một trải nghiệm đi Canada thuận lợi nhé!

Các bạn hãy nhớ tham gia Group Facebook Nghiện du lịch bụi để cập nhật tình hình nhập cảnh mới nhất của các nước nhé!

1. Các lưu ý khi chuẩn bị visa Canada

Visa nhập cảnh Canada là điều kiện tiên quyết để bạn có thể nhập cảnh vào Canada. 

Điều cần lưu ý ở đây là Canada không dễ dàng cấp visa cho người Việt Nam do đó để có chuyến đi thuận lợi và suôn sẻ, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chuẩn chỉnh, không để sai sót vì thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài đến tận 3-6 tuần.

Các lưu ý khi chuẩn bị visa Canada

Ảnh: Các lưu ý khi chuẩn bị visa Canada

2. Lưu ý về các quy định hành lý nhập cảnh vào Canada

Nhập cảnh vào Canada có rất nhiều quy định mà bạn cần phải chú ý và thực hiện nghiêm túc.

Lưu ý về các quy định hành lý nhập cảnh vào Canada

Ảnh: Lưu ý về các quy định hành lý nhập cảnh vào Canada

Đối với thực phẩm: 

 • Không nên mang theo các sản phẩm từ thịt gia súc; thực phẩm có mùi, nước mắm, chà bông, đồ khô.
 • Thuốc lá và rượu: Chỉ được mang tối đa 2 lít rượu và 2 bao thuốc lá.
 • Mì gói, cháo ăn liền: nên hạn chế mang theo vì có thể bị kiểm tra gói thịt ít bên trong.

Đối với số tiền ngoại tệ: 

 • Được đem tối đa 3000 USD.
 • Nếu đem trên 10000 CAD thì phải khai báo hải quan khi làm thủ tục nhập cảnh tại Canada.

Đối với hành lý ký gửi: 

 • Nên đem tối đa 2 kiện hành lý (mỗi kiện không quá 30kg).
 • Tùy theo hãng hàng không sẽ có hãng không bị giới hạn số lượng hành lý. Do đó bạn nên chủ động lên website của hãng hàng không để kiểm tra thông tin thật kỹ. 

Đối với hành lý xách tay: 

 • Được mang 1 túi xách trọng lượng không quá 7kg và tổng kích thước ba chiều của túi tối đa là 115cm.
 • Không được mang chất lỏng như dầu gội, nước hoa, chất dễ cháy, nếu muốn đem theo sữa và nước uống thì phải để trong hành lý ký gửi.
 • Không được mang vật sắc nhọn bằng kim loại.

3. Các lưu ý quan trọng khi làm thủ tục bay sang Canada

Các lưu ý quan trọng khi làm thủ tục bay sang Canada

Ảnh: Các lưu ý quan trọng khi làm thủ tục bay sang Canada

Đăng ký lên máy bay: Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc sân bay Nội Bài, hành khách sẽ vào phòng quốc tế. Bạn cần phải xuất trình hộ chiếu hoặc vé máy bay cho nhân viên an ninh khi bước vào cửa.

Gửi hành lý: Du khách cần gửi hành lý vào cùng thời điểm mà bạn đăng ký tại quầy thủ tục. Lưu ý quan trọng để không bị thất lạc hành lý tại một sân bay trung chuyển là bạn cần phải chỉ rõ cho nhân viên hàng không đây là hành lý cần được gửi đến địa điểm cuối cùng tại Canada.

Mẫu hải quan/ mẫu xuất nhập cảnh: Hiện tại, mẫu hải quan đã thống nhất thành một mẫu duy nhất với mẫu xuất nhập cảnh. Các thông tin mà du khách cần khai báo bao gồm địa chỉ, họ và tên, số hiệu chuyến bay, mục đích đi ra nước ngoài, các loại tiền mang theo (nếu đem theo trên 7000$) và các hàng hoá thuộc diện phải khai báo như văn hoá phẩm,…

Xuất trình giấy tờ: Sau khi điền xong mẫu xuất nhập cảnh/ mẫu hải quan, du khách sẽ xuất trình mẫu này kèm hộ chiếu của mình cho nhân viên hải quan ở quầy hải quan. Sau đó, bạn chờ nhân viên đóng dấu và đưa lại cho bạn cả hai liên của mẫu. Bạn cần giữ kỹ các liên này để trình báo lại cho công an cửa khẩu trong lần quay về Việt Nam.

Tham khảo sim du lịch Canada giá tốt

Ảnh: Sim du lịch Canada giá tốt

Một vài lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Canada:

 • Tờ khai nhập cảnh Canada phải được ghi toàn bộ bằng ký tự chữ IN HOA. Mỗi ô trống chỉ được điền 1 ký tự.
 • Bạn có thể điền tối đa 4 người nếu có chung một địa chỉ đến tại Canada.
 • Mỗi người phải khai riêng về tiền mặt và giá trị hàng hoá đem theo khi vào Canada.
 • Nếu bị phát hiện gian lận, sai sót nghiêm trọng thì bạn có thể bị đưa vào blacklist, bị phạt tiền thậm chí là bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

4. Lưu ý cần nhớ khi làm thủ tục nhập cảnh Canada

– Khi đến Canada, máy bay sẽ đáp cánh xuống một trong các sân bay quốc tế tại 3 thành phố lớn của quốc gia này là Vancouver Montreal, Toronto và từ đây du khách sẽ di chuyển tiếp tục đến các địa điểm khác trong lãnh thổ nước này.

– Tại cửa khẩu đầu tiên khi nhập cảnh vào Canada, du khách sẽ phải lấy tất cả hành lý của mình ra để thực hiện thủ tục hải quan và nhập cảnh, sau đó bạn sẽ chuyển tiếp đi đến các địa điểm khác (nếu có).

Lưu ý cần nhớ khi làm thủ tục nhập cảnh Canada

Ảnh: Lưu ý cần nhớ khi làm thủ tục nhập cảnh Canada

– Gần đến Canada, bạn sẽ được phát một tờ khai hải quan chỉ gồm một tờ duy nhất. Du khách điền vào tờ khai hải quan bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Mọi việc hoàn tất, bạn đi lấy hành lý ở khu vực băng chuyền (carousel, conveyor) và đẩy ra ngoài cửa. 

– Khi ra đến ngoài, bạn sẽ giao tờ khai hải quan của mình cho nhân viên hải quan. Tại đây bạn sẽ được yêu cầu mở hành lý và túi xách để kiểm tra. Khi hoàn tất quy trình, bạn sẽ được đi ra ngoài.

– Nếu bạn cần chuyển máy bay đi tiếp, bạn cần tìm quầy đăng ký “transit” ở gần lối ra.Thường thì khu vực bạn đến sau khi đáp máy bay là “arrival” và bạn cần đẩy hành lý sang khu vực đi mới đăng ký đi tiếp được.

– Khi đến Khu vực nhập cảnh (Customs and Immigration Area), nhân viên Hải quan của Canada sẽ kiểm tra visa và tờ khai hải quan của bạn và có thể hỏi bạn 1 số câu như: đến Canada để làm gì, trong bao lâu, có mang gì đến đây, mang bao nhiêu tiền,…

5. Bảo hiểm du lịch Canada

Bảo hiểm du lịch Canada

Ảnh: Bảo hiểm du lịch Canada

Du khách quốc tế đến Canada cần phải mua bảo hiểm du lịch vì đây là điều kiện bắt buộc để thuận lợi xin visa và để tránh các rủi ro không đáng có xảy ra trong chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho các chi phí điều trị và nằm viện liên quan đến COVID-19 tại Canada, mức bảo hiểm dao động từ 30,000 đến 50,000 đô la trước khi đi du lịch. 

Tất cả những du khách nhập cảnh trong thời gian ngắn đều được yêu cầu phải chuẩn bị bản sao điện tử hay bản sao hợp đồng bảo hiểm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh Canada. 

Ưu đãi: Trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời với dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế Pacific Cross book tại Gloka được ưu đãi giảm 5% so với giá gốc!

6. Chuẩn bị phương tiện liên lạc

Sim du lịch Canada giá tốt

Ảnh: Sim du lịch Canada giá tốt

Sim du lịch Canada sẽ trở nên hữu dụng khi nhập cảnh tại sân bay Canada, giúp bạn tra cứu các thông tin cần thiết khi điền tờ khai nhập cảnh. 

Mời bạn tham khảo một số sim du lịch Canada phổ biến nhất hiện nay tại Gloka:

Sim Canada Mỹ Mexico AT&T 30 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ – Canada – Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Bắc Mỹ), truy cập internet 15GB đầu tốc độ cao tại Bắc Mỹ (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), sim có hỗ trợ hotspot.

Mua Bắc Mỹ AT&T 30 ngày tại đây

Sim AT&T 4G không giới hạn 5 ngày – 90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/ Canada/ Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn tại Mỹ/ Canada/ Mexico (fair usage*: 22GB), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. 

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 22GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua Bắc Mỹ AT&T 5-90 ngày tại đây

Sim Canada Mỹ Mexico 7-60 Ngày: sim 4G Bắc Mỹ chính hãng T-Mobile (Mỹ) dùng ở toàn bộ các bang của Mỹ (bao gồm cả Hawaii), Canada và Mexico; hạn sử dụng 7-60 ngày, dung lượng 5GB đầu tốc độ cao. 

Mua Sim Canada Mỹ Mexico 7-60 Ngày tại đây

Sim Canada Mỹ tại Việt Nam: Đây là sim 4G sử dụng sóng Rogers tại Canada và AT&T tại Mỹ; Các gói dung lượng: 2GB – 5GB (sim data không hỗ trợ nghe gọi offline). 

Mua Sim Canada Mỹ tại Việt Nam tại đây

eSIM AT&T Canada Mỹ Mexico: đây là eSIM mua và cài đặt sim bằng cách quét mã QR, tính năng: nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/ Canada/ Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), esim không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống

Mua eSIM Bắc Mỹ AT&T tại đây

Mời bạn tham khảo bào viết:

Top 5 sim du lịch Canada tốt nhất

Sim Quốc tế Gloka

663 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Theo CTV NEWS

Gloka

Nguồn: ctvnews.ca, travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *