Điều kiện Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Điều kiện Xuất khẩu lao động Hàn Quốc Ngày nay, xuất khẩu lao động Hàn Quốc dần phổ biến và được khá nhiều người quan tâm. Tất nhiên vì Hàn Quốc được xem như một mảnh đất hứa với nền kinh tế phát triển, văn hóa đặc sắc cùng cơ hội việc làm cực kỳ lớn.

Tuy vậy không ít người vẫn còn rất mơ hồ và băn khoăn nhiều điều, bài viết dưới đây trả lời cho câu hỏi điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm những gì? 

1. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc là một nước phát triển, hứa hẹn mang lại những tiềm năng kinh tế lớn cho người lao động. Tuy nhiên đây cũng là nước có nhiều quy định nghiêm ngặt và những yêu cầu riêng về lao động, đặc biệt đối với lao động Việt Nam.

Để được sang Hàn Quốc làm việc, người lao động cần đáp ứng một số yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe, tư pháp,…

1.1. Yêu cầu về độ tuổi

xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Ảnh: Độ tuổi người lao động sang Hàn Quốc tốt nhất từ 18-39

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc nói riêng hay một số nước khác như Nhật, Trung, Ấn,… nói chung độ tuổi tốt nhất thường thuộc nhóm từ 18-39 tuổi. Đây là độ tuổi lao động vàng, được đánh giá cao và được các thị trường lao động ưa chuộng.

Tuy nhiên, nếu người làm động dưới 18 hoặc trên 39 thì sao? Như đã nói, đây là độ tuổi tốt nhất chứ không phải duy nhất, nến các độ tuổi khác vẫn có thể được đi xuất khẩu, tuy nhiên khả năng sẽ thấp hơn và nhu cầu tuyển chọn lao động ở độ tuổi này cũng không cao. 

1.2. Yêu cầu về sức khỏe

Vấn đề về sở khỏe luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi tuyển chọn lao động. Bất kỳ công việc nào cũng đều cần có một sức khỏe tốt, thì mới có thể đảm bảo các nhiệm vụ phân công được giao.

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc đa dạng với nhiều ngành nghề nhưng ngành nghề nào cũng đòi hỏi người lao động phải đảm bảo tốt về mặt sức khỏe.  xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Ảnh: Các nhà tuyển dụng Hàn Quốc thường chú trọng vấn đề sức khỏe của lao động

Vấn đề sức khỏe cũng được các nhà tuyển dụng lao động ở Hàn Quốc đặc biệt chú trọng khi tuyển dụng lao động nước ngoài.

Theo yêu cầu, người lao động phải có sức khỏe tốt, đảm bảo số cân nặng và chiều cao quy định, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm mà quy định cấm xuất khẩu lao động đưa ra.

Sức khỏe tốt cũng là một trong những yếu tố tăng tính cạnh tranh, để tìm được công việc tốt so với lao động từ một số nước khác ở môi trường Hàn Quốc. 

1.3. Yêu cầu về tư pháp

Trước khi quyết định sang Hàn Quốc lao động, bạn cần nắm được các yêu cầu về mặt tư pháp và đảm bảo thực hiện đúng. Người lao động sang Hàn Quốc phải đầy đủ các thủ tục pháp lý, được nhà nước cho phép, không được nằm trong diện xuất nhập khẩu trái phép. Sim du lịch Hàn Quốc giá tốt Bên cạnh đó, phía Hàn Quốc cũng thông báo, lao động sau khi đã kết thúc hợp đồng lao động phải trở về nước hoặc làm hợp đồng gia hạn đúng quy định. Nếu lao động vẫn định cư trái phép sau khi kết thúc hợp đồng, sẽ phải chịu trách nhiệm về mặt pháp luật và không được phép quay trở lại Hàn Quốc làm việc. 

1.4. Yêu cầu về trình độ học vấn

du học Hàn Quốc

Ảnh: Tùy thuộc vào đơn hàng lao động mà có những yêu cầu học vấn nhất định

Tùy thuộc vào yêu cầu từ các đơn hàng lao động Hàn Quốc, mà người lao động cần đáp ứng về trình độ học vấn khác nhau. Có đơn hàng đòi hỏi về trình độ học vấn tốt nghiệp phổ thông, đòi hỏi về năng lực tiếng Hàn nhất định như Topik và KLPT, trình độ nghề nghiệp,…

Tuy nhiên cũng có đơn hàng chỉ đòi hỏi 1 trong các trình độ hoặc không. Người lao động cần tìm hiểu về yêu cầu của khách hàng và công việc để đáp ứng, tăng khả năng được đi xuất khẩu lao động và quá trình làm việc được thuận lợi hơn. 

1.5. Yêu cầu khác

Ngoài các yêu cầu cơ bản về độ tuổi, sức khỏe, pháp lý, trình độ một số công việc đặc thù còn đòi hỏi người lao động đáp ứng yêu cầu nhất định. Các yêu cầu sẽ được phía công ty tư vấn thông báo đến người lao động và giúp họ hoàn thiện. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tỷ lệ lao động Việt Nam sau khi đã kết thúc hợp đồng, vẫn định cư trái phép tại Hàn Quốc khá cao. Vì vậy Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam đã có một số quy định như sau:

Yêu cầu không nhận lao động Việt Nam ở một số địa phương sau: Huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình); huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa); huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò, huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An); huyện Nghi Xuân, Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh); huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình).

Đây là những địa phương có tỉ lệ người lao động định cư trái phép sau khi kết thúc hợp đồng cao. 

2. Giải pháp kết nối – Sim quốc tế Gloka

Bên cạnh những yêu cầu cơ bản khi xuất nhập khẩu sang đất nước kim chi, làm cách nào để kết nối 4G và liên lạc với bạn bè người thân cũng chính là điều không ít lao động còn băn khoăn.

Nắm được nhu cầu đó, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sim quốc tế Hàn Quốc, giải pháp kết nối tối ưu dành cho các lao động Hàn Quốc, du học sinh và những người định cư.  Sim du học Hàn QuốcSim data Hàn Quốc 3GB/ngày: truy cập internet với dung lượng 3GB/ngày (sử dụng hết 3GB ngưng kết nối internet cho đến hết ngày, 3GB dung lượng hồi phục vào ngày hôm sau), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay. 

Mua sim data Hàn Quốc 3GB/ngày

Sim data Hàn Quốc 5GB – 20GB: là loại sim 4G giá rẻ, không hỗ trợ nghe gọi offline. Sim sử dụng sóng của nhà mạng SKT (SK Telecom) Hàn Quốc. Với loại sim này, người dùng có quyền truy cập internet với các gói dung lượng 5GB/10GB/15GB/20GB, khi sử hết dung lượng ngưng kết nối. Sim có hỗ trợ phát sóng wifi hotspot.

Mua sim data Hàn Quốc 5GB - 20GB

Sim nghe gọi Hàn: 8Gb internet tốc độ cao (hết 8GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ hotspot. Nghe gọi khoảng 20 phút tại Hàn Quốc

Mua sim nghe gọi Hàn

Sim data Hàn 6 ngày: truy cập internet 6GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ hotspot

Sim data 6GB

eSIM Hàn Quốc: đây là sản phẩm công nghệ tiên tiến cực kỳ tiện lợi  – bạn có thể mua eSIM và kích hoạt từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Mua eSIM Hàn Quốc tại đây

Trên đây là các điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc cùng giải pháp kết nối với sim quốc tế Gloka mà chúng tôi đã thông tin đến bạn. Bạn có thể mua sim 4G Hàn Quốc tại TP.HCM, Hà Nội, hay bất kỳ địa phương nào khác.

Chúc bạn tìm thấy được những thông tin cần thiết, chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có một hành trình mới ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

Mời bạn xem thêm:

Top 5 Sim du lịch Hàn Quốc tốt nhất

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn:  travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *