Cập nhật mới nhất về các quy định nhập cảnh Singapore

Quy dinh nhap canh Singapore

Cập nhật: 24/10/2023

HOT Cập nhật mới:

 • Từ ngày 13/02/2023, Chính phủ Singapore đã dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng chống COVID-19 đối với khách quốc tế khi nhập cảnh Singapore. Chi tiết tại đây!

Là một trong ba con rồng châu Á, Singapore luôn thu hút nhiều khách du lịch và khách nhập cư với mục đích du lịch và làm việc. Với nền kinh tế phát triển cùng mức thu nhập đáng mơ ước, ở thời điểm hiện tại, nhập cảnh vào Singapore sau đại dịch là cụm từ không ngừng được “săn đón”.

Vậy nếu bạn cũng là một trong số đông những người đang tìm kiếm thông tin về nhập cảnh vào Singapore thì hãy ở lại đây nghe Gloka chia sẻ thông qua bài viết sau để có chuyến đi Singapore thuận lợi và suôn sẻ nhất nhé!

Tham gia Group Facebook Nghiện du lịch bụi để cập nhật tình hình nhập cảnh mới nhất của các nước tại đây.

1. Quy định và thủ tục nhập cảnh Singapore 2023

Từ năm 2022, Singapore đã chính thức mở cửa du lịch cho du khách Việt sau 2 năm đóng cửa do dịch Covid19. Tuy nhiên, chính phủ Singapore vẫn có các yêu cầu nhất định đối với khách ngoại quốc khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Đến năm 2023, các yêu cầu về COVID-19 không còn được Singapore kiểm tra nghiêm ngặt như trước mà thay vào đó là các yêu cầu về bệnh sốt vàng da.

Sau đây là một số cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh Singapore được Gloka tìm hiểu được thông qua các thông cáo báo chí chính thức tại Singapore.

1.1 Quy định nhập cảnh Singapore mới nhất

1.1.2 Yêu cầu về COVID-19

Theo thông tin mới nhất từ Chính phủ Singapore, từ ngày 13/02/2023, du khách nhập cảnh Singapore không cần phải xét nghiệm COVID-19. 

1.1.3 Yêu cầu đối với bệnh sốt vàng da

Công dân quốc tế được nhập cảnh Singapore với điều kiện xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho bệnh sốt vàng nếu đã đến bất kỳ quốc gia nào có nguy cơ lây truyền căn bệnh này trong 6 ngày trước khi đến Singapore.Trong trường hợp, du khách chưa tiêm chủng như trên, du khách buộc phải thực hiện cách ly trong tối đa 6 ngày.

1.1.4 Yêu cầu về tờ khai SGAC

Tất cả khách du lịch phải điền tờ khai SGAC 3 ngày trước khi đến Singapore. Chỉ có Công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ nhập cảnh dài hạn mới không phải điền SGAC.

1.1.5 Yêu cầu về hành lý

Những mặt hàng bị cấm không được phép nhập khẩu vào Singapore, bao gồm:

 • Kẹo cao su (trừ kẹo cao su nha khoa và thuốc)
 • Thuốc lá nhai và các sản phẩm thuốc lá giả (ví dụ: thuốc lá điện tử)
 • Bật lửa thuốc lá có hình dạng súng lục hoặc súng lục ổ quay
 • Thuốc và chất hướng thần bị kiểm soát
 • Pháo nổ
 • Các bài báo, ấn phẩm, băng video, đĩa video và phần mềm, văn hóa phẩm đồi trụy
 • Sao chép các ấn phẩm có bản quyền, băng video, đĩa video và đĩa laser, đĩa hát và băng cassette

nhập cảnh Singapore

Ảnh: Quy định nhập cảnh Singapore mới nhất

Lưu ý: Bạn được phép mang theo số tiền mặt tối đa 20.000 SGD khi nhập cảnh vào Singapore. Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam, luật pháp chỉ có phép bạn mang tiền mặt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam không quá 5.000 USD. Vậy nên nếu đi du lịch từ Việt Nam bạn cần tuân thủ quy định này để khởi hành chuyến đi thuận lợi nhé!

1.2 Thủ tục nhập cảnh Singapore 2023

Để được cho phép nhập cảnh Singapore, công dân quốc tế cần phải đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu: còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng
 • Visa Singapore hợp lệ
 • Tờ khai SGAC tham khảo tại đây
 • Chứng nhận Giấy tiêm chủng bệnh sốt vàng da (nếu thuộc diện phải tiêm)

Trong điều kiện bạn nhập cảnh dài hạn thì việc tiêm chủng đầy đủ vắc-xin COVID-19 là điều kiện bắt buộc.

2 1

Ảnh: Thủ tục nhập cảnh Singapore 2023

Ngoài ra, từ ngày 11/03/2022, khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Singapore sẽ nhận được e-Pass qua email thay cho đóng dấu xác nhận trên hộ chiếu như trước. Ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh, thông tin chi tiết về chuyến du lịch bao gồm các ngày lưu trú và ngày cuối cùng được phép ở Singapore sẽ được đề cập cụ thể trong e-Pass.

Chi tiết tại đây!

2. Thủ tục xin visa Singapore 2023

2.1 Các trường hợp không cần xin visa Singapore 

Để nhập cảnh Singapore, nhiều công dân quốc tế vẫn được miễn visa theo những trường hợp đặc biệt sau:

 • Công dân của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, Úc, Na Uy, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Hàn Quốc được phép lưu trú tại Singapore tối đa 90 ngày mà không cần xin visa. 
 • Công dân các nước Campuchia và Myanmar được miễn visa khi lưu trú tại Singapore dưới 14 ngày
 • Việt Nam và một số quốc gia khác như Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Ban Lan, Canada,…. có công dân thuộc diện được miễn visa Singapore khi lưu trú dưới 30 ngày

2.2 Các lưu ý chung khi làm thủ tục xin visa Singapore tại Việt Nam

Đối với công dân Việt cần lưu trú tại Singapore trên 30 ngày, hồ sơ xin visa Singapore bao gồm:

 • Hộ chiếu: còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và còn trống trang
 • 2 ảnh thẻ cỡ 4×6 cm với nền trắng và được chụp không quá 3 tháng
 • Điền đơn xin visa Singapore theo mục đích nhập cảnh
 • Minh chứng tình trạng công việc
 • Minh chứng khả năng tài chính
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân
 • Một số giấy tờ khác tùy theo mục đích xin visa

3 1

Ảnh: Các lưu ý chung khi làm thủ tục xin visa Singapore tại Việt Nam

Tùy vào mục đích xin visa nhập cảnh Singapore của mỗi cá nhân, thời gian xét duyệt sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các thủ tục xin và xét duyệt thành công visa sẽ kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Bạn có thể giúp quá trình duyệt visa diễn ra nhanh hơn bằng cách chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác nhất.

Tham khảo thêm tại đây!

2. Bảo hiểm du lịch Singapore

Kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2023, Singapore không còn yêu cầu du khách phải có hợp đồng bảo hiểm du lịch chi trả cho Covid-19. Tuy nhiên, việc có được một chính sách bảo hiểm du lịch toàn diện bao gồm các trường hợp khẩn cấp về y tế, hủy bỏ và chậm trễ vẫn được khuyến khích mạnh mẽ cho tất cả khách du lịch.

Chuẩn bị bảo hiểm du lịch Singapore hay bất cứ quốc gia nào khác là một khoản đầu tư không hề thừa thãi. Bởi vì bảo hiểm mang lại cho khách du lịch cảm giác luôn được bảo vệ khi đi sang một quốc gia có nền văn hóa, chính trị hoàn toàn khác với nội địa sẽ giúp du khách an tâm thưởng thức chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè hơn.

4

Ảnh: Bảo hiểm du lịch Singapore

Ưu đãi: Trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời với dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế Pacific Cross book tại Gloka được ưu đãi giảm 5% so với giá gốc!

3. Phương tiện liên lạc tại Singapore

Sim du lịch Đông NAM Á giá tốt

Liên hệ với người thân, bạn bè trong quá trình du lịch tại Singapore là một việc không thể thiếu. Bạn có thể mua sim Singapore tại sân bay Changi hoặc có thể mua trước từ Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến đi của mình một cách vẹn toàn nhất.

Tham khảo các loại sim Singapore bạn có thể mua tại Việt Nam:

Sim Singapore – Malaysia không giới hạn dung lượng: sim data truy cập internet không giới hạn dung lượng với các gói 500MB – 2GB tốc độ cao mỗi ngày, sim có chức năng chia sẻ hotspot nên bạn có thể dùng tính năng này chia sẻ WiFi cho các thiết bị khác. Các gói đang bán: từ 3 ngày đến 30 ngày

Mua sim Singapore Malaysia tại đây

Sim Đông Nam Á 7 nước: loại sim này cho phép bạn truy cập internet không giới hạn dung lượng với 5GB đầu tốc độ 4G, sử dụng hết 5GB đầu tốc độ cao tốc độ sẽ giảm còn 3G cho đến hết gói, thời hạn của sim là 8 ngày.

Ngoài Singapore, bạn có thể sử dụng sim tại các nước sau: Malaysia (DiGi 4G), Singapore (Starhub 4G), Thailand (DTAC 4G), Indonesia (Indosat 4G), Philippines (Globe 4G), Cambodia (Metfone 4G), Laos (Star Telecom 3G), HK (3HK 4G), Macau (CTM 4G), Vietnam (Viettel 4G), Myanmar (Telenor 4G)

Mua sim Đông Nam Á 7 nước tại đây

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng eSIM quốc tế để sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào mà không tốn nhiều thời gian.

Mua eSIM quốc tế tại đây

Mời bạn tham khảo bài viết:

Sim Quốc tế Gloka

2023 – Kinh nghiệm mua sim điện thoại Singapore tại sân bay Changi

 

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka Tổng Hợp

Nguồn: Safetravelairheart

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *