TOP 7 nghề lương cao khi XKLĐ tại Trung Quốc

1,022 Views

XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào? TOP 7 nghề lương cao khi XKLĐ tại Trung QuốcMục tiêu khi đi xuất khẩu lao động của nhiều người chắc chắn là tìm được một công việc tốt, có mức lương cao và ổn định. Vì vậy những thị trường lao động lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…trở thành lựa chọn của không ít người.

Đặc biệt, Trung Quốc với vị trí địa lý gần Việt Nam, nhu cầu lao động lớn cũng như ngành nghề tuyển dụng đa dạng sẽ là một thị trường tiềm năng để bạn lựa chọn nếu có ý định xuất khẩu lao động. Vậy XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào? Dưới đây là top 10 ngành nghề có chi phí rẻ, lương cao mà bạn có thể lựa chọn. Cùng Gloka tham khảo nhé!

1. Chế biến lương thực, thực phẩm

Là đất nước có dân số đông nhất thế giới, không quá khó hiểu khi chế biến lương thực, thực phẩm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Trung Quốc. Thị trường lớn, mức tiêu thụ cao và được Chính phủ chú trọng đầu tư đã giúp ngành nghề này phát triển mạnh mẽ, trở thành lĩnh vực mà rất nhiều người muốn tham gia làm việc. XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào

Ảnh: Chế biến lương thực, thực phẩm tại Trung Quốc là nghề cần nhiều lao động 

Hiện nay nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm tại Trung Quốc cần nhiều nhân lực hơn để phát triển quy mô cũng như thị trường. Do đó các công ty, nhà máy tại Trung Quốc luôn có những đơn hàng dành cho người lao động Việt Nam. 

Lựa chọn nghề chế biến thực phẩm phù hợp với nữ giới nhờ điều kiện làm việc khá an toàn và tiện lợi. Bạn không phải làm việc ngoài trời hay phải làm việc nặng nhọc mà còn nhận được sự hỗ trợ của dây chuyền và thiết bị hiện đại. Hơn nữa, mức lương cho lao động thuộc ngành nghề này vô cùng ổn định, bạn có thể tăng ca mà không cần lo ngại đến vấn đề thiếu việc để làm hay ảnh hưởng đến sức khỏe. 

2. May mặc

Tương tự như chế biến lương thực, thực phẩm, may mặc là ngành phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc nhờ vào dân số đông. Do đó các xí nghiệp may mặc của Trung Quốc hiện nay luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động, đơn hàng tuyển người làm việc luôn rất nhiều nên bạn có thể làm thủ tục hồ sơ để có thể ứng tuyển vào ngành này. XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào

Ảnh: May mặc rất thích hợp với nữ giới, yêu cầu chăm chỉ và có tay nghề

May mặc là ngành phù hợp cho nữ giới, yêu cầu sự tỉ mỉ, chăm chỉ của người lao động. Nếu chưa có tay nghề thì bạn có thể học trước tại Việt Nam trong quá trình chuẩn bị thủ tục. 

Thêm một lý do để bạn lựa chọn ngành may mặc khi XKLĐ tại Trung Quốc chính là cơ hội nâng cao tay nghề và phát triển sự nghiệp sau khi kết thúc đơn hàng tại doanh nghiệp. Bạn có thể hoàn toàn chủ động mở lớp dạy nghề hay cơ sở may mặc riêng nhờ vào những kinh nghiệm có được sau thời gian làm việc tại Trung Quốc. 

Có thể thấy, may mặc không chỉ là nghề có mức lương cao mà còn đem lại nhiều giá trị cho người lao động. Vì vậy bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để lựa chọn ngành nghề này khi XKLĐ tại Trung Quốc. Sim du lịch Trung Quốc giá tốt

3. Xây dựng

Ở một quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới như Trung Quốc thì sự phát triển của ngành xây dựng là vô cùng dễ hiểu. Đây cũng là ngành tiêu biểu trả lời cho câu hỏi “XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào?” bởi xây dựng là lĩnh vực trả lương cho người lao động rất cao và nhu cầu nhân công là vô cùng lớn.  XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào

Ảnh: Nhu cầu lao động ngành xây dựng tại Trung Quốc vô cùng lớn

Xây dựng là ngành cực hot tại Trung Quốc vì diễn ra liên tục và được chính phủ đầu tư trở thành ngành mũi nhọn của đất nước. Vì vậy nếu tham gia làm việc tại ngành này, bạn có cơ hội nhận được mức lương khá cao, chế độ đãi ngộ tốt cũng như có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên đây là ngành chỉ phù hợp với nam giới có sức khỏe tốt. Làm việc trong ngành xây dựng thì điều kiện cũng không tốt bằng nhiều ngành khác vì thời tiết tại Trung Quốc rất khắc nghiệt. Do đó nếu bạn có thể đáp ứng được các tiêu chí về giới tính, sức khỏe thì có thể lựa chọn ngành xây dựng để có thu nhập ổn định với nghề này. 

4. Cơ khí

Cùng với xây dựng thì cơ khí là ngành được chính phủ Trung Quốc tập trung phát triển để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường trong nước. Do đó nếu bạn là người có tay nghề, đáp ứng được các điều kiện mà doanh nghiệp Trung Quốc yêu cầu thì bạn có thể chủ động nộp đơn vào ngành cơ khí. Nhu cầu lao động lớn cũng là lý do để các doanh nghiệp ngành cơ khí chi trả mức lương hấp để thu hút người làm. Nếu muốn có một công việc ổn định, mức lương hấp dẫn cùng hàng loạt các chế độ đãi ngộ tốt thì bạn có thể lựa chọn ngành cơ khí. 

5. Nông nghiệp

Để trả lời cho câu hỏi “XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào” thì không thể thiếu nông nghiệp. Đây là một trong những ngành nghề phát triển bậc nhất tại Trung Quốc và hoạt động cũng diễn ra quanh năm để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường. Nhờ vậy tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành nông nghiệp luôn là điều mà nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc phải đối mặt. XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào

Ảnh: Làm ngành nông nghiệp tại Trung Quốc đỡ vất vả hơn tại Việt Nam nhờ sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật

Để thu hút lao động trong và ngoài nước, các chương trình nhập khẩu lao động với mức lương hấp dẫn được triển khai thường xuyên. Vì vậy cơ hội để làm việc tại Trung Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp cũng mở ra với nhiều người hơn, trong đó chắc chắn có lao động Việt Nam. Khi làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Trung Quốc, bạn cũng không cần quá lo lắng vì với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật máy móc hiện đại thì công việc cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều.

6. Nghề mộc

Mộc cũng là một trong những ngành nghề để bạn lựa chọn khi xuất khẩu lao động tại Trung Quốc. Đây là ngành được chi trả mức lương cao nhờ vào nhu cầu lớn, sự phát triển và mở rộng thị trường xây dựng cũng như văn hóa, nghệ thuật…

Dù vậy, nghề mộc tại Trung Quốc đòi hỏi lao động phải có tay nghề cao. Nếu bạn là người thợ lành nghề thì nên chọn ngành mộc để xuất khẩu lao động. Đây là cơ hội tốt để bạn có được thu nhập cao cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề này.

7. Các ngành nghề khác: Giúp việc, phục vụ nhà hàng, điều dưỡng…

Ngoài 6 ngành nghề kể trên, bạn còn có thể tìm hiểu và lựa chọn các nghề về dịch vụ để XKLĐ tại Trung Quốc như phục vụ nhà hàng, nhân viên tạp vụ, giúp việc hay điều dưỡng, hộ lý…

Dân số đông và kinh tế phát triển luôn làm nảy sinh các vấn đề về an sinh xã hội nên các ngành nghề này tại Trung Quốc luôn có thu nhập tốt và cần một lượng lớn người lao động. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển để làm các công việc này. Lựa chọn một ngành nghề phù hợp chính là điều kiện để bạn có được một môi trường làm việc tốt nhất với mức lương cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị thật kỹ cho cuộc sống mới tại Trung Quốc để có được sức khỏe và tinh thần thật tốt cho công việc.

Trước khi sang Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn sim data Trung Quốc để tiện cho việc liên lạc cũng như sử dụng internet. Bạn chỉ cần truy cập Glokard.com để chọn mua sim có lưu lượng GB phù hợp với nhu cầu, sau đó Gloka sẽ hỗ trợ hoàn toàn quá trình kích hoạt, khi sang Trung Quốc bạn chỉ cần lắp đặt và sử dụng sim là được.

Với cách này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc sử dụng wifi tại Trung Quốc hoặc mua sim tại quốc gia này. Bây giờ thì câu hỏi XKLĐ Trung Quốc chọn nghề nào đã có câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn. Bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục cần thiết, chuẩn bị đồ dùng cá nhân cũng như thức ăn hợp khẩu vị, đừng quên mua sim data Trung Quốc tại Gloka để tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Như vậy là bạn có thể yên tâm để bắt đầu làm việc tại vùng đất này rồi! Gloka chúc bạn có một hành trình thật tuyệt vời tại Trung Quốc nhé!

Mời bạn tham khảo bài viết:

Xuất Khẩu Lao Động Trung Quốc – Những Điều Cần Biết

Kinh nghiệm mua sim du lịch Trung Quốc không bị chặn mạng xã hội

Những điều cần biết trước khi mua sim du lịch Trung Quốc

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

 Gloka

Nguồn: travel688.com

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *