Có nên đi du học ở Hàn Quốc?

có nên đi du học ở Hàn Quốc Thế giới ngày càng hội nhập, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận với các nền học tập tiên tiến hiện đại. Tuy nhiên vẫn không ít người vẫn đang còn thắc mắc có nên đi du học ở Hàn Quốc? Du học Hàn Quốc sẽ có những cơ hội gì? Có gì khó khăn hay không? Giải pháp nào để vượt qua khó khăn để chinh phục thế giới tri thức mới mẻ ở đây? Bài viết bên dưới là câu trả lời dành cho bạn. 

1. Những lý do nên đi du học ở Hàn Quốc

Rất nhiều người tìm thế hàng ngàn cơ hội mở rộng khi đi du học Hàn Quốc, nên khi đạt đủ các điều kiện liền mong muốn được xuất cảnh ngay. Vậy các cơ hội ấy là gì mà nhiều người hướng đến mảnh đất này vây? 

1.1. Thế mạnh về giáo dục, khoa học ứng dụng và công nghệ

đi du học Hàn Quốc hay không

Ảnh: Hàn Quốc là một nước có thế mạnh về giáo dục

Đất nước Hàn Quốc từ lâu được đánh giá có sức cạnh tranh lớn về giáo dục. Theo nhiều báo cáo và hội thảo nghiên cứu giáo dục, Hàn Quốc luôn là nước có vị trí cao về sức cạnh tranh giáo dục, thành tích học tập và năng lực trên các nước khảo sát đánh giá.

Dựa vào những thành tích giáo dục đáng kể cùng thực tế nền giáo dục phát triển hiện đại, Hàn Quốc hiện đang là quốc gia cung cấp các dịch vụ giáo dục tốt nhất châu Á cho các du học sinh. 

1.2. Nền văn hóa đa dạng, đời sống năng động

Hàn Quốc cũng được biết đến là mảnh đất có nền văn hóa đa dạng với nhiều đặc sắc thú vị. Vì vậy mà đến Hàn Quốc du học, bạn có thể được trải nghiệm những nét văn hóa thú độc đáo của người dân nơi đây.

Bên cạnh đó đây cũng là một đất nước năng động, được chứng minh bằng sự phát triển kinh tế chỉ trong hơn 40 năm. Dù phát triển, nhưng vẫn gìn giữ được những giá trị truyền thống. Đây cũng chính là bài học thực tế mà du học sinh Việt Nam có thể tiếp nhận bên cạnh những kiến thức chuyên ngành. 

1.3. Dễ săn học bổng

đi du học Hàn Quốc hay không

Ảnh: Các du học sinh có cơ hội học bổng cao ở Hàn

Lý do thứ 3 mà bạn cần đến Hàn Quốc du học đó chính là cơ hội săn học bổng cực lớn. Học bổng vừa là cơ hội để bạn nỗ lực học tập vừa là nguồn thu nhập phụ giúp cho những năm tháng tại nước bạn.

Tại Hàn Quốc có hai nguồn học bổng chính: Học bổng của Trường Đại học và học bổng của chính phủ. Với thành tích học tập tốt và nỗ lực phấn đấu, khả năng du học sinh Việt nhận được học bổng tại Hàn khá lớn. Một số bạn còn có cả những kinh nghiệm săn học bổng tại đất nước này. Đạt được học bổng mang lại nhiều lợi ích từ học phí đến trợ cấp sinh hoạt hay máy bay di chuyển,…

Sim du lịch Hàn Quốc giá tốt

1.4. Điều kiện nhập học đơn giản, học phí hợp lý

So với các nước Âu Mỹ hay Nhật Bản, thì nhập học Hàn Quốc có vẻ dễ dàng hơn. Hàn Quốc được đánh giá là nước hỗ trợ các điều kiện và thủ tập nhập học cho các học sinh tốt.

Các trường đại học Hàn Quốc không quá khó với học sinh quốc tế, ngoại trừ một số trường đại học có yêu cầu riêng như: – Lớp du học tiếng Hàn yêu cầu phải tốt nghiệp cấp 3.

– Lớp du học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik.

– Du học hệ thạc sĩ yêu cầu không quá 35 tuổi và có bằng tốt nghiệp chuyên ngành liên quan. 

– Hay một số chứng minh về tài chính bởi sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, các yêu cầu này không phải trở ngại vì khi có nhu cầu du học, đa số học viên đã đáp ứng. Học phí và phí sinh hoạt ở Hàn cũng hợp lý, giảm bớt một số gánh nặng về tài chính cho học sinh và gia đình. 

1.5. Môi trường sống lý tưởng, có thể làm thêm 

du học tại Hàn Quốc

Ảnh: Nhà trường Hàn Quốc tạo điều kiện để du học sinh sắp xếp làm thêm

Ngoài các lý do trên, còn một điều khá nhiều bạn yêu thích ở Hàn Quốc chính là môi trường sống lý tưởng. Ở đây có hỗ trợ đầy đủ điều kiện sinh hoạt, môi trường trong sạch, xinh đẹp cùng những điều mới mẻ luôn được các bạn mong muốn khám phá. Mặt khác chính phủ Hàn cũng có những chính sách quy định về thời gian học tập và làm thêm hợp lý, tạo điều kiện cho các du học sinh kiếm thêm chi phí sinh hoạt hay gửi về gia đình. 

2. Một số điều nên cân nhắc khi đi Hàn Quốc du học

Bên cạnh những cơ hội rộng mở và điều kiện thích hợp cho các du học sinh ở Hàn Quốc thì cũng có một số thử thách mà các bạn cần cân nhắc để quyết định có nên đi du học Hàn Quốc?

– Áp lực học tập: Như đã nói, Hàn Quốc là một nước hiếu học và lôn đặt cao kết quả học tập. Vì vậy khi đến môi trường này, sức cạnh tranh trong học tập là không hề tránh khỏi. Đồng thời, các giáo sư tiến sĩ chuyên môn tại đất nước này thường có yêu cầu khá cao với sinh viên của họ, nên vô tình, các yếu tố này đã tạo thành áp lực lớn cho các du học sinh.  học tiếng Hàn Quốc

Ảnh: Rào cản ngôn ngữ là vấn đề nhiều du học sinh gặp phải ở Hàn

– Đòi hỏi về ngôn ngữ: Hàn Quốc là nước có nền văn hóa đặc sắc, tinh thần dân tộc cao và hạn chế trong sử dụng tiếng Anh. Chính vì vậy sinh viên đến đây học tập ngoài đòi hỏi bằng cấp tiếng Hàn nhất định còn phải đảm bảo về chất lượng, đặc biệt trong giao tiếp. Một số môn học ở đây còn dạy thuần tiếng Hàn, nên bạn cũng phải hiểu tiếng Hàn mới hiểu được những kiến thức được giảng dạy. 

– Rào cản văn hóa và kết nối, nhớ quê hương: Văn hóa khác biệt, nếu trong một vài ngày có thể thấy thú vị, nhưng sinh sống ở đây một thời gian dài có thể lại thành vấn đề đấy. Vì vậy mà du học sịnh cần có sự tìm hiểu, làm quen và dần hòa hợp với đất nước có nền văn hóa độc đáo này. Đồng thời cũng phải vượt qua cả nổi nhớ quê hương, gia đình. 

Vậy làm sao để vượt qua những khó khăn, tiến bước đến thành công? Trước tiên các du học sinh cần phải nỗ lực rất nhiều trong học tập, rèn luyện ngôn ngữ và hóa nhập văn hóa. Đồng thời hãy sử dụng các phương tiện hỗ trợ để được “đầu xuôi đuôi lọt”.

Một số gợi ý kết nối để bạn bắt đầu cuộc sống mới dễ dàng như tham gia các cộng đồng người Việt, các hoạt động kết nối để người mình trở nên linh hoạt, năng động hơn và làm quen tốt hơn với văn hóa Hàn Quốc:

Sim du học Hàn Quốc

Sim Hàn Quốc 3GB/ngày là loại sim sử dụng sóng của nhà mạng SKT (SK Telecom) Hàn Quốc. Sim hỗ trợ internet tốc độ cao 3GB hằng ngày để các học sinh có thể thực hiện một số công việc theo như cầu. Dùng hết 3GB, dung lượng sẽ tiếp tục được hồi phục trong ngày tiếp theo.

Thời hạn sử dụng sim là 3 ngày đến 30 ngày, tùy vào lựa chọn của khách hàng. Hết thời hạn bạn có thể liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Gloka để được hỗ trợ gia hạn mua thêm. Lưu ý phải thông báo ít nhất 48 giờ trước ngày sim hết hạn nhé. 

Sim data Hàn Quốc 3GB/ngày

Sim du học Hàn Quốc

Ảnh: Sim Gloka chính là giải pháp kết nối cho các du học sinh xa quê hương

Sim chỉ hỗ trợ internet không hỗ trợ nghe gọi thông thường. Khách hàng có thể sử dụng kết nối mạng để gọi điện nhắn tin cho người thân ở nhà và bạn bè trên khắp mọi nơi bằng facebook, viber, skype, gmail,… Đồng thời có thể sử dụng lưu lượng mỗi ngày để tìm hiểu văn hóa, học ngôn ngữ Hàn trực tuyến, hay tham khảo tài liệu chuyên ngành,… Một chiếc sim có kết nối, sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, khắc phục rào cản văn hóa và kết nối, để học tập và sinh sống tốt nhất ở Hàn Quốc. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các loại sau:

Sim 4G Hàn Quốc 5GB – 20GB: là loại sim 4G giá rẻ. Sim sử dụng sóng của nhà mạng SKT (SK Telecom) Hàn Quốc. Với loại sim này, người dùng có quyền truy cập internet với các gói dung lượng từ 5GB đến 20GB, khi sử hết dung lượng ngưng kết nối. Sim có hỗ trợ phát sóng wifi hotspot.

Sim data Hàn Quốc 5GB - 20GB

eSIM Hàn Quốc: eSIM là sim điện tử có thể scan QR và cài trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể đặt mua eSIM từ bất kì nơi nào trên thế giới. Thật tiện phải không!

Mua eSIM Hàn Quốc tại đây

Trên đây là những thế mạnh về cơ hội, một số vấn đề nên cân nhắc cùng giải pháp giúp khắc phục khó khăn cho các du học sinh cho bạn thấy. Hi vọng bạn đã có cái nhìn khách quan nhất để trả lời cho câu hỏi “Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?” và chuẩn bị một hành trang tốt nhất cho bản thân. Hãy sử dụng Sim Hàn Quốc 3GB/ngày của Gloka để kết nối không giới hạn, tự tin hơn trong hành trình tại đất nước kim chi của mình nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Định cư Hàn Quốc và những vấn đề thường gặp phải

Top 5 Sim du lịch Hàn Quốc tốt nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Bí kíp cuộc sống dễ dàng cho người Việt tại Hàn Quốc

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn:  travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *