Cập nhật mới nhất về các quy định nhập cảnh Singapore

2,128 Views

Quy dinh nhap canh Singapore

Cập nhật: 5/5/2022

Từ 16/3/2022, Singapore đã chính thức mở cửa du lịch cho du khách Việt sau 2 năm đóng cửa do dịch Covid19. Tuy nhiên, chính phủ Singapore vẫn có các yêu cầu nhất định đối với khách ngoại quốc khi nhập cảnh vào quốc gia này. Hãy cùng Gloka tìm hiểu những quy định nhập cảnh Singapore 2022 mới nhất dành cho khách du lịch và người đi công tác nhé. 

1. Quy định và thủ tục nhập cảnh Singapore 2022

Những khách du lịch đã được tiêm phòng sẽ được phép nhập cảnh vào Singapore theo chương trình Hành Lang Du Lịch (VTL). Chương trình VTL đã mở rộng thêm cho các du khách đến từ Việt Nam từ 16/3.
 
Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng đủ điều kiện nhập cảnh Singapore 2022 theo chương trình VTL nếu đi cùng với người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Những yêu cầu dưới đây là quy định bắt buộc của chính phủ Singapore đối với hành khách nhập cảnh Singapore:

1.1. Xét nghiệm âm tính Covid-19

HOT: từ 26/4/2022, du khách khi đến Singapore chỉ cần chứng nhận tiêm Vắc xin COVID-19 mà không cần phải xét nghiệm âm tính Covid trước khi nhập cảnh (nguồn: Zing)

Những quy định dưới đây dành cho du khách chưa tiêm chủng Vắc xin COVID19:

Những du khách chưa được tiêm chủng đầy đủ khi nhập cảnh Singapore phải có kết quả PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 âm tính. Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore bởi phòng khám / cơ sở y tế được công nhận và kết quả xét nghiệm phải bằng tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Bộ Y tế Singapore cung cấp danh sách các cơ sở xét nghiệm được chấp thuận ở các nước thứ ba. Đối với các quốc gia không có trong danh sách, người nhập cảnh nên kiểm tra với Bộ Y tế của quốc gia / khu vực nơi khởi hành hoặc Bộ Y tế tương đương để biết các cơ sở xét nghiệm đã được phê duyệt.

Xem các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế Singapore phê duyệt tại đây

1.2. Khai báo y tế (SG Arrival Card)

Khai bao y te
Khai báo y tế khi đến Singapore

Tất cả người nhập cảnh Singapore phải khai báo sức khỏe trước khi nhập cảnh.

Người nhập cảnh cần phải điền tờ khai sức khỏe điện tử SG Arrival Card 3 ngày trước khi đến. Người nhập cảnh phải điền đầy đủ các mục trong phiếu khai báo sức khỏe này và quét mã QR trong app SG Arrival Card khi làm thủ tục nhập cảnh tại Singapore

Lưu ý: Quy định khai báo y tế không bắt buộc đối với người quá cảnh tại Singapore

1.3. Tải app định vị 

Khách nhập cảnh được yêu cầu tải xuống ứng dụng TraceTogether hoặc thuê token TraceTogether trong thời gian lưu trú tại Singapore.

Quy định này không áp dụng đối với trẻ em dưới 7 tuổi.

Sim du lịch Đông NAM Á giá tốt

1.4. Bảo hiểm du lịch

Từ nay, yêu cầu mua bảo hiểm du lịch chỉ áp dụng cho những du khách chưa tiêm chủng vắc xin Covid19 và cần phải mua bảo hiểm du lịch cho các chi phí điều trị y tế và nằm viện liên quan đến COVID-19 tại Singapore, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore. 

Tuy nhiên, vì chi phí điều trị y tế tại Singapore khá đắt đỏ, bạn nên mua bảo hiểm du lịch để an tâm hơn trước khi đi du lịch Singapore. Bạn có thể tham khảo mua bảo hiểm du lịch quốc tế của Pacific Cross tại Gloka:

Bao hiem du lich Gloka

1.5. Chứng nhận tiêm vắc xin

Chung nhan tiem vac xin
Chứng nhận tiêm vắc xin

Người nhập cảnh Singapore phải được tiêm phòng đầy đủ với các loại vắc xin được chấp nhận.

Các loại vắc xin 2 liều được chấp nhận là Pfizer, Moderna, AstraZeneca (Vaxzevria), Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Covishield), Sinopharm, Sinovac, Covaxin hoặc Novavax và vắc xin 1 liều được chấp nhận là Janssen.

Những du khách đã được tiêm kết hợp 2 loại vắc xin trong các loại vắc xin kể trên được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ. Người nhập cảnh phải tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành.

Bạn có thể sử dụng Hộ chiếu vắc xin trong ứng dụng PC- Covid để làm thủ tục nhập cảnh Singapore. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mang theo bản chính chứng nhận tiêm vắc xin có dịch công chứng.

2. Phương tiện liên lạc tại Singapore

Sim du lịch Đông NAM Á giá tốt

Liên hệ với người thân, bạn bè trong quá trình du lịch tại Singapore là một việc không thể thiếu. Bạn có thể mua sim Singapore tại sân bay Changi hoặc có thể mua trước từ Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến đi của mình một cách vẹn toàn nhất.

Tham khảo các loại sim Singapore bạn có thể mua tại Việt Nam:

Sim Singapore – Malaysia không giới hạn dung lượng: sim data truy cập internet không giới hạn dung lượng với các gói 500MB – 2GB tốc độ cao mỗi ngày, sim có chức năng chia sẻ hotspot nên bạn có thể dùng tính năng này chia sẻ WiFi cho các thiết bị khác. Các gói đang bán: từ 3 ngày đến 30 ngày

Mua sim Singapore Malaysia tại đây

Sim Đông Nam Á 7 nước: loại sim này cho phép bạn truy cập internet không giới hạn dung lượng với 5GB đầu tốc độ 4G, sử dụng hết 5GB đầu tốc độ cao tốc độ sẽ giảm còn 3G cho đến hết gói, thời hạn của sim là 8 ngày.

Ngoài Singapore, bạn có thể sử dụng sim tại các nước sau: Malaysia (DiGi 4G), Singapore (Starhub 4G), Thailand (DTAC 4G), Indonesia (Indosat 4G), Philippines (Globe 4G), Cambodia (Metfone 4G), Laos (Star Telecom 3G), HK (3HK 4G), Macau (CTM 4G), Vietnam (Viettel 4G), Myanmar (Telenor 4G)

Mua sim Đông Nam Á 7 nước tại đây

Mời bạn tham khảo bài viết:

Sim Quốc tế Gloka

2022 – Kinh nghiệm mua sim điện thoại Singapore tại sân bay Changi

 

2,128 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka Tổng Hợp

Nguồn: Safetravelairheart

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *