Cập nhật quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

116 Views

 

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

*Cập nhật 30/11/2021*

Cập nhật: Do diễn biến phức tạp của biến chủng Omicron, Nhật Bản đã quyết định tiếp tục đóng biên đối với người nước ngoài bao gồm du học sinh và người nhập cảnh vì mục đích công việc. Gloka sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Trải qua thời gian dài đối phó với dịch Covid 19, chính phủ Nhật Bản đã chính thức mở cửa cho du học sinh và người đi công tác nhập cảnh Nhật Bản. Bên cạnh các giấy tờ nhập cảnh Nhật Bản theo quy định cũ thì vẫn có những quy định mới liên quan đến chính sách phòng chống dịch Covid 19. Hãy cập nhật những quy định mới để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

1. Các đối tượng được phép nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 11/2021

Chính phủ Nhật Bản đã thông báo vào ngày 5/11 rằng họ sẽ cho phép các doanh nhân nước ngoài, sinh viên quốc tế và thực tập sinh nhập cảnh Nhật Bản từ ngày 8/11. Cụ thể, thời gian nhập cảnh sẽ được ưu tiên dựa theo thời gian cấp COE (giấy xác nhận tư cách lưu trú hợp pháp dành cho người nước ngoài) như sau: Nhập cảnh Nhật bản đối với du học sinh:

  • Ưu tiên nhập cảnh tháng 11/2021: áp dụng cho COE được cấp từ 1/1/2020 – 31/3/2020
  • Ưu tiên nhập cảnh tháng 12/2021: áp dụng cho COE được cấp từ 1/1/2020 – 30/9/2020
  • Ưu tiên nhập cảnh tháng 1/2022: áp dụng cho COE được cấp từ 1/1/2020 – 31/3/2021
  • Kể từ tháng 2/2022: sẽ tùy vào tình hình để quyết định

Đối với thực tập sinh:

  • Ưu tiên nhập cảnh tháng 11/2021: áp dụng cho COE được cấp từ 1/1/2020 – 30/6/2020
  • Ưu tiên nhập cảnh tháng 12/2021: áp dụng cho COE được cấp từ 1/1/2020 – 31/12/2020
  • Ưu tiên nhập cảnh tháng 1/2022: áp dụng cho COE được cấp từ 1/1/2020 – 31/3/2021
  • Kể từ tháng 2/2022: sẽ tùy vào tình hình để quyết định

Đợt nhập cảnh đặc biệt này sẽ cần bổ sung thêm 1 số giấy tờ được cung cấp từ các trường hoặc những công ty bên Nhật. Sim du lịch Nhật Bản giá tốt

2. Các Quy định cách ly đối với người nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 11/2021

Như một biện pháp đối phó với loại coronavirus mới, việc nhập cảnh Nhật Bản đã bị đình chỉ từ tháng 1, nhưng nó sẽ được nới lỏng đáng kể từ tháng 11/2021, với điều kiện là người nhập cảnh phải được quản lý bởi công ty hoặc tổ chức chủ quản. Nếu được tiêm chủng, thời gian cách ly tại nhà sẽ được rút ngắn hơn.

tiem-covid-vaccine-tai-my

Cho đến nay, các trường hợp ngoại lệ nhập cảnh vẫn được xem xét xử lý, đối với những trường hợp có “hoàn cảnh đặc biệt” như lý do nhân đạo hoặc đối với những đối tượng có vợ hoặc chồng là người Nhật Bản, những phạm vi nới lỏng hạn chế đã được mở rộng hơn đối với các đối tượng này.

Đối tượng nhập cảnh là người đi công tác / kinh doanh không chỉ bao gồm những người cư trú ngắn hạn từ 3 tháng trở xuống mà còn bao gồm những người ở lại khoảng thời gian từ trung bình đến dài hạn do chuyển công tác. Điều kiện là người nhập cảnh Nhật Bản cần gửi kế hoạch hoạt động hoặc kế hoạch công tác cho cơ quan quản lý nhập cảnh.

Nếu chưa được tiêm vắc xin, thời gian cách ly tại nhà là 14 ngày. Nếu người nhập cảnh đã được tiêm vắc xin, thời gian cách ly sẽ được giới hạn trong 3 ngày. Trong 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm covid sẽ được thực hiện trước khi tham dự sự kiện nào đó. Trong vòng 7 ngày, cơ quan quản lý sẽ kiểm tra vị trí người nhập cảnh bằng cuộc gọi video mỗi ngày một lần và người nhập cảnh không được phép di chuyển bằng tàu hỏa hoặc xe buýt.

Việc rút ngắn thời gian cách ly này cũng được áp dụng đối với những người Nhật Bản trở lại Nhật Bản trong các chuyến công tác nước ngoài. Tuy nhiên, việc nới lỏng này sẽ không được áp dụng khi bạn nhập cảnh từ các quốc gia có các chủng đột biến nguy hiểm của covid 19 hoặc quốc gia có nguy cơ cao.

Du học sinh và thực tập sinh phải cách ly ở nhà 14 ngày sau khi nhập cảnh Nhật Bản. Nếu đã tiêm vắc xin thì thời gian rút ngắn còn 10 ngày. Vắc xin được chấp nhận là những loại sau: vắc xin Pfizer, Moderna và AstraZeneca.

Chính phủ Nhật Bản muốn phục hồi nền kinh tế bằng cách nới lỏng giãn cách xã hội. Theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản, khoảng 370.000 người nước ngoài đã không đến Nhật Bản mặc dù họ đã được xác nhận trước về tư cách lưu trú như du học và đào tạo thực tập sinh kỹ năng.

Xung quanh việc Thủ tướng Fumio Kishida tiết lộ rằng “đã có những tiếng nói mạnh mẽ (phần lớn từ các chủ doanh nghiệp)” về yêu cầu nới lỏng nhập cảnh cho các thực tập sinh.

Số lượng người nhập cư hiện là 3.500 người mỗi ngày, nhưng chính phủ đang xem xét mở rộng lên khoảng 5.000 người vào cuối tháng 11 này.

3. Tham khảo Sim du lịch – Định cư Nhật Bản

Sử dụng sim Nhật Bản Gloka tại Nhật
Sử dụng sim Nhật Bản Gloka tại Nhật

Với các quy định khắt khe về nhập cảnh, cách ly cũng như các thủ tục rườm rà tại sân bay; bạn nên trang bị cho mình một chiếc sim du lịch Nhật Bản để có thể tra cứu, liên hệ với người hỗ trợ để có thể nhập cảnh Nhật Bản một cách suôn sẻ nhất. 

Tham khảo mua sim du lịch Nhật bản tại đây:

Sim vật lý:

Mua sim Nhật Bản tại đây

eSIM Nhật Bản:

Mua eSIM Nhật Bản tại đây

Mời bạn xem thêm:

Top 3 sim du lịch Nhật Bản tốt nhất

Hướng dẫn đăng ký mua sim ở Nhật

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Nhật Bản?

116 Views

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: mhlw.go.jp ctsimcard travel688 theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *