Kinh nghiệm mua sim du lịch Malaysia

Kinh nghiệm mua sim du lịch Malaysia

Cập nhật 15/2/2022

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Malaysia và đang phân vân không biết nên mua sim 4G Malaysia ở Việt Nam hay sang đó mua sẽ tốt hơn, cách mua sim 4G ở Malaysia như thế nào, giá cả ra sao. Và đặc biệt, ở Việt Nam hiện nay cũng đang có nhiều website rao bán khá nhiều các loại sim du lịch Malaysia.

Vậy những sim du lịch Malaysia đó thực chất là sim gì, bạn có nên mua sim du lịch Malaysia ở Việt Nam hay mua sim ở Malaysia sẽ tốt hơn? Bài blog do Gloka biên soạn sẽ giúp bạn trả lời những phân vân trên đồng thời chia sẻ kinh nghiệm mua sim 4G Malaysia, góp phần giúp bạn đưa ra quyết định mua sim 4G du lịch Malaysia ở đâu là hợp lý nhất. 

Bài viết gồm 3 phần chính:

 • So sánh các nhà mạng ở Malaysia
 • Mua sim du lịch Malaysia ở sân bay
 • Mua sim 4G Malaysia ở Việt Nam

1. So sánh các nhà mạng di động Malaysia (Celcom, Maxis, Digi và U Mobile)

Ở Malaysia có 4 nhà mạng di động lớn là Celcom, Maxis, DiGi và U mobile, cung cấp các dịch vụ 2G, 3G và 4G/LTE trên nền tảng GSM. Các kiosk bán sim của các nhà mạng này nằm rải rác xung quanh hầu hết các thị trấn và thành phố, và cả tại sân bay. 

1.1 Mua sim Malaysia mạng Celcom

Celcom là nhà mạng lớn nhất tại Malaysia, bạn sẽ được tặng thẻ SIM miễn phí khi đăng ký với nhà mạng, tuy nhiên bạn cần mua thêm gói cước để có thể sử dụng dịch vụ. Tất cả các thẻ SIM trả trước của Celcom được bán dưới tên thương hiệu là Xpax. Lựa chọn phổ biến của khách du lịch là gói Xpax Turbo, có giá 10 Ringgit, đi kèm với tài khoản 6 Ringgit, 200MB dữ liệu di động và có giá trị sử dụng trong vòng 7 ngày. 

Celcom cũng cung cấp các gói chuyển vùng với giá 38 Ringgit đi kèm với 500MB dữ liệu. Thẻ SIM có giá trị ở 164 quốc gia và giảm đáng kể chi phí chuyển vùng, đặc biệt là ở châu Á. Bạn nên kiểm tra danh sách các quốc gia trước khi mua gói cước, vì chúng thường có thể thay đổi. 

1.2 Mua sim Malaysia mạng Maxis

Là nhà cung cấp mạng di động lớn thứ hai tại Malaysia. Bạn có thể mua các thẻ SIM trả trước được gọi là gói Fast, với 10 Ringgit bạn có 5 Ringgit trong tài khoản và 300MB dữ liệu di động, gói có giá trị trong 5 ngày.

Một điểm khác biệt mà Maxis dành tặng cho người dùng của mình là các chương trình khuyến mãi vào các khung giờ vàng hoặc ngày cuối tuần, cụ thể: mỗi ngày vào 01 khung giờ cố định bạn sẽ được tặng 1GB dữ liệu miễn phí, 1GB vào thứ 7 và 1GB vào chủ nhật.

Gói

Dung lượng

Giá tiền

(Ringgit)

1 ngày

1 GB

3

1 ngày

150 MB

5

7 ngày

300 MB

7

7 ngày

600 MB

10

30 ngày

2 GB

30

30 ngày

3 GB

38

30 ngày

5 GB + 100 phút

50

 

Ngoài ra, Maxis cung cấp dịch vụ chuyển vùng dữ liệu tại các quốc gia Đông Nam Á, 10 Ringgit mỗi ngày với 1GB dữ liệu. Có giá trị tại Brunei, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore và Thái Lan. Tại Singapore, Thái Lan và Indonesia có giá 38 Ringgit cho 1GB dữ liệu/ ngày, có giá trị trong 30 ngày.

1.3 Mua sim Malaysia mạng DiGi

DiGi là mạng viễn thông lớn thứ ba tại Malaysia, tất cả các gói cước DiGi cung cấp đều cho phép người dùng sử dụng WhatsApp miễn phí và sử dụng Internet miễn phí trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Có hai tuỳ chọn đối với sim 4G Malaysia như sau:

 • DiGi 8 Ringgit: có giá 8 Ringgit bao gồm 5 Ringgit trong tài khoản có hiệu lực trong 30 ngày và 300MB dữ liệu có giá trị trong 7 ngày
 • DiGi 12 Ringgit: có giá 12 Ringgit bao gồm 8 Ringgit trong tài khoản và 300MB dữ liệu có giá trị trong 7 ngày.

Bạn có thể mua thêm dung lượng với các tuỳ chọn có sẵn:

 

Gói

Thời gian

Giá tiền

(Ringgit)

100 MB

24 giờ

1

1 GB

24 giờ

3

Không giới hạn

24 giờ

8

300 MB

7 ngày

4

1.5 GB

7 ngày

9

5GB

30 ngày

28

8 GB

30 ngày

38

10 GB

30 ngày

48

 

Đối với dịch vụ chuyển vùng quốc tế DiGi cung cấp các gói sau: 

 • Roam5 / Roam10: 5 Ringgit / 10 Ringgit mỗi ngày cho mạng xã hội và nhắn tin không giới hạn, cộng thêm 50MB dữ liệu.
 • RoamCombo: giá 15 Ringgit có thời hạn trong 72 giờ bao gồm 500MB dữ liệu di động cộng với 30 phút thoại hoặc gói giá 25 Ringgit cho 2GB dữ liệu cộng với 30 phút thoại, cũng có hiệu lực trong 72 giờ.
 • RoamTelenor: giá 25 Ringgit có thời hạn trong 72 giờ bao gồm 4GB internet và 60 phút thoại.

1.4 Mua sim Malaysia mạng U Mobile

U Mobile là nhà cung cấp nhỏ nhất tại Malaysia. Các gói dữ liệu mà U Mobile cung cấp như sau:

Gói dữ liệu

Giá tiền

(Ringgit)

1.5 GB

20

2 GB

25

7.5 GB

30

2 GB, 150 phút, 30 tin nhắn

38

12 GB

50

 

Ngoài ra, có các ưu đãi chuyển vùng có sẵn:

 • Với 10 Ringgit mỗi ngày để chuyển vùng ở các quốc gia sau: Úc (Optus), Bangladesh (Banglalink), Campuchia (Cellcard), Hồng Kông (HKT), Ấn Độ (Aircel và Reliance), Indonesia (Indosat Ooredoo), Lào (Beeline), Philippines (Thông minh), Singapore (Starhub trong 4G), Hàn Quốc (SK Telecom), Đài Loan (Đài Loan di động) và Thái Lan (TrueMove trong 4G).
 • Với giá 36 Ringgit mỗi ngày để chuyển vùng ở tất cả các quốc gia nơi U Mobile hoạt động. Bạn nên kiểm tra danh sách các quốc gia khả dụng tại thời điểm mua vì nó có thể thay đổi theo thời gian.

2. Mua sim du lịch Malaysia ở đâu, giá bán sim Malaysia ở sân bay 

Đại đa số khách nhập cảnh vào Malaysia thông qua Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) hoặc Kuala Lumpur 1 (KLIAb1). Mỗi nhà mạng DiGi, Maxis, Celcom và U-Mobile đều có một cửa hàng hoặc kiosk tại sân bay.

Ngoài đường hàng không, các cách khác để vào Malaysia là quá cảnh qua Singapore và Thái Lan bằng tàu hỏa. Vì vậy, bạn có thể tìm mua sim Singapore – Malaysia tại các cửa hàng sau: 7-Eleven, AEON, Siêu thị Giant, Tesco hoặc cửa hàng bán lẻ của các nhà cung cấp trong trung tâm thành phố hoặc trung tâm mua sắm.

Loại sim

Mạng

Ngày

Dung lượng

Giá tiền

(Ringgit)


DiGi Tourist SIM

DiGi

15

10GB, 30 phút thoại

40

DiGi

7

2GB, 10 phút thoại

20

 

TuneTalk Airasia Traveller SIM

Celcom

7

5GB

25

Celcom

14

10GB

45


Maxis Hotlink Chat or Social

Maxis

30

8 GB

60

Maxis

30

10 GB

70


Tất cả các thẻ SIM Malaysia đều yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân từ năm 2006, vì vậy, khi bạn mua sim Malaysia tại bất kỳ cửa hàng nào cũng đều cần chuẩn bị passport. Thẻ SIM và thẻ nạp tiền hiện chịu thuế GST là 6% được thêm vào trên giá niêm yết, vì vậy ngoài chi phí mua sim bạn cần phải chi trả một khoản thuế phí để sử dụng sim tại Malaysia.

3. Mua sim Malaysia ở Việt Nam. Ở Việt Nam có bán những loại sim Malaysia nào? Có nên mua sim Malaysia ở Việt Nam?

Thay vì loay hoay ở sân bay xếp hàng và nạp gói cước, bạn có thể tiết kiệm không ít thời gian bằng việc mua sim 4G Malaysia ở Việt Nam trước khi đi.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chỉ cung cấp các loại sim Malaysia roaming, phần lớn các loại sim này là sim data chỉ cung cấp dữ liệu để truy cập internet, không hỗ trợ nghe gọi. Sim du lịch Malaysia mua tại Việt Nam rất dễ sử dụng, chỉ cần lắp sim vào máy, bật chuyển vùng dữ liệu là đã có thể truy cập 4G tại Malaysia mà không cần làm thêm bất kỳ thao tác kích hoạt nào. Bên cạnh đó, chi phí mua sim Malaysia tại Việt Nam rất rẻ, giá thấp hơn rất nhiều so với sim Malaysia mua tại sân bay nội địa.

 • Sim 4G Singapore Malaysia 3GB/ ngày: truy cập internet với dung lượng 3GB/ ngày. Loại sim này được du khách ưa chuộng vì không chỉ sử dụng được ở Malaysia, sim còn xài được ở Singapore, thuận lợi cho khách đi du lịch liên tuyến Sing – Mã. Hơn thế nữa, nhà mạng còn hỗ trợ gia hạn ngày sử dụng, phù hợp với các chuyến công tác dài ngày. 

Mua sim Sing-Mã 3GB/ ngày tại đây

 • Sim Đông Nam Á 6 nước: truy cập internet với dung lượng 3GB/ ngày, có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim sử dụng được tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và Myanmar.

Mua sim Đông Nam Á 6 nước tại đây

 • Sim Đông Nam Á 7 nước: truy cập internet 5GB đầu tốc độ 4G LTE với tốc độ download khoảng 20-30 Mbps (hết 5GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 8 ngày. Phù hợp với các chuyến đi ngắn ngày, sử dụng được tại nhiều quốc gia như: Malaysia (DiGi 4G), Singapore (Starhub 4G), Thailand (DTAC 4G), Indonesia (Indosat 4G), Philippines (Globe 4G), Cambodia (Metfone 4G), Laos (Star Telecom 3G), HK (3HK 4G), Macau (CTM 4G), Vietnam (Viettel 4G), Myanmar (Telenor 4G). Xem chi tiết gói cước

Mua sim Đông Nam Á 7 nước tại đây

4. Có nên mua sim Malaysia tại Gloka?

Việc mua sim Malaysia tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng tận nhà hoặc cơ quan trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Hơn nữa, chi phí mua sim Malaysia tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với mua sim tại Malaysia.

Đặc biệt, mua sim du lịch Malaysia tại Việt Nam là một phương án cực kỳ tiết kiệm khi bạn có chuyến du lịch tích hợp đến các quốc gia lân cận như Singapore hoặc Thái Lan, bởi vì sim Singapore Malaysia hoặc sim Đông Nam Á được bán tại Việt Nam đều hỗ trợ chuyển vùng sang các nước trên.

Gloka tự tin là điểm bán sim du lịch Malaysia chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng đối với sim data Singapore Malaysia không giới hạn 4G.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Mời bạn xem thêm:

Sim Quốc tế Gloka

2022 – Kinh nghiệm mua sim điện thoại Singapore tại sân bay Changi

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: ctsimcard, travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *