Sim định cư là gì? Hướng dẫn mua sim định cư nước ngoài

716 Views

Sim định cư là gì. Hướng dẫn mua sim định cư giá tốt

Khi đi du học, xuất khẩu lao động hoặc định cư tại nước ngoài, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một thẻ sim định cư để phục vụ nhu cầu liên lạc với bạn bè và người thân. Thông thường, mọi người sẽ hay mua các thẻ sim được bày bán tại sân bay, những thẻ sim này chỉ là sim du lịch sử dụng ngắn ngày, không thể nạp tiền và một số còn không hỗ trợ nghe gọi, hơn nữa giá thành lại cao so với sim dài hạn bản địa. Mua sim định cư tại nước ngoài bạn sẽ tốn thêm thời gian tìm hiểu và thời gian chờ đăng ký, bạn còn phải cung cấp các thông tin cá nhân và đôi khi còn cần phải ký những hợp đồng ràng buộc trong thời gian dài với phí hủy hợp đồng đắt đỏ (sim tại Nhật – Hàn). Vậy làm thế nào để mua sim định cư nước ngoài tốt nhất, tiện lợi nhất và giá thành tiết kiệm nhất?

1. Sim định cư là gì?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có dịch vụ viễn thông của riêng mình, vì vậy, khi sang nước ngoài học tập và làm việc trong một thời gian dài, bạn cần chuẩn bị một thẻ sim điện thoại của nhà mạng quốc gia đó để phục vụ nhu cầu liên lạc – gọi chung là sim định cư. Chiếc thẻ sim này sẽ sử dụng sóng của những nhà mạng lớn, nhỏ tại quốc gia mà bạn đến, cung cấp các tính năng nghe gọi, nhắn tin và truy cập internet. Các thẻ sim định cư nước ngoài đa phần là sim trả trước, có thể gia hạn và nạp tiền để sử dụng.

2. Có các loại sim đinh cư nào? Mua sim định cư nước ngoài ở đâu?

2.1. Có các loại sim đinh cư nào?

Sim định cư nội địa chính hãng của các nhà mạng địa phương: với đầy đủ tính năng nghe gọi, nhắn tin và truy cập 4G, sim định cư nước ngoài chính hãng mang đầu số của quốc gia đó, ví dụ sim định cư Mỹ có đầu số +1.  Sim định cư theo dạng roaming: là loại sim chỉ hỗ trợ sử dụng data 4G, mặc dù không hỗ trợ nghe gọi nhưng với dung lượng internet cao bạn có thể dễ dàng liên lạc qua các ứng dụng như zalo, viber… Tuy là sim roaming nhưng có chất lượng sóng tốt, có hỗ trợ gia hạn và có giá thành rẻ hơn so với mua sim của nhà mạng địa phương.

2.2. Mua sim định cư nước ngoài ở đâu?

Mua sim tại sân bay Việt Nam:  Sim nước ngoài mua ở sân bay Việt Nam đa số là dạng sim du lịch ngắn ngày, thời hạn sử dụng sim trung bình từ 8-30 ngày không thể nạp tiền gia hạn thêm, chỉ hỗ trợ data mà không hỗ trợ tính năng nghe gọi và nhắn tin.  Một số ít sẽ có hỗ trợ tính năng nghe gọi, nhưng phần lớn các loại sim du lịch này không phải là sim chính hãng nội địa mà sẽ là sim Hồng Kong hoặc Anh có tính năng roaming sang các quốc gia khác. 

  • Ưu điểm: tiện lợi, có giá rẻ hơn mua sim nội địa. 
  • Nhược điểm: Các loại sim này có đặc điểm chung là có số phút gọi thấp. Hơn nữa, nếu người thân/ đối tác của bạn ở quốc gia sở tại liên lạc với bạn qua sim này sẽ bị tính phí quốc tế với giá cước khá cao. Ví dụ: sim chính hãng nội địa Mỹ được cung cấp bởi các nhà mạng lớn của Mỹ như T-mobile và AT&T sẽ có đầu số +1 của Mỹ. Trong khi đó, sim Mỹ của nhà cung cấp Hồng Kong sẽ có đầu số +852, người thân khi thực hiện cuộc gọi cho bạn tại Mỹ sẽ bị tính phí gọi đi Quốc tế mặc dù bạn đang ở Mỹ.

Mua sim tại nước ngoài: Sim định cư nước ngoài mua tại sân bay nước ngoài hoặc các cửa hàng di động ở nước ngoài rất đa dạng; từ những loại sim chỉ dùng để nghe gọi, nhắn tin/truy cập data đến những loại sim có đầy đủ tính năng trên; từ những loại sim ngắn ngày đến những loại sim hỗ trợ nạp tiền để sử dụng dài lâu. Cho dù bạn lựa chọn loại sim nào thì bạn cũng cần tuân thủ các quy định đăng ký sim của nhà mạng, cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin passport để đăng ký sử dụng sim, một số quốc gia bạn còn bắt buộc phải ký kết hợp đồng, ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngoài chi phí dịch vụ cao, bạn còn phải chi trả các khoản chi phí khác như phí kích hoạt, phí thẻ sim và phí hủy hợp đồng (nếu có).

3. Có nên sử dụng sim định cư nước ngoài ở Gloka?

Với mong muốn đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng đi du học/ định cư, Gloka cho ra dòng sản phẩm mới: sim định cư Quốc tế. Vậy sim định cư Gloka cung cấp là gì? Có khác gì so với mua sim ở nước ngoài? Sim định cư Gloka là sim bản địa chính hãng được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Anh, Úc và các loại sim data có thể nạp tiền sử dụng hàng tháng tại các nước Nhật, Hàn (không yêu cầu hợp đồng ràng buộc). Khi mua tại Gloka, ngoài sự tiện lợi như xuống sân bay xài ngay, không hợp đồng ràng buộc, được tư vấn gói cước phù hợp; bạn còn tiết kiệm được ít nhất 25 USD so với mua sim tại nước ngoài. Cụ thể:  

Sim định cư Mỹ T-Mobile AT&T
Sim định cư Mỹ T-Mobile AT&T

Sim định cư Mỹ: sim chính hãng của 2 nhà mạng AT&T và T-Mobile, có các gói dao động từ $40/ tháng đến $70/ tháng, bạn có thể chủ động gia hạn tại Mỹ hoặc gia hạn tại Gloka với giá chiết khấu.

Mua sim định cư Mỹ tại đây

Sim du lịch châu Âu three uk
Sim định cư Anh Three UK

Sim định cư Anh: sim chính hãng của nhà mạng Three. Gói đang bán chạy nhất: 12GB với giá bán tại Anh là 630.000 VND, giá bán tại Gloka: 650.000 VND. Không chênh lệch đáng kể so với mua tại Anh

Mua sim định cư Anh tại đây

Sim định cư Úc Gloka Telstra Boost
Sim định cư Úc Telstra, Boost

Sim định cư Úc: sim chính hãng của 2 nhà mạng Telstra và Boost. Gói đang bán chạy nhất: 40GB 28 ngày của Boost, giá bán tại Úc: 720.000 VND, giá bán tại Gloka: 620.000 VND. Tiết kiệm hơn so với mua ở Úc.

Mua sim định cư Úc tại đây

Sim định cư Nhật Gloka
Sim định cư Nhật Bản Gloka

Sim định cư Nhật Bản: sim data nạp tiền sử dụng hàng tháng. Gói đang bán chạy nhất: sim data Nhật Bản 12GB/ tháng; giá bán tại Nhật: sim Rakuten 1GB dung lượng internet giá 68.000/tháng, giá bán tại Gloka: 1GB dung lượng internet giá 33.000/tháng. Tiết kiệm đến 𝟑𝟑% so với mua tại Nhật

Mua sim định cư Nhật tại đây

Hướng dẫn cách làm sim ở Hàn Quốc
Sim định cư Hàn Quốc

Sim định cư Hàn Quốc: sim data nạp tiền sử dụng hàng tháng. Gói đang bán chạy nhất: sim data Hàn Quốc 90GB/ tháng, giá bán tại Hàn: sim KT 1GB dung lượng internet giá 17.000/tháng, giá bán tại Gloka: 1GB dung lượng internet giá 10.000/tháng. Tiết kiệm đến 𝟑𝟕% so với mua tại Hàn Quốc

Mua sim định cư Nhật tại đây

Bên cạnh những loại sim định cư trên, Gloka vẫn còn rất nhiều những sự lựa chọn khác nhằm hướng đến những nhu càu khác nhau của khách hàng. Gloka tự tin là điểm bán sim định cư nước ngoài uy tín, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần.

Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, cung cấp dịch vụ mua thêm dung lượng và gia hạn ngày sử dụng, cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim định cư nói riêng và sim quốc tế nói chung tại Gloka.

Việc đăng ký mua sim định cư tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng tận nhà hoặc cơ quan trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Hơn nữa, chi phí mua sim định cư  tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với việc đăng ký mua sim ở nước ngoài. Khi máy bay hạ cánh, bạn chỉ cần lắp sim vào máy là đã có thể sử dụng ngay, cực kỳ tiện lợi mà lại tiết kiệm ít nhất 25 USD so với mua sim ở nước ngoài. Ngoài ra Gloka còn cung cấp dịch vụ gia hạn sim cho bạn nhanh chóng trong thời gian sớm nhất, giúp bạn không bị ngắt kết nối khi truy cập internet.

716 Views
Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *