Cập nhật quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

465 Views

 

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất

*Cập nhật 27/5/2022*

*HOT* Nhật Bản mở cửa nhập cảnh cho khách đến du lịch Nhật Bản năm 2022. Khách du lịch quốc tế gồm du khách đến từ Việt Nam có thể đi du lịch Nhật Bản từ 10/6/2022. 

Trải qua thời gian dài đối phó với dịch Covid 19, chính phủ Nhật Bản đã chính thức mở cửa cho du học sinh và người đi công tác nhập cảnh Nhật Bản. Bên cạnh các giấy tờ nhập cảnh Nhật Bản theo quy định cũ thì vẫn có những quy định mới liên quan đến chính sách phòng chống dịch Covid 19. Hãy cập nhật những quy định mới để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

1. Các trường hợp được phép nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 3/2022

1.1 Quy định về du lịch Nhật Bản 2022 dành cho khách Việt Nam mới nhất

Khách du lịch quốc tế, bao gồm Việt Nam, có thể đến Nhật Bản từ ngày 10/6/2022, Thủ tướng Fumio Kishida công bố hôm 26/5/2022.

Du khách được phép nhập cảnh với điều kiện mua tour trọn gói từ các công ty du lịch và có hướng dẫn viên đi cùng.

(Nguồn: VnExpress)

1.2 Quy định hiện hành

Hiện nay, du học sinh và người đi làm, công tác đều có thể nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy nhiên, du lịch Nhật Bản tự túc vẫn chưa được chấp thuận.

Những trường hợp được nhập cảnh Nhật Bản hiện nay:

  • Công dân có quốc tịch Nhật Bản;
  • Người có giấy phép cư trú lâu dài hoặc thường trú (eijusha hoặc teijusha) với giấy phép tái nhập cảnh hoặc thư xác nhận tái nhập cảnh;
  • Vợ / chồng hoặc con của công dân Nhật Bản hoặc thường trú nhân có thị thực hợp lệ;
  • Thân nhân trực tiếp của công dân Nhật Bản có thị thực hợp lệ;
  • Công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích kinh doanh có thời gian lưu trú ngắn hạn (dưới 3 tháng) – bắt buộc cần có bảo lãnh từ các công ty/ tổ chức đặt tại Nhật Bản;
  • Công dân nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản với mục đích lưu trú dài hạn bắt buộc cần có bảo lãnh từ các công ty/ tổ chức đặt tại Nhật Bản;

Sim du lịch Nhật Bản giá tốt

2. Giấy tờ, thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh Nhật Bản

2.1. Giấy xác nhận âm tính Covid19

Người nhập cảnh cần phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (RT-PCR, LAMP, TMA, TRC, Smart Amp, NEAR, Giải trình tự gen thế hệ mới hoặc CLEIA). Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa 72 giờ trước khi khởi hành. Xét nghiệm phải được tiến hành bằng tăm bông mũi họng, mẫu nước bọt hoặc kết hợp gạc dịch mũi họng và hầu họng. Các xét nghiệm ngoáy mũi cũng được chấp nhận là mẫu hợp lệ trước khi khởi hành.

Yêu cầu này bao gồm cho công dân Nhật Bản, người đi công tác và người cư trú dài hạn.

Các xét nghiệm định lượng kháng nguyên COVID-19 được chấp nhận, tuy nhiên, vui lòng kiểm tra tại đây để xác minh định dạng hợp lệ cho giấy chứng nhận kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm phải có tên, số hộ chiếu, quốc tịch, ngày sinh, giới tính, phương pháp xét nghiệm, kết quả xét nghiệm, ngày giờ lấy mẫu, ngày xác định kết quả xét nghiệm, ngày cấp giấy chứng nhận xét nghiệm, tên cơ sở y tế, địa chỉ, cơ sở y tế. hoặc chữ ký bằng tiếng Anh.

2.2. Hoàn thành bảng câu hỏi dành cho người cách ly

Người nhập cảnh phải điền vào mẫu câu hỏi cách ly, mỗi người 1 phiếu và xuất trình mã QR khi đến nơi. Các mẫu đơn này cũng có sẵn tại sân bay.

Điền mẫu đơn online tại đây: bảng câu hỏi cách ly dành cho người nhập cảnh Nhật Bản 

2.3. Chứng nhận tiêm Vắc xin

Người nhập cảnh được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ khi đã tiêm vắc xin liều thứ 3 (liều tăng cường) ít nhất 14 ngày.

Các loại vắc xin được chấp nhận ở Nhật Bản là Comirnaty / Pfizer, Vaxzevria / AstraZeneca / Covishield và Moderna. Các mục sau đây trên giấy chứng nhận tiêm chủng như tên, ngày sinh, tên vắc xin, ngày tiêm chủng và số liều phải được liệt kê bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 phải được cấp bởi một cơ quan chính thức như chính phủ của bất kỳ quốc gia nào được chấp thuận.

Để biết thêm chi tiết về chứng chỉ tiêm chủng được chấp nhận ở Nhật Bản, xem thông báo chính thức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản 

Sim du lịch Nhật Bản giá tốt

3. Quy trình nhập cảnh đặc biệt tại sân bay Nhật Bản 2022

3.1. Xét nghiệm Covid19 bắt buộc khi đến sân bay

Người nhập cảnh bao gồm cả công dân Nhật Bản phải làm xét nghiệm COVID-19 PCR khi đến sân bay.

3.2. Cách ly y tế bắt buộc và xét nghiệm đối với người nhập cảnh đã tiêm phòng

Những người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ, bao gồm cả công dân Nhật Bản, đến từ các quốc gia được phép nhập cảnh phải cách ly 3 ngày khi đến Nhật Bản, có thể thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. Người nhập cảnh có thể lựa chọn làm xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 3 sau khi đến nơi.

Nếu nhận được kết quả âm tính COVID-19, người nhập cảnh cần báo cáo kết quả COVID-19 âm tính cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi (Trung tâm Xác nhận Sức khỏe Nhập cư). Nếu việc xác nhận đã hoàn tất, người nhập cảnh có thể hoàn thành cách ly.

Những người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ nếu không muốn thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 3 phải cách ly trong vòng 7 ngày tại nhà hoặc nơi lưu trú.

3.3. Cam kết

Tất cả công dân Nhật Bản và công dân nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản theo diện cư trú dài hạn phải làm cam kết tuân theo các biện pháp theo dõi sức khỏe cụ thể kèm thông tin liên lạc. Trong đó, thông tin liên lạc bạn có thể cung cấp số điện thoại sử dụng các ứng dụng như Line, Viber. Để có thể online thường xuyên và nhận cuộc gọi từ các nhà chức trách, bạn nên mua một chiếc sim data Nhật Bản trước khi khởi hành.

Lưu ý: Nhật Bản có quy định về quản lý sim di động có số rất chặt chẽ, bạn cần làm hợp đồng với nhà mạng mới có thể đăng ký sim nghe gọi. Tất cả visa lưu trú dưới 1 năm đều không đủ điều kiện đăng ký sim nghe gọi Nhật Bản. 

Xem thông tin về bản cam kết tuân thủ các biện pháp quản lý y tế

3.4. Tải App định vị

Tất cả người nhập cảnh được yêu cầu tải xuống Ứng dụng Giám sát Vị trí và Sức khỏe (MySOS) và tự đăng ký trên ứng dụng. Người  nhập cảnh được yêu cầu xác nhận vị trí và báo cáo tình trạng sức khỏe thường xuyên thông qua ứng dụng MySOS.

Để online thường xuyên, bạn có thể tham khảo mua sim 4G Nhật Bản trước khi khởi hành.

Tải ứng dụng MySOS:

Cho điện thoại iPhone

Cho điện thoại Android

4. Tham khảo Sim du lịch – Định cư Nhật Bản

Sử dụng sim Nhật Bản Gloka tại Nhật
Sử dụng sim Nhật Bản Gloka tại Nhật

Với các quy định khắt khe về nhập cảnh, cách ly cũng như các thủ tục rườm rà tại sân bay; bạn nên trang bị cho mình một chiếc sim du lịch Nhật Bản để có thể tra cứu, liên hệ với người hỗ trợ để có thể nhập cảnh Nhật Bản một cách suôn sẻ nhất. 

Tham khảo mua sim du lịch Nhật bản tại đây:

Sim vật lý:

Mua sim Nhật Bản tại đây

eSIM Nhật Bản:

Mua eSIM Nhật Bản tại đây

Mời bạn xem thêm:

Top 3 sim du lịch Nhật Bản tốt nhất

Hướng dẫn đăng ký mua sim ở Nhật

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Nhật Bản?

Sim Quốc tế Gloka

465 Views

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: Bộ Ngoại giao Nhật Bản, mhlw.go.jp ctsimcard travel688 theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *