Tổng Hợp Các Loại Sim Du Lịch Quốc Tế Tốt Nhất

2,052 Views

Những điều cần biết trước khi mua sim du lịch quốc tế

 

*Cập nhật 28/7/2023

 • Bạn đang chuẩn bị cho chuyến công tác nước ngoài?
 • Bạn muốn có những chuyến du lịch qua những vùng đất mới xinh đẹp?
 • Bạn cần Internet để check email, lướt Facebook cập nhật các tin tức của bạn bè trên mạng xã hội?
 • Bạn là người cẩn thận sợ bị đánh cắp thông tin cá nhân khi dùng wifi công cộng ở nước ngoài?

Vậy một chiếc sim du lịch quốc tế là giải pháp tối ưu cho bạn trong những trường hợp trên.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình một chiếc sim du lịch thần thánh và đảm bảo thông tin bảo mật ngay tại Việt Nam trước mỗi chuyến đi nhé để có thể giữ liên lạc không bị ngắt kết nối với người thân và đảm bảo tốc độ truy cập mạng Internet dù bạn ở nơi đâu.

1. Sim quốc tế được hiểu là gì?

Sim quốc tế (hay còn gọi là sim roaming, sim nước ngoài) là loại thẻ sim điện thoại sử dụng mạng 3G hoặc 4G ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới giúp nghe, gọi, truy cập internet và không cần nạp tiền. Loại sim này có thể được đăng ký sử dụng tại quốc gia bạn dừng chân hoặc có thể liên kết mạng ở nhiều nước và có thể sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau.

Thông thường sim quốc tế thuộc sim data trả trước, khi đến điểm dừng chân bạn chỉ cần lắp đặt vào máy và bật roaming lên là có thể sử dụng được ngay.

Khi dùng sim quốc tế bạn sẽ không phải tốn chi phí đăng kí chuyển vùng Quốc tế và đây được xem là giải pháp tối ưu cho những ai phải thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia khác nhau.

Sim quốc tế khác với sim nội địa mua ở sân bay nước đến ở chỗ những sim này là sản phẩm hợp tác của một nhà mạng từ châu Âu hoặc châu Á (Three của Anh, China Unicom của Hongkong v.v) với các nhà mạng địa phương cho ra những gói cước ngắn ngày rẻ hơn so với mua sim nội địa.

Bài này Gloka sẽ phân tích sâu vào sim quốc tế, để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa sim quốc tế và sim nội địa mời bạn tham khảo bài viết Kinh nghiệm mua sim du lịch Quốc tế ở Việt Nam nhé.

2. Có những loại sim quốc tế nào và gói ưu đãi của từng loại sim như thế nào?

2.1 Dựa vào gói dịch vụ mà nhà mạng cung cấp

Sử dụng sim quốc tế đi du lịch nước ngoài
Sử dụng sim quốc tế đi du lịch nước ngoài

Có thể chia làm 3 loại:

 • Sim chỉ cung cấp data truy cập mạng internet.
 • Sim chỉ cung cấp gói dịch vụ gọi và nhắn tin.
 • Sim trọn gói bao gồm các dịch vụ: nghe, gọi và truy cập internet.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

2.2 Dựa vào phạm vi hoạt động

Có thể chia làm 2 loại:

 • Sim du lịch cho từng quốc gia: Đây cũng là một loại sim quốc tế, tuy nhiên chỉ sử dụng tại duy nhất một quốc gia mà bạn đăng ký, ví dụ như: sim du lịch Trung Quốc, sim du lịch Hàn Quốc,…Ở mỗi quốc gia bạn dừng chân bạn chỉ có thể đăng ký thuê bao cho sim bạn tại thời điểm đó tại quốc gia đó.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà mỗi loại sim sẽ có những gói cước khác nhau vì vậy bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn loại sim nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dùng và thời gian bạn lưu trú tại quốc gia đó để có thể lựa chọn loại sim phù hợp nhất.

 • Sim du lịch toàn cầu: Sim du lịch toàn cầu là loại sim dành cho những người thường xuyên phải di chuyển cho những chuyến du lịch hoặc những chuyến công tác từ quốc gia này qua quốc gia khác. Khi bạn sở hữu cho mình một chiếc sim toàn cầu duy nhất bạn có thể yên tâm di chuyển qua các nước khác nhau mà không cần phải lo lắng về các dịch vụ chuyển vùng quốc tế, bị ngắt kết nối với người thân, gia đình và bạn bè.

2.3 Điểm khác nhau giữa Sim quốc tế và sim chuyển vùng quốc tế Việt Nam

Đặc điểm đầu tiên để phân biệt sự khác nhau của hai loại thẻ sim là sim được cung cấp do nhà mạng Việt Nam sẽ không hoạt động khi đi ra nước ngoài. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì bắt buộc bạn phải đăng ký dịch vụ sim chuyển vùng quốc tế và chi phí này không phải là một con số nhỏ.

Còn đối với Sim quốc tế, bạn có thể sử dụng được ở mọi quốc gia trên thế giới mà không cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế phức tạp và tốn kém. Sim quốc tế đa số là loại sim trả trước, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí và nạp tiền mà sim vẫn có sẵn data 4G truy cập internet, nghe gọi và nhắn tin hoàn toàn nằm trong gói, không có chi phí phát sinh thêm.

3. Những thiết bị nào có thể sử dụng Sim quốc tế?

Sim quốc tế có thể sử dụng được trên hầu hết các thiết bị di động và không sử dụng được đối với điện thoại khóa mạng (điện thoại iphone bẻ khóa, điện thoại không phải phiên bản quốc tế).

Đối với máy tính bảng cục phát wifi đi nước ngoài: không khuyến nghị, một số thiết bị phát wifi và máy tính bảng có thể sử dụng được nhưng một số lại không. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ khi mua sim quốc tế sử dụng cho các thiết bị này.

4. Hướng dẫn cách sử dụng sim quốc tế cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã đến tại quốc gia nào đó, bạn chỉ cần thực hiện những công việc đơn giản sau:

Bước 1: Tắt máy và lắp sim vào máy.

Bước 2: Bật máy và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt sim Quốc tế và bạn đã có thể truy cập mạng thoải mái ở bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, một số loại sim cần phải được cài mã APN như sim sử dụng ở Nhật Bản. Thông thường khi bạn mua sim người bán hàng sẽ trực tiếp hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nếu bạn mua sim Quốc tế tại Việt Nam trước mỗi chuyến đi của bạn thì bạn sẽ không cần phải thực hiện việc đăng ký, mọi thủ tục sẽ được thực hiện giúp bạn, bạn chỉ cần lắp vào máy và sử dụng thoải mái khi bạn ở nước ngoài.

5. Lý do nên sở hữu cho mình một Sim quốc tế khi đi nước ngoài?

Đây là phương pháp tối ưu cho những ai có nhu cầu đi công tác, du lịch nước ngoài mà không muốn bị gián đoạn liên lạc với bạn bè, người thân và gia đình hay sử dụng internet để sử dụng Facebook, Email,…

Đối với các sim quốc tế mua tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng ngay khi có nhu cầu và không cần thực hiện thêm các cú pháp đăng ký phức tạp nào khác. Ngoài ra, khi sử dụng Sim Quốc tế bạn có thể tiết kiệm chi phí đăng ký các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Viettel hay Mobi.

Sim quốc tế cung cấp sẵn sàng cho bạn data 4G không phát sinh thêm chi phí ngoài gói cước trả trước, với tốc độ truy cập internet cao, lướt web nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Ngoài ra, bạn có thể dùng dữ liệu di động để gọi qua các ứng dụng và kết nối với bất kỳ ai trên thế giới, với chất lượng cuộc gọi đường truyền ổn định, nhanh chóng giúp bạn giữa liên lạc thường xuyên với người thân, bạn bè.

Việc sử dụng sim quốc tế là tối ưu cho những chuyến đi nước ngoài vì nó dùng được ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Đối với sim du lịch toàn cầu sử dụng đa quốc gia, chiếc sim thần thánh này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho chuyến đi của mình. Với khả năng hoạt động trên nhiều nước, bạn có thể vi vu khắp mọi nơi mà không cần phải mua sim nhiều lần trong mỗi chuyến đi của mình.

6. Danh sách các loại sim Quốc tế bán tại Việt Nam

6.1. Sim Quốc tế dùng tại Châu Mỹ

Mỹ: 

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng ở Mỹ

Sim Quốc tế Twise roaming tại Mỹ sử dụng sóng của nhà mạng AT&T: sim data truy cập internet không giới hạn với các gói dung lượng 500MB – 1GB tốc độ cao mỗi ngày, có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Mỹ Twise tại đây

Ngoài ra bạn có thể tham khảo mua sim nội địa chính hãng của các nhà mạng tại Mỹ:

Sim định cư Mỹ T-Mobile AT&T

Mua sim Mỹ T-Mobile tại đây

Mua sim Mỹ AT&T tại đây

Mỹ – Canada:

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng ở Mỹ Canada

Sim quốc tế Twise roaming Mỹ – Canada sử dụng sóng của nhà mạng Telus (Canada) và AT&T (Mỹ): gồm các gói dung lượng từ 2GB – 30GB với thời hạn từ 15 ngày – 30 ngày, có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay. 

Mua sim Mỹ Canada Twise tại đây

Ngoài ra nếu có nhu cầu gọi offline bạn có thể tham khảo mua sim Bắc Mỹ – Mỹ Canada Mexico có nghe gọi:

Mua sim Bắc Mỹ tại đây

6.2. Sim Quốc tế dùng tại Châu Âu

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng ở châu Âu

Sim châu Âu 37 nước Twise: sim data truy cập internet không giới hạn với các gói 1GB – 10GB đầu tốc độ cao (hết 1GB/ 10GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay. 

Mua sim châu Âu Twise tại đây

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các loại nội địa sim châu Âu có nghe gọi:

Mua sim châu Âu Twise tại đây

Ngoài ra bạn có thể tham khảo mua sim nội địa châu Âu của một trong các nước khối châu Âu như Movistar, Vodafone, Three:

Sim chau Au Vodafone. Picture credit: Matt Alexander/PA

Mua sim nội địa Âu tại đây

Nga

Sim du lịch Nga MTC MTS Gloka
Sim du lịch Nga MTC MTS Gloka

Mua sim Nga tại đây

6.3. Sim Quốc tế dùng tại Châu Á

Nhật

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại Nhật

Sim quốc tế Twise roaming tại Nhật Bản sử dụng sóng của các nhà mạng Softbank/ Docomo/ KDDI: gồm các gói data truy cập internet không giới hạn từ 500MB đến 3GB tốc độ cao mỗi ngày hoặc gói theo dung lượng từ 1GB – 20GB, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Nhật Twise tại đây

Hàn Quốc

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại Hàn Quốc

Sim quốc tế Twise roaming tại Hàn Quốc sử dụng sóng của nhà mạng SKT: gồm các gói data có dung lượng từ 1GB đến không giới hạn, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Hàn Quốc Twise tại đây

Trung Quốc

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại Trung Quốc

Sim Quốc tế Twise roaming tại Trung Quốc/ Hong Kong/ Macao sử dụng sóng của China Mobile/ China Unicom: gồm các gói data có dung lượng từ 1GB đến không giới hạn, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Trung Quốc Twise tại đây

Đài Loan

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại Đài Loan

 

Sim Quốc tế Twise roaming Đài Loan: gồm các gói data có dung lượng từ 1GB đến 4G không giới hạn, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Đài Loan Twise tại đây

Đông Nam Á

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại 6 nước Đông Nam Á

Sim Quốc tế Twise roaming 6 nước Đông Nam Á: gồm các gói cước data cho phép truy cập internet không giới hạn với các gói 500MB đến 2GB tốc độ cao mỗi ngày, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Đông Nam Á Twise tại đây

Singapore – Malaysia

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại Singapore – Malaysia

Sim Quốc tế Twise roaming tại Singapore – Malaysia: gồm các gói cước không giới hạn dung lượng, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Singapore - Malaysia Twise tại đây

Trung Đông

Sim data Trung Đông: các loại gói cước data có dung lượng từ 1GB đến không giới hạn, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Trung Đông tại đây

Ấn Độ – Nepal

Sim data Ấn Độ: gói cước data có dung lượng không giới hạn, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Ấn Độ - Nepal tại đây

6.4. Sim Quốc tế dùng tại Châu Đại Dương

Úc – New Zealand

Sim du lich quoc te Twise
Sim du lịch Quốc tế Twise sử dụng tại Úc

Sim Quốc tế Twise roaming Úc – New Zealand sử dụng sóng Vodafone: gói cước data có dung lượng không giới hạn, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay. 

Mua sim Úc - New Zealand Twise tại đây

Ngoài ra bạn có thể tham khảo mua sim nội địa chính hãng của các nhà mạng Úc như Vodafone, Boost, Telstra:

Sim định cư Úc Gloka Telstra Boost

Mua sim Telstra tại đây

Mua sim Boost tại đây

Mua sim Vodafone tại đây

6.5. Sim Quốc tế dùng tại Châu Phi

Nam Phi

Sim data Nam Phi: gói cước data có dung lượng không giới hạn, có hỗ trợ share hotspot. Đến nơi lắp vào sử dụng ngay.

Mua sim Nam Phi tại đây

7. Có nên mua sim Quốc tế ở Việt Nam trước mỗi chuyến đi không?

Nếu bạn là người đi du lịch nhiều lần thì chắc hẳn bạn cũng khá quen với việc mua sim tại sân bay hoặc tại cửa hàng bán sim rồi phải không? Nhưng để mua sim ở đây bạn sẽ cần phải đăng ký các thủ tục và cung cấp các giấy tờ tùy thân khá rắc rối.

Đối với những người đi nhiều lần thì chắc hẳn có thể mua sim nhanh chóng, còn nếu như bạn là người lần đầu sang nước ngoài thì chắc chắn rằng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian trong việc mua sim đó!

Ngoài ra, nếu bạn hay đi nhiều nước một lúc thì mỗi lần tới mỗi nước bạn sẽ tốn thêm thời gian và chi phí để mua và đăng ký sim du lịch của quốc gia bạn đến. Vì khá ít nhà mạng có dịch vụ xuyên quốc gia với chi phí rẻ nên lựa chọn một chiếc sim quốc tế cho mình trước chuyến đi nhiều nước là tối ưu hơn cả.

Bên cạnh đó, đối với những nước nói tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng nói chuyện được với người bán. Còn những nước có ngôn ngữ khác thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua bán, nhất là với những nước có ngôn ngữ chính là chữ tượng hình như: Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản…thì bạn sẽ rất khó mà đoán được trên đó viết gì.

Mọi người ở Việt Nam đi nước ngoài đều chọn cách mua sim du lịch quốc tế ngay tại trong nước vì người bán thường chọn các gói sim phù hợp nhất để tư vấn cho bạn và không mất nhiều công sức như mua sim ở nước ngoài. Mua sim 4G đi nước ngoài ở Việt Nam giá vừa rẻ mà lại còn có nhiều sự lựa chọn.

Bạn sẽ không cần phải đăng ký, vì sim đã được kích hoạt sẵn, sang tới nước ngoài bạn chỉ việc dùng. Vậy là bạn có thấy mua sim 4G du lịch rất đơn giản tại Việt Nam không? Vừa tiện mà lại còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nữa đó nhé!

Tuy nhiên, vì sim điện thoại thường liên quan nhiều đến vấn đề kỹ thuật, bạn cần chọn những chỗ bán có uy tín để được trợ giúp kịp thời nếu gặp sự cố khi dùng sim ở nước ngoài. Vậy, nên mua sim 4G đi nước ngoài ở đâu tại Việt Nam là tốt nhất?

Hãy tin tưởng Gloka để có thể yên tâm trên từng chặng đường!

Ảnh chụp tại Úc cùng anh Trần Đăng Đăng Khoa #travelwithgloka
Ảnh chụp tại Úc cùng anh Trần Đặng Đăng Khoa #travelwithgloka

Sử dụng Sim Du Lịch Quốc Tế Được Cung Cấp Bởi Gloka để truy cập internet mọi lúc, mọi nơi bạn đến.

Thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay, vật bất ly thân không thể thiếu trong những chuyến đi của bạn đó chính là chiếc điện thoại thông minh và thậm chí có thể là chiếc máy tính bảng nằm gọn trong túi du lịch.

Tuy nhiên chi phí chuyển vùng liên lạc quốc tế và chi phí data Roaming tại các nước khác không phải là một con số nhỏ; còn nếu bạn muốn mua sim tại chính đất nước nơi bạn ghé qua lại gặp những vấn đề thủ tục phức tạp chưa kể đến vấn đề bất đồng trong ngôn ngữ giữa các quốc.

Giải pháp cho tất cả các vấn đề trên chính là một chiếc sim quốc tế tại Việt Nam do Gloka cung cấp. Gloka là công ty chuyên phân phối sim du lịch nước ngoài với giá hợp lý, uy tín, đảm bảo và rất nhiều khuyến mãi khủng cho từng tháng.

2,052 Views

Gloka tự hào là đối tác trực tiếp của các nhà mạng lớn trên thế giới như T-Mobile, AT&T (Mỹ); Three, China Unicom, AIS …. Do đó, các sản phẩm và dịch vụ của Gloka luôn trung thành theo tiêu chí đứng đầu là Chất lượng, tiếp đến là Hiệu Quả và Giá Cả Hợp Lý.

Gloka mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với hàng trăm sản phẩm đủ chủng loại, góp phần tiết kiệm thời gian lẫn chi phí so với mua sim/ dịch vụ tại nước ngoài. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm cung cấp sim du lịch quốc tế nhiều năm và phục vụ trên 40.000 khách hàng tại thị trường Việt Nam, Gloka sẽ giúp Quý khách tìm sản phẩm với chi phí rẻ và tiện lợi nhất cho chuyến đi của mình.

Gloka luôn cam kết 5 tiêu chí bán hàng để khách hàng yên tâm lựa chọn dịch vụ Gloka cung cấp:

 • Sim card được nhập trực tiếp tại nước sở tại và có nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo chất lượng bởi nhà mạng địa phương
 • Có giá tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Bảng giá thay đổi hàng tuần
 • Cam kết đổi trả, hoàn tiền 100% nếu sim bị lỗi kỹ thuật. Xem thêm Điều khoản và điều kiện
 • Liên kết trực tiếp với nhà mạng không thông qua trung gian, xử lý kỹ thuật nhanh chóng
 • Cam kết phục vụ chu đáo với đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn và giải đáp tận tình

Mời bạn xem thêm:

Sim Quốc tế Gloka

eSIM du lịch

2022 | Kinh nghiệm mua sim du lịch Quốc tế ở Việt Nam

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

2 thoughts on “Tổng Hợp Các Loại Sim Du Lịch Quốc Tế Tốt Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *