Cập nhật Quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất

926 Views

Cap nhat quy dinh nhap canh dai loan moi nhat

HOT Cập nhật mới:

 • Từ ngày 14/9/2023, visa Hàn Nhật của du khách Việt không còn có hiệu lực để xin e-visa Đài Loan

Đài Loan phong cảnh tuyệt đẹp và nên thơ với những con phố sầm uất, làng cổ Cửu Phần, tháp Taipei 101 và cả những món ăn ẩm thực đường phố hấp dẫn hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên khi đặt chân đến đất nước này.

Hiện tại chính phủ Đài Loan đã gỡ bỏ các thủ tục về kiểm tra y tế, khai báo và cách ly để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Gloka tìm hiểu về các thủ tục cần lưu ý khi nhập cảnh Đài Loan để có một trải nghiệm du lịch trọn vẹn, không bị cản trở bởi giấy tờ hay các quy định định nghiêm ngặt khác các bạn nhé!

Các bạn hãy nhớ tham gia Group Facebook Nghiện du lịch bụi để cập nhật tình hình nhập cảnh mới nhất của các nước và các thông tin du lịch thú vị khác!

1. Cập nhật mới nhất về các quy định nhập cảnh Đài Loan 2023

Về cơ bản, các quy định nhập cảnh vào Đài Loan 2023 đã được gỡ bỏ rất nhiều thủ tục kiểm dịch phức tạp, quay trở về gần giống như trước khi diễn ra đại dịch COVID-19.

Cụ thể, du khách nhập cảnh vào Đài Loan không cần xét nghiệm PCR, không yêu cầu đã tiêm vaccine hay cách ly, cũng như khai báo y tế. Thay vào đó, du khách tới Đài Loan chỉ cần tự theo dõi sức khỏe và nhanh chóng đến trạm y tế nơi cư trú nếu có biểu hiện mắc COVID-19.

 

Sim du lich Dai Loan gia tot

Ảnh: Sim du lịch Đài Loan giá tốt tại Gloka

2. Các lưu ý về visa Đài Loan 2023

Công dân nước ngoài đủ điều kiện sẽ được nhập cảnh Đài Loan với visa phổ thông (dán vào hộ chiếu), visa Quan hồng và visa tiên tiến (e-visa).

Về e-visa, theo thông báo từ văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM chiều 13/9, các thủ tục xin e-visa Đài Loan bằng visa Hàn Quốc và Nhật Bản không còn được chấp nhận khi đăng ký trên hệ thống xét duyệt qua mạng. Các visa cấp trước ngày 14/9 không bị ảnh hưởng bởi thông báo này. 

Bên cạnh đó trong 3 loại visa được kể trên thì visa phổ thông yêu cầu hồ sơ phức tạp nhất. Du khách cần phải cung cấp được các thông tin sau khi nộp hồ sơ, bao gồm: chứng minh tài chính, vé máy bay, giá phòng khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết,…

Các lưu ý về visa Đài Loan 2023

Ảnh: Các lưu ý về visa Đài Loan 2023

Du khách quốc tế cũng sẽ được xem xét cấp thị thực trực tuyến miễn phí (e-Visa) cho Đài Loan trong 14 ngày nếu các bạn có bất kỳ giấy tờ nào sau đây: 

 • Sở hữu visa còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Schengen, Anh và Canada (bao gồm thẻ định cư dài hạn và thường trú). 
 • Có thẻ cư trú hoặc visa do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm và không có tiền sử vi phạm pháp luật. Tuy nhiên điều này không áp dụng cho các trường hợp: các thị thực có ký hiệu là FL (thị thực lao động), MOFA (visa du lịch “Chuyên án Quan Hồng”), X (thị thực khác) hoặc giấy phép cư trú của người lao động. 
 • Sở hữu visa điện tử hợp lệ ở Úc và New Zealand. 
 • Visa Nhật Bản hoặc Hàn Quốc hiện có giá trị trong vòng 10 năm. Khi đến Đài Loan, các bạn cần phải xuất trình vé tàu, vé máy bay hoặc tem xuất nhập cảnh vào Nhật Bản cho chuyến bay tiếp theo đến Nhật Bản.

Khi làm visa phổ thông, du khách Việt Nam cần có giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan trên hệ thống xét duyệt trực tuyến dành cho công dân thuộc quốc gia khu vực Đông Nam Á. Với công dân Việt Nam, các điều kiện cơ bản để được cấp giấy phép nhập cảnh Đài Loan online: hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan); chưa từng được giới thiệu sang Đài Loan làm việc; vé tàu, vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay, vé tàu tại địa điểm đến cuối cùng.

Nếu du khách chọn tham gia tour du lịch từ một công ty du lịch được liệt kê bởi Cục Du lịch Đài Loan, các bạn sẽ sử dụng thị thực Quan Hồng và sẽ không bị tính phí. Ngoài ra, thủ tục hồ sơ cũng được rút gọn nhiều bước. 

3. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Đài Loan 2023Sim du lich Dai Loan gia tot

Ảnh: Sim du lịch Đài Loan giá tốt tại Gloka

Để thuận lợi khi làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản sau: 

 • Visa Đài Loan/ Giấy miễn thị thực Đài Loan.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.
 • Vé máy bay, tàu khứ hồi hoặc vé máy bay, tàu cho điểm đến tiếp theo.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Đài Loan 2023

Ảnh: Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Đài Loan 2023

Giấy tờ nhập cảnh đã được đơn giản hóa, tuy nhiên du khách quốc tế đến Đài Loan cần lưu ý về các quy định về hành lý nghiêm ngặt với mức phạt khá nặng. Cùng Gloka tìm hiểu ở các phần dưới đây nhé!

4. Các lưu ý quan trọng về hành lý nhập cảnh Đài Loan

Các lưu ý quan trọng về hành lý nhập cảnh Đài Loan

Ảnh: Các lưu ý quan trọng về hành lý nhập cảnh Đài Loan

Sau đây là các loại hàng hóa bị CẤM đem vào Đài Loan:

1. Trứng:

 • Không được mang theo trứng sống.
 • Trứng đã luộc được cho phép mang theo.

2. Sữa: 

 • Từ chối nhập cảnh sữa tiệt trùng, sữa tươi.
 • Chấp nhận các loại sữa bột, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã qua xử lý.

3. Động vật: 

 • Cấm tất cả loại thịt, hàng hóa có nguồn gốc từ động vật bao gồm cả thịt đông lạnh, thịt nguội, thịt tươi sống, thịt khô (ruốc, khô), thịt hộp, bánh có nhân thịt.
 • Các bộ phận khác của động vật: móng, da, xương, sừng chưa (bị cấm) hoặc đã qua xử lý (bị hạn chế).
 • Cấm mang theo mỡ động vật.

4. Thủy hải sản:

 • Cá đông lạnh, cá tươi đều bị cấm.
 • Cá khô đã qua xử lý về nội tạng được phép mang theo.

5. Trái cây:

 • Cấm đem theo các loại hoa quả tươi, trái cây ướp lạnh.
 • Hoa quả khô đã qua xử lý, có nhãn mác và tem thì được phép đem theo.

6. Các loại hàng hóa khác:

 • Cấm đem thuốc đông y có nguồn gốc thực vật.
 • Thảo dược khô hoặc thuốc lá được chấp thuận với điều kiện khai báo đầy đủ.
 • Nguyên liệu như lạc, nấm hương, gạo thì chỉ được đem dưới 1kg.
 • Thực phẩm chức năng hoặc thuốc thì chỉ được mang tối đa 36 hộp (tổng cộng) và 12 hộp (từng loại).

5. Bảo hiểm du lịch Đài Loan 

Khi làm visa để đi công tác hay đi du lịch ở Đài Loan thì các khách hàng cũng không bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch Đài Loan. 

Bảo hiểm du lịch Đài Loan

Ảnh: Bảo hiểm du lịch Đài Loan

Bảo hiểm du lịch Đài Loan tuy không bắt buộc nhưng du khách nên đăng ký dịch vụ bảo hiểm để được bồi thường các chi phí khi gặp tai nạn bất ngờ, chi phí y tế, chi phí cho các dịch vụ đã đặt cọc trước những chuyến bay trễ hẹn hoặc bị hoãn.

Ưu đãi: Trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời với dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế Pacific Cross book tại Gloka được ưu đãi giảm 5% so với giá gốc!

6. Phương tiện liên lạc tại Đài Loan

Chuẩn bị phương tiện liên lạc là một việc không thể thiếu trước khi bạn đến Đài Loan. Hãy tham khảo các loại sim 4G Đài Loan đang có bán tại Gloka trước khi khởi hành nhé!

Sim data Đài Loan Twise Chunghwa: sim data dung lượng theo ngày 1GB – 3GB/ngày, dung lượng 5GB – 20 GB tốc độ cap (hết tốc độ cao giảm còn 2G 128Kbps đến hết ngày), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, 30 ngày.
Lưu ý: đây là sim data không hỗ trợ nghe gọi offline, quý khách có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện…

Mua sim Twise chunghwa tại đây

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào với eSIM Quốc tế để được thỏa sức du lịch Đài Loan hay nhiều quốc gia trên thế giới.

Mua eSIM tại đây

Sim du lich Dai Loan gia tot

Ảnh: Sim du lịch Đài Loan tại Gloka

 

 

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Mời bạn tham khảo:

Sim Quốc tế Gloka

Du Lịch Đài Loan – Hướng Dẫn Sử Dụng Sim 4G Đài Loan

Kinh nghiệm mua sim 4G Đài Loan khi đi du lịch tự túc

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka Tổng Hợp

Nguồn: Vnexpress, Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Đài LoanBộ ngoại giao Đài Loan, ctsim, travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *