Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học hè Trung Quốc?

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học hè Trung Quốc Nếu bạn là một phụ huynh và đang có ý định cho con của mình đi du học hè Trung Quốc thì bạn hãy đọc những điều sắp được chia sẻ bên dưới nhé. Đây sẽ là những tổng hợp kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến du học hè dành cho phụ huynh và các bạn học sinh có ước mơ du học Trung Quốc sau này. 

1. Lựa chọn đơn vị tổ chức du học hè Trung Quốc uy tín

Đơn vị tổ chức du học hè Trung Quốc sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm an toàn của du học sinh cũng như lên kế hoạch hoạt động, học tập để các bạn nhỏ có kỳ nghỉ hiệu quả. Vì vậy, lựa chọn đơn vị tổ chức du học hè là việc vô cùng quan trọng, bên cạnh việc đảm bảo chuyến du học hè Trung Quốc diễn ra thuận lợi, các nhân viên của đơn vị sẽ là nơi kết nối giữa phụ huynh và các bạn du học sinh. 

Những trung tâm du học nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp sẽ liên tục cập nhật tình hình của các con tới bố mẹ bằng các hình ảnh, video thực tế. Đặc biệt sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, minh bạch thông tin với phụ huynh. 

Ngày nay nhu cầu du học hè Trung Quốc tăng cao nên các trung tâm hay đơn vị tổ chức cũng ngày càng nhiều, vì vậy phụ huynh hãy tỉnh táo và lựa chọn đơn vị uy tín, phụ huynh cũng cần tham khảo nội dung chương trình mà các đơn vị tổ chức đã lên kế hoạch. Hãy đặt thật nhiều câu hỏi để hiểu thật rõ dịch vụ và đơn vị cung cấp dịch vụ du học hè Trung Quốc để có thể đưa ra lựa chọn chính xác.

2. Rèn luyện kỹ năng

Đối tượng du học hè Trung Quốc thường là những bạn nhỏ có độ tuổi từ 10 đến 17, có những bạn nhỏ còn chưa bao giờ sống xa bố mẹ nên thời gian du học hè ban đầu sẽ rất khó khăn. 

Mặc dù ít nhưng cũng đã có những bạn nhỏ bị sốc khi đổi một môi trường mới, gặp những người bạn mới và nói ngôn ngữ mới. Phụ huynh cần giúp đỡ và nói chuyện với con của mình trước khi con đi du học hè Trung Quốc, để xua tan những nỗi lo lắng về chuyến đi của con trẻ.

Rèn luyện kỹ năng cho trẻ trước khi đi du học hè
Rèn luyện kỹ năng cho trẻ trước khi đi du học hè

Các bậc cha mẹ không nên xem nhẹ tầm quan trọng của việc này, hãy để các bạn nhỏ có một chuyến đi đầy ý nghĩa thay vì trở thành nỗi ám ảnh tâm lý về sau.  

Ngoài việc nói chuyện, chia sẻ về nội dung chuyến đi, phụ huynh hãy hướng dẫn các bạn nhỏ cách tự chăm sóc bản thân khi xa nhà như: tự vệ sinh cá nhân, xếp quần áo, ghi chép và lên kế hoạch cho 1 ngày, rèn luyện thể hình, tập ăn các món ăn của người bản xứ,… 

Sim du lịch Trung Quốc giá tốt

3. Chuẩn bị vật dụng cần thiết cho chuyến du học hè Trung Quốc

Hãy tham khảo ý kiến từ đơn vị tổ chức du học hè để có sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho các con. Việc mang bên mình những vật dụng thân quen sẽ góp phần giúp các em giảm bớt cảm giác xa lạ. Đặc biệt là các em sẽ không gặp bất tiện khi sinh hoạt, tiết kiệm chi phí cho bố mẹ.

3.1. Đồ dùng cá nhân

Trước khi chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho du học sinh, bố mẹ nên tìm hiểu chương trình du học hè Trung Quốc của con có yêu cầu đặc biệt nào về đồ dùng hay trang phục hay không.

Sau đó, dựa vào thời tiết ở Trung Quốc để lựa chọn quần áo và vật dụng phù hợp, tránh mang quá nhiều sẽ khiến hành lý nặng hoặc mang không đủ đồ dùng cần thiết sẽ khiến du học sinh gặp khó khăn trong thời gian sống xa nhà. Cần chuẩn bị đồ ngủ, đồ đi học, đồ thể thao, trang phục giữ ấm,…

Chuẩn bị sẵn hành lý
Chuẩn bị sẵn hành lý

Bên cạnh mang những bộ quần áo thoáng mát, thuận tiện cho việc di chuyển thì chuẩn bị thêm một vài bộ quần áo ấm nhẹ để thuận tiện cho những hoạt động nho nhỏ buổi tối. Ngoài ra, các vật dụng khác như bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm, sữa tắm, dầu gội,.. cũng nên mang theo để các bạn nhỏ có cảm giác thoải mái, quen thuộc khi sử dụng.

Có thể chuẩn bị thêm một số vật dụng chống nắng như áo khoác, mũ, nón rộng vành và kem chống nắng. Hãy mang theo một đôi giày thể thao vì chúng phù hợp với nhiều hoàn cảnh cũng như dễ dàng tham gia vào các hoạt động trong chuyến du học hè Trung Quốc của mình.

3.2. Tiền mặt

Bên Trung Quốc sử dụng tiền tệ khác với Việt Nam, hãy tham khảo ý kiến của đơn vị tổ chức du học hè Trung Quốc để chuẩn bị sẵn một số tiền nhỏ cho du học sinh mang theo. Nên đổi sang đồng Nhân dân tệ để các con có thể dễ dàng sử dụng ở Trung Quốc. 

Chuẩn bị sẵn tiền mặt để sử dụng
Chuẩn bị sẵn tiền mặt để sử dụng

Tất cả các chi phí ăn ở, di chuyển và chi khác đều đã thanh toán trước, vì vậy, bố mẹ chỉ nên chuẩn bị một khoản tiền tiêu vặt nhỏ để con mình mang theo dùng trong các trường hợp cần thiết. Không nên để con cầm theo quá nhiều tiền như vậy sẽ không an toàn cũng như con nhỏ sẽ không học được cách tiết kiệm và quản lý chi tiêu cá nhân.

Trên đây là những thứ cơ bản nhất cần chuẩn bị cho chuyến du học hè Trung Quốc, tùy vào từng chương trình du học khác nhau, mục đích chuyến du học khác nhau mà sẽ có thêm những vật dụng thiết yếu khác. Hãy nhớ tham khảo ý kiến của đơn vị tổ chức chuyến du học hè Trung Quốc mà bạn đã lựa chọn để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất nhé.

3.3. Sim du lịch Trung Quốc

Những điều cần biết trước khi mua sim du lịch Trung Quốc Bên cạnh những sự chuẩn bị về tinh thần và hành lý, hãy nhớ mua cho du học sinh một chiếc sim du lịch Trung Quốc. Đây là phương tiện cần thiết để giữ liên lạc giữa du học sinh và gia đình, hơn nữa trong chuyến du học hè Trung Quốc sẽ cần kết nối với các bạn khác, thầy cô quản lý, vì vậy hãy chuẩn bị sim Trung Quốc để sử dụng nhé.

Một số loại sim du lịch Trung Quốc phụ huynh có thể tham khảo cho bé dùng trong thời gian du học như:

Sim Trung Quốc 4GB dung lượng mỗi ngày: đây là sim sử dụng sóng của nhà mạng China Mobile – nhà mạng lớn nhất Trung Quốc với vùng phủ sóng rộng và tốc độ 4G nhanh. Sim có 4GB dung lượng internet mỗi ngày. Các gói đang bán: 3 ngày-30 ngày.

Mua sim Trung Quốc China Mobile tại đây

eSIM Trung Quốc: eSIM là sản phẩm du lịch hoàn toàn mới cực kỳ tiện lợi khi bạn có thể mua, thanh toán online và kích hoạt gói cước trên điện thoại bằng cách scan mã QR từ bất kì nơi nào trên thế giới.

Mua eSIM Trung Quốc tại đây

Sim data Trung Quốc Hong Kong Macau 5 ngày: nếu bạn chỉ cần sim có thời hạn ngắn để sử dụng vài ngày đầu, đây là loại sim thích hợp với 3GB dung lượng sử dụng trong 5 ngày, sim sử dụng sóng của mạng China Unicom.

Mua sim Trung Quốc 5 ngày tại đây

Sim data Trung Quốc Hong Kong Macau 10 ngày: sim data sử dụng sóng China Unicom 5GB đầu tốc độ cao (hết 5GB tốc độ giảm còn 128kbps), có hỗ trợ share hotspot. Hạn sử dụng 10 ngày kể từ ngày lắp vào máy.

Mua sim Trung Quốc 10 ngày tại đây

Sim data Trung Quốc Hong Kong Macau 15 ngày: sim data sử dụng sóng China Unicom 8GB đầu tốc độ cao (hết 8GB tốc độ giảm còn 128kbps), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, 15 ngày. 

Mua sim Trung Quốc 15 ngày tại đây

Sim data Trung Quốc Hong Kong Macau 30 ngày: sim data 10GB đầu tốc độ cao (hết 10GB tốc độ giảm còn 128kbps), có hỗ trợ share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, 30 ngày. Lưu ý: đây là sim data không hỗ trợ nghe gọi offline, Quý khách có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện… 

Mua sim Trung Quốc 30 ngày tại đây

Sim Trung Quốc Hong Kong Macau 8 ngày China Unicom: truy cập internet 7GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 7GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ hotspot.

Mua sim Trung Quốc 8 ngày tại đây

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

 Gloka

Nguồn: travel688.com

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *