2022 – Kinh nghiệm mua sim Thái Lan AIS/ Truemove /Dtac

1,152 Views

*Cập nhật 14/2/2022*

1. Kinh nghiệm mua sim Thái Lan: So sánh sim của 3 nhà mạng AIS, TRUE MOVE, DTAC 2019

Hiện nay, các nhà mạng đều đã có dịch vụ roaming hỗ trợ du khách Việt có thể sử dụng sim Việt Nam tại Thái Lan, tuy nhiên chi phí rất đắt đỏ. Việc chuẩn bị một chiếc sim 4G du lịch vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi, có thời gian sử dụng phù hợp với những chuyến du lịch ngắn ngày tại xứ Chùa Vàng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại sim của 03 nhà mạng TRUEMOVE, DTAC và AIS.

Nhìn chung độ phủ sóng của cả ba nhà mạng này đều rộng khắp Thái Lan, nếu bạn chỉ lưu lại ở những thành phố và không đi du lịch đến các đảo thì bạn có thể chọn bất kỳ nhà mạng nào trong ba nhà mạng trên. 

So với Truemove và Dtac, AIS là nhà mạng lâu đời nhất tại Thái Lan và cũng là nhà mạng lớn nhất Thái Lan hiện nay. AIS được người dùng đánh giá cao về tốc độ 4G với tốc độ download của AIS luôn trong khoảng từ 70-120 Mbps mang lại sự hài lòng cho người dùng. Bên cạnh đó, AIS có độ phủ sóng rộng khắp, ngay cả khi bạn di chuyển đến những tỉnh vùng sâu vùng xa.

Nếu bạn dành nhiều thời gian ở Koh Samui, Phuket hoặc các tỉnh vùng cao Tây Bắc như Chiang Mai, Chiang Rai thì nên mua sim của nhà mạng AIS.

Vậy mua sim Thái lan ở đâu là sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm nhất cho chuyến tham quan tại xứ sở chùa Vàng?

Nhiều bạn có thói quen mua sim Thái Lan tại sân bay hoặc các cửa hàng tiện lợi ở Thái, tuy nhiên, sẽ có sự bất đồng về ngôn ngữ cũng như chênh lệch về mức giá và chất lượng so với mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để bạn có thể mua sim du lịch Thái Lan tại Việt Nam, hãy cùng Gloka đi tìm câu trả lời nhé!

Sim Thai Lan Gia Goc 99K
Sim Thái Lan giá tốc 99K, Khuyến mãi 2022

2. Kinh nghiệm mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam

2.1 Mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua sim Thái Lan tại Việt Nam ở trên các trang web đại lý bán sim du lịch hoặc tại các công ty lữ hành, với nhiều sự lựa chọn và giá thành khác nhau.

Bằng cách gọi qua số Hotline để nghe nhân viên tư vấn về các loại sim và gói cước phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó cung cấp thông tin để nhân viên giao sim đến tận nhà. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện của các đại lý cung cấp sim 4G Thái Lan để được nhân viên tư vấn trực tiếp về tính năng, cách sử dụng và nhận sim ngay tại chỗ.

Gợi ý mua sim du lịch Thái Lan tại Việt Nam.

Kinh nghiệm mua sim Thái Lan. Ảnh chụp tại Phuket, Thái Lan #travelwithgloka
Kinh nghiệm mua sim Thái Lan. Ảnh chụp tại Phuket, Thái Lan #travelwithgloka

Sim Thái Lan của nhà mạng AIS có bán tại Gloka: sim có 15 bath trong tài khoản phục vụ nhu cầu nghe gọi tại Thái, ngoài ra bạn có 15GB dùng để truy cập internet với tốc độ download khoảng từ 70-120 Mbps, hầu hết sim du lịch Thái Lan mua tại Việt Nam đều có giá thành rẻ, vào khoảng 120.000 – 180.000, sim chính hãng AIS Thái, chỉ cần lắp vào là sử dụng ngay. 

Mua sim Thái Lan tại đây

2.2 Mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam có rẻ hơn mua ở Thái Lan?

Ở Thái Lan, bạn có thể mua sim tại sân bay hoặc các cửa hàng tiện lợi, theo nhiều ý kiến của du khách thì sân bay là nơi tốt nhất để mua sim bởi vì nhân viên ở đây có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và sẽ tư vấn các gói cước phù hợp nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, các cửa hàng ở sân bay luôn đông đúc và nhân viên thì luôn bận rộn nên bạn cần phải chờ đợi.

Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp các thông tin passport để đăng ký sử dụng sim. Thông thường, giá bán cho một chiếc sim Thái Lan AIS 15GB 8 ngày tại sân bay Thái vào khoảng 299 Baht (khoảng 230.000 VND)

Việc mua sim Thái Lan tại Việt Nam vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí hơn nữa chất lượng sim cao hơn so với sim mua tại Thái Lan, đồng thời mua sim du lịch Thái Lan tại Việt Nam cực kỳ dễ dàng và tiện lợi, không cần xếp hàng chờ đợi, không cần cung cấp thông tin passport, cực kỳ dễ kích hoạt và sử dụng.

Vì thế, mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn và gia đình trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới!

THAM KHẢO: simoptions; toomanyadapters; thailandtravelessentials; expatden

1,152 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

One thought on “2022 – Kinh nghiệm mua sim Thái Lan AIS/ Truemove /Dtac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *