4 nhóm ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc nổi bật

4 nhóm ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc nổi bật

Hàn Quốc luôn là mảnh đất hứa với nhiều cơ hội mở rộng cho người lao động. Đặc biệt thị trường này còn được nhiều người hướng đến với sự đa dạng các ngành nghề và các nhóm ngành nghề khá phù hợp với đa số lao động Việt.

Nếu bạn đang có ý định làm việc tại đất nước kim chi, đừng bỏ qua 4 nhóm ngành nghề xuất  khẩu lao động Hàn Quốc nổi bật bên dưới. 

1. 4 nhóm ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc nổi bật

Với thị trường rộng mở, điều kiện kinh tế phát triển cùng một số nét văn hóa tương đồng, Hàn Quốc đang là đất nước được đại đa số lao động Việt Nam hướng tới.

Khi sang Hàn Quốc làm việc, hiện có 4 nhóm ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn.

4 nhóm ngành chính được phân chia dựa vào tính chất và môi trường làm việc. Trong đó gồm có 12 nghề phổ thông cụ thể như Cao su, nhựa, luyện kim, cơ khí, trồng trọt, chăn nuôi,…

1.1. Ngành sản xuất chế tạo

Sản xuất chế tạo chính là nhóm ngành được đa số lao động Việt Nam lựa chọn khi làm việc tại Hàn Quốc. Theo thông tin thống kê vào năm 2019 85% lao động Việt Nam chọn nhóm ngành này.

Lựa chọn nhóm ngành này cũng hoàn toàn hợp lý, vì đây là ngành có công việc phổ biến, mức thu nhập khá cao đồng thời có nhiều việc làm thêm dành cho người lao động.  ngành sản xuất ở Hàn Quốc

Ảnh: Ngành sản xuất chế tạo là ngành xuất khẩu lao động Hàn Quốc được nhiều người Việt lựa chọn

Tâm lý chung của rất nhiều người lao động khi phải chọn rời xa quê hương để làm việc đó chính là nguồn thu nhập. Nếu cần cù chịu khó, bạn có thể kiếm thu nhập trung bình của những nghề này khoảng trên 30 triệu đồng. Nếu tăng ca hoặc tính chất đặc thù riêng của một số công việc, số tiền lương có thể tăng cao hơn.

Các ngành nghề thuộc nhóm sản xuất chế tạo bao gồm:  – Cao su, nhựa  – Luyện kim, kim loại  – Cơ khí, máy móc  – Điện và điện tử – Giấy và gỗ  – Hóa học và sản phẩm hóa học  – Dệt, may mặc  – Thực phẩm.

Những ngành nghề thuộc nhóm cơ khí sẽ đòi hỏi lao động được đào tạo kinh nghiệm từ trước. Vậy nên nếu lựa chọn công việc này, bạn nên tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng làm việc trước, để đáp ứng yêu cầu công việc. 

1.2. Ngành nông nghiệp

Cũng như Việt Nam và một số nước khác, ngành tại thị trường Hàn Quốc ngành nông nghiệp được chia ra trồng trọt và chăn nuôi. Tuy nhiên các loại cây và con vật ở đây có sự khác biệt với Việt Nam do phụ thuộc vào thời tiết, địa hình.

Chọn trồng trọt, bạn có thể tham gia vào công việc trồng rau quả, thu hoạch, chăm sóc cây cối, chăm sóc hoa màu trong nhà kính,… Còn chăn nuôi, thì tương tự, bạn chăn nuôi các loại gia súc gia, gia cầm,… tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng lao động.  làm việc tại Hàn Quốc

Ảnh: Ngành nông nghiệp ở Hàn phù hợp với cả lao động nam và nữ

Ngành nông nghiệp thường ít đòi hỏi về kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên chắc chắn bạn vẫn phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Đặc biệt độ tuổi không dưới 18 hoặc trên 39.

Về mức lương thuộc nhóm ngành nông nghiệp thường thấp hơn một số nhóm ngành khác, tuy nhiên yêu cầu không quá khắt khe và dễ làm. Thu nhập trung bình tầm 25 – 32 triệu/tháng. 

Sim du lịch Hàn Quốc giá tốt

1.3. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành được nhiều lao động nam lựa chọn khi sang làm việc tại Hàn Quốc. Ngành nghề với đặc trưng riêng này thu hút lao động nam bởi khá vất vả, công việc thường nặng nhọc và yêu cầu về tính chính xác cao.

Công việc chủ yếu của ngành này thường là xây trát, quét sơn, vận hành máy móc, lắp đặt giàn giáo, cốp pha,… định cư tại Hàn Quốc

Ảnh: Ngành xây dựng vất vả nhưng có thu nhập khá cao, từ 28 – 38 triệu đồng

Bởi đặc thù của công việc mà ngành này đòi hỏi đối tượng lao động là nam nhiều, đảm bảo về sức khỏe, nếu đã có kinh nghiệm về các công việc liên quan trước thì càng tốt.

Và cũng dựa trên đặc thù công việc cùng những khó khăn vất vả mà người lao động gặp phải, mức thu nhập nghề này khá hấp dẫn, giao động từ 28-38 triệu/tháng. 

1.4. Ngành ngư nghiệp

Ngư nghiệp là nhóm cuối cùng thuộc 4 nhóm ngành nghề lao động Hàn Quốc phổ biến được nhiều người Việt lựa chọn.

Ngư nghiệp bao gồm 2 nghề chính là trực tiếp đi biển đánh cá hoặc nuôi trồng thủy hải sản. Đây cũng là công việc phù hợp với nam giới bởi đòi hỏi về sức khỏe cao. Thu nhập trung bình của ngành này giao động từ 30-36 triệu/tháng. 

Làm việc trong môi trường ngư nghiệp của nước Hàn, đặc biệt với nghề nuôi trồng thủy hải sản, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và tích lũy kiến thức. Rất nhiều kiến thức mới cùng sự cọ sát trực tiếp sẽ giúp người lao động phát triển kỹ năng, để sau này khi trở lại nước, có thể theo nghề và đạt được những hiệu quả tích cực. 

Nhìn chung các ngành nghề lao động ở Hàn Quốc đều khá phù hợp với người Việt, mang lại nguồn thu nhập ổn định. Một số ngành nghề còn giúp người lao động học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, phát triển được kỹ năng cho bản thân.

Thị trường lao động ở Hàn cũng khá mở rộng, nên bạn đừng lo lắng thiếu việc làm nhé. Nắm được 4 nhóm ngành ở trên, bạn đã chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình chưa?

2. Làm sao để liên lạc tại Hàn Quốc?

Sau khi tìm hiểu những việc làm phố biến, điều không ít người muốn biết đó là cách liên lạc tại Hàn. Tất nhiên để liên lạc tại Hàn chúng ta cần để kết nối. Một trong những loại sim quốc tế được người Việt yêu chuộng đó chính là sim Quốc tế Gloka.

Sim du học Hàn Quốc

Khi đi du học, đi du lịch dài hay ngắn ngày, xuất khẩu lao động, thậm chí là định cư luôn tại Hàn, bạn vẫn nên mua sim điện thoại Hàn Quốc để sử dụng. Thời gian đầu bạn nên mua sim Du Lịch Hàn Quốc 6 ngày hoặc sim nghe gọi Hàn.

Sim Hàn 6GB: thời hạn sử dụng sim trong 6 ngày với 6GB. Sim cho người dùng truy cập internet 4G LTE trong 6GB/6 ngày. Nếu hết 6GB thì được tiếp tục sử dụng tốc độ 2G với 128kps. Sim hỗ trợ chia sẻ wifi hotspot đến các thiết bị khác mà người dùng có nhu cầu.

Sim data 6GB

Sim nghe gọi Hàn: 8Gb internet tốc độ cao (hết 8GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ hotspot. Nghe gọi khoảng 20 phút tại Hàn Quốc

Sim nghe gọi Hàn

Ngoài ra còn sản phẩm eSIM Hàn Quốc, bạn có thể mua và kích hoạt sim này từ bất cứ đâu, tiện lợi sử dụng trong thời gian đầu mới sang Hàn:

Mua eSIM Hàn Quốc tại đây

Nếu bạn cần sim Hàn Quốc để sử dụng dài hạn tại Hàn, tham khảo:

Sim 4G Hàn Quốc 3GB/ngày: truy cập internet với dung lượng 3GB/ngày (sử dụng hết 3GB ngưng kết nối internet cho đến hết ngày, 3GB dung lượng hồi phục vào ngày hôm sau), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay. 

Sim data Hàn Quốc 3GB/ngày

Sim 4G Hàn Quốc 5GB – 20GB: là loại sim 4G giá rẻ. Sim sử dụng sóng của nhà mạng SKT (SK Telecom) Hàn Quốc. Với loại sim này, người dùng có quyền truy cập internet với các gói dung lượng từ 5GB đến 20GB, khi sử hết dung lượng ngưng kết nối. Sim có hỗ trợ phát sóng wifi hotspot.

Sim data Hàn Quốc 5GB - 20GB

eSIM Hàn Quốc: eSIM là sim điện tử có thể quét mã QR và kích hoạt trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể mua từ Hàn Quốc hay từ bất kì nơi nào trên thế giới. Thật tiện phải không!

Mua eSIM Hàn Quốc tại đây

Trên đây là những thông tin về 4 nhóm ngành nghề xuất khẩu lao động Hàn Quốc dành cho người lao động có nhu cầu tìm hiểu về thị trường nước này. Đồng thời, giới thiệu đến các bạn sản phẩm sim Du Lịch Hàn Quốc giúp các bạn kết nối được dễ dàng thuận tiện, trong những ngày đầu đặt chân lên đất nước Kim Chi. 

Mời bạn xem thêm bài viết:

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Top 5 sim du lịch Hàn Quốc tốt nhất

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn:  travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *