Kinh Nghiệm Mua Sim Du Lịch Nga Giá Tốt

Kinh nghiệm mua sim 4G Nga

1.Tổng quan về các nhà mạng viễn thông tại Nga

Hiện nay, tại Nga có 4 nhà cung cấp viễn thông lớn là MTC, Megafon, BeelineTele2. Các nhà mạng này đều có mức giá tương đồng nhưng độ phủ sóng và chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp khá khác nhau. Hãy cùng Gloka tìm hiểu về các nhà mạng trên nhé!

1.1. Mua sim Nga của nhà mạng MTC

MTC hiện là nhà mạng lớn nhất nước Nga với khoảng 78 triệu thuê bao đăng ký và phủ sóng tại 83 bang trên toàn nước Nga. Và đây cũng là nhà mạng duy nhất có dịch vụ có thể sử dụng được ở bán đảo Crimea.

Gói cước có giá rẻ nhất mà MTC cung cấp có giá vào khoảng 500 rúp (khoảng 200.000 VNĐ) mỗi tháng, bao gồm 7GB lưu lượng truy cập Internet, 200 tin nhắn SMS, gọi điện miễn phí cho người dùng MTC trên khắp Nga. Ngoài ra MTC còn có gói Tariffische – bao gồm truy cập internet không giới hạn và 500 phút gọi trên toàn nước Nga, khá tiện lợi nếu bạn có nhu cầu sử dụng internet thả ga.

1.2. Mua sim Nga của nhà mạng Megafon

Megafon có độ phủ sóng rộng trên toàn quốc gồm 83 bang (trừ Crimea) và tốc độ 4G được đánh giá khá tốt khi sử dụng tại các thành phố lớn, Megafon tính đến nay sở hữu khoảng 76 triệu khách hàng. Tuy nhiên về chất lượng truy cập 4G của Megafon sẽ kém hơn một chút so với Beeline. Gói cước có giá rẻ nhất của Megafon có giá 400 rúp (khoảng 145.000 VNĐ) mỗi tháng, bao gồm 2GB dung lượng Internet và gọi điện không giới hạn trên WhatsApp, Viber. Bên cạnh đó, Megafon cũng cung cấp gói cước dành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng internet nhiều với gói cước có tên Vklychaisya, bao gồm truy cập internet không giới hạn và 700 phút gọi trên khắp nước Nga.

1.3. Mua sim Nga của nhà mạng Beeline

Beeline là nhà mạng lớn thứ 3 tại Nga, có độ phủ sóng tại 78 bang và sở hữu khoảng 58 triệu khách hàng. Nhà mạng Beeline có internet tốc độ nhanh 3G ở hầu hết mọi nơi ở Nga, bao gồm khu vực nông thôn giữa Moscow với St. Petersburg và hồ Baikal với đảo Olkhon – khá tiện lợi nếu bạn du lịch bằng tàu đến các khu vực xa xôi. Với 350 rúp (khoảng 130.000 VNĐ) mỗi tháng, bạn có thể mua được gói 300 phút gọi và 1GB dung lượng internet. Bên cạnh đó, gói Beeline Unlimited – gói truy cập internet không giới hạn 4G, có xem video với độ phân giải cao và 500 phút gọi trên khắp Nga mỗi tháng với giá 20 rúp (khoảng 10.000 VNĐ) mỗi ngày.

1.4. Mua sim Nga của nhà mạng Tele2

Tele2 đang cho xây dựng một mạng lưới viễn thông trên toàn nước Nga tại 60 bang với khoảng 44 triệu khách hàng sau khi họ sáp nhập vào một liên doanh vào năm 2014. Độ phủ sóng của Tele2 kém hơn một chút so với MTC, nhưng nhà mạng này cung cấp internet tốc độ nhanh 4G ở các khu vực hẻo lánh nơi những nhà cung cấp khác chỉ cung cấp 3G. Ví dụ, tại đảo Olkhon và tại hồ Baikal, bạn có thể truy cập tốc độ 4G với Tele2 cũng như ở các vùng xa xôi của vùng Novgorod và Công viên quốc gia Valdai. Gói cước rẻ nhất của nhà mạng này chỉ có giá khoảng 199 rúp (khoảng 70.000 VNĐ) mỗi tháng, bao gồm 200 phút gọi, 50 tin nhắn SMS và 2GB data dùng để truy cập internet.

Một điều bạn nên chú ý là tất cả các nhà khai thác viễn thông ở Nga đều yêu cầu bạn xác thực danh tính khi mua thẻ sim điện thoại Nga, cho dù bạn là dân du lịch hay là người bản xứ. Hơn nữa, họ rất thích gửi tin nhắn rác yêu cầu bạn đăng ký những thứ bạn không cần.

Một mẹo nhỏ dành cho khách du lịch khi mua sim tại sân bay: bạn nên chọn 2 thẻ SIM của hai nhà mạng khác nhau, để dự phòng trong trường hợp thẻ SIM của một trong hai không thể kết nối.

2. Nên mua sim Nga ở đâu, giá bán sim Nga ở sân bay? 

Ở Nga, các bạn có thể tìm mua sim điện thoại Nga tại sân bay, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cung cấp thông tin hộ chiếu và thông tin đăng ký của bạn tại Nga. Sân bay Moscow ở Nga rất rộng lớn, trải dài trên 6 nhà ga khác nhau, mặc dù có tàu di chuyển giữa các nhà ga nhưng bạn sẽ mất một khoảng thời gian lớn để di chuyển.

Nhà ga SVO Terminal B: Tại đây bạn chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất là thẻ sim của nhà mạng Beeline, các thông tin về các gói cước đều được mô tả bằng tiếng Nga, bạn sẽ cần sự trợ giúp của nhân viên để họ dịch sang tiếng Anh cho bạn. Với 600 rúp (khoảng 210.000 VNĐ) bạn sẽ có 500 phút gọi ở Nga, 300 tin nhắn SMS và 15GB dung lượng internet 4G, sử dụng trong vòng 30 ngày.

Nhà ga SVO D: Tại nhà ga này bạn sẽ nhìn thấy cửa hàng bán thẻ sim điện thoại Nga của nhà mạng Megafon như hình bên dưới:

Mua sim Nga tại sân bay


Các loại sim Megafon hiện có tại sân bay:

Megafon

Giá tiền

750 rúp (khoảng 260.000 VNĐ)

1000 rúp (khoảng 340.000 VNĐ)

Dung lượng data

20GB

30GB

Số phút gọi

750

1000

Tin nhắn

Không giới hạn

Không giới hạn

Thời gian sử dụng

30

30

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo mua sim 4G Nga của nhà mạng Tele tại SVO D, các gói cước bao gồm:

Tele2

Giá tiền

600 rúp (khoảng 210.000 VNĐ)

900 rúp (khoảng 310.000 VNĐ)

Dung lượng data

15GB

30GB

Số phút gọi

500

800

Tin nhắn

50

50

Thời gian sử dụng

30

30

Tại nhà ga E không có cửa hàng điện thoại di động nào, nhưng Nhà ga F có một sửa hàng của Megafon. Với 500 rúp (khoảng 170.000 VNĐ), bạn sẽ nhận được một thẻ sim 4G Nga sử dụng trong 15 ngày, sim có 1500 phút gọi và 30GB dung lượng data.


Mua thẻ sim MTC tại Nga, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng di đông nào của nhà mạng này trên lãnh thổ Nga. Các gói cước MTC cung cấp như sau:

MTC

Giá tiền

420 rúp

(150.000 VNĐ)

2025 rúp

(680.000 VNĐ)

520 rúp

(185.000 VNĐ)

Dung lượng data

5GB

Không giới hạn

7GB

Số phút gọi

200

3000

100

SMS

200

3000

200

Thời gian sử dụng

30

30

30

Ngoài sân bay, các bạn có thể tìm mua sim điện thoại Nga tại các cửa hàng bán điện thoại di động, cũng giống như mua sim tại sân bay, bạn cũng cần phải cung cấp thông tin hộ chiếu và đăng ký nhập cảnh tại Nga của bạn.
Việc mua sim điện thoại Nga ở sân bay cần có thủ tục đăng ký phức tạp bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp tình trạng bất đồng ngôn ngữ, gây khó khăn trong việc lựa chọn thẻ sim phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Vì thế, có một lựa chọn khác là mua sim điện thoại Nga ở Việt Nam, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, lại còn cực kỳ tiện lợi.

3. Mua sim Nga ở Việt Nam: Ở Việt Nam có bán những loại sim Nga nào? Có nên mua sim ở Việt Nam?

Thay vì loay hoay ở sân bay xếp hàng và nạp gói cước, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn bằng việc mua sim 4G Nga ở Việt Nam trước khi đi.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chỉ cung cấp các loại sim điện thoại Nga roaming, phần lớn các loại sim này là sim data chỉ cung cấp dữ liệu để truy cập internet, không hỗ trợ nghe gọi. Du khách cần tham khảo những nơi bán sim uy tín, sim chính hãng để có thể có được trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất tại Nga. Sim du lịch Nga mua tại Việt Nam rất dễ sử dụng, chỉ cần lắp sim vào máy, bật chuyển vùng dữ liệu là đã có thể truy cập 4G tại Nga mà không cần làm thêm bất kỳ thao tác kích hoạt nào. Bên cạnh đó, chi phí mua sim Nga tại Việt Nam cũng không quá khác biệt so với mua sim ở Nga.

Sau đây là các loại sim Nga có bán tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

Sim du lịch nội địa Nga chính hãng MTC
Sim du lịch nội địa Nga chính hãng MTC

Sim Nga nội địa chính hãng MTC (nhà mạng lớn nhất Nga): bao gồm 500 phút gọi nội địa Nga, truy cập internet 4G LTE không giới hạn (không bị hạ băng thông, luôn truy cập tốc độ 4G 20-60 Mbps). Lưu ý: theo quy định của nhà mạng MTC, bạn không được chia sẻ wifi hotspot cho các thiết bị khác, nếu quý khách chia sẻ hotspot sẽ bị trừ credit trong tài khoản dẫn đến dịch vụ bị khóa (ngưng truy cập 4G và ngưng gọi điện thoại). 

Mua sim Nga MTC tại đây

World sim du lịch 75 nước có roaming sang Nga 15 ngày: truy cập internet 1.5GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 1.5GB tốc độ giảm còn 2G), lưu ý sim không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 15 ngày.

Mua World sim 75 nước 15 ngày tại đây

World sim du lịch 75 nước có roaming sang Nga 30 ngày: truy cập internet 3GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 3GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 30 ngày.

Mua World sim 75 nước 30 ngày tại đây

4. Có nên mua sim Nga ở Gloka?

Việc mua sim du lịch Nga tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport, thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng tận nhà hoặc cơ quan trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Hơn nữa, chi phí mua sim Nga tại Việt Nam cũng không chênh lệch bao nhiêu so với mua sim tại Nga. 

Gloka tự tin là điểm bán sim du lịch Nga chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng đối với sim điện thoại Nga không giới hạn 4G. Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn tham khảo: visitrussia, simoptions, traveltomtom, rbth, weheart, waytorussia

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *