2022 | Hướng dẫn mua sim 4G châu Âu ở Việt Nam và tại sân bay châu Âu

850 Views

Huong dan mua sim 4g chau au o Viet nam va san bay

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch châu Âu và đang phân vân không biết nên mua sim 4G đi châu Âu ở Việt Nam hay sang châu Âu mua sẽ tốt hơn,  cách mua sim 4G ở châu Âu như thế nào, giá cả ra sao.

Và đặc biệt, ở Việt Nam hiện nay cũng đang có nhiều website rao bán khá nhiều các loại sim du lịch châu Âu. Vậy những sim du lịch châu Âu đó thực chất là sim gì, bạn có nên mua sim đi du lịch châu Âu ở Việt Nam hay mua sim ở châu Âu sẽ tốt hơn?

Bài blog do Gloka biên soạn sẽ giúp bạn trả lời những phân vân trên đồng thời chia sẻ kinh nghiệm mua sim 4G ở châu Âu, góp phần giúp bạn đưa ra quyết định mua sim 4G du lịch châu Âu ở đâu là hợp lý nhất. 

1. So sánh các loại sim châu âu (Three, Vodafone, O2)

Hiện nay, tất cả các nhà mạng Three (Anh), Vodafone (Đức), O2 (Anh) đều cung cấp dịch vụ chuyển vùng sang Châu Âu. Điểm khác biệt chính là giữa các địa điểm khác nhau ở châu Âu, tùy từng nhà mạng sẽ cho phép bạn sử dụng số phút, tin nhắn và dữ liệu di động với chi phí mắc hay rẻ

1.1. So sánh Sim châu Âu của O2 và Three

O2 là một trong 4 nhà mạng lớn nhất tại Anh, sở hữu các gói thoại, nhắn tin và dung lượng 4G lớn. O2 cung cấp các điểm truy cập wifi miễn phí và tự động kết nối vào wifi thông qua một ứng dụng O2 Wifi. Bạn có thể truy cập internet, tải ứng dụng, gửi và nhận email mà không tiêu tốn dữ liệu di động. Ngay cả khi bạn có thể kết nối dữ liệu di động, bạn vẫn có thể thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi 4G qua Wifi, tất cả đều không bị tính thêm phí.

Mặc dù Three và O2 đều có tỷ lệ phủ sóng cao ở châu Âu, tín hiệu 4G của O2 lại nhiều hơn khi ở những khu vực xa nơi dân cư sinh sống. Thông thường, mạng 4G của O2 có tốc độ download từ 16,90 – 16,95Mbps, trong khi tốc độ trung bình của Three ở châu Âu là 10Mbps.

sim châu âu three uk 10GB
sim châu âu three uk 10GB

Sim châu Âu Three tuy được biết đến nhiều hơn bởi vì có dung lượng internet và số phút gọi lớn với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, sử dụng sim du lịch châu Âu Three lại khá rủi ro trong mùa cao điểm du lịch châu Âu khi khách hàng báo liên tục bị rớt mạng vì quá tải người dùng, thời gian nhà mạng khắc phục sự cố thường rất lâu (khoảng 1-2 ngày).

Trong năm 2019, sim châu Âu của nhà mạng Three đã gặp sự cố không dưới 2 lần vào mùa cao điểm tháng 6 và tháng 10, sự cố xảy ra khá nghiêm trọng khiến người dùng không thể nghe gọi, sử dụng internet trong vòng 1-2 ngày trong khi chờ đợi nhà mạng khắc phục. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi mua sim du lịch châu Âu Three vào mùa cao điểm, tuy giá khá rẻ so với các loại sim 4G châu Âu khác nhưng chất lượng được đánh giá là khá không ổn định (tham khảo bài báo về sự cố).

Một điều khiến Three mất điểm trong mắt người tiêu dùng nữa đó là nhà mạng không hỗ trợ tính năng chia sẻ hotspot ở châu Âu. Một số khách du lịch khi sử dụng chức năng chia sẻ hotspot của thẻ sim ngay lập tức bị nhà mạng khóa sim và để mở khóa trở lại bạn phải liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Three để được hỗ trợ.

Theo kinh nghiệm của Gloka, thời gian mở khóa trung bình từ 1 tiếng đến 24 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ hotspot với mức độ chừng mực (không sử dụng dung lượng internet quá nhiều trong một thời gian ngắn) thì nguy cơ bị nhà mạng khóa dịch vụ sẽ thấp hơn. 

1.2. Sim 4G châu Âu Vodafone

Vodafone là nhà mạng lớn thứ hai tại Đức, có tốc độ download 4G nằm trong khoảng 21,15 – 25,1Mbps, cao hơn so với tốc độ 4G ở mức 16,90 – 16,95 Mbps của O2. Tuy nhiên, sim 4G châu Âu Vodafone lại khá rắc rối về mặt đăng ký. 

Để sử dụng dịch vụ của Vodafone, bạn cần mua sim trắng và thêm một khoản chi phí để mua gói cước kích hoạt sim. Với voucher €9.95 (khoảng 260.000 VNĐ) bạn sẽ nạp được €10 vào tài khoản, voucher €14.95 (khoảng 390.000 VNĐ) sẽ nạp được €15 vào tài khoản.

Sau khi nạp tiền, bạn cần phải tự đăng ký gói cước để kích hoạt sim, đây là một điều bất lợi dành cho khách du lịch khi quá trình đăng ký kích hoạt quá phức tạp trong khi bạn không nắm rõ được thông tin về gói cước và cú pháp đăng ký.

2. Mua sim 4G châu Âu ở sân bay châu Âu, giá bán sim châu Âu ở sân bay là bao nhiêu?

Nhìn chung về cơ bản, những loại sim điện thoại châu Âu được bán ở các sân bay Châu Âu đều giống nhau về chủng loại và có giá cả tương đồng.

Việc tìm mua sim 4G châu Âu tốt nhất tại sân bay Paris (Pháp) là công việc tốn thời gian nhất do sân bay Paris có đến 3 nhà ga, nhưng lại rộng lớn giống như 3 sân bay khác nhau vậy.

Tàu điện là phương tiện để di chuyển giữa các nhà ga này, do đó, việc tìm quầy bán sim 4G du lịch châu Âu khá tốn thời gian. Chưa kể, bạn còn tốn thêm thời gian cân nhắc nên chọn loại nào phù hợp. Ở sân bay Paris bạn có 2 sự lựa chọn, mua sim du lịch châu Âu tại cửa hàng tiện lợi Relay hoặc tại bàn Thông tin Du lịch.

2.1 Mua sim 4G châu Âu tại Relay

Cửa hàng Relay
Cửa hàng Relay

Các cửa hàng tiện lợi tại sân bay Paris được gọi là Relay, chúng có bảng hiệu màu đỏ nổi bật với dòng chữ màu trắng như hình bên dưới.

Ở nhà ga số 1 và số 3 có một cửa hàng và có 3 đến 4 cái ở xung quanh nhà ga số 2. Tất cả các cửa hàng Relay đều chỉ bán duy nhất một thẻ sim 4G châu Âu của nhà mạng Orange dành cho khách du lịch.

Bạn sẽ cần bỏ ra €40 (khoảng 1.050.000 VNĐ) để nhận một thẻ sim bao gồm các chức năng sau: 10GB internet tốc độ 4G, 120 phút gọi, 1000 tin nhắn, và thời gian sử dụng sim là 14 ngày. Một điều cực kỳ bất tiện khi mua sim card Châu Âu ở các cửa hàng tiện lợi này đó là sẽ không có bất kỳ ai tư vấn cho bạn về các gói cước do các nhân viên ở đây khá bận rộn với việc bán nước, bán bánh mì hay là bán tạp chí.

Các thẻ sim sẽ được trưng bày phía sau quầy thanh toán và bạn cần phải xếp hàng để được nói chuyện với người bán về chúng, tuy nhiên, có thể bạn sẽ chỉ nhận lại cái nhìn đầy kinh ngạc của nhân viên khi bạn hỏi họ về chi tiết các gói cước. 

2.2. Mua sim 4G châu Âu tại bàn Thông tin Du lịch

Bạn chỉ có thể mua sim 4G châu Âu tại bàn Thông tin Du lịch ở nhà ga số 1; nhà ga số 2 và số 3 không bán thẻ sim card Châu Âu dành cho khách du lịch. Ở đây, nhân viên sẽ cung cấp chính xác những thông tin mà bạn cần về thẻ sim mà họ bán.

Tuy nhiên, họ cũng chỉ có duy nhất một thẻ sim với một gói cước duy nhất của SFR dành cho khách du lịch. Với €49 (khoảng 1.270.000), bạn sẽ có khoảng 50GB dung lượng internet, gọi và nhắn tin không giới hạn tại Pháp, thời gian sử dụng là 14 ngày, nếu bạn có nhu cầu sử dụng quá 14 ngày sẽ mất phí €2,5/ ngày (khoảng 65.000 VNĐ). Mặc dù 50GB dữ liệu internet là một gói dữ liệu hấp dẫn, nhưng thời gian sử dụng chỉ có 14 ngày, gói thoại và nhắn tin chỉ có hiệu lực tại Pháp.

Bên cạnh sân bay Paris, bạn có thể mua sim 4G du lịch Châu Âu tại sân bay Amsterdam của Hà Lan hoặc  Frankfurt của Đức, giá sim tại sân bay Amsterdam:

SIM CHÂU ÂU

Giá


Bao gồm

Dữ Liệu

Gọi/Nhắn tin

€29,99

(khoảng 780.000 VNĐ)

2GB (4G)

Không hỗ trợ

€36,99

(khoảng 960.000 VNĐ)

4GB (4G)

Không hỗ trợ

€44,99

(khoảng 1.170.000 VNĐ)

6GB (4G)

Không hỗ trợ

€54,99

(khoảng 1.430.000 VNĐ)

12GB (4G)

Không giới hạn

€64,99

(khoảng 1.690.000 VNĐ)

20GB (4G)

Không giới hạn

 

Tại sân bay Frankfurt của Đức, có 03 gói trả trước của nhà mạng O2:

  • 3GB: €40 (khoảng 1.050.000 VNĐ)
  • 5GB: €50 (khoảng 1.300.000 VNĐ)
  • 10GB: €60 (khoảng 1.650.000 VNĐ)

Các loại sim trên chỉ là thẻ sim data châu Âu dùng để truy cập internet, nếu bạn muốn sử dụng tính năng nghe gọi ở Châu Âu, bạn phải trả thêm €10 để mua gói gọi không giới hạn. Tất cả các thẻ sim trả trước được bán tại sân bay Amsterdam hay Frankfurt đều có giá trị trong 30 ngày.

Nhìn chung, mua sim du lịch Châu Âu tại sân bay châu Âu không phải là một ý kiến hay luận về giá cả và thời gian bỏ ra để tìm một sản phẩm sim châu Âu phù hợp.

3. Mua sim châu âu ở Việt Nam. Ở Việt Nam có bán những loại sim 4G châu âu nào? Có nên mua sim 4G đi châu Âu ở Việt Nam?

Trên thị trường Việt Nam có nhiều chủng loại sim 4G du lịch Châu Âu với giá cả và chất lượng khác nhau. Nhìn chung, sim du lịch Châu Âu tại Việt Nam được chia làm 2 loại: sim chính hãng (là sim nội địa chính hãng của một quốc gia bất kỳ tại Châu Âu, thường là sim của Anh, Pháp hoặc Đức, sim của nhà mạng Anh thường chiếm đa số) và sim roaming (từ các nhà mạng ở châu Á roaming sang châu Âu, như AIS của Thái, China Unicom của Hongkong hoặc Joytel của Trung Quốc v.v).

Nếu bạn muốn mua sim du lịch Châu Âu có chất lượng cao, ngoài việc có dữ liệu di động để truy cập internet còn hỗ trợ tính năng nghe gọi và nhắn tin, thì sim Châu Âu nội địa chính hãng luôn là sự lựa chọn thông minh và đúng đắn. Sim nội địa được bán tại Việt Nam thường là sim của nhà mạng Anh, bao gồm các loại sim như sau:

Sim du lịch châu Âu G-card Gloka
Sim du lịch châu Âu G-card Gloka

Sim Châu Âu 10 ngày G-card: Sim sử dụng sóng của nhà mạng O2, hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin không giới hạn cho các đầu số Châu Âu, với dung lượng internet 10GB (sử dụng hết 10GB ngưng kết nối), có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng linh hoạt từ 07 đến 28 ngày.

Mua sim châu Âu G-card tại đây

Sim du lịch châu Âu three uk
Sim du lịch châu Âu three uk

Sim Châu Âu 35 nước 4GB (sim của nhà mạng Three – Anh Quốc): Không giới hạn phút gọi và tin nhắn tại nội địa Châu Âu, 4GB internet tốc độ 4G (hết 4GB ngắt kết nối), không hỗ trợ chia sẻ hotspot (sim có thể bị khóa nếu chia sẻ hotspot), thời gian sử dụng 30 ngày.

Mua sim châu Âu Three 4GB tại đây

Sim Châu Âu 35 nước 10GB (Three UK): Miễn phí nhắn tin và gọi điện không giới hạn tại 35 nước Châu Âu, 10GB internet tốc độ 4G (hết 10GB ngắt kết nối), không hỗ trợ chia sẻ hotspot (sim có thể bị khóa nếu chia sẻ hotspot), 30 ngày sử dụng. 

Mua sim châu Âu Three 10GB tại đây

Sim Châu Âu 35 nước 12GB (Three UK): Không giới hạn phút gọi và tin nhắn tại nội địa Châu Âu, 12GB internet tốc độ 4G (hết 12GB ngắt kết nối), không hỗ trợ chia sẻ hotspot (sim có thể bị khóa nếu chia sẻ hotspot), thời gian sử dụng 30 ngày.

Mua sim châu Âu Three 12GB tại đây

Sim Châu Âu roaming thích hợp cho những bạn có chuyến đi ngắn ngày tại Châu Âu, không có nhu cầu nghe gọi hay nhắn tin, chỉ có nhu cầu trao đổi công việc và liên lạc qua email hoặc Facebook và đang có nhu cầu tìm một chiếc sim châu Âu giá rẻ. Với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, chỉ cần lắp sim vào máy là có thể sử dụng ngay, có giá thành rẻ, sim roaming luôn là sự lựa chọn tiết kiệm cho khách hàng không có yêu cầu cao về chất lượng, các loại sim 4G Châu Âu roaming bao gồm:

Sim Châu Âu R-card Gloka
Sim Châu Âu R-card Gloka

Sim data Châu Âu 15 ngày R-card 2GB 4G/3G: sim data truy cập internet không giới hạn với 2GB đầu tốc độ cao (hết 2GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, hiện đang có hai gói 15 ngày và gói 30 ngày.

Mua sim châu Âu 15 ngày R-card 2GB tại đây

Sim data Châu Âu 30 ngày R-card 5GB 4G/3G: Sim không hỗ trợ nghe gọi, truy cập internet không giới hạn với 5GB đầu tốc độ cao (hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 15 ngày hoặc 30 ngày.

Mua sim châu Âu 30 ngày R-card 5GB tại đây

Sim data Châu Âu 30 ngày R-card 10GB 4G/3G: Thời gian sử dụng linh động 15 – 30 ngày, dung lượng internet không giới hạn với 10GB đầu tốc độ cao (hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ chia sẻ hotspot, không hỗ trợ nghe gọi.

Mua sim châu Âu 30 ngày R-card 10GB tại đây

Có nên mua sim 4G châu Âu ở Việt Nam?

Việc mua sim 4G du lịch Châu Âu tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng trong vòng 1 đến 2 ngày sau đó. Hơn nữa, chi phí mua sim 4G Châu Âu tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với mua sim tại Châu Âu, giá thành rẻ hơn khoảng 40-50%.

Gloka tự tin là điểm bán sim du lịch Châu Âu chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng đối với sim của nhà mạng Three và sim roaming R-card.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng, cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ tại Gloka.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Sim Quốc tế Gloka

Hướng dẫn mua sim châu Âu ở Việt Nam và ở sân bay châu âu

Sim châu Âu

Cập nhật quy định nhập cảnh châu Âu mới nhất theo từng nước

850 Views
Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: traveltomtom, O2, simsherpa

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *