Định cư Nhật Bản không còn là nỗi lo nếu bạn biết những điều sau

Những điều cần biết về định cư Nhật BảnĐịnh cư Nhật Bản đem đến cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại một trong những đất nước phát triển nhất thế giới. Tuy nhiên, cơ hội luôn gắn liền với những thách thức. Việc định cư lâu dài tại Nhật Bản hiện nay không hề dễ dàng. Bạn phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện về mặt giấy tờ, thủ tục. Quan trọng hơn, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, đặc biệt là sự thích ứng với những vấn đề có thể nảy sinh trong cuộc sống ở vùng đất mới. Thế nhưng định cư ở Nhật không còn là nỗi lo nếu bạn nắm được những điều sau:

1. Vì sao nhu cầu định cư Nhật Bản ngày càng cao?

Du học và xuất khẩu lao động đến những đất nước phát triển là điều không quá xa lạ. Tuy nhiên xu hướng định cư sau khi kết thúc các chương trình này thì không đâu nhiều hơn Nhật Bản. “”Đất nước mặt trời mọc” được đánh giá là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, có chế độ an sinh xã hội hàng đầu.  Nhu cầu định cư Nhật Bạn ngày càng cao

Ảnh: Nhu cầu định cư Nhật Bạn ngày càng cao

1.1 Lợi ích khi định cư tại Nhật Bản

Định cư Nhật Bản mang đến rất nhiều lợi ích. Trước hết, Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có lối sống văn minh, hiện đại hàng đầu châu Á và trên thế giới. Định cư Nhật Bản giúp bạn có cơ hội việc làm ổn định, mức lương cơ bản cao và cơ hội thăng tiến hấp dẫn. Đặc biệt, pháp luật của chính phủ Nhật luôn minh bạch, đảm bảo được sự công bằng với người định cư. Ngoài ra, các yếu tố về chất lượng cuộc sống, an sinh xã hội, hạ tầng giao thông tại Nhật Bản cũng hoàn thiện nhằm đảm bảo quyền lợi, đem đến một cuộc sống tốt nhất cho người dân. Định cư lâu dài tại Nhật Bản còn đem đến cơ hội nhập tịch quốc gia này. Lúc đó, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi của công dân Nhật Bản, có điều kiện sinh sống, học tập và làm việc ở một môi trường tốt nhất.

1.2 Nhược điểm khi định cư Nhật Bản 

Dù vậy, định cư ở Nhật Bản vẫn có không ít nhược điểm mà không phải ai cũng có thể thích ứng được. Đây là đất nước có mức sống đắt đỏ nên đòi hỏi bạn phải nỗ lực lao động hơn rất nhiều lần. Đặc biệt, áp lực từ công việc khiến cho mọi người ít nói chuyện với nhau, sự bận rộn sẽ “xâm chiếm” cuộc sống của bạn. Vì vậy nếu bạn không phải là người có thể chịu được áp lực cao thì định cư tại Nhật không phải là một lựa chọn sáng suốt.

2. Cách để định cư Nhật Bản và điều kiện đi kèm

Quyết định sinh sống và làm việc lâu dài ở một đất nước xa lạ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận sức hút của từ những lợi ích mà định cư Nhật Bản đem lại. Do đó, nếu bạn có quyết sinh sống lâu dài tại Nhật, hãy bắt đầu tìm hiểu các cách và điều kiện đi kèm của các chương trình liên quan dưới đây nhé! định cư Nhật Bản

Ảnh: Hiện nay có 2 cách để định cư Nhật Bản

2.1 Nhập Quốc tịch Nhật Bản

Cách đầu tiên để bạn có thể định cư Nhật Bản lâu dài chính là xin nhập Quốc tịch của nước này. Có một điều cần lưu ý rằng, khi nhập Quốc tịch Nhật Bản thì đồng nghĩa bạn không còn là công dân Việt Nam. Vì theo pháp luật của nước này, mỗi người chỉ được phép có một quốc tịch. Để nhập tịch Nhật Bản bạn cần đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

 • Bạn đã kết hôn với người Nhật từ 3 năm trở lên và có hơn 1 năm sinh sống tại Nhật. Thời gian có thể rút ngắn lại khi hai người đã có con.
 • Bạn có thời gian sống tại Nhật 5 năm liên tiếp và thời gian đi làm tại nước này là 3 năm trở lên.

Sim du lịch Nhật Bản giá tốt Nếu đáp ứng được một trong hai điều kiện này, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ nhập Quốc tịch Nhật Bản, bao gồm:

 • Hồ sơ cá nhân, cần kê khai các thành viên trong gia đình
 • Bảng viết tay bằng tiếng Nhật về lý do muốn nhập tịch Nhật Bản
 • Đơn xin nhập tịch
 • Bản sao giấy khai sinh của bạn và anh chị em trong gia đình, chứng nhận kết hôn của bố mẹ
 • Bản kê khai lượng thu – chi của bạn trong vòng 1 tháng
 • Bản mô tả quá trình cư trú tại Nhật
 • Bằng cấp có liên quan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ này, bạn có thể nộp hồ sơ tại Bộ Tư Pháp. 

2.2 Xin Visa vĩnh trú

Khác với nhập Quốc tịch, khi xin Visa vĩnh trú, bạn có thể sinh sống và làm việc thời gian dài tại Nhật nhưng không cần phải bỏ Quốc tịch Việt Nam. Tất nhiên, quyền lợi mà bạn nhận được khi xin Visa vĩnh trú không khác nhiều so với việc nhập Quốc tịch để định cư Nhật Bản. Bạn vẫn có thể hưởng được các quyền lợi như bảo lãnh người thân sang nhật, vay tiền ngân hàng hay mở công ty… Để có thể xin Visa vĩnh trú tại Nhật, bạn cần đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

 • Bạn đã sống 10 năm liên tiếp tại Nhật và thời gian đi làm căn cứ vào visa là từ 5 năm trở lên.
 • Bạn đã kết hôn với người Nhật được 3 năm và thời gian sinh sống tại Nhật là hơn 1 năm.

Nếu đạt được một trong các điều kiện kể trên, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và đến nộp tại Cục Quản lý nhập quốc. Hồ sơ xin Visa Vĩnh Trú bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn
 • Giấy tờ chứng minh bạn đã đóng các loại thế đầy đủ
 • Thông tin người bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

2.3 Yên tâm khi đi định cư Nhật Bản với sim Nhật Bản Gloka

Sau khi tìm hiểu về cách để định cư Nhật Bản và đạt được các điều kiện, bạn có thể nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước này. ESim du lịch Nhật Bản

Ảnh: Để định cư Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ, trong đó có eSIM

Thế nhưng, chuyện thủ tục, giấy tờ không phải là nỗi lo duy nhất mà bạn phải đối mặt khi có ý định sinh sống lâu dài tại Nhật Bản. Bạn còn phải sẵn sàng tâm lý để thích nghi với nhịp sống và một nền văn hóa mới. Đây có thể là thử thách với rất nhiều người, đặc biệt là những người có tích cách hướng nội. Ngoài việc hòa nhập, nỗi nhớ khi xa gia đình, bạn bè và quê hương cũng là một khó khăn mà bạn phải đối mặt khi định cư tại Nhật Bản. Thế nhưng, nỗi nhớ này đã phần nào vơi bớt với sự xuất hiện của sim định cư Nhật Bản – loại sim giá rẻ sử dụng tại Nhật do Gloka cung cấp, sử dụng sóng của 2 nhà mạng lớn tại Nhật Bản: Docomo và Softbank.

Sim du học Nhật Bản
Sim du học Nhật Bản

Sim data Nhật Softbank 1GB/ngày: truy cập internet không giới hạn với 1GB/ngày tốc độ cao, có hỗ trợ share hotspot. Sim sử dụng sóng của nhà mạng Softbank. Sim tự động kích hoạt khi lắp vào máy. Các gói đang bán: 3 ngày – 30 ngày. Bạn có thể mua sim dùng vài ngày khi mới sang Nhật hoặc dùng dài hạn đều được.

Mua sim Nhật 1GB/ ngày tại đây

Sim data Nhật 400MB/ngày: Truy cập internet không giới hạn tại Nhật với dung lượng tốc độ cao 400MB/ngày tương đương 12GB/tháng, có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim sử dụng sóng của Softbank. 

Mua sim Nhật 400MB/ ngày tại đây

Sim định cư Nhật 1GB – 30GB: truy cập internet với dung lượng 1GB – 30GB trong 30 ngày, sử dụng hết 1GB/ 30GB ngưng kết nối internet. Sim có hỗ trợ hotspot. Sử dụng sóng của nhà mạng lớn nhất Nhật Bản Docomo. Tự động cài đặt, dễ dàng sử dụng không cần kích hoạt hay cài đặt rườm rà.

Mua sim định cư Nhật 1GB-30GB tại đây

Sim Nhật nghe gọi: Có 20$ trong tài khoản. Nhận $1/phút, Gọi $1/phút, Gọi về VN $4/phút, Nhận $1/phút., truy cập internet 6GB đầu tốc độ cao (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), có hỗ trợ hotspot, 8 ngày, Sim dử dụng sóng của nhà mạng Softbank

Mua sim Nhật nghe gọi tại đây

eSIM Nhật Bản: eSIM là loại sim điện tử tiện dụng, bạn có thể mua và kích hoạt từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tại Gloka, eSIM Nhật Bản đang được phân phối là các loại eSIM của nhà mạng Docomo và Softbank, gồm các gói nhiều dung lượng với giá hấp dẫn.

Mua sim eSIM Nhật Bản tại đây

Với quá nhiều thứ cần chuẩn bị khi định cư Nhật Bản, rõ ràng những thiếu sót là điều mà bạn không thể tránh khỏi. Thế nhưng với sự xuất hiện của sim định cư Nhật Bản thì bạn đã có thể yên tâm hơn vì độ an toàn, tiện lợi của loại sim này sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc với gia đình để chia sẻ, nhận được tư vấn, hỗ trợ của mọi người tại Việt Nam. Gloka chúc bạn sẽ sớm hoàn thành dự định của mình và có cuộc sống tốt nhất tại Nhật Bản nhé!

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: google, docomo, softbank

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *