Xuất Khẩu Lao Động Trung Quốc – Những Điều Cần Biết

1,801 Views

Xuất Khẩu Lao Động Trung Quốc_Những Điều Cần BiếtLàm việc tại Trung Quốc – đất nước văn minh, hiện đại và có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chắc chắn đã trở thành “mục tiêu” của rất nhiều người. Tuy nhiên thời gian trước đây chỉ có những người xuất sắc, có trình độ chuyên môn cao như các chuyên gia thì mới có thể làm việc tại các nước này. Thế nhưng từ khi hình thức xuất khẩu lao động trở nên phổ biến thì cơ hội làm việc tại nhiều nước phát triển với mức lương cao, môi trường tốt mở ra với rất nhiều người.

Trung Quốc với vị trí địa lý nằm ngay cạnh Việt Nam cùng nhu cầu lao động lớn và đa dạng từ phổ thông đến cấp cao lớn trở thành thị trường thu hút nhiều lao động bậc nhất hiện nay. Vì vậy nếu bạn có ý định làm việc tại nước ngoài thì xuất khẩu lao động Trung Quốc là lựa chọn tiềm năng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, cùng Gloka tìm hiểu bài viết sau để sẵn sàng cho hành trình làm việc tại Trung Quốc trong tương lai nhé!

1. Vì sao nên đi xuất khẩu lao động Trung Quốc?

Có rất nhiều lựa chọn khi bạn muốn đi xuất khẩu lao động, bạn có thể làm thủ tục để làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu… Trong số đó, Trung Quốc vẫn là quốc gia thu hút được nhiều lao động nhất hiện nay bởi nhiều lý do: xuất khẩu lao động Trung Quốc

Ảnh: Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn làm việc tại Trung Quốc

Thứ nhất, Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới, vì vậy chắc chắn cơ hội việc làm tại quốc gia tỉ dân này là vô cùng rộng mở. Không chỉ vậy, dân số đông cùng mức tiêu dùng lớn khiến cho hoạt động kinh tế sản xuất của Trung Quốc luôn trên đà phát triển. Nhu cầu lao động ở mọi ngành nghề nhờ vậy cũng cao hơn rất nhiều. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bạn có thể tham gia vào thị trường lao động tại quốc gia này.

Thứ hai, Trung Quốc là đất nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển, vì vậy bạn có cơ hội để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và hiện đại hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, mức lương mà thị trường này chi trả cho lao động cho nhiều ngành nghề chắc chắn sẽ cao hơn mặt bằng chung tại Việt Nam.

Thứ ba, xuất khẩu lao động Trung Quốc chính là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về văn hóa của một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Vừa làm việc, vừa du lịch chắc chắn là điều mà rất nhiều người mong muốn hiện nay. 

2. Thủ tục xuất khẩu lao động Trung Quốc

Với những lý do trên, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn xuất khẩu lao động Trung Quốc khi có ý định làm việc tại nước ngoài. Để quá trình làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Trung Quốc thuận lợi hơn, Gloka sẽ gửi đến bạn một số thông tin cơ bản cần biết ngay sau đây. Cùng tìm hiểu để hoàn tất quy trình này một cách nhanh chóng nhất nhé! xuất khẩu lao động Trung Quốc

Ảnh: Để hoàn tất thủ tục xuất khẩu lao động Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ và lưu ý một số điều

2.1 Đối tượng

Đối tượng có thể xuất khẩu lao động Trung Quốc phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Nam nữ trên 18 tuổi đến khoảng 40 tuổi (độ tuổi tùy thuộc vào từng đơn hàng, có thể cao hơn 40 tuổi), là người chăm chỉ trong công việc.
 • Người tham gia xuất khẩu lao động tại Trung Quốc phải không có tiền án, tiền sự.
 • Sức khỏe tốt, đã được kiểm tra sức khỏe theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế và Bộ Tài chính.
 • Người lao động không thuộc diện bị cấm xuất cảnh của Việt Nam và diện cấm nhập cảnh của Trung Quốc. 

Nếu có thể đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại Trung Quốc theo những ngành nghề tuyển dụng. 

Sim du lịch Trung Quốc giá tốt

2.2 Hồ sơ xuất khẩu lao động tại Trung Quốc

Khi quyết định xuất khẩu lao động sang Trung Quốc, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết. Hồ sơ xuất khẩu lao động Trung Quốc bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai thông tin xin visa lao động có đầy đủ chữ ký
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ kích cỡ 4×6 có phông nền màu trắng
 • Bản photo của sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/căn cước công dân đã được công chứng. 
 • Bản sao của các bằng cấp/ chứng chỉ nếu có
 • Bản photo giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy khám sức khỏe theo quy định, có kiểm tra các loại bệnh như lao phổi, giang mai, HIV…
 • Thư mời và thư bảo lãnh từ chủ lao động

2.3. Thời gian xin visa xuất khẩu lao động tại Trung Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết, bạn cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục khác để xin visa lao động Trung Quốc. Thời gian để xin visa làm việc tại Trung Quốc thường mất khoảng 4 – 5 ngày. Khi đi nộp hồ sơ, bạn nên lưu ý đến Đại sứ quán từ 9 – 11 giờ vào các ngày thứ 2 – 6, đây chính là thời gian phía cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Bên cạnh đó, bạn cần đến sớm để xếp hàng vì số lượng người nộp hồ sơ xin visa làm việc tại Trung Quốc là rất đông.  Ngoài hồ sơ, bạn cần phải đổi tiền thành USD để đóng lệ phí và phía Đại sứ quán sẽ cấp giấy hẹn đóng lệ phí của ngân hàng để bạn theo dõi và tiến hành đóng tiền trong thời hạn quy định. 

3. Những điều cần biết khi làm việc tại Trung Quốc

Xuất khẩu lao động Trung Quốc không chỉ đơn giản đến làm việc tại một đất nước mới mà đó còn là quá trình thích nghi với cuộc sống với nhiều sự thay đổi. Do đó, bạn không chỉ cần phải hoàn tất những thủ tục để đủ điều kiện xuất khẩu lao động Trung Quốc mà còn phải chuẩn bị hành trang để yên tâm hơn cho cuộc sống tại đất nước này. xuất khẩu lao động Trung Quốc

Ảnh: Để sẵn sàng với cuộc sống mới, bạn cần chuẩn bị nhiều đồ dùng cần thiết như đồ ăn, vật dụng cá nhân… và đặc biệt là sim liên lạc

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết từ vật dụng cá nhân cho đến thức ăn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì đây chắc chắn là điều mà bạn cần làm để không phải mua quá nhiều đồ dùng khi qua đến Trung Quốc. 

Ngoài ra, những đồ dùng hỗ trợ liên lạc như laptop, điện thoại hay máy tính bảng cũng là đồ dùng mà bạn cần chuẩn bị. Để yên tâm giữ liên lạc với gia đình và bạn bè tại Việt Nam cũng như kết nối internet tại Trung Quốc dễ dàng thì bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc sim Trung Quốc tại Gloka để tiện hơn trong việc sử dụng.

Sim Trung Quốc được bán tại Gloka đảm bảo giá tốt nhất thị trường bởi chúng tôi hợp tác trực tiếp với các nhà mạng. Ngoài ra, việc sử dụng sim Trung Quốc cũng thuận tiện hơn cho bạn bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng của Gloka luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Khi mua sim tại Gloka, bạn còn được tặng que lấy sim và yên tâm với quá trình sử dụng vì chúng tôi sẵn sàng đổi sim mới trong trường hợp xảy ra lỗi.

Có thể thấy, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc sinh sống và làm việc khi đi xuất khẩu lao động tại Trung Quốc là vô cùng cần thiết. Nếu bạn biết cách “đầu tư”, một cuộc sống mới với công việc có mức lương cao, ổn định chắc chắn sẽ đến với bạn.

Hơn nữa dù có khoảng cách về địa lý nhưng với sự “góp sức” của sim Trung Quốc tại Gloka sẽ giúp bạn vững vàng hơn tại vùng đất mới, sẵn sàng cho công việc mà bạn đã lựa chọn. 

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

 Gloka

Nguồn: travel688.com

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *