Cập nhật mới nhất về các quy định nhập cảnh Hàn Quốc 2023

Cập nhật mới nhất về các quy định nhập cảnh Hàn Quốc 2021

HOT Mới cập nhật:

 • Từ ngày 01/10/2022: tất cả hành khách đến hoặc nhập cảnh tại Hàn Quốc không còn bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 PCR sau khi nhập cảnh. Chi tiết.
 • Từ ngày 03/05/2021, Hàn Quốc đã triển khai Giấy phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc được áp dụng cho người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần thị thực. Xem thêm tại đây!
 • Hướng dẫn nộp đơn xin Visa du lịch Hàn Quốc 2023. Xem Hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc 2023.

Trong năm 2022, chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều chính sách mở trong nhập cảnh Hàn Quốc để tạo cơ hội cho du khách quốc tế đến tận hưởng du lịch nơi đây một cách thuận lợi và dễ dàng. 

Năm 2023, các thủ tục, quy trình nhập cảnh Hàn Quốc cũng thay đổi tối giản khá nhiều để phục vụ nhu cầu du lịch hậu dịch Covid-19.

Cùng Gloka tìm hiểu các thông tin mới nhất về quá trình nhập cảnh Hàn Quốc, Hàn Quốc mở cửa du lịch hay chưa trong bài viết sau để có một chuyến đi thuận lợi, an toàn nhất khi đến với đất nước này nhé!

Tham gia Group Facebook Nghiện du lịch bụi để cập nhật tình hình nhập cảnh mới nhất của các nước tại đây.

1. Thông tin nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất 2023

1.1 Quy định nhập cảnh

Từ năm 2022, Hàn Quốc đã cấp visa du lịch C-3 trở lại cho du khách quốc tế. Ngoài ra, hành khách trước khi nhập cảnh Hàn Quốc không phải điền Health Declaration Form (tờ khai y tế) và không cần xuất trình chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19. Xứ sở kim chi cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vắc xin COVID-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Từ ngày 01/10/2022, chính phủ Hàn Quốc không còn bắt buộc tất cả hành khách đến hoặc nhập cảnh tại Hàn Quốc phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 PCR sau khi nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu du khách có dấu hiệu khó thở, ho, sốt 37,5 độ trở lên hoặc có các dấu hiệu của COVID-19 trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh tại Hàn Quốc thì cần nhanh chóng đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để làm xét nghiệm.

Quy định mới về nhập cảnh Hàn Quốc 2023

Ảnh: Quy định mới về nhập cảnh Hàn Quốc 2023

Du khách nhập cảnh Hàn Quốc 2023 cần chuẩn bị các thông tin và giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu và visa hợp lệ.
 • Cài đặt và điền thông tin Q-code để trình tại sân bay khi làm thủ tục.

Các quy định khác về hành lý khi nhập cảnh vào Hàn Quốc:

 • Hành lý bị cấm: dao, súng, kiếm,vật liệu nổ, dễ cháy, ma túy, các loại thực phẩm chế biến từ thịt, trứng, quả có hạt, rau củ, sữa và các sản phẩm từ sữa.
 • Hành lý sẽ được kiểm tra bằng máy soi và chó nghiệp vụ đánh hơi.
 • Tiền phạt đối với hành vi mang vật cấm là 80 000 – 5 000 000 won hoặc bị phạt tù.
 • Lưu ý không nên xách đồ hộ cho bất kỳ người nào khi đi qua các cửa Hải quan.

Lưu ý: Số tiền mà bạn được mang theo khi xuất cảnh tối đa $5000, nếu vượt quá thì nên khai báo với Hải quan để tránh bị phạt.

1.2 Quy định quá cảnh tại Hàn Quốc

Hành khách quá cảnh tại các sân bay Hàn Quốc (không có thủ tục nhập cảnh) không bị yêu cầuvề cách ly hoặc test COVID-19 đối với thời gian lưu trú dưới 24 giờ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp cần thiết, hành khách quá cảnh có thể phải thực hiện kiểm tra nhiệt độ hay điền vào bảng câu hỏi thăm dò sức khỏe.

Dành cho những bạn đang thắc mắc: Quá cảnh tại Hàn Quốc có cần phải làm visa không? Gloka sẽ giải đáp ngay cho bạn!

Trường hợp người Việt Nam có vé máy bay của chặng tiếp theo và có visa của một trong số quốc gia như Mỹ, New Zealand, Australia Canada, Nhật Bản thì du khách được quá cảnh mà không cần phải có visa Hàn tối đa không quá 3 ngày tại Hàn Quốc.

Khi máy bay đã hạ cánh tại các địa điểm đã nêu trên, hành khách sẽ làm thủ tục để xuất cảnh cụ thể cần chuẩn bị các giấy tờ sau: vé máy bay của chặng kế tiếp, visa của một trong các nước nêu trên, thẻ lên máy bay (boarding pass). Thủ tục quá cảnh ở Hàn Quốc đã được rút gọn và tinh giản để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế.

2. Giấy tờ, thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh Hàn Quốc sau dịch Covid-19nhập cảnh Hàn Quốc

Ảnh: Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng khi nhập cảnh Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp cũng như quy định kiểm dịch tại sân bay để mang lại trải nghiệm du lịch tinh gọn do du khách quốc tế. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện ước mơ du lịch Hàn Quốc rồi đấy! Cùng Gloka tìm hiểu các bước nhé!

2.1. Q-Code

Du khách quốc tế tiêm 2 liều vắc-xin ít nhất 14 ngày và không vượt quá 180 ngày trước chuyến đi được xem là đã tiêm chủng đầy đủ và sẽ không bị cách ly khi đặt chân đến Hàn Quốc. Du khách chỉ cần đăng ký thông tin tại Q-Code của Hàn Quốc và nhận mã để làm thủ tục nhập cảnh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt Nam, từ ngày 22.8.2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Nội dung khai báo Q-code bao gồm:

 • Đồng ý điều khoản sử dụng.
 • Thông tin địa chỉ email.
 • Thông tin hộ chiếu: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu.
 • Thông tin nhập cảnh và lưu trú: Số điện thoại tại Việt Nam, ngày dự định đến, số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc, địa chỉ lưu trú tại Hàn Quốc.
 • Thông tin kiểm dịch và tình trạng sức khỏe.

Kiểm tra thật kỹ thông tin sau mỗi lần nhập và chờ nhận mã QR từ email để lưu về máy.

Sim du lịch Hàn Quốc giá tốt

2.2. Bảo hiểm du lịch

Du lịch Hàn Quốc không yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, nếu du khách quốc tế muốn tạo sự đảm bảo và tránh những rủi ro bất khả kháng thì có thể đăng ký dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế Pacific Cross book tại Gloka được ưu đãi giảm 5% so với giá gốc!

nhap canh Uc moi nhat 2

3. Quy trình nhập cảnh đơn giản tại sân bay Hàn Quốc 2023 sau dịch Covid-19

Quy trình nhập cảnh tại Hàn Quốc đã được chính phủ nước này tối giản nhất có thể. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết và làm theo quy trình sau nhé!
nhập cảnh Hàn Quốc

Ảnh: Quy trình nhập cảnh đã được đơn giản hóa khi nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc năm 2023

3.1. Xuất trình mã Q-Code

Q-code là một hệ thống thông tin của Hàn Quốc giúp cho việc kiểm dịch nhanh hơn nhờ các thông tin mà người nhập cảnh đã khai báo online trước đó. 

Khai báo Q-code là thủ tục bắt buộc khi bạn nhập cảnh tại Hàn Quốc. Trường hợp gặp khó khăn không thể hoàn thành Q-code, bạn có thể khai báo bằng phương pháp truyền thống qua giấy. Ngay khi đáp cánh xuống sân bay, khu vực kiểm tra Q-code luôn chuẩn bị sẵn bàn điền thông tin với những tờ giấy màu vàng. 

3.2. Thực hiện thủ tục nhập cảnh

Bước cuối cùng trong quy trình nhập cảnh Hàn Quốc là xuất trình hộ chiếu cho hải quan và làm thủ tục nhập cảnh cần thiết. 

Lưu ý: Bạn không cần phải lo lắng về kiểm dịch vì chính phủ Hàn Quốc đã cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn kiểm dịch.

Sau bước này, du khách đã hoàn thành quy trình, thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc và có thể tận hưởng chuyến du lịch thú vị mà không cần phải bận tâm đến các quy định kiểm dịch khác!

Sim du lịch Hàn Quốc giá tốt

4. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 

4.1. Các trường hợp không cần xin visa Hàn

Không phải ai nhập cảnh Hàn Quốc cũng cần xin visa. Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì không cần phải mất thời gian làm thủ tục:

 • Công dân Đài Loan, Kuwait, Mỹ, Brunei, Macau và các nước khác không cần xin visa nếu đến Hàn Quốc không quá 30 ngày.
 • Nếu thời gian đến Hàn Quốc của bạn dưới 90 ngày và bạn có một trong những loại giấy tờ như: Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông thì không cần phải xin visa Hàn Quốc.
 • Công dân các nước Úc, Nhật Bản và Hongkong nếu đến Hàn Quốc dưới 90 ngày.
 • Người có quốc tịch Canada nếu đi dưới 6 tháng không cần phải xin visa Hàn Quốc.

4.2. Các lưu ý chung khi làm thủ tục visa đi Hàn Quốc

Để quá trình làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tất cả các loại giấy tờ xin visa phải có khổ giấy A4.
 • Tất cả các giấy tờ được chuẩn bị tại Việt Nam cần kèm theo bản phiên dịch Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh. Đặc biệt, các giấy tờ do cơ quan Nhà nước cấp như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn…thì các bản dịch cần được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc cần có thêm bản photo giấy chứng minh nhân dân/ giấy căn cước công dân.

4.3. Hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Bản sao y Chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
 • Bản sao y và dịch công chứng Sổ hộ khẩu.
 • Đơn xin visa được khai bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn.
 • Ảnh thẻ kích cỡ 3,5×4,5cm được chụp trong vòng 3 tháng. 
 • Hộ chiếu gốc. Nếu bạn xin visa trên 1 năm thì thời hạn hộ chiếu phải còn trên 1 năm, đối với visa dưới 90 ngày thì visa phải còn hạn trên 6 tháng. 
 • Hồ sơ tài chính.
 • Hồ sơ chứng minh công việc.
 • Giấy tờ chuyến đi.

Lưu ý: Nếu bạn có con nhỏ và cùng hộ chiếu thì trong Đơn visa cần dán thêm ảnh của trẻ vào mục 34. Bên cạnh đó, bạn cũng cần khai báo thông tin chi tiết của trẻ ở các ô bên cạnh.

4.4. Thời hạn cấp visa

Sau khi nộp hồ sơ và không có bất kỳ vấn đề gì thì visa của bạn sẽ được cấp trong vòng 8 – 10 ngày làm việc. Thời hạn này được áp dụng cho tất cả các loại visa, trừ visa lao động, du học và kết hôn. Trong mùa du lịch cao điểm thì có thể kéo dài đến 10-15 ngày làm việc.

Nếu được yêu cầu bổ sung giấy tờ, thời hạn cấp visa có thể kéo dài hơn khoảng 1 – 2 ngày. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối thì bạn phải đến nhận lại hồ sơ trong vòng 1 tuần kể từ ngày được thông báo.

Khi đặt chân đến Hàn Quốc, bạn phải thực hiện nhiều thủ tục nhập cảnh hơn so với trước dịch. Do đó, bạn nên mua thêm sim 4G Hàn Quốc để có thể truy cập internet để dễ dàng tra cứu thông tin cũng như liên lạc với gia đình.

4.5. Book dịch vụ Visa tặng sim tại Gloka

Dich vu visa du lich han quoc

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thông tin và chính xác, bạn có thể tham khảo dịch vụ Visa du lịch Hàn Quốc tại Gloka. Khi book dịch vụ này tại Gloka, bạn sẽ được khuyến mãi tặng thêm sim du lịch Hàn dùng làm phương tiện liên lạc khi vi vu Hàn Quốc nữa nhé!

4.6. Phương tiện liên lạc tại Hàn Quốc

Sim du học Hàn Quốc

Với nhiều gói cước khác nhau, sim 4G Hàn Quốc do Gloka phân phối chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn trong quá trình nhập cảnh và làm việc, định cư tại Hàn. 

Không chỉ tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng sóng internet của Hàn Quốc, khi mua sim Hàn Quốc giá rẻ tại Gloka, bạn còn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên 24/7 để việc sử dụng sim Hàn Quốc dễ dàng nhất.

Bạn không cần loay hoay kích hoạt, chỉ cần xuống sân bay lắp sim xài ngay, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sử dụng, Gloka sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm du lịch thú vị với kết nối Internet tuyệt vời! 

Hiện tại, Gloka có 2 sản phẩm sim 4G Hàn Quốc bán chạy:

Mua sim du lịch Hàn Quốc tại đây

Mua sim du lịch Hàn Quốc tại đây

Mua eSIM quốc tế tại đây

Ngoài ra, Gloka còn có Sim Hàn Quốc nghe gọi + data: 20 phút nghe gọi và 10GB data (hết 10GB tốc độ giảm còn 2G 256Kbps đến hết gói), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, 5 ngày.

Gloka hy vọng thông tin về quy định nhập cảnh Hàn Quốc 2023 cũng như với sự “đồng hành” của sim 4G Hàn Quốc thì bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi và nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống tại đất nước này. Hãy cùng sim 4G Hàn Quốc Gloka check-in tại xứ sở kim chi nhé!

Mời bạn xem thêm bài viết:

Top 5 sim du lịch Hàn Quốc tốt nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Hàn Quốc

Định cư Hàn Quốc và những vấn đề thường gặp

Bí kíp cuộc sống dễ dàng cho người Việt tại Hàn Quốc

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: mofa.ko.kr, Korea Immigration Service, Korean Air  travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *