Có nên mua sim châu Âu của nhà mạng Three UK?

Sim châu Âu Three UK
Sim du lịch Châu Âu Three UK

1. Giới thiệu sim du lịch châu Âu Three

Sim châu Âu Three hiện nay là loại sim phổ biến dành cho khách du lịch châu Âu. Sim châu Âu Three là sim của nhà mạng Three (Vương Quốc Anh), có hỗ trợ roaming sang các nước thuộc liên minh châu Âu với giá khá mềm so với các nhà mạng như Vodafone hay O2.

Với ưu điểm trong việc kích hoạt dễ dàng cũng như sử dụng, sim châu Âu Three nhận được sự yêu thích lớn từ người tiêu dùng đam mê du lịch. Đặc biệt, hiện nay bạn có thể mua sim châu Âu Three ở Việt Nam khiến cho việc tìm mua sim du lịch châu Âu không còn khó khăn như trước đây nữa.

2. Có nên mua sim du lịch châu Âu Three UK hay không?

2.1 Ưu điểm của sim châu Âu Three

Từng chịu khá nhiều than phiền về chất lượng sóng cũng như tốc độ internet khi roaming sang châu Âu, đến hôm nay nhà mạng Three (Anh Quốc) đã cải thiện khá nhiều về chất lượng sản phẩm sim châu Âu cũng như hỗ trợ kỹ thuật. Cách đây khoảng 2 năm – vào năm 2018, tốc độ internet sim Three khi roaming sang các nước châu Âu (cụ thể Pháp, Ý, Đức) khá chậm (tốc độ 3G rơi vào khoảng 3-5 Mbps). Tuy nhiên, bây giờ bạn đã có thể thoải mái lướt web với tốc độ cải thiện hơn rất nhiều. Đặc biệt là ở các nước châu Âu có mật độ khách du lịch đến nhiều, tốc độ truy cập internet của sim Three đã lên đến 4G, rơi vào khoảng 6-25 Mbps tùy quốc gia.

Nếu so về giá thì tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói sim châu Âu Three đánh bật tất cả các đối thủ sim roaming khác trên thị trường. Nếu bạn cần mua sim châu châu Âu với giá rẻ, Three chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo.

2.2 Nhược điểm của sim châu Âu Three:

Nhược điểm đầu tiên của Three hiện nay là sim không thể chia sẻ được hotspot (phát wifi cho các thiết bị khác) và thực hiện quá nhiều cuộc gọi/ gọi quá lâu trong thời gian ngắn tại châu Âu. Trên thực tế, một số khách vẫn có thể sử dụng tính năng chia sẻ hotspot. Tuy nhiên, Gloka đánh giá đây là tỷ lệ 50/50 có thể “lách luật”.

Dựa theo chính sách “Sử dụng hợp lý” (Fair usage) của Three (xem thêm), bạn không được chia sẻ quyền truy cập internet của mình cho các thiết bị khác, nếu không sim sẽ bị khóa. Theo kinh nghiệm của Gloka, nếu bạn chỉ chia sẻ ở mức “chừng mực” thì nguy cơ bị khóa sẽ không cao. Do đó, Gloka khuyến cáo chung là sim không chia sẻ được hotspot. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng tính năng này.

Dưới đây là ví dụ về một du khách mua sim châu Âu của một nhà phân phối tại Việt Nam và bị nhà mạng Three khóa sim do vi phạm luật “Sử dụng hợp lý” của Three UK:

Sim châu Âu Three UK bị khóa
Sim châu Âu Three UK bị khóa do sử dụng quá nhiều dung lượng trong thời gian ngắn

Tin vui: Gloka có dịch vụ hỗ trợ liên hệ với nhà mạng Three UK để yêu cầu hỗ trợ mở khóa với phí 50.000 VNĐ. Tuy nhiên, để tránh tình trạng trên xảy ra, bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng quá nhiều dung lượng/ cuộc gọi tại châu Âu trong thời gian ngắn nhé.

Nhược điểm thứ hai là sim sẽ bị ngắt kết nối khi bị quá tải người dùng.

Sử dụng sim du lịch châu Âu Three khá rủi ro trong mùa cao điểm du lịch châu Âu khi khách hàng liên tục báo bị rớt mạng, mất sóng vì quá tải người dùng; thời gian nhà mạng khắc phục sự cố thường rất lâu (khoảng 1-2 ngày). Trong năm 2019, sim châu Âu của nhà mạng Three đã gặp sự cố không dưới 2 lần vào mùa cao điểm tháng 6 và tháng 10, sự cố xảy ra khá nghiêm trọng khiến người dùng không thể nghe gọi, sử dụng internet trong vòng 1-2 ngày trong khi chờ đợi nhà mạng khắc phục (Tham khảo nguồn: Independent, Nottinghampost).

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi mua sim du lịch châu Âu Three vào mùa cao điểm, tuy giá khá rẻ so với các loại sim 4G châu Âu khác nhưng chất lượng được đánh giá là khá không ổn định vào mùa cao điểm du lịch châu Âu tháng 6 và tháng 10. Vậy bạn nên mua sim châu Âu nào có chất lượng ổn định hơn? Sim châu Âu O2 là lựa chọn tốt hơn cho với sim châu Âu Three nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, tham khảo sim châu Âu sử dụng sóng O2 tại đây

Tham khảo sim điện thoại châu Âu tại đây

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *