Cập nhật Quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất

183 Views

Cap nhat quy dinh nhap canh dai loan moi nhat

Bạn đang tìm hiểu về thông tin nhập cảnh Đài Loan? Đài Loan đã cho nhập cảnh chưa? Hãy cùng Gloka cập nhật thông tin nhập cảnh Đài Loan mới nhất thông qua bài viết này nhé!

1. Thông tin nhập cảnh Đài Loan 2022

Hầu hết người nước ngoài không được phép nhập cảnh vào Đài Loan. Người nước ngoài có thể xin giấy phép nhập cảnh đặc biệt tại Văn phòng đại diện Đài Bắc (TRO) và được phép nhập cảnh không vì mục đích du lịch và thăm thân.

Cập nhật: Đài Loan thông báo nới quy định nhập cảnh, cho phép lao động từ Việt Nam đến hòn đảo từ ngày 15/2 (Nguồn: vnexpress)

1.1. Những ai được phép nhập cảnh Đài Loan hiện nay?

 • Cư dân Đài Loan;
 • Người có Chứng chỉ Cư trú Người nước ngoài (ARC);
 • Người có Giấy chứng nhận Thường trú nhân Người nước ngoài (APRC);
 • Người nhập cảnh vì công việc ngoại giao hoặc công vụ;
 • Nhập cảnh để thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng;
 • Người nhập cảnh vì lý do nhân đạo đặc biệt;
 • Vợ / chồng hoặc con dưới tuổi vị thành niên của người Đài Loan:
 • Sinh viên, giáo sư và nhà nghiên cứu.

1.2. Quy định khi quá cảnh tại Đài Loan

Hiện nay, du khách vẫn không được phép quá cảnh qua Đài Loan.

2. Quy định của Đài Loan đối với người nhập cảnh

2.1. Xét nghiệm Covid19 âm tính trước khi bay

Tất cả người nhập cảnh Đài Loan phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 RT-PCR âm tính. Kết quả phải được cấp tối đa 2 ngày trước khi bay. Giấy xét nghiệm âm tính phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Can chuan bi giay xet nghiem Covid19 am tinh truoc khi nhap canh Dai Loan
Cần chuẩn bị giấy xét nghiệm Covid19 âm tính trước khi nhập cảnh Đài Loan

Thời gian 2 ngày có nghĩa là 2 ngày theo lịch được tính từ “ngày lấy mẫu”, người nhập cảnh không tuân thủ quy định sẽ bị phạt từ 10.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ. Người nhập cảnh có thể được miễn trừ nếu:

 • Nhập cảnh vì lý do khẩn cấp;
 • Nhập cảnh từ quốc gia không thực hiện được các xét nghiệm Covid19;
 • Trẻ em dưới 7 tuổi có thể đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm COVID-19 tự trả phí tại Đài Loan. Đối tượng là trẻ em dưới 7 tuổi cần ký vào biên bản Cách ly y tế và cung cấp các tài liệu xác minh. Ngoài ra còn cần phải có sự cho phép đặc biệt của các cơ quan chính phủ Đài Loan.
Các phương pháp xét nghiệm được chấp nhận: Xét nghiệm RT-PCR tối đa 2 ngày trước khi khởi hành.

Sim du lich Dai Loan gia tot

2.2. Chứng nhận nơi ở cách ly bắt buộc

Người nhập cảnh Đài Loan cũng phải cung cấp bằng chứng về nơi cách ly để nhập cảnh vào Đài Loan. Địa điểm sẽ là một khách sạn cách ly, hoặc cơ sở cách ly của chính phủ.

Những người chọn cách ly tại nhà phải điền vào mẫu đơn tuyên thệ trực tuyến để tuyên bố rằng họ đã đáp ứng yêu cầu cách ly riêng biệt theo từng cá nhân đúng quy định.

Danh sách các khách sạn cách ly được chấp thuận 

2.3. Khai báo y tế

Tất cả người nhập cảnh phải điền vào mẫu đơn khai báo sức khỏe 48 giờ trước khi đến Đài Loan. Mẫu này có thể được hoàn thành bằng văn bản hoặc trực tuyến.

Điền mẫu đơn tại đây

2.4. Xét nghiệm Covid19 bắt buộc khi đến nơi

Những du khách đến Đài Loan trên các chuyến bay đường dài từ Châu Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Đông, New Zealand và Úc phải thực hiện xét nghiệm nhanh RT-PCR do chính phủ tài trợ khi đến nơi.

Những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được phép nhập cảnh. Những du khách có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được đưa đến bệnh viện được chỉ định. Bất kỳ người nhập cảnh nào xuất hiện các triệu chứng COVID-19 sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi.

2. Quy định cách ly đối với người nhập cảnh

Người nhập cảnh đã tiêm phòng đầy đủ được yêu cầu cách ly trong 7 ngày tại khách sạn cách ly hoặc các cơ sở cách ly theo nhóm, sau đó tự cách ly tại nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Người nhập cảnh phải làm xét nghiệm COVID-19 PCR khi đến sân bay, và xét nghiệm lần thứ 2 vào ngày cách ly thứ 6. Lần xét nghiệm thứ 3 sẽ được yêu cầu vào cuối thời gian cách ly. Xét nghiệm lần 2 và 3 sẽ được chính quyền địa phương sắp xếp để thực hiện tại một bệnh viện địa phương.

Ngoài ra, người nhập cảnh cũng được yêu cầu tự xét nghiệm bằng các kit test nhanh trong thời gian cách ly tại nhà 7 ngày. Người nhập cảnh nên tự nguyện báo cáo lại kết quả xét nghiệm của họ bằng tin nhắn văn bản.

3. Phương tiện liên lạc tại Đài LoanSim du lich Dai Loan gia tot

Chuẩn bị phương tiện liên lạc là một việc không thể thiếu trước khi bạn đến Đài Loan. Hãy tham khảo các loại sim Đài Loan đang có bán tại Gloka trước khi khởi hành nhé!

Sim data Đài Loan FarEasTone: sim data cho phép bạn truy cập 4G không giới hạn tại Đài Loan, sim có chức năng chia sẻ hotspot. Sim sử dụng sóng của nhà mạng FarEasTone – một trong các nhà mạng lớn nhất tại Đài Loan

Mua sim FET tại đây

Sim data Đài Loan T-STAR: sim data truy cập 4G không giới hạn tại Đài Loan, sim sử dụng sóng của nhà mạng TSTAR, có hotspot.

Mua sim TSTAR tại đây

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Mời bạn tham khảo:

Sim Quốc tế Gloka

Du Lịch Đài Loan – Hướng Dẫn Sử Dụng Sim 4G Đài Loan

Kinh nghiệm mua sim 4G Đài Loan khi đi du lịch tự túc

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka Tổng Hợp

Nguồn: Vnexpress, Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Đài LoanBộ ngoại giao Đài Loan, ctsim, travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published.