2023 – Kinh Nghiệm Mua Sim Du Lịch Canada Tốt Giá Rẻ

1,669 Views
Kinh nghiệm mua sim du lịch Canada
Kinh nghiệm mua sim du lịch Canada

Cập nhật: 09/07/2021

Bạn đang chuẩn bị du lịch Canada và đang phân vân không biết nên mua sim Canada ở đâu. Cách mua sim card ở Canada như thế nào, giá ra sao. Và đặc biệt, ở Việt Nam hiện nay cũng đang có rao bán khá nhiều các loại sim 4G Canada.

Vậy những sim du lịch Canada đó thực chất là sim gì, bạn có nên mua ở Việt Nam hay mua sim ở Canada sẽ tốt hơn? Bài blog do Gloka biên soạn sẽ giúp bạn trả lời những phân vân trên đồng thời chia sẻ kinh nghiệm mua sim Canada, góp phần giúp bạn đưa ra quyết định mua sim Canada ở đâu là hợp lý nhất. 

Bài viết gồm 2 phần chính:

Phần 1: Phân biệt các loại sim 4G ở Canada – Cách mua sim điện thoại ở Canada 

Phần 2: Mua sim du lịch Canada ở Việt Nam

Phần 1: Kinh nghiệm mua sim du lịch Canada. Phân biệt các loại sim 4G ở Canada, Cách mua sim 4G Canada ở Sân bay

1.1 Chi phí sim điện thoại 4G tại Canada

Canada là quốc gia sở hữu các gói cước di động đắt tiền nhất trên thế giới, đặc biệt là các gói cước bao gồm dữ liệu internet. Một trong những nguyên nhân khiến chúng trở nên đắt đỏ là vì thị trường viễn thông của đất nước này không có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Khi sử dụng dịch vụ điện thoại tại Canada, bạn được lựa chọn 2 cách thức thanh toán: Prepaid (trả trước) và Monthly contract hay Postpaid (trả sau) như ở Việt Nam.

Đối với Trả trước, bạn sẽ mua dịch vụ điện thoại theo từng gói cước và khi sử dụng hết giới hạn gọi, nhắn tin và data trong gói này, tất cả các dịch vụ sẽ đóng băng. Để tiếp tục sử dụng, bạn buộc phải mua gói cước mới.

Đối với Trả sau, bạn sẽ thanh toán dịch vụ vào một thời điểm trong tháng. Điểm cộng của hình thức này là nếu bạn sử dụng vượt quá gói cước bạn sẽ không bị cắt dịch vụ giữa chừng mà cước phí sẽ tính vào tháng tới và chi phí cho dịch vụ này trung bình sẽ rẻ hơn so với trả trước.

Vậy nên, nếu muốn sử dụng dịch vụ điện thoại tại Canada với mức cước phí điện thoại tối ưu chỉ có cách ký hợp đồng trả sau từ 1 năm với các nhà mạng. Tuy nhiên điều này có vẻ không phải là giải pháp tốt cho khách du lịch ngắn hạn.

1.2 So sánh các loại sim Canada của 3 nhà mạng Canada: Rogers, Bell, Telus

Canada là quốc gia sở hữu các gói cước di động đắt tiền nhất trên thế giới, đặc biệt là các gói cước bao gồm dữ liệu internet. Một trong những nguyên nhân khiến chúng trở nên đắt đỏ là vì thị trường viễn thông của đất nước này không có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Ở Canada, chỉ có 03 nhà mạng chính là Rogers, Bell và Telus – còn được biết đến với tên gọi Big Three. Ngoài ra, thị trường viễn thông Canada còn có những công ty nhỏ hơn thuộc quyền sở hữu của Big Three được gọi là “flanker brands”.

Các nhà mạng ở Canada được chia làm 03 nhóm như sau:

  • Big Three: Rogers, Bell và Telus
  • 1st flanker brands: Fido, Virgin, Koodo
  • 2nd flanker brands: Chart, Lucky, Public Mobile

Các nhà mạng trong cùng một nhóm sẽ cung cấp các dịch vụ, gói cước và giá cả tương đồng với nhau. Nếu có một nhà cung cấp thay đổi chính sách dịch vụ của mình thì hai nhà cung cấp kia cũng sẽ thay đổi theo.

Bạn sẽ mất khoảng $10 – $15 (đô la Canada) để mua một thẻ sim Canada của Big Three (sim trắng chưa có dữ liệu, chưa được kích hoạt). Do đó, muốn sử dụng được sim bạn cần phải mua thêm các gói data, chi tiết về dung lượng và giá cả bạn có thể tham khảo bảng sau:

 

Bell

Telus

Rogers

Thẻ sim

9.95$

15$

Miễn phí

100MB

10$

10$

10$

500MB

20$

25$

30$

1GB

30$

30$

40$

2GB

50$

Không có

50$

Đơn vị: Đô la Canada (CAD)

Đa phần các nhà mạng ở Canada đều có độ phủ sóng cao, có thể phủ khắp lãnh thổ Canada. Tuy nhiên nếu bạn đi đến những khu vực ngoại ô có ít người sinh sống thì bạn cần tham khảo bản đồ phủ sóng nhà mạng mà bạn định mua.

1.2 Cách mua sim điện thoại ở Canada

1.2.1 Mua sim 4G Canada ở sân bay, giá bán sim 4G Canada ở sân bay là bao nhiêu?

Để mua sim 4G Canada, bạn có thể tìm mua ở sân bay Toronto bằng cách tìm các quầy bán sim của nhà mạng Chart ngay phía trước lối ra. Ở đây bạn sẽ được miễn phí thẻ sim nhưng bạn cần mua gói data để có thể sử dụng sim:

$35 CAD cho 1GB data internet

$40 CAD cho 4GB data internet

$50 CAD cho 8GB data internet

sim canada chatr
Sim Canada Chatr

Tại các quầy thay đổi ngoại tệ, bạn có thể tìm mua 04 gói cước khác nhau của nhà mạng Telus:

$45 CAD: 1GB data, 3 ngày sử dụng

$67 CAD: 3GB data, 5 ngày sử dụng

$84 CAD: 4GB data, 7 ngày sử dụng

$96 CAD: 5GB data, 14 ngày sử dụng

Mua sim Canada ở Sân bay
Mua sim Canada ở Sân bay. Nguồn ảnh: traveltomtom

Mặc dù có giá thành rẻ nhưng tốc độ mà Chart cung cấp chỉ dừng lại ở tốc độ 3G, mà sim của Telus được bán với giá rất đắt đỏ và ngày sử dụng thì bị hạn chế, 45$ cho 1GB internet và 03 ngày sử dụng – đây chắc chắn không phải là một sự lựa chọn tiết kiệm.

1.2.2 Cách mua sim card Canada ở trong thành phố

Ngoài việc mua sim tại sân bay bạn có thể tìm mua sim card Canada tại các cửa hàng của nhà mạng chính: Telus, Bell hoặc Rogers. Thật dễ dàng để tìm thấy một trong ba cửa hàng này ở các thành phố lớn. Các phiếu mua hàng và thẻ sim khác như PhoneBox, Lucky Mobile hoặc Public Mobile cũng được bán tại các ki-ốt trung tâm như Wireless Wave, K-Mobile và 7-Eleven.

Thời gian kích hoạt sim Canada có thể mất khoảng 5-10 phút qua điện thoại và bạn cần phải tự kích hoạt chúng. Dịch vụ kích hoạt sim trực tuyến chỉ hoạt động khi bạn sử dụng sim trên điện thoại di động mà họ bán cho bạn.

Bạn cần cung cấp ID/hộ chiếu của mình để mua sim ở Canada và bắt buộc điện thoại bạn sử dụng phải là phiên bản quốc tế, sim sẽ không hoạt động đối với điện thoại bị lock (điện thoại bẻ khóa xài sim ghép). 

Phần 2: Mua sim du lịch Canada ở Việt Nam

2.1 Mua sim 4G Canada ở Việt Nam? Ở Việt Nam có bán những loại sim gì? Có nên mua sim ở VN?

Hiện nay, ở Việt Nam chưa có sim nội địa Canada, 100% các sim được quảng cáo trên thị trường đều là sim roaming sang Canada. Với ưu điểm vượt trội như có giá thành rẻ hơn, dễ dàng sử dụng, có tính bảo mật thông tin cao và không cần các thủ tục đăng ký phức tạp và phải tự mình kích hoạt như mua sim tại Canada.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và hỏi kỹ người bán về các loại sim này. Phần lớn các loại sim du lịch Canada giá rẻ là sim roaming của Trung Quốc chỉ có internet (không nghe gọi offline được). Nếu bạn có nhu cầu nghe gọi tại Canada nên cân nhắc mua sim Bắc Mỹ (đầu số của Mỹ +1) roaming sang Canada để sử dụng, các loại sim này có giá thành rẻ hơn và dung lượng internet cao hơn so với bạn mua sim nội địa, tuy nhiên lại có chất lượng sóng ổn định hơn so với sim roaming Trung Quốc.

2.2 Ở Việt Nam có bán những loại sim 4G Canada nào?

Tùy vào mục đích sử dụng: du lịch hay định cư, bạn có thể tự do lựa chọn mua sim 4G Canada ngay tại Việt Nam với rất nhiều loại sim từ sim vật lý cho tới eSIM. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự do lựa chọn thời hạn và gói data mong muốn tại ngay Việt Nam thông qua dịch vụ du lịch quốc tế.

2.2.1. Sim 4G Canada du lịch – ngắn hạn

Sim Bắc Mỹ AT&T 5-90 ngày: Nếu cần nghe gọi + data bạn nên tham khảo sim 4G Bắc Mỹ AT&T: đây là sim du lịch Mỹ Canada Mexico sử dụng sóng của nhà mạng Rogers/ Telus/ Bell tại Canada, có sóng tốt, độ ổn định cao. Bên cạnh đó, sim có hỗ trợ nghe gọi, nhắn tin không giới hạn, truy cập dữ liệu di động dung lượng không giới hạn tốc độ cao 4G tại Mỹ, Canada và Mexico với ngày sử dụng linh động theo nhu cầu.

Loại sim này là lựa chọn thích hợp và tiết kiệm nhất khi bạn có chuyến thăm cả Mỹ và Canada, Mexico. Điểm trừ duy nhất của sim này là không hỗ trợ tính năng chia sẻ hotspot.

Mua sim Bắc Mỹ AT&T tại đây

Sim 4G Bắc Mỹ AT&T 15GB 30 ngày: đây là sim du lịch Mỹ Canada của nhà mạng AT&T của Mỹ, với thời gian sử dụng 30 ngày cùng 15GB dung lượng internet đầu tốc độ cao (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), có hỗ trợ tính năng chia sẻ hotspot, không giới hạn phút nghe gọi và tin nhắn tại Mỹ/ Canada/ Mexico.

Bên cạnh đó, sử dụng sim của nhà mạng AT&T giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi sử dụng được ở Canada, Mỹ và Mexico, nếu bạn không đi Mỹ thì cũng đừng lo vì chi phí cho thẻ sim này vẫn rẻ hơn nhiều so với sim Canada mua tại nước bản địa.

Mua sim Bắc Mỹ AT&T 15GB tại đây

Sim 4G Bắc Mỹ AT&T 22GB 10-30 ngày: đây là sim du lịch Mỹ Canada của nhà mạng AT&T của Mỹ, 30 ngày sử dụng với 22GB dung lượng internet tốc độ cao (sử dụng hết 22GB tốc độ giảm còn 2G 128Kbps), sim không hỗ trợ tính năng chia sẻ hotspot, không giới hạn phút nghe gọi và tin nhắn tại Mỹ/ Canada/ Mexico.

Bên cạnh đó, sử dụng sim của nhà mạng AT&T giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi sử dụng được ở Canada, Mỹ và Mexico, nếu bạn không đi Mỹ thì cũng đừng lo vì chi phí cho thẻ sim này vẫn rẻ hơn nhiều so với sim Canada mua tại nước bản địa.

Mua sim Bắc Mỹ AT&T 22GB tại đây

Sim Bắc Mỹ T-Mobile 7-30 ngày: Nếu cần nghe gọi + data bạn nên tham khảo sim 4G Bắc Mỹ T-Mobile: đây là sim du lịch Mỹ Canada Mexico sử dụng sóng của nhà mạng T-mobile, có sóng tốt, độ ổn định cao vì là sim chính hãng T-Mobile của Mỹ.

Bên cạnh đó, sim có hỗ trợ nghe gọi, nhắn tin không giới hạn, cước dữ liệu và ngày sử dụng linh động theo nhu cầu, với mức dữ liệu 4G không giới hạn tại Mỹ và tối đa lên đến 5GB tại Canada, có tính năng chia sẻ hotspot. Loại sim này là lựa chọn thích hợp và tiết kiệm nhất khi bạn có chuyến thăm cả Mỹ và Canada, Mexico.

Mua sim Bắc Mỹ T-Mobile tại đây

Sim AT&T 100GB cho iPad/ bộ phát WiFi: Bao gồm 100GB dung lượng internet, sử dụng cho máy tính bảng/ iPad/ bộ phát WiFi di động/ MiFi, nạp tiền tại Mỹ để tiếp tục sử dụng. Gói cước data có thời hạn 30 ngày. Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ với giá $55/tháng (chưa gồm thuế) để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Mua sim AT&T 100GB tại đây

Sim Canada Mỹ giá rẻ: Các gói dung lượng: 2GB – 5GB. Đây là sim 4G sử dụng sóng Rogers tại Canada và AT&T tại Mỹ. Đây là sim data không hỗ trợ nghe gọi offline và không có số điện thoại, có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện.

Mua sim Canada Mỹ tại đây

Sim data canda B-card: Nếu bạn quan tâm về giá bạn có thể tham khảo các loại sim roaming chỉ internet (không hỗ trợ nghe gọi offline), loại này có hỗ trợ share hotspot. Tuy nhiên vì giá thành rẻ cũng như p

hí viễn thông bên Canada đắt đỏ nên sim sẽ bị hạn chế về dung lượng internet tốc độ cao, thường vào khoảng 300Mb/ngày.

Sim cực kỳ dễ sử dụng chỉ cần lắp sim vào sử dụng ngay không cần đăng ký thủ tục rườm rà. Lưu ý: đây là sim data không hỗ trợ nghe gọi offline, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện.

Mua sim Canada B-card tại đây

Ảnh: Sim du lịch Canada

2.2.2. Sim 4G Canada định cư – dài hạn

Sim Du lịch Mỹ Dài Hạn AT&T $G Không Giới Hạn: Nếu bạn là du học sinh, hoặc đi công tác dài hạn có nhu cầu mua sim du lịch dài hạn tại Canada, bạn có thể tham khảo gói Combo 1 tháng – 12 tháng của AT&T được roaming  sử dụng ở Canada và cả Mexico, hỗ trợ đăng ký kích hoạt sim ngay tại Việt Nam qua kênh độc quyền Gloka, tiết kiệm lên đến 41 USD so với đăng ký sim ngay tại nước sở tại.

Mua sim du lịch dài hạn AT&T tại đây

Sim Định cư Mỹ AT&T – Gói 65 USD: Đây là sim 5G Mỹ chính hãng AT&T (AT&T là nhà mạng lớn thứ 2 nước Mỹ với 155.7 triệu thuê bao tính đến năm 2019), sim sử dụng ở toàn bộ các bang của Mỹ (bao gồm cả Hawaii), Canada và Mexico. Bạn được hỗ trợ đăng ký kích hoạt ngay tại Việt Nam, khi đến Mỹ chỉ cần lắp vào sử dụng được ngay.

Mua sim định cư AT&T tại đây

Sim Du lịch Mỹ Dài Hạn T-Mobile 4G Không Giới Hạn: Đây là sim du lịch dài hạn chính hãng T-Mobile dùng ở toàn bộ các bang của Mỹ và được roaming sang Canada/Mexico miễn phí khi mua tại Gloka. Đồng thời, khi mua tại đây, bạn có thể tiết kiệm đến 9 – 11 USD/tháng so với mua sim card ở Mỹ.

Mua sim du lịch dài hạn T-Mobile tại đây

2.2.3 eSIM du lịch

eSIM du lịch: Truy cập internet 3GB/ ngày (sử dụng hết 3GB ngưng kết nối, 3GB hồi phục sau 12:00AM), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. eSIM AT&T du lịch không hỗ trợ nghe gọi offline, có thể sử dụng các ứng dụng internet để gọi điện. Các gói du lịch 1 ngày – 30 ngày. 

Mua esim du lịch AT&T tại đây

eSIM du lịch AT&T chính hãng 14 ngày – 30 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 22GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 22GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), sim không hỗ trợ chia sẻ hotspot.

Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống. Đây là eSIM du lịch, không thể top up. Quý khách có nhu cầu top up vui lòng tham khảo AT&T eSIM định cư

Mua esim du lịch AT&T tại đây

eSIM du lịch Mỹ chính hãng T-Mobile: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ; truy cập internet tốc độ 5G không giới hạn (fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps).

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 5G sẽ trở lại bình thường.

Mua esim du lịch T-Mobile tại đây

2.3 Có nên mua sim du lịch Canada ở Việt Nam?

Việc mua sim du lịch Canada tại Việt Nam là một sự lựa chọn hợp lý, tiết kiệm thời gian và công sức khi bạn không cần phải cung cấp các thông tin passport, tự loay hoay kích hoạt sim hay phải xếp hàng chờ đợi.

Bên cạnh đó, vấn đề sử dụng sim còn phải phụ thuộc vào độ tương thích của điện thoại hiện có của bạn với sim mới. Nếu chẳng may sim mới không tương thích với điện thoại thì sẽ mang nhiều rắc rối đến bạn vào ngày đầu đặt chân đất nước xa lạ. Vậy nên mua sim du lịch Canada ngay tại Việt Nam sẽ giúp bạn cơ hội được tư vấn, lựa chọn và thử sim trước khi xuất ngoại.

sim chinh hang 1

Ở Việt Nam bạn có thể mua sim Canada mà không cần phải đến cửa hàng, bạn có thể dễ dàng được tư vấn và lựa chọn giữa các gói cước và các nhà mạng phù hợp với nhu cầu.

Bên cạnh đó, mua sim du lịch Canada tại Việt Nam còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mà giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mua sim tại Canada.

Một điểm cộng nữa là bạn sẽ hoàn toàn được kích hoạt sim miễn phí và hỗ trợ kích hoạt từ xa, bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm cửa hàng mua sim Canada tại sân bay hoặc loay hoay tự kích hoạt thẻ sim trên thiết bị của bạn. 

2.3 Có nên mua sim ở Gloka?

1,669 Views

Gloka là một nơi cung cấp tất cả những dịch vụ trên, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật mỗi tuần. Nhân viên Gloka sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về tất cả các gói cước, hỗ trợ kiểm tra và tư vấn thiết bị phù hợp phòng tránh trường hợp điện thoại của bạn bị khóa.

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, là cầu nối trực tiếp giữa khách hàng và nhà mạng nên Gloka sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và cam kết hoàn tiền 100% nếu thẻ sim bị lỗi. Ngoài ra, khi nhận sim bạn sẽ nhận kèm một tờ Hướng dẫn sử dụng sim cùng với món quà nhỏ xinh là một que lấy sim tiện lợi. 

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn tham khảo: Gearuptotravel, Tally Pack, Whistle OutTraveltomtom

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *