Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Canada?

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Canada

Du học sinh khi chuẩn bị đi du học cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ trong đó, đồ dùng không thể thiếu đó là giấy tờ xuất nhập cảnh, vé máy bay v.v. Ngoài ra, để có thể liên lạc được với mọi người, tra cứu các dịch vụ ở nước ngoài trong tháng đầu tiên đến một đất nước xa lạ, nhiều du học sinh đã chọn lựa cho mình sim Bắc Mỹ. Bài viết sau đây, Gloka xin chia sẻ với bạn đọc thông tin về những đồ dùng cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada sao cho đầy đủ nhất nhé.

sim-bac-my

1. Lên danh sách những đồ dùng cần mang trước khi đi du học Canada

Để chuẩn bị đồ dùng đi du học, chúng ta cần phân loại các mục khác nhau. Theo đó, các bạn sẽ không lo bị bỏ sót và tránh gặp phải rắc rối nơi xứ người

1.1. Chuẩn bị trang phục cho chuyến đi du học Canada

Tại Canada, thời tiết vô cùng lạnh lẽo với mùa đông có tuyết rơi. Hầu hết các trường nhập học vào mùa Thu và đông lạnh giá nên rất cần mang theo quần áo ấm.

Khi lên máy bay, bạn hãy để sẵn ra ngoài bộ quần áo dày và ấm để khi xuống sân bay ở Canada có thể mặc luôn để tránh bị cảm lạnh. Việc chuẩn bị quần áo đầy đủ sẽ giúp bạn hạn chế chi phí mua đắt đỏ ở nước ngoài. Đồng thời, khi mới sang, bạn còn gặp nhiều bỡ ngỡ chưa biết mua ở đâu nên cần chuẩn bị đầy đủ.

Bên cạnh đó, quần áo mặc thường ngày hẳn nhiên cần phải chuẩn bị rồi. Thời trang ở nước này mang phong cách Casual khá lịch sự nhưng không cầu kỳ. Bạn có thể căn cứ vào đó để chuẩn bị trang phục thường ngày của mình sao cho thích hợp.

chuẩn bị du học Canada

Bạn nên chuẩn bị một ít đồ trang trọng nếu có. Đó có thể là quần áo sơ mi trắng, quần đen, hoặc các bộ váy lịch sự. Ở đây, sẽ có các bữa tiệc được tổ chức rất thú vị và lúc đó bạn không cần phải đi mua trang phục mới đắt đỏ ở nước ngoài.

Trang phục về giày dép cũng cần được chú ý. Tốt hơn hết, mỗi người nên chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao để đi lại thoải mái cả mùa lạnh lẫn nóng ở Canada. Cùng với đó là một vài đôi giày khác màu nhau để có thể phối đồ dễ dàng hơn.

1.2. Đồ vệ sinh cá nhân

Đồ vệ sinh cá nhân giúp bạn sinh hoạt được thuận tiện dù có đi bất kỳ nơi đâu. Bạn nên mang những loại có dung tích nhỏ, có thể duy trì sử dụng trong một thời gian ban đầu. Sau này, khi chúng ta đã quen với sinh hoạt ở nước ngoài thì việc mua sắm các đồ dùng cá nhân cũng dễ dàng hơn.

Nếu như bạn mang quá nhiều đồ vệ sinh cá nhân sẽ chiếm hết chỗ của  các đồ dùng khác. Việc cân đối số lượng các loại đồ dùng nào cần mang nhiều, cần mang ít sẽ giúp bạn có được đồ dùng hợp lý khi mới bước chân sang Canada.

1.3. Giấy tờ tùy thân

Thủ tục đi máy bay cần có một số giấy tờ nhất định. Thêm vào đó, khi sang Canada nhập học bạn cũng cần mang theo các giấy tờ cần  thiết mới có thể sinh sống và học tập ở đó. Vì vậy cần lưu ý mang các loại giấy tờ cơ bản như: hộ chiếu, thư chấp nhận của đại sứ quán sang học tập, thư nhập học, hồ sơ các loại….

Các loại giấy tờ nên để tập chung ở một chỗ thuận tiện dễ lấy để tiện cho việc xuất trình. Tuy nhiên, chúng rất quan trọng nên bạn cần phải cẩn thận kẻo bị thất lạc.

mua-sim-tai-canada-

1.4. Tiền mặt

Khi du học Canada, bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản ngân hàng của mình như ở Việt Nam. Vì vậy, trước hết hãy chuẩn bị sẵn một ít tiền mặt để chi tiêu ở thời gian đầu. Tiền mặt ở đây là loại tiền mà đất nước Canada sử dụng. Bạn có thể đổi tại ngân hàng hoặc các địa chỉ uy tín.

1.5. Đồ ăn dự trữ

Khi mới bước chân sang nước khác, hẳn nhiên đồ ăn sẽ khác biệt khiến bạn không hợp khẩu vị. Các đồ ăn dự trữ có thể mang theo giúp bạn sinh hoạt được thời gian ngắn khi sang xứ bạn.

1.6. Thuốc men

Bạn hãy mang theo các loại thuốc chứa các bệnh cơ bản như hạ sốt, giảm đau, chữa cảm cúm… Các loại thuốc này có thể mua ở nước ngoài nhưng khi mới sang bạn sẽ chưa quen giao dịch ngay đâu. Bạn cần lưu ý xem xét loại thuốc nào được cho phép mang theo nhé. Quy định ở sân bay rất chặt chẽ liên quan đến các loại thuốc men, hóa chất.

1.7. Đồ mang giá trị tinh thần

Việc xa xứ khiến mọi người thường cảm thấy cô đơn, buồn tẻ và nhớ nhà. Bạn hãy mang theo mình các đồ dùng giúp bạn có được tinh thần lạc quan hơn, giảm thiểu tình trạng trên. Đó có thể là cuốn album chụp hình bạn bè, gia đình. Hay những kỷ vật cá nhân như chiếc lắc tay, chiếc mỹ bạn tặng, chiếc áo mẹ đan.

Tuy nhiên, hãy lưu ý đến kích thước và khối lượng nhé. Đồ dùng tinh thần là rất cần thiết, nhưng bạn chỉ nên mang một vài đồ theo, tránh tình trạng quá nhiều đồ không đủ khối lượng hành lý mang theo.

1.8. Đồ dùng điện tử

Đồ dùng điện tử như điện thoại, laptop, thiết bị nghe … phục vụ cho cuộc sống và học tập cũng cần thiết mang theo. Thời đại công nghệ số hiện đại như ngày nay, một sinh viên rất cần sử dụng đến smartphone, laptop…

Nhiều bạn băn khoăn có thể dùng điện thoại của mình để liên lạc ở nước ngoài hay không? Đừng lo lắng, hiện nay có loại sim có thể sử dụng ở trên các quốc gia.

Bạn có thể sử dụng sim Bắc Mỹ để tiện lợi cho việc liên lạc, truy cập internet ở nước ngoài. Để làm được sim này, hãy liên hệ với đơn vị uy tín, chất lượng giúp thực hiện chuyển đổi. Một trong những đơn vị được nhiều người sử dụng dịch vụ hiện nay phải kể đến Gloka. Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký các loại sim gọi điện đa quốc gia, rất tiện lợi cho khách hàng đi du học hoặc du lịch.

2. Mua sim Bắc Mỹ tại Việt Nam, tiện lợi cho quá trình du học Canada

Để sở hữu một chiếc sim 4G Bắc Mỹ giúp bạn liên lạc ở Mỹ, Canada và Mexico; bạn có thể tham khảo các loại sim Bắc Mỹ phổ biến sau đây:

Tham khảo sim du lịch Canada giá tốt

Sim Canada – Mỹ Twise: Đây là sim 4G sử dụng sóng Rogers tại Canada và AT&T tại Mỹ. Đây là sim data không hỗ trợ nghe gọi offline và không có số điện thoại, có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện.

Có các gói dung lượng sau:

  • Dung lượng 2GB – 15 ngày: truy cập internet với dung lượng 2GB trong 15 ngày, sử dụng hết 2GB ngưng kết nối internet.
  • Dung lượng 5GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 5GB trong 30 ngày, sử dụng hết 5GB ngưng kết nối internet.
  • Dung lượng 10GB – 15 ngày: truy cập internet với dung lượng 10GB trong 15 ngày, sử dụng hết 10GB ngưng kết nối internet.
  • Dung lượng 10GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 10GB trong 30 ngày, sử dụng hết 10GB ngưng kết nối internet.
  • Dung lượng 20GB – 15 ngày: truy cập internet với dung lượng 20GB trong 15 ngày, sử dụng hết 20GB ngưng kết nối internet.
  • Dung lượng 20GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 20GB trong 30 ngày, sử dụng hết 20GB ngưng kết nối internet.
  • Dung lượng 30GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 30GB trong 30 ngày, sử dụng hết 30GB ngưng kết nối internet.

Mua SIM Canada - Mỹ Twise tại đây

Sim Bắc Mỹ AT&T 15GB: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ – Canada – Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Bắc Mỹ), truy cập internet 15GB đầu tốc độ cao tại Bắc Mỹ (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot.

Mua Bắc Mỹ AT&T 30 ngày tại đây

Sim AT&T 4G không giới hạn 5 ngày – 90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/ Canada/ Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn tại Mỹ/ Canada/ Mexico (fair usage*: 22GB), không hỗ trợ chia sẻ hotspot.

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 22GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua Bắc Mỹ AT&T 5-90 ngày tại đây

Bắc Mỹ không giới hạn 4G T-Mobile: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ – Canada – Mexico, gọi về Việt Nam: không giới hạn bàn, nhắn tin về Việt Nam không giới hạn), truy cập 4G LTE không giới hạn tại Mỹ (fair usage*: 50GB), chia sẻ hotspot không giới hạn tại Mỹ với tốc độ 3G (500kbps); tại Canada+Mexico: 5GB đầu dung lượng tốc độ cao (sử dụng hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), chia sẻ hotspot cho phép trong dung lượng tốc độ cao.

Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.”

Mua sim Bắc Mỹ T-Mobile tại đây

eSIM AT&T Canada Mỹ Mexico chính hãng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), esim không hỗ trợ chia sẻ hotspot.

Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống

Mua eSIM Bắc Mỹ AT&T tại đây

Có thể thấy, khi đi du học cần chuẩn bị rất nhiều đồ dùng khác nhau. Việc chuẩn bị đầy đủ sẽ hỗ trợ bạn đỡ bị bỡ ngỡ ở nơi xứ người xa lạ thời gian đầu. Trong đó, những chiếc sim Bắc Mỹ là vật dụng tiện ích không thể thiếu. Để sở hữu loại sim này, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau đây:

Website: https://glokard.com

Email: service@glokard.com

Liên hệ: 0966871198 (có hỗ trợ Zalo)

Mời bạn đọc thêm:

Top 5 sim du lịch Canada tốt nhất

Kinh nghiệm mua sim du lịch Canada ở Canada. Nên mua sim ở Canada hay Việt Nam?

Nguồn: google.com travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *