Điều kiện du học Mỹ – Du học Mỹ cần những điều kiện gì?

Các điều kiện du học Mỹ

*Cập nhật ngày 22/11/2021*

Chắc hẳn du học Mỹ ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên. Bởi vì Mỹ chính là một đất nước có sự phát triển về kinh tế xã hội, một nơi có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Nhưng cũng chính vì thế mà điều kiện du học Mỹ cũng rất đa dạng và đòi hỏi sự đáp ứng các tiêu chí khác nhau mà không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Việc hiểu biết rõ về những tiêu chí, những điều kiện du học Mỹ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể có sự chuẩn bị tốt nhất để chuyến du học Mỹ được diễn ra thuận lợi. Hãy cùng tìm hiểu những điều kiện du học Mỹ là gì qua những thông tin được Gloka tổng hợp bên dưới nhé!

1. Độ tuổi du học Mỹ

Độ tuổi đi du học Mỹ
Độ tuổi đi du học Mỹ

Khi nhắc đến điều kiện du học Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến độ tuổi thích hợp để đi du học. Thông thường, những bạn học sinh, sinh viên đi du học khi đã ở độ tuổi 16-18, những lứa tuổi này thường là đi du học phổ thông, đại học và sau đại học. 

Tuy nhiên trên thực tế, bạn có thể bắt đầu du học Mỹ ở những độ tuổi nhỏ hơn, từ bậc tiểu học, trung học, phổ thông lên đến đại học và sau đại học. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề độ tuổi khi xin visa du học thì hãy yên tâm, Mỹ không hề giới hạn độ tuổi đối với người có nhu cầu du học Mỹ. Chỉ cần bạn được chấp thuận vào bất kỳ cơ sở giáo dục nào ở Mỹ bạn hoàn toàn có đủ điều kiện du học Mỹ, bạn đã có thể được cấp visa và nhập học một cách dễ dàng.

Mặc dù vậy, các bậc làm cha mẹ vẫn luôn đợi đến khi con cái đã lớn, đã có thể tự chăm lo cho bản thân thì mới sẵn lòng đưa con đi du học. Bên cạnh đó, việc để một đứa trẻ 6 tuổi sang Mỹ du học mà không có ba mẹ đi cùng đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của chúng.

Qua những thông tin hữu ích trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc độ tuổi nào thì đủ điều kiện du học Mỹ, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để có chuyến du học thuận lợi cũng như quá trình du học diễn ra suôn sẻ trong suốt những năm tháng xa quê hương nhé.

2. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn yêu cầu khi đi du học Mỹ
Trình độ học vấn yêu cầu khi đi du học Mỹ

Ở điều kiện du học Mỹ thứ hai này, chủ yếu dành cho những bạn học sinh đi du học đại học hoặc sau đại học. Đối với những đối tượng này, sẽ có những yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn cũng như trình độ ngoại ngữ để có thể đáp ứng với điều kiện du học Mỹ của các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ đưa ra.

Bạn cần có kết quả học tập ở mức khá trong quá trình học tập ở Việt Nam, như có bằng tốt nghiệp trung học, bằng tốt nghiệp đại học. Những trường ở Mỹ sẽ căn cứ vào kết quả học tập của bạn để xét theo thang điểm trung bình (GPA) tối thiểu mà nhà trường yêu cầu đối với loại bằng cấp mà bạn đã chọn để du học. Nếu bạn không đủ điểm để học bằng cử nhân, bạn có thể tham gia một chương trình liên thông đại học.

Sim du lịch Mỹ giá tốt

Trình độ Tiếng Anh cũng là điều kiện du học Mỹ mà bạn cần quan tâm. Tùy vào loại bằng cấp mà bạn đăng ký học sẽ có những tiêu chí tiếng Anh riêng, bạn cũng có thể tham gia các chương trình chuyển tiếp hoặc chương trình tiếng Anh chuyên sâu nếu trình độ của bạn chưa đạt yêu cầu. Đối với những bạn mong muốn học cử nhân hoặc thạc sĩ tại Mỹ bạn luôn có thể bắt đầu khóa học ngay nếu như bạn có trình độ tiếng Anh nâng cao. Các bài kiểm tra tiếng Anh như TOEFL, IELTS, PTE, DET đều được chấp nhận để có thể đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. 

Điều kiện du học Mỹ thứ hai này không phải là một điều kiện dễ dàng với bất kỳ ai, nó đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng trong một thời gian dài. Việc tìm hiểu kỹ càng những yêu cầu của những bằng cấp mà bạn mong muốn được du học tại Mỹ giúp cho bạn có thời gian chuẩn bị từ sớm, giúp con đường du học của bạn rộng mở với nhiều cơ hội hơn.

Bảng thống kê dưới đây nhằm giúp bạn có thể biết được những yêu cầu nhất định đối với từng loại bằng cấp du học mà bạn đăng ký. Hãy tham khảo từ sớm để có thể đạt điều kiện du học Mỹ trong tương lai nhé:

Loại bằng cấp Yêu cầu
Nhập học bằng cử nhân
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
 • Điểm trong nghiên cứu trước: GPA tối thiểu 2,50 đến 3,60, hoặc tương đương
 • Ngôn ngữ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL 61 đến 89, hoặc tương đương
 • Yêu cầu khác nhau tùy theo tổ chức và chuyên ngành
Nhập học chuyển tiếp đại học
 • Tối thiểu 12 và tối đa 96 tín chỉ đại học có thể chuyển tiếp
 • Điểm trong nghiên cứu trước: GPA tối thiểu 2,50 đến 3,00, hoặc tương đương
 • Ngôn ngữ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL 61 đến 80, hoặc tương đương
 • Yêu cầu khác nhau tùy theo tổ chức và chuyên ngành
Các chương trình liên thông đại học ở Hoa Kỳ
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
 • Điểm trong nghiên cứu trước: GPA tối thiểu 2,00 đến 2,75, hoặc tương đương
 • Ngôn ngữ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL 55 đến 74, hoặc tương đương
 • Các yêu cầu khác nhau tùy theo tổ chức và chuyên ngành dự định
Nhập học bằng thạc sĩ
 • Bằng cử nhân hoặc tương đương
 • Điểm trong nghiên cứu trước: GPA tối thiểu 3,00 đến 3,25, hoặc tương đương
 • Ngôn ngữ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL 78 đến 100, hoặc tương đương
 • Các yêu cầu khác nhau tùy theo tổ chức và chương trình thạc sĩ
Các chương trình liên thông sau đại học ở Hoa Kỳ
 • Bằng cử nhân hoặc tương đương
 • Điểm trong nghiên cứu trước: điểm trung bình tối thiểu 3,00 (đã xét đến giới hạn), hoặc tương đương
 • Ngôn ngữ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL 55 đến 80, hoặc tương đương
 • Các yêu cầu khác nhau tùy theo tổ chức và chương trình thạc sĩ dự định

Dưới đây là điểm số học tập trung bình để nhập học một số trường đại học Mỹ, nếu bạn đang lo lắng người thân hoặc bản thân mình không đủ điều kiện du học Mỹ thì có thể tham khảo qua những số liệu này, tuy nhiên trên thực tế điểm số này có thể sẽ khác biệt:

  Điểm trung bình
GPA Từ 7.0 trở lên
SAT 1000 điểm trở lên
GRE Trung bình 300 điểm
GMAT 700 điểm trở lên

Nếu như bạn đang phân vân giữa rất nhiều những trường đại học và trường cao đẳng khác nhau ở Mỹ, bạn không biết rõ trình độ học vấn và thói quen lối sống của bản thân mình có thực sự phù hợp với điều kiện du học Mỹ mà những ngôi trường đó đưa ra hay không.

Trung tâm Thông tin và Tư vấn Giáo dục của Hoa Kỳ là nơi mà bạn có thể tìm kiếm thông tin hữu ích. Ngoài ra còn có các nhà tư vấn giáo dục tư nhân có tính phí, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của họ trong quá trình chọn trường ở Hoa Kỳ. Ở Mỹ sẽ không có văn phòng chính phủ trung ương giúp phê duyệt các dự án giáo dục, thay vào đó, sẽ là một tổ chức kiểm định phi chính phủ thực hiện công nhận và kiểm tra các trường đáp ứng các tiêu chuẩn. Vì sự phức tạp này, bạn nên kiểm tra kỹ trước xem bằng cấp từ các cơ sở bạn nộp hồ sơ có được chính phủ Mỹ và bất kỳ hiệp hội nghề nghiệp, bộ hoặc nhà tuyển dụng nào có liên quan ở Việt Nam công nhận hay không.

Nếu bạn muốn chuyển từ trường cao đẳng này sang trường cao đẳng khác của Hoa Kỳ hoặc nếu bạn muốn theo học chương trình cao học ở Hoa Kỳ, bạn cũng nên kiểm tra xem các trường đại học khác của Hoa Kỳ có công nhận tín chỉ và bằng cấp từ các trường mà bạn đang học hay không.

3. Tài chính đi du học Mỹ

Tài chính đi du học Mỹ
Tài chính đi du học Mỹ

Ngoài những điều kiện du học Mỹ như độ tuổi, visa, yêu cầu về học tập, yêu cầu về ngôn ngữ thì bạn cũng cần phải có nguồn tài chính vững chắc để đáp ứng điều kiện học tập lâu dài ở Mỹ. Để có thể xin được visa du học Mỹ, bạn cần phải có một sổ tiết kiệm, sổ tiết kiệm cần được mở càng sớm càng tốt, tối thiểu là 1 tháng trước khi đi du học và số tiền phải được duy trì đến ngày bạn đi phỏng vấn. Bạn không cần phải chứng minh nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm, nhưng nếu trong buổi phỏng vấn visa, nhân viên lãnh sự quán có đề cập tới bạn cũng nên khai báo trung thực.

Theo báo cáo của HSBC 2014, Hoa Kỳ được đánh giá là đất nước xếp thứ 3 có chi phí du học đắt đỏ nhất trên thế giới (xếp sau Úc và Singapore). Tổng chi phí học tập và sinh hoạt trung bình một năm ở Mỹ vào khoảng 36.564 USD, trung bình thời gian học tập ở Mỹ là 4 năm. Để có thể yên tâm học tập bạn nên chuẩn bị tốt nền móng tài chính của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

Trên đây là tổng hợp những điều kiện du học Mỹ cơ bản nhất, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho dự định du học của mình. Bên cạnh những điều kiện du học Mỹ bắt buộc mà bạn cần dành thời gian chuẩn bị thì bạn cũng cần phải chuẩn bị những hành lý khác giúp cho quá trình du học của bạn được diễn ra dễ dàng và thuận lợi. Một trong số đó chính là một chiếc sim định cư Mỹ, có thể giúp bạn liên lạc với người thân và bạn bè, dưới đây là một số những loại sim định cư Mỹ chính hãng nội địa Mỹ được bán ở Việt Nam mà bạn có thể tìm hiểu:

Sim định cư Mỹ Sim định cư Mỹ là các loại sim nội địa có thể nạp tiền và sử dụng dài hạn tại Mỹ, các gói cước tham khảo:

Nhà mạng T-Mobile

sim điện thoại Mỹ T-Mobile Gloka
Sim điện thoại Mỹ T-Mobile Gloka
 • Gói B T-mobile (40 USD/10GB/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot (tốc độ 4G trong dung lượng 10GB). Quý khách có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống, có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 2 hoặc 3, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 40 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước

Mua gói B tại đây

 • Gói C T-mobile (50 USD/4G không giới hạn/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn tốc độ 5G/ 4G*, hỗ trợ hotspot không giới hạn tốc độ 3G. Quý khách có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống, có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 3, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 50 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua gói C tại đây

Nhà mạng AT&T

Sim du học Mỹ AT&T Gói $40
Sim du học Mỹ AT&T
 • Sim AT&T chính hãng Gói 30 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 5GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $30/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ

Mua sim định cư AT&T $30 tại đây

 • Sim AT&T chính hãng Gói 40 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn dung lượng với 15GB đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ hotspot, 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $40/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $40 tại đây

 • Sim AT&T chính hãng Gói 65 USD/tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn với tốc độ 5G/ 4G LTE, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim có thời hạn 30 ngày – 60 ngày. Tiết kiệm $40 so với mua tại Mỹ khi mua combo 60 ngày. Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ $65/tháng để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

Mua sim định cư AT&T $65 tại đây

 • Sim AT&T 100GB cho iPad/ bộ phát WiFi: Đây là sim data sử dụng cho máy tính bảng và cục phát Wifi, không hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin. Gói data 100GB chỉ sử dụng ở Mỹ; không bao gồm sử dụng ở Canada, Mexico hoặc các nước khác ngoài Mỹ. Nếu Quý khách không sử dụng hết 100GB trong vòng 30 ngày, dung lượng còn dư không được cộng dồn vào tháng sau. 

Mua sim AT&T 100GB tại đây

 • eSIM định cư AT&T: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot  Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống. Gia hạn từ tháng sau: mỗi tháng $65

Mua esim định cư AT&T tại đây

 

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết mua sim định cư Mỹ từ Việt Nam

Kinh nghiệm mua sim 4G Mỹ, có nên mua sim Mỹ ở Việt Nam?

Top 5 sim du lịch Mỹ tốt nhất

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: chams.co , kaplanpathways, eduvietglobal

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *