Cách làm sim ở Hàn Quốc – Hướng dẫn mua sim định cư Hàn Quốc SKT

Hướng dẫn mua sim Hàn Quốc ở Việt Nam và Hàn Quốc

Cập nhật: 13/2/2022

Những bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc hay có ý định đi định cư Hàn Quốc đều có chung thắc mắc không biết đăng ký mua sim điện thoại bên Hàn Quốc có dễ dàng như Việt Nam hay không. Và chi phí phải trả hàng tháng cho thuê bao di động tại Hàn Quốc là bao nhiêu…

Tất cả các thắc mắc trên đều sẽ được giải đáp trong bài Blog Cách làm sim ở Hàn Quốc – Hướng dẫn mua sim Hàn Quốc SKT do Gloka biên soạn. Hy vọng sẽ phần nào giải đáp thắc mắc và đưa ra giải pháp giúp bạn chuẩn bị trước hành trang cho một chuyến đi Hàn Quốc suôn sẻ sắp tới!

1. Các nhà mạng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có ba nhà cung cấp viễn thông chính: SK Telecom, KT (Olleh) và LG U +. Trong đó, SK telecom là nhà mạng lớn nhất với 27 triệu thuê bao, đứng thứ hai là KT với 16 triệu người dùng.

Ở Hàn Quốc, cho dù bạn lựa chọn sử dụng sim ngắn ngày hay sim dài ngày thì bạn cũng cần phải thực hiện thủ tục đăng ký. Đối với sim ngắn ngày, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu và bằng chứng nhập cảnh Hàn Quốc (sẽ được cấp khi bạn đến sân bay Hàn Quốc), thời gian chờ để đăng ký sim có thể từ 20 đến 60 phút.

2. Tổng quan về một số loại sim ngắn hạn được bán tại sân bay Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định mua sim ngắn hạn ở sân bay xài trước trong khi đợi đăng ký sim dài hạn, bạn có thể tham khảo một số loại có bán ở sân bay Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

SK Telecom: 1-30 ngày, không giới hạn dung lượng internet 4G (tốc độ download 10Mbps), miễn phí các cuộc gọi và tin nhắn đến, nhưng sẽ không hỗ trợ các cuộc gọi đi. Chi phí khác nhau giữa các gói cước bạn đăng ký, gói 5 ngày có giá khoảng 20.6 USD (vào khoảng 480.000 VNĐ), 30 ngày 51.6 USD (vào khoảng 1.200.000 VNĐ).

Mạng KT: 5-30 ngày, 10GB, miễn phí 100 phút gọi và 100 tin nhắn nội địa Hàn Quốc. Gói 5 ngày có giá 22.9 USD (khoảng 535.000 VNĐ), gói 30 ngày có giá 58.9 USD (khoảng 1.400.000 VNĐ). Mặc dù có hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin nội địa Hàn nhưng bạn cần lưu ý, khi số dư trong tài khoản dành cho 100 phút gọi và 100 tin nhắn được sử dụng hết, tất cả các dịch vụ có thể ngừng lại.

Mạng KT: miễn phí các cuộc gọi và nhắn tin trong vòng 30 ngày, không thể gia hạn sim. Bao gồm 2 gói data: loại 1GB có giá 26.9 USD (khoảng 630.000 VNĐ)  gói 2GB có giá 38.9 USD (khoảng 900.000 VNĐ)

3. Điện thoại di động mang từ Việt Nam sang Hàn Quốc có sử dụng được hay không? 

Làm sao để luôn có internet sử dụng khi ở nước ngoài

Tại Hàn Quốc, bạn phải đăng ký thiết bị của mình bằng số IMEI của điện thoại trước khi bạn có thể sử dụng thẻ SIM mới mua. Quá trình đăng ký sẽ được thực hiện khi mua và có thể mất đến một giờ trước khi SIM được kích hoạt. Vì thẻ SIM sẽ được liên kết với điện thoại của bạn, bạn không thể sử dụng thẻ này trong một thiết bị khác.

Bên cạnh đó, các thông số kỹ thuật của máy có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sim tại Hàn Quốc, tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì phần lớn các thiết bị điên thoại thông minh đời mới đều có thể sử dụng tốt tại Hàn Quốc.

4. Sim 4G dài hạn dành cho du học và người đi định cư tại Hàn Quốc

Đối với những du khách có thời gian lưu lại Hàn Quốc dài hạn, hoặc những bạn đi du học, định cư thì đăng ký gói thuê bao hàng tháng sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm hơn. Để đăng ký gói thuê bao hàng tháng, bạn cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu
 • Thẻ ARC (thẻ đăng ký người nước ngoài)
 • Bằng chứng về tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc
 • Có đủ tiền để chi trả cho điện thoại và một số chi phí trả trước
Thẻ ARC Hàn Quốc - Alien Registration Card Korea
Thẻ ARC Hàn Quốc – Alien Registration Card Korea

Thông thường, bạn phải chờ khoảng 4 – 6 tuần để nhận được thẻ ARC, kể từ thời điểm bạn đăng ký tại văn phòng nhập cư.

Trong đó, hợp đồng viễn thông ở Hàn Quốc thường được ký kết 2 năm. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là nếu bạn hủy hợp đồng sớm hơn thời hạn, bạn sẽ bị mất một khoản phí từ 400 USD đến 600 USD.

Ngoài ra, khi bạn đi ký hợp đồng với nhà mạng, bạn cần đi cùng người quen là người Hàn Quốc hoặc người đồng ký tên với họ, như một hình thức làm tin. 

Các nhà mạng viễn thông ở Hàn Quốc thường tung ra những chương trình mua điện thoại giá rẻ kèm theo điều kiện phải ký hợp đồng viễn thông kéo dài 24 tháng với họ, bù lại bạn sẽ được hưởng cước điện thoại giảm giá hàng tháng. Đơn cử như gói không giới hạn hàng tháng bao gồm dữ liệu, cuộc gọi và tin nhắn văn bản không giới hạn và có giá từ 66.000 KRW – 88.000 KRW/ tháng (vào khoảng 1.280.000 VNĐ – 1.720.000 VNĐ 1 tháng).

Trong đó: SK Telecom cung cấp hợp đồng 24 tháng với gói hàng tháng không giới hạn với mức giá sau giảm giá là 52.690 KRW (vào khoảng 1.050.000 VNĐ) bao gồm dữ liệu, cuộc gọi và nhắn tin không giới hạn. Tuy nhiên, tháng ban đầu bạn vẫn sẽ phải thanh toán 65.890 KRW (vào khoảng 1.280.000 VNĐ).

5. Hướng dẫn mua sim Hàn Quốc ở Việt Nam: có nên mua sim Hàn Quốc tại Việt Nam không?

5.1. So sánh giá sim mua tại Hàn Quốc và mua tại Gloka

So sánh giữa hai gói cước tương đồng, 1 mua ở Hàn Quốc và 1 mua ở Việt Nam:

 • SK Telecom gói Essence: nghe gọi 10.000 phút/tháng + truy cập với dung lượng 100GB/ tháng, cước hàng tháng vào khoảng 69,000 Won tương đương 1.435.000 VNĐ. Nguồn tham khảo: tworld
 • Sim data Hàn Quốc SK Telecom 90GB/tháng mua ở Gloka: đây là sim data (không nghe gọi) sử dụng sóng của nhà mạng SK Telecom cho phép bạn truy cập data với dung lượng 90GB/tháng, có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, có thể tùy chọn số ngày sử dụng sim phù hợp với nhu cầu, gói 30 ngày giá khoảng 1.037.000 VNĐ (sau khi đã áp dụng mã giảm giá), có hỗ trợ gia hạn hàng tháng.

Nhìn chung, nếu bạn chỉ cần xài 4G, bạn có thể tiết kiệm lên đến 400.000 VNĐ/ tháng cho chi phí cước internet điện thoại

Mua sim data Hàn Quốc 90GB tại đây

Nếu bạn không cần sử dụng quá nhiều dung lượng 4G, bạn có thể chọn các gói cước thấp hơn như sau:

 • Gói 10GB/tháng giá 530.000/ tháng, rẻ hơn mua ở Hàn Quốc (gói dung lượng 4GB của SK Telecom bán ở Hàn Quốc có giá 50,000 Won/ tháng)

Mua sim data Hàn Quốc 10GB tại đây

5.2. Lợi ích khi mua sim định cư Hàn Quốc tại Gloka

Sử dụng sim định cư Gloka tại Hàn Quốc
Sử dụng sim định cư Gloka tại Hàn Quốc

Việc mua sim Hàn Quốc tại Gloka giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport, điền các thông tin đăng ký phức tạp. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng tận nhà hoặc cơ quan trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Hơn nữa, chi phí mua sim Hàn Quốc tại Gloka thấp hơn rất nhiều so với đăng ký sim dài hạn tại Hàn Quốc và đặc biệt đơn giản, bạn không cần phải ký hợp đồng như đề cập ở trên.

5.3. Các loại sim Hàn Quốc định cư dài hạn đang có bán tại Gloka

Kinh nghiệm mua sim 4G Hàn Quốc 5-30 ngày

 • Sim data Hàn Quốc 90GB/ tháng: đây là sim data cho phép bạn truy cập internet không giới hạn tốc độ 4G, có hỗ trợ chia sẻ hotspot phát wifi cho các thiết bị khác. Gloka hỗ trợ kích hoạt, qua Hàn lắp sim vào xài ngay. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký dịch vụ gia hạn sim hàng tháng tại Gloka, thích hợp sử dụng định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Tìm hiểu thêm

Mua sim data Hàn Quốc 90GB tại đây

 • Sim data Hàn Quốc 10GB/ 20GB: đây là sim data cho phép bạn truy cập internet với dung lượng tốc độ cao lên đến 10GB/ 20GB (hết 10GB/ 20GB ngưng kết nối internet), có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, thời hạn sử dụng 30 ngày. Có dịch vụ hỗ trợ gia hạn sim hàng tháng tại Gloka, thích hợp sử dụng định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Giá chỉ từ 530.000/ tháng. Tìm hiểu thêm

Mua sim data Hàn Quốc 10GB - 20GB tại đây

Ngoài ra còn có các loại sim ngắn ngày khác nếu bạn chỉ cần sử dụng một vài ngày đầu trong khi chờ đăng ký sim tại Hàn Quốc:

 • Sim Hàn 3GB/ngày: truy cập internet 3GB mỗi ngày (sử dụng hết 3GB ngưng kết nối), không hỗ trợ nghe gọi offline, có hỗ trợ chia sẻ hotspot. 

Mua sim data Hàn Quốc 3GB/ngày tại đây

 • Sim data Hàn 6 ngày: truy cập internet 6GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot. 

Mua sim data Hàn Quốc 6 ngày tại đây

 • Nghe gọi Hàn: 8Gb internet tốc độ cao (hết 8GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), có thể chia sẻ wifi trong dung lượng tốc độ cao. Thời hạn sử dụng 8 ngày. Nghe gọi: có 40$ trong tài khoản. Cước gọi Nội địa: gọi 2$/phút, nhận 1$/phút. Cước gọi Quốc tế: Gọi 8$/phút, nhận 1$/phút.

Mua sim nghe gọi Hàn Quốc tại đây

 • Sim Hàn 6GB 10 ngày: truy cập internet 6GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 10 ngày.

Mua sim nghe gọi Hàn Quốc tại đây

5.4. Có nên mua sim Hàn Quốc tại Gloka?

Gloka tự tin là điểm bán sim du lịch và định cư Hàn Quốc chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn sim hàng tháng.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Mời bạn xem thêm:

Kinh nghiệm mua sim 4G Hàn Quốc khi đi du lịch Hàn tự túc

Sim Quốc tế Gloka

Top 5 sim du lịch Hàn Quốc tốt nhất

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn tham khảo: phonetravelwiz, krsim.net, 10mag 

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *