Danh sách các bang tiêm vaccine covid19 cho khách du lịch ở Mỹ

Tiêm vaccine ở Mỹ - Danh sách các bang tiêm vaccine covid19 cho khách du lịch ở Mỹ
Tiêm vaccine ở Mỹ – Danh sách các bang tiêm vaccine covid19 cho khách du lịch ở Mỹ

*Cập nhật ngày 24/09*

Tình hình tiêm vaccine ở Mỹ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khách du lịch đang có mặt tại đây. Để được bảo vệ trước dịch bệnh covid đang hoành hành trên thế giới, một số bang đã có chính sách tiêm vaccine miễn phí cho cả khách du lịch đến Mỹ. Nếu bạn đang là một trong những những khách du lịch đã và đang có ý định đến Mỹ, bài viết sau đây Gloka xin cung cấp cách danh sách các bang đang có chính sách trên nhé.

1. Tình trạng báo động của dịch bệnh Covid19 tại Mỹ và thế giới

Chắc không cần phải tìm hiểu quá nhiều thông tin để cho chúng ta biết được tình hình lây lan Covid 19 tại Mỹ và trên cả thế giới. Nói riêng về Mỹ, đây là đất nước phát triển mạnh mẽ về ngành y tế nhưng đứng trước dịch bệnh thế kỷ này cũng đang bị lao đao. Trước tình hình ấy, nước Mỹ đã nhanh chóng thực hiện việc nghiên cứu và sản xuất vaccine số lượng lớn để tiêm cho người dân, nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch, giúp người dân quay trở lại cuộc sống bình thường như trước đây, khôi phục lại nền kinh tế, nhất là ngành du lịch.

mua-Sim-o-My

Tiêm vaccine ở Mỹ mở rộng cho đối tượng khách du lịch

Đây là thông tin vui không chỉ với công dân nước Mỹ mà cả những cư dân từ quốc gia khác đến Mỹ để định cư, học tập, du lịch, lao động..

2. Giải pháp nào cho tình hình dịch bệnh ở Mỹ

Đứng trước tình hình đó, ngoài các biện pháp vật lý cách ly, giãn cách xã hội để giảm bớt lây lan bệnh tật thì việc tiêm vaccine ở Mỹ bắt đầu được triển khai rộng rãi. Theo đó, mọi người sẽ được tiêm một loại vaccine do đất nước này sản xuất để cơ thể tự chiến đấu và sản sinh đề kháng.

Các loại vaccine covid ở Mỹ:

Hiện nay, Mỹ đã tiêm vaccine cho đủ 151 triệu người và tỉ lệ phản ứng, sốc phản vệ là rất thấp. Đến thời điểm hiện tại chỉ có 1 người chết và 7 người bị dị ứng. Các loại vacxin của đất nước này sử dụng tiêm cho mọi người được đánh giá cao về chất lượng, có khả năng chống chịu dịch bệnh tốt hơn các loại khác.

tiem-vaccine-o-My

Tiêm vaccine ở Mỹ là việc làm khẩn cấp lúc này

Vaccine Pfizer Đây là loại vaccine được nhiều nước sử dụng hiện nay. Và cũng là loại đầu tiên được tổ chức y tế thế giới đưa vào sử dụng. Theo thông báo thì loại này có tác dụng phòng vệ trong 6 tháng nếu tiêm đủ 2 liều. Mặc dù có hiệu quả cao nhưng thời gian ngắn và tiêm 2 mũi trong thời gian đó khiến nhiều người có những chọn lựa khác.

Vaccine Moderna Tiếp đến là vaccine Moderna, được tổ chức WHO phê duyệt khẩn cấp. Với công nghệ mRNA tương tự như Pfizer, hiệu quả của loại này khá cao lên đến 90%, và có thể giảm thiểu biến chứng nặng của bệnh Covid.

Vaccine Johnson & Johnson Thêm một loại Vaccine nữa được sử dụng sau khi đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng với 44.000 người. Hiệu quả trung bình từ 62-72% . Hiện tại, ở Nam phi sử dụng loại này và đã giảm xuống tình trạng bị biến chủng covid B.1.351 còn 64%.

Ngoài ra còn có một số loại vaccine khác đang được lưu hành trên thế giới như Astra Zenneca, Vero Cell, Sinopharm v.v. Tuy nhiên, 3 loại trên do Mỹ sản xuất được đánh giá tốt nhất do có khả năng chống các biến chủng virus với tỷ lệ cao cùng tỷ lệ phản ứng phụ thấp. Hiện có hơn 100 nước đang sử dụng các loại vaccine trên. Vì vậy, khá nhiều người mong muốn lựa chọn loại có nguồn gốc từ Mỹ để tiêm chủng.

3. Có nên tiêm vaccine ngừa Covid hay không?

Trước tình hình diễn biến covid rất phức tạp và phát hiện nhiều biến chủng mới. Cộng thêm các trường hợp có phản ứng phụ khiến nhiều người lo ngại không biết có nên tiêm vaccine hay không. Như các bạn đã biết, hiện chưa có thuốc điều trị căn bệnh này. Vì vậy, tốt hơn hết, để phòng ngừa bệnh là hãy tăng khả năng đề kháng của bản thân.

Một trong những cách được nhiều nhà khoa học, y bác sĩ phổ biến hàng trăm năm nay đó là tiêm vaccine. Mặc dù có các phản ứng phụ và một vài trường hợp sốc phản vệ dẫn đến tử vong song trường hợp này không quá nhiều. Việc bị lây nhiễm căn bệnh này có khả năng xảy ra rất lớn đối với bạn nên tốt hơn hết hãy tiêm vaccine để tăng kháng thể chống covid bảo vệ cho bản thân và mọi người xung quanh.

4. Danh sách các bang hỗ trợ tiêm vaccine ở Mỹ

Bạn hiện đang có ý định sang Mỹ theo diện du lịch hoặc đi du học Mỹ? Bạn lo lắng không biết rằng mình có được tiêm vaccine phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này ở một đất nước xa lạ hay không? Đừng quá lo lắng, tại Mỹ hiện có nhiều bang có chính sách rất tốt, hỗ trợ tiêm không chỉ công dân của họ mà còn cả những đối tượng là người du lịch, nhập cư.

tiem-covid-vaccine-tai-my

Bạn có thể tham khảo danh sách các bang sau đây đang có chính sách hỗ trợ tiêm Vaccine cho du khách đến Mỹ như:

Bang Missouri:

Đây là một trong những bang có tình hình dịch bệnh phát triển mạnh mẽ nhất ở nước Mỹ. Nếu bạn mắc kẹt ở đây thì cũng đừng quá lo lắng, bởi chính sách bang sẽ tiêm vaccine cho tất cả mọi người để nhằm khống chế dịch bệnh tốt nhất.

Bang Texas

Đây là một trong những bang mới đây có chính sách tiêm vaccine cho khách du lịch do thị trưởng thành phố công bố. Điều này đã dẫn đến thực trạng là có hàng nghìn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đổ về Mỹ để được tiêm vaccine.

Sim du lịch Mỹ giá tốt

Bang New York

Chúng ta còn có thể nhắc đến thành phố New York nhộn nhịp thuộc bang New York – nơi cũng có chính sách hỗ trợ tiêm vaccine cho khách du lịch đến Mỹ. Chính sách này đã và đang thúc đẩy sự phát triển của một xu hướng mới – xu hướng du lịch vaccine.

Ngoài ra, các bang sau cũng hỗ trợ tiêm vaccine cho du khách nước ngoài: Alabama, Arizona, California, Colorado, Iowa, Louisiana, Maryland, Michigan, Minnesota, Montana, Nevada, New Mexico, New York, North Carolina, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Pennsylvania, South Carolina, Tennessee, Texas, Utah, Virginia  (Nguồn: visaplace)

5. Cách thức liên hệ cho khách du lịch khi đi tiêm vaccine ở Mỹ.

Để biết được bang nào đang hỗ trợ dịch vụ này, bạn có thể tra cứu, liên hệ theo số tổng đài hotline y tế của Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp rắc rối trong phương thức liên lạc, bởi số điện thoại ở và nhà mạng ở mỗi nước là khác nhau. Để phục vụ nhu cầu liên lạc với bạn bè và người thân ở Mỹ, bạn sẽ cần đăng ký một thẻ sim mới của các nhà mạng ở Mỹ, đó có thể là sim du lịch Mỹ hoặc loại sim định cư Mỹ tùy theo mục đích của bạn.

Một số nhà mạng lớn ở Mỹ mà bạn có thể tin tưởng như T-mobile và AT&T. Dưới đây là một số loại sim Mỹ được nhiều du khách chọn mua tại Gloka vì các tính năng vượt trội và giá thành thấp hơn nhiều so với mua ở Mỹ: Sim du lịch Mỹ Sim du lịch Mỹ gồm các gói cước ngắn ngày giá rẻ, dung lượng lớn dùng du lịch ngắn hạn tại Mỹ:

sim du lịch mỹ tmobile
Sim du lịch mỹ tmobile
  • Sim T-Mobile chính hãng 3-60 Ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ, gọi về Việt Nam: không giới hạn bàn, nhắn tin về Việt Nam không giới hạn; truy cập 4G LTE không giới hạn (fair usage*: 50GB/tháng), chia sẻ hotspot không giới hạn với tốc độ 3G (500kbps)

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

  • Sim AT&T chính hãng 5 ngày – 90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet tốc độ 4G LTE không giới hạn (fair usage: 22GB/ tháng), không hỗ trợ chia sẻ hotspot

Mua sim du lịch Mỹ tại đây

Sim định cư Mỹ Sim định cư Mỹ là các loại sim nội địa có thể nạp tiền và sử dụng dài hạn tại Mỹ, bạn toàn quyền quyết định sử dụng sim và thay đổi gói cước, các gói cước tham khảo:

  • Gói B T-mobile (40 USD/10GB/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet 10GB đầu tốc độ cao/ 30 ngày (sử dụng hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot (tốc độ 4G trong dung lượng 10GB). Quý khách có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống, có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 2 hoặc 3, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 40 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước
  • Gói C T-mobile (50 USD/4G không giới hạn/tháng): Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), truy cập internet không giới hạn tốc độ 5G/ 4G*, hỗ trợ hotspot không giới hạn tốc độ 3G. Quý khách có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống, có thể đổi gói sang gói khác vào tháng thứ 3, nạp tiền tại Mỹ mỗi tháng với 50 USD/tháng để tiếp tục sử dụng gói cước
Sim định cư Mỹ T-Mobile AT&T
Sim định cư Mỹ T-Mobile – AT&T

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

  • Sim AT&T chính hãng $65/ tháng – Combo 2 tháng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin đi 190+ quốc gia, truy cập internet không giới hạn với tốc độ 4G LTE trong 60 ngày, không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sau 60 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ với giá $65/tháng (chưa gồm thuế) để tiếp tục sử dụng dịch vụ

Mua sim định cư Mỹ tại đây

Ngoài các loại sim vật lý kể trên, hiện nay Gloka còn cung cấp eSIM chính hãng của nhà mạng AT&T có hỗ trợ nghe gọi và eSIM du lịch Mỹ không bao gồm nghe gọi. Với eSim, bạn chỉ cần quét một mã QR và sử dụng, không cần phải qua bước mua và lắp đặt sim vật lý truyền thống, bạn thậm chí có thể đặt mua ngay từ Mỹ, nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần thiết bị di động của bạn có hỗ trợ eSIM là bạn có thể đặt mua và sử dụng dịch vụ eSIM du lịch của Gloka. 

Tìm hiểu eSIM tại đây

Đối với những nhóm du lịch ít người hoặc du lịch theo dạng gia đình có thể lựa chọn sử dụng Sim AT&T 100GB cho iPad/ bộ phát WiFi: bao gồm 100GB dung lượng internet/ 30 ngày, sử dụng cho máy tính bảng/ iPad/ bộ phát WiFi di động/ MiFi cho các thiết bị khác (Dịch vụ sẽ ngưng nếu Quý khách sử dụng hết 100GB dung lượng, giá mua dung lượng nạp thêm: $10 cho 5GB – mua trực tiếp tại AT&T). Sau 30 ngày, Quý khách có thể nạp tiền tại Mỹ với giá $55/tháng (chưa gồm thuế) để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Mua sim AT&T 100GB tại đây

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các bang ở Mỹ có chính sách tiêm chủng cho người du lịch. Việc thực hiện tiêm vaccine ở Mỹ là hết sức cần thiết trước dịch bệnh covid 19 đang ngày càng diễn biến nhanh và phức tạp. Để có thể cập nhật được thông tin nhanh chóng khi ở đất nước này, việc truy cập internet bằng những chiếc Esim là rất cần thiết. Nếu bạn là du học sinh việc sở hữu những chiếc Esim sẽ giúp bạn kết nối ở bất cứ đâu mà không cần chuyển đổi nhiều. Do đó, ngày càng có nhiều người du học sử dụng loại sim này

Mời bạn xem thêm: Kinh nghiệm mua sim điện thoại Mỹ. So sánh các nhà mạng T-Mobile, AT&T và Verizon

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: Google, visaplace

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *