Nên Chọn Sim Quốc Tế Hay Cục Phát Wifi Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài?

Nên mua sim Quốc tế hay cục phát wifi?

Trong thời đại toàn cầu hóa với kinh tế phát triển nhanh như vũ bão ngày nay, việc có những chuyến du lịch nước ngoài không còn là những điều xa xỉ. Khi mà du lịch trong nước đang dần bão hòa thì xu hướng du lịch nước ngoài đang là lựa chọn của nhiều người Việt Nam trong thời  gian gần đây. Có phải bạn:

Lần đầu tiên đi ra nước ngoài?

Đang lo lắng về vấn đề giữ liên lạc với gia đình, người thân và bạn bè?

Chính vì những đắn đo trên mà nhu cầu sử dụng internet khi đi du lịch nước ngoài là điều không thể thiếu đối với mỗi du khách. Kết nối internet giúp bạn có thể giữ liên lạc thường xuyên với mọi người, truy cập thông tin, tìm kiếm và hướng dẫn về chỉ đường,…..Thế nhưng, không phải đất nước nào bạn đến cũng có thể truy cập được internet dễ dàng như ở Việt Nam. Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quy định về mạng di động truy cập internet khác nhau. Do đó, bạn không nên quá trong chờ vào việc sử dụng kết nối mạng internet thông qua wifi công cộng.

Vì vậy, bạn cần chủ động trang bị cho mình những trang thiết bị cần thiết để có thể tự do truy cập internet mọi nơi, mọi lúc.

Nhu cầu đi nước ngoài đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng không nhỏ tại Việt Nam. Các chuyến đi này có thể là những chuyến du lịch hay những chuyến công tác nước ngoài. Chính vì nhận biết được tiềm năng to lớn trong thị trường này, dịch vụ cung cấp internet sử dụng ở nước ngoài dưới dạng sim du lịch Quốc tếcục phát wifi nước ngoài đã ra đời và đang phát triến nóng từng ngày với mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. 

Bạn có thể lựa chọn sở hữu cho mình một chiếc Sim du lịch đa năng tiện lợi hay mua hoặc thuê cho mình một thiết bị phát wifi quốc tế,…. Đây đều là những giải pháp giúp bạn duy trì kết nối internet khi ở nước ngoài. Do đó, bài viết dưới đây của Gloka sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc về dịch vụ cung cấp internet khi ở nước ngoài. Giúp bạn giải đáp các câu hỏi:

Khi du lịch ở nước ngoài làm sao để duy trì kết nối internet?

Nên sở hữu cho mình một SIM du lịch 4G hay một cục phát wifi?

So sánh sự khác nhau của SIM quốc tế 4G và cục phát wifi?

Đây là những câu hỏi mà Gloka nghĩ tất cả chúng ta đều quan tâm trước khi thực hiện một chuyến du lịch nước ngoài.

1. Làm sao để duy trì kết nối internet khi đang ở nước ngoài?

Làm sao để luôn có internet sử dụng khi ở nước ngoài

Ở nước ngoài, việc kết nối vào internet thông qua wifi miễn phí được đánh giá là “gian nan” hơn nhiều so với ở Việt Nam. Bạn chắc sẽ khá ngạc nhiên khi phát hiện ra các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, quán cafe thường sẽ không cho bạn xài wifi “chùa” như ở nhà, thế mới thấy Việt Nam là thiên đường wifi free khi bạn có thể kết nối wifi hầu như ở mọi nơi bạn đến.

Vì thế khi bước chân ra nước ngoài, bạn cần có một giải pháp để truy cập internet. Đặc biệt khi đi du lịch thì việc giữ liên lạc với gia đình, người thân hoặc duy trì kết nối internet để điều hành công việc là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, việc chia sẻ những khoảnh khắc du lịch thú vị của bạn lên mạng xã hội với bạn bè cũng là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, việc sở hữu cho mình một thiết bị cung cấp internet, chủ động truy cập internet mọi lúc mọi nơi như Sim du lịch Quốc tế hay Cục phát Wifi là việc cần thiết.

Ba cách để có thể sử dụng internet khi ở nước ngoài hiện nay.

Hiện nay có 3 cách để chúng ta có thể sử dụng wifi ở nước ngoài, tuy nhiên mỗi cách sẽ có ưu và nhược điểm riêng, hãy để Gloka giúp bạn làm rõ từng giải pháp nhé:

 • Mua sim du lịch 4G khi đi nước ngoài: Đây là cách phổ biến nhất mà những người đi du lịch nước ngoài thường lựa chọn.
 • Mua hoặc thuê bộ phát wifi: Cách này phổ biến khi bạn đi du lịch theo nhóm vì tiện dụng và tiết kiệm chi phí
 • Sử dụng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng tại Việt Nam: Các nhà mạng Mobifone, Viettel, Vinaphone đều có dịch vụ Chuyển vùng quốc tế cho phép bạn sử dụng 4G bằng chính chiếc SIM của mình ngay trên quốc gia khác. Đây là dịch vụ chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng di động liên kết với nhau. Tuy nhiên, giá thành của dịch vụ này khá cao, từ 1.000 – 5.000đ/10Kb, có nghĩa chỉ cần bạn tải một bài tin tức khoảng 3MB sẽ tốn ít nhất 300.000đ. Thêm nữa, vì đây là dịch vụ trả sau nên có lúc bạn sẽ vô ý quên tắt dữ liệu di động, xài quá mức v.v, điều này dẫn đến rủi ro khá cao và bạn có thể bị sốc khi nhận hóa đơn từ nhà mạng sau khi trở về nước.

Giải pháp sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế tuy chi phí sẽ khá cao nhưng sẽ phù hợp khi bạn đi công tác nước ngoài và cần giữ liên lạc với đối tác.

2. Phân biệt SIM Quốc tế và Cục phát Wifi

Duy trì internet liên tục ở nước ngoài để làm việc

Sim quốc tế là loại thẻ sim điện thoại sử dụng mạng 3G hoặc 4G ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới giúp nghe, gọi, truy cập internet và không cần nạp thêm tiền. Loại sim này có thể được đăng ký sử dụng tại quốc gia bạn dừng chân hoặc có thể liên kết mạng ở nhiều nước và có thể sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau.Thông thường sim quốc tế thuộc sim data trả trước, khi đến điểm dừng chân bạn chỉ cần lắp đặt vào máy và bật roaming lên là có thể sử dụng được ngay.

Cục phát Wifi là một thiết bị phát wifi, khi bạn sử dụng thì thiết bị sẽ chọn mạng nhanh nhất của điểm đến để sử dụng, có thể thuê tại Việt Nam hay nhận tại sân bay ở điểm đến. Khi thuê thì bạn phải đặt cọc một số tiền nhất định thường từ 2-3 triệu/1 thiết bị và được hoàn trả tiền cọc khi bạn trả lại thiết bị.

3. Lợi ích của việc sở hữu cho mình một thiết bị có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi?

 • Hỗ trợ trong việc truy cập và tìm kiếm những thông tin cần thiết cho chuyến đi xa của bạn.
 • Giữ liên lạc với người thân, gia đình và bạn bè.
 • Truy cập internet tốc độ cao chia sẻ những khoảnh khắc của bạn, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội,…
 • Tìm kiếm nhà hàng, khách sạn và đặt xe giá rẻ.

4. Ưu điểm và nhược điểm của Sim Du Lịch 4G và Cục phát Wifi

Mỗi dịch vụ đều có ưu nhược điểm riêng, tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn cho phù hợp:

4.1 Sim du lịch Quốc tế

Ưu điểm:

 • Phù hợp khi chỉ sử dụng cho mình bạn. Tuy nhiên, phần lớn sim Quốc tế hiện nay có chức năng chia sẻ Wifi hotspot cho các thiết bị khác nên tính năng cũng không khác nhiều so với cục phát wifi
 • Phù hợp với chuyến đi dài ngày trên 1 tuần.
 • Có thể nghe gọi được tuỳ theo loại sim bạn mua có gồm nghe gọi hay không.
 • Không phải đặt cọc tiền như cục phát wifi

Nhược điểm:

 • Tốn pin nếu bạn sử dụng điện thoại của mình để phát wifi. 
 • Bạn phải thay sim Việt Nam đang sử dụng trong máy để gắn sim Quốc tế vào, không tiện lợi nếu bạn đang xài dịch vụ roaming của nhà mạng Việt Nam*

4.2 Cục phát wifi Quốc tế

Ưu điểm:

 • Phù hợp với đi theo nhóm từ 2 người trở lên.
 • Phù hợp với chuyến đi ngắn ngày dưới 1 tuần. Nếu bạn đi nhiều ngày, cục phát wifi sẽ trở nên khá đắt đỏ do tính chất tính tiền theo ngày của thiết bị này
 • Tiện dụng khi bạn đang sử dụng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế để giữ liên lạc với đối tác*
 • Ít tốn pin điện thoại hơn khi phát wifi so với dùng điện thoại để phát hotspot, dùng được thời gian lâu.

Nhược điểm:

 • Không sử dụng được tính năng nghe gọi offline, bất tiện khi bạn cần số điện thoại để liên hệ tại nước bạn đến
 • Đi tới vùng sâu vùng xa thì cục phát không sử dụng tốt bằng sim 4G.
 • Khi thuê cục phát tại Việt Nam thường phải đặt cọc vì thiết bị này rất đắt.
 • Bị phạt phí trả chậm nếu bạn quên mang trả thiết bị

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ, mỗi hình thức cho phép bạn truy cập internet sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn một thiết bị phù hợp và một gói dữ liệu tối ưu cho mỗi chuyến đi bạn nên có một sự cân nhắc hợp lí để tiết kiệm chi phí không đáng có cho mỗi chuyến đi.

*Tin vui: Từ nay bạn không cần phải mang theo cục phát wifi lỉnh kỉnh khi sử dụng dịch vụ Chuyển vùng Quốc tế. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại có hỗ trợ eSIM, bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ eSIM chỉ với vài thao tác, không cần lấy chiếc sim Việt Nam bạn đang roaming ra mà vẫn có thể sử dụng cả 2 dịch vụ: roaming từ sim Việt Nam và truy cập 4G từ eSIM Quốc tế. Tìm hiểu thêm Tại đây

5. Vậy nên mua sim du lịch 4G hay cục phát wifi khi đi nước ngoài?

Nên mua sim du lịch quốc tế hay thuê cục phát wifi

Câu hỏi này thì sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, Gloka gợi ý cho bạn những tiện lợi khi mua sim du lịch Quốc tế so với thuê cục phát wifi.

So về giá: nếu bạn sử dụng hết tính năng của sim du lịch 4G như phát wifi hotspot thì sim 4G Quốc tế cũng không khác gì so với cục phát wifi, lúc này giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê cục phát.

So về sự tiện lợi: Chỉ cần lắp sim vào máy là bạn đã có thể sử dụng được ngay, chỉ cần mở chức năng Data roaming (chuyển vùng dữ liệu) là sim sẽ tự kết nối với nhà mạng địa phương.

Hiện nay, với dịch vụ gia hạn sim tại Gloka thì sở hữu một chiếc sim du lịch 4G cũng không còn quá bất tiện như xưa. Nếu bạn có nhu cầu ở lại thêm, bạn có thể yêu cầu gia hạn ngày online khá dễ dàng. 

6. Nên mua SIM 4G du lịch quốc tế ở đâu?

6.1 Mua sim Quốc tế từ các dịch vụ bán vé/ voucher online và nhận tại nước ngoài

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đang rộ lên các dịch vụ bán vé du lịch/ voucher du lịch online kèm voucher mua sim Quốc tế. Các dịch vụ này mang đến khá nhiều sự tiện lợi cho các tín đồ du lịch Việt Nam khi bạn chỉ cần vài bước thao tác online là có thể đăng ký dịch vụ mình mong muốn. Sau khi đăng ký dịch vụ, bạn chỉ cần mang mã QR code đưa cho nhân viên quầy vé xác nhận là có thể ung dung sử dụng dịch vụ không cần phải xếp hàng mệt mỏi.

Tuy nhiên, đối với dịch vụ book sim Quốc tế, bạn phải đến quầy sân bay để nhận. Điểm yếu của hình thức này là bạn phải mất công đi tìm quầy dịch vụ. Bên cạnh đó, đối với mặt hàng cần cung cấp thông tin như sim điện thoại, việc bạn bị yêu cầu trình passport để đăng ký hoàn toàn có thể xảy ra. Như vậy, việc book online trước cũng không khác gì khi bạn tự đến và mua sim tại quầy sân bay. Ngoài ra, quầy dịch vụ tại các sân bay thường làm việc trong giờ hành chính, nếu chẳng may bạn hạ cánh nửa đêm thì xem như phải bỏ phí dịch vụ đã đặt. Thông thường, khi bạn book online tại các trang bán vé du lịch, bạn sẽ không được hoàn tiền.

6.2 Mua sim Quốc tế tại Việt Nam:

Ngay tại Việt Nam, bạn có thể mua sim quốc tế 4G đi được nhiều nước Châu Á, châu Âu, châu Mỹ v.v hoặc loại chỉ sử dụng được tại một nước. Có khá nhiều đơn vị cung cấp Cục phát wifi hay sim du lịch nên cũng không quá khó khăn để book dịch vụ này ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc mua sim du lịch nước ngoài tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí và chủ động hành trình hơn. Bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng tận nhà hoặc cơ quan trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Hơn nữa, chi phí mua sim  du lịch  tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với mua sim mua tại quốc gia bạn muốn đến. Đặc biệt, mua sim du lịch tại Việt Nam là một phương án cực kỳ tiết kiệm khi bạn có chuyến du lịch tích hợp đến các quốc gia khác trong lục địa Á –Âu.

Tham khảo các loại sim du lịch Quốc tế:

Gloka tự tin cam kết với khách hàng:

 • Giá tốt nhất thị trường – Bảng giá cập nhật hàng tuần
 • Tặng kèm cây lấy sim cho mỗi sản phẩm
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng.
 • Hợp tác trực tiếp với nhà mạng. Hỗ trợ nhanh chóng
 • Hoàn tiền 100% nếu sim lỗi
 • Tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội,
 • Dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng.

Không lo sim hết hạn sử dụng nếu thay đổi lịch bay bất chợt hay sử dụng hết dung lượng tốc độ cao, Gloka đã có thêm dịch vụ nạp thẻ gia hạn ngày sử dụng/ mua thêm dung lượng internet. Quý khách chỉ cần thông báo bộ phận hỗ trợ khách hàng 3 ngày trước khi gói cước kết thúc hoặc sử dụng hết dung lượng, Gloka sẽ hỗ trợ Quý khách nạp thẻ và gia hạn thêm số ngày sử dụng/ mua thêm data!

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *