Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học hè Canada?

Cần chuẩn bị gì khi đi du học hè SingaporeDu học hè Canada cần phải chuẩn bị những gì để chuyến du học của con bạn được diễn ra một cách thuận lợi và để lại nhiều kỷ niệm ươm mầm ước mơ du học sau này cho con trẻ.

Thời gian du học hè Canada thường rơi vào khoảng 1 đến 2 tháng, tuy thời gian du học ngắn nhưng vẫn rất khó khăn đối với những bạn nhỏ nhất là các bạn chưa xa gia đình bao giờ. Hãy theo dõi những điều được chia sẻ bên dưới để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học hè Canada nhé.

1. Những lợi ích khi du học hè Canada

Đối với các bé từ 8 đến 15 tuổi, việc được tiếp xúc với các khóa du học hè nâng cao kỹ năng mềm từ sớm sẽ tạo cho các em sự tự tin và chủ động từ sớm. Đây sẽ là cơ hội giúp các bạn nhỏ nâng cao khả năng ngoại ngữ, khám phá thế giới, kết bạn với bạn bè quốc tế. 

Không chỉ mang lại những lợi ích tích cực về tinh thần, các hoạt động ngoại khóa như đua thuyền, leo núi… giúp tăng cường sức khỏe thể chất của các bạn nhỏ. Nếu có dự định đi du học Canada ở bậc đại học thì du học hè Canada là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng đấy nhé!

2. Các bước chuẩn bị trước khi du học hè Canada

2.1 Chuẩn bị tinh thần cho du học sinh

Mặc dù các bạn nhỏ cấp 1, cấp 2, cấp 3 đều đã có thể bắt đầu đi du học hè nhưng độ tuổi thích hợp để đi du học hè Canada thường là từ 12 tuổi trở lên. Ở lứa tuổi này, các bạn nhỏ đã có thể tự chăm sóc bản thân và đã có sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên có thể thoải mái tham gia các hoạt động do trại hè tổ chức.

Học sinh vui chơi tại trại hè
Học sinh vui chơi tại trại hè

Đa số phụ huynh ở Việt Nam có truyền thống bao bọc và bảo vệ các con khá kỹ nên việc đến một đất nước xa lạ có văn hóa khác, ngôn ngữ khác và những người bạn mới, các bạn nhỏ sẽ rất dễ có tâm trạng bỡ ngỡ, lo lắng và nhớ nhà, nhớ bố mẹ.

Để các con có một chuyến du học hè Canada đầy ý nghĩa, các bậc phụ huynh nên ở bên cạnh và tâm sự với các con, bạn có thể kể về những trải nghiệm thú vị, những thứ mà con sẽ học sẽ nhận được từ chuyến du học hè Canada, kích thích sự tò mò, háo hức của con trẻ.

2.2 Lựa chọn dịch vụ du học hè Canada uy tín và phù hợp

Có rất nhiều đơn vị tổ chức chương trình trại hè khác nhau, mỗi tổ chức sẽ có những chương trình khác nhau, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng các kế hoạch và chương trình chi tiết của trại hè để có thể lựa chọn được chương trình phù hợp với mục tiêu và tính cách của con bạn.

Bên cạnh đó, những đơn vị có thương hiệu, kinh nghiệm tổ chức, liên lạc, sàng lọc thông tin trong việc tổ chức du học hè Canada sẽ có nhiều tâm huyết với các bạn nhỏ và bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi con được tham gia một trại hè như vậy. Hãy tham khảo những đánh giá của những phụ huynh trước đó hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có sự lựa chọn phù hợp.

Tham khảo sim du lịch Canada giá tốt
Tham khảo sim du lịch Canada giá tốt

Phụ huynh hãy tham khảo ý kiến của con thích gì khi đi trại hè, ví dụ như muốn học ngoại ngữ, kỹ năng sống hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi rồi mới chốt địa điểm. Hiện nay, du học hè Canada… được ưu tiên hơn cả do nền giáo dục tiên tiến, cơ hội du học cho trẻ trong tương lai và tiếng anh chính là ngôn ngữ chính tại Canada.

Hãy cho các bạn du học sinh biết về lịch trình của chương trình du học hè Canada để có thể chủ động hơn sẵn sàng trải nghiệm, học cái mới, tự nguyện gặp, chơi và tiếp xúc với người lạ, tự tin tìm hiểu khám phá môi trường.

Đối với những bạn khoảng 15-17 tuổi, cha mẹ cũng có thể để các bạn nhỏ  tự tìm hiểu rồi góp ý thêm sau đó cho con trực tiếp đăng ký trại hè mà con muốn để con học được kỹ năng tự chủ, tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình, đồng thời để con thử trải nghiệm môi trường mà con muốn du học lâu dài sau này.

2.3 Quần áo

Chuẩn bị sẵn hành lý
Chuẩn bị sẵn hành lý

Khí hậu ở Canada sẽ không giống như ở Việt Nam, vì thế cha mẹ cũng nên tìm hiểu thời tiết ở Canada trước để có thể chuẩn bị những loại trang phục phù hợp nha. Các loại quần áo nên chuẩn bị những loại cần áo cơ bản và có chất liệu tốt.

Ngoài trang phục mùa hè cũng nên mang theo các loại trang phục giữ ấm nhẹ để dùng buổi tối hoặc sáng sớm. Tùy theo chương trình của trại hè bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại trang phục đặc biệt cho con nhé.

2.4 Vật dụng cá nhân

Chương trình du học hè Canada sẽ có những hoạt động cuối tuần bởi vậy chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đảm bảo các bạn tham gia được thoải mái nhất:

 • Áo khoác gió kem chống nắng sẽ rất có ích cho những ngày nắng tại Canada
 • Sữa tắm, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, dầu gội đầu…
 • Giày thể thao, giày đi học
 • Kính mắt, mũ nón,..
Chuẩn bị hành lý trước khi đi du lịch Trung Quốc
Chuẩn bị hành lý trước khi bay

Một số điểm cần chú ý khi chuẩn bị hành lý du học hè Canada

 • Ngoài những vật dụng cần thiết và trang phục thì nên chuẩn bị thêm một số loại thuốc dự phòng như: thuốc hạ sốt, thuốc đau bụng, thuốc trị côn trùng cắn,…
 • Chuẩn thêm đồ khô, đồ ăn vặt cho con trẻ
 • Các giấy tờ cần thiết cần được chuẩn bị đầy đủ và được kiểm tra kỹ nhiều lần trước khi bay
 • Tiền mặt là rất cần thiết nhưng không nên chuẩn bị quá nhiều vì sẽ khiến du học sinh không học được cách chi tiêu hợp lý và cách tiết kiệm tiền.
 • Nên tránh cho các con mang đồ trang sức đắt tiền, vật dụng đắt tiền để phòng trường hợp bị mất khi không để ý.

2.5 Chuẩn bị phương tiện liên lạc

chuẩn bị du học hè Canada

Để giữ liên lạc với gia đình cũng như liên lạc với cán bộ quản lý ở trại hè hay kết nối thêm với bạn bè trong chuyến du học hè Canada, phụ huynh nên chuẩn bị cho con của mình sim Canada nhé. Một số loại sim Canada thích hợp dùng cho chuyến du học hè Canada như sau:

Sim Bắc Mỹ AT&T 30 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ – Canada – Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Bắc Mỹ), truy cập internet 15GB đầu tốc độ cao tại Bắc Mỹ (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), hỗ trợ hotspot.

Mua Bắc Mỹ AT&T 30 ngày tại đây

Sim AT&T unlimited 4G 5 ngày – 90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/ Canada/ Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn tại Mỹ/ Canada/ Mexico (fair usage*: 22GB), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. 

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 22GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua Bắc Mỹ AT&T 5-90 ngày tại đây

Bắc Mỹ không giới hạn 4G chính hãng T-Mobile: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ – Canada – Mexico, gọi về Việt Nam: không giới hạn bàn, nhắn tin về Việt Nam không giới hạn), truy cập 4G LTE không giới hạn tại Mỹ (fair usage*: 50GB), chia sẻ hotspot không giới hạn tại Mỹ với tốc độ 3G (500kbps); tại Canada+Mexico: 5GB đầu dung lượng tốc độ cao (sử dụng hết 5GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), chia sẻ hotspot cho phép trong dung lượng tốc độ cao. 

Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 50GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.”

Mua sim Bắc Mỹ T-Mobile tại đây

eSIM AT&T Bắc Mỹ chính hãng: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/canada/Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), esim không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống

Mua eSIM Bắc Mỹ AT&T tại đây

Sim 4G Canada – Mỹ Twise: Đây là sim 4G sử dụng sóng Rogers tại Canada và AT&T tại Mỹ. Đây là sim data không hỗ trợ nghe gọi offline và không có số điện thoại, có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện.

Có các gói dung lượng sau:

 • Dung lượng 2GB – 15 ngày: truy cập internet với dung lượng 2GB trong 15 ngày, sử dụng hết 2GB ngưng kết nối internet.
 • Dung lượng 5GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 5GB trong 30 ngày, sử dụng hết 5GB ngưng kết nối internet.
 • Dung lượng 10GB – 15 ngày: truy cập internet với dung lượng 10GB trong 15 ngày, sử dụng hết 10GB ngưng kết nối internet.
 • Dung lượng 10GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 10GB trong 30 ngày, sử dụng hết 10GB ngưng kết nối internet.
 • Dung lượng 20GB – 15 ngày: truy cập internet với dung lượng 20GB trong 15 ngày, sử dụng hết 20GB ngưng kết nối internet.
 • Dung lượng 20GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 20GB trong 30 ngày, sử dụng hết 20GB ngưng kết nối internet.
 • Dung lượng 30GB – 30 ngày: truy cập internet với dung lượng 30GB trong 30 ngày, sử dụng hết 30GB ngưng kết nối internet.

Mua sim Canada - Mỹ Twise tại đây

Mời bạn tham khảo bào viết:

Top 5 sim du lịch Canada tốt nhất

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *